ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

จิก ประภาส จับปากกาแต่งเพลงธีมประจำอาคารแสดงประเทศไทย (Thailand Pavilion) ในงาน Expo Milano 2015, Italy

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๓๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๗:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--ensembla Branded Entertainment

นับเป็นผู้บริหารที่มีความสามารถรอบด้าน สำหรับ จิก ประภาส ชลศรานนท์ รองประธานกรรมการบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ล่าสุดได้รับโอกาสจากทางกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หน่วยงานหลักในการเป็นเจ้าภาพเข้าร่วมงาน Expo Milano 2015, Italy ณ เมืองมิลาน สาธารณรัฐอิตาลี ทาบทามให้แต่งเพลงธีมประจำอาคารแสดงประเทศไทย เพื่อเผยแพร่เอกลักษณ์ความเป็นไทย สร้างความปลาบปลื้มเป็นอย่างยิ่ง

จิก ประภาส ชลศรานนท์ นักคิด นักเขียน นักแต่งเพลง เผยกับผู้สื่อข่าวว่า...

“สำหรับเพลง “ให้โลกได้อิ่มและเอมใจ” เพลงธีม ที่จะใช้เปิดในอาคารแสดงประเทศไทย(Thailand Pavilion) จะต้องมีเอกลักษณ์ความเป็นไทย โดยเพลงนี้มีหน้าที่สร้างสถานการณ์ ให้คนเข้าชมอาคารแสดงประเทศไทยได้อินไปกับเรื่องราวที่เราต้องการนำเสนอผ่านนิทรรศการห้องต่างๆ ตอนได้รับโจทย์เพลงนี้จากทางกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ทางกระทรวงฯ ต้องการนำเสนอเรื่องราวของการเกษตรอย่างยั่งยืน ความเป็นครัวโลก และดินแดนสุวรรณภูมิที่อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากร ด้านอาหาร วิธีคิดในการเขียนเนื้อเพลงนี้ คือจะเขียนยังไงให้เป็นบทกวีและยังนำเสนอทุกเรื่องราวของดินแดนสุวรรณภูมิออกไปสู่ชาวต่างชาติได้เข้าใจที่สุด พอเขียนเนื้อเป็นภาษาไทยเสร็จ ก็ติดต่อให้ คุณทอดด์ ทองดี มาเขียนเนื้อเพลงเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ เพราะคุณทอดด์เป็นอเมริกัน เป็นคนต่างชาติที่เข้าใจคนไทยเยอะไปมาแล้วเกือบทั่วทุกจังหวัดในประเทศไทย

ด้านดนตรีต้องการให้คนฟังได้เห็นถึงความเป็นไทยเลยนำเสนอในส่วนของคอนเทมโพรารีดนตรีร่วมสมัย ที่มีการผสมผสานระหว่างดนตรีไทยและวงออเคสตร้า จึงเลือกวงคุณพระช่วยออเคสตร้ามาบรรเลงเพราะเชื่อว่ามันมีความยิ่งใหญ่น่าจะเข้ากันได้ดีกว่าร็อคหรือแจ๊ส นักดนตรีเลือกมือดีที่มีชื่อเสียงมาร่วมงาน ระนาด ได้อาจารย์ทวีศักดิ์ อัครวงษ์ นักระนาดเอกมือหนึ่งของกรมศิลปากร ที่เป็นสแตนอินให้กับพระเอกในภาพยนตร์ “โหมโรง” มาร่วมงาน ซอด้วง ได้อาจารย์ชัยภัค ภัทรจินดา ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสายมาสีซอให้

นักร้องได้อาจารย์กิต กิตตินันท์ ชินสำราญ จากเดอะวอยซ์ไทยแลนด์ 2 มาร้อง เพราะเป็นผู้ขับร้องโอเปอร่าเก่งมากที่สุดคนหนึ่งของประเทศไทย อย่างที่บอกไปตอนต้นเพลงนี้จะถูกเปิดที่มิลาน อิตาลี เพลงนี้จึงควรมี 2 ภาษา ซึ่งอาจารย์กิตจะชินกับการร้องภาษาอังกฤษและภาษาอิตาลีอยู่ประมาณนึง ด้านโปรดิวเซอร์ ได้คุณจักรพัฒน์ เอี่ยมหนุน มาเป็นผู้ควบคุมการผลิตทั้งหมด ส่วนผมรับหน้าที่ เอ็กเซ็กคิวทีฟ โปรดิวเซอร์ ของเพลง “ให้โลกได้อิ่ม และเอมใจ” ครับ”

สามารถติดตาม ข้อมูลอาคารแสดงประเทศไทย ในงาน Expo Milano 2015, Italy เพิ่มเติมได้ที่ www.thailandpavilionexpo2015.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สู้เพื่อแม่ กระแสตอบรับท่วมท้น ธงชัย สุดปลื้มเป็นสื่อความรักลูกกับแม่ พร้อมชวนซึ้ง น้องสตังค์ เพื่อฝันของแม่ !!!

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ได้เห็นความสดใสร่าเริงและความสามารถของเด็กๆกันไปหลายคนแล้วในรายการ "สู้เพื่อแม่" อีกหนึ่งรายการน้องใหม่ที่ผลิตโดย บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) โดยมีพิธีกรใจดีที่ขณะนี้กลายเป็นขวัญใจเด็...

รายการ กล่องดำ ออกอากาศเสาร์ที่ 8 – อาทิตย์ที่ 9 มกราคม 2548 เวลา 17.40 – 18.25 น. ทางช่อง 3

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ รายการกล่องดำ ประเดิมแตก 2 แสน ฝีมือคู่สวีท ใช้เคล็ดไหว้แม่พระธรณีก่อนเสี่ยงดวง!!! ประเดิมออกอากาศให้ได้นั่งอมยิ้มกันไปทุกครอบครัวกับ รายการ "กล่องดำ" เมื่อเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง