ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เปิดตัว สมาคมอุตสาหกรรมทูน่าไทย หรือ ทีทีไอเอ เผยไทยเป็นผู้ผลิตและส่งออก ปลาทูน่าอันดับ 1 ของโลก มูลค่ารวมกว่า 86,000 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๘ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๑:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 พ.ค.--สมาคมอุตสาหกรรมทูน่าไทย

สมาคมอุตสาหกรรมทูน่าไทย (Thai Tuna Industry Association หรือชื่อย่อว่า TTIA) ได้จัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยมีมาชิกที่เข้าร่วมเป็นบริษัทฯ ยักษ์ใหญ่ในกลุ่มผู้ผลิต และส่งออกผลิตภัณฑ์ปลาทูน่า จำนวนกว่า 16 บริษัทฯ ครอบคลุมการส่งออกของประเทศไทยมากกว่า 90 % โดยมี ดร.ชนินทร์ ชลิศราพงศ์ ผู้เชี่ยวชาญและคร่ำหวอดในวงการทูน่า ได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมอุตสาหกรรมทูน่าไทย พร้อมเปิดเผยว่าประเทศไทยเป็นประเทศผู้ผลิต และส่งออกปลาทูน่ามากเป็นอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว โดยในปี พ.ศ.2557 คาดว่าการเติบโตมูลค่าการส่งออกในผลิตภัณฑ์ปลาทูน่าแปรรูปโดยรวม จะเพิ่มเป็น 7 % ด้วยศักยภาพในการผลิต และคุณภาพมาตรฐานสินค้าระดับสากล ของอุตสาหกรรมทูน่าไทย ซึ่งได้เป็นที่ยอมรับจากลูกค้าทั่วโลก

ปัจจุบันประเทศไทยได้ส่งออกผลิตภัณฑ์ทูน่าไปมากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก มีการเติบโตแต่ละปีเฉลี่ย 5-10 เปอร์เซ็นต์ เป็นการส่งออกปลาทูน่ากระป๋อง, ปลาทูน่าลอยด์ (ปลาทูน่านึ่งสุกแช่แข็ง) ซึ่งถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มียอดการส่งออกรวมกันสูงที่สุด ในปี 2556 คือรวมกว่า 550,832 ตัน คิดเป็นมูลค่ารวม 80,058 ล้านบาท มีประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นลูกค้าหลักในอุตสาหกรรมทูน่าไทย มูลค่าการส่งออกถึง 19 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นมูลค่าประมาณ 15,578 ล้านบาท สำหรับสาเหตุที่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วนั้น เนื่องจากผลิตภัณฑ์ทูน่านั้น เป็นสินค้าที่ผู้บริโภคจากทั่วโลก สามารถรับประทานได้ทุกวันอย่างต่อเนื่อง สะดวกในการซื้อหาและจัดเก็บไว้ได้นาน และที่ผ่านมาก็ได้รับความนิยมบริโภคกันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะในประเทศที่พัฒนาแล้ว จึงส่งผลทำให้ประเทศไทยได้เป็นประเทศผู้ผลิตและส่งออกปลาทูน่า ใหญ่เป็นอันดับ 1 ของโลก โดยผู้สนใจรายละเอียด จะสอบถามได้ที่สมาคมอุตสาหกรรมทูน่าไทย โทรศัพท์ 02-5618992-3 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
โทรศัพท์ 02-6618992-3

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: งานเปิดตัวสมาคมอุตสาหกรรมทูน่าไทย ณ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

คุณนิวัติ สุธีมีชัยกุล อธิบดีกรมประมง ให้เกียรติเป็นประธานเปิดตัวอย่างเป็นทางการของสมาคมอุตสาหกรรมทูน่าไทย ซึ่งมี ดร. ชนินทร์ ชลิศราพงศ์ ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฯ ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ โดยมี คุณสนั่น อังอุบลกุล...

สมาคมอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน "Association of Thai Computer Manufacturing

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--เพาเวอร์ พลัส มาร์เก็ตติ้ง เซอร์วิส ไอซีที ปีระกา จะ โหด มัน หรือ ฮา ขนาดไหน หาคำตอบได้ที่งานนี้ ประเดิมปี 2548 ด้วยข่าวใหญ่ในแวดวงไอซีที การแถลงข่าวและเปิดวิสัยทัศน์ประเด็นสุด HOT "โลคัล แบรนด์ พีซี ท่ามกลางกระแสการแข่งขัน" พบการรวมตัวข...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง