ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ดีเอชแอลขนส่ง 2 หมีแพนด้ายักษ์ ห่าวห่าวและซิงฮุ่ย ไปยังสวนสัตว์ป่าไพรี ไดซ่า ประเทศเบลเยียม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๗ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๖:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์
  • 2 แพนด้าออกเดินทางจากศูนย์วิจัยและอนุรักษ์หมีแพนด้ายักษ์ เมืองเฉิงตู ประเทศจีนไปยังสวนสัตว์ไพรี ไดซ่า เพื่อเข้าร่วมโครงการขยายพันธุ์หมีแพนด้า
  • การเดินทางของแพนด้าใช้เครื่องบินและรถบรรทุกขนส่งสินค้าของดีเอชแอล

ดีเอชแอล ผู้ให้บริการขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ชั้นนำของโลก เดินหน้าขนส่งหมีแพนด้ายักษ์ 2 ตัวจากเมืองเฉิงตู ประเทศจีนไปยังเมืองบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม โดยใช้เครื่องบินขนส่ง บี767 ของดีเอชแอล การขนส่งหมีแพนด้าครั้งนี้มีขึ้นภายใต้ข้อตกลงความร่วมมือในการวิจัยและขยายพันธุ์หมีแพนด้ายักษ์ระหว่างรัฐบาลจีนและเบลเยียมที่มีระยะเวลานาน 15 ปี ทั้งนี้ การลำเลียงหมีแพนด้าทั้ง 2 ตัวดังกล่าว ซึ่งได้แก่ ซิงฮุ่ย แพนด้าเพศผู้ และห่าวห่าว แพนด้าเพศเมีย ได้ใช้เครือข่ายการขนส่งของดีเอชแอลที่ครอบคลุมทั่วโลก โดยหมีแพนด้าทั้งสองตัวได้เดินทางถึงถิ่นที่พักใหม่ในสวนสัตว์ไพรี ไดซ่า เมืองบรูเจอแล็ตต์ ประเทศเบลเยียมเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เจอร์รี่ ชู ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "การเดินทางของแพนด้ายักษ์จากศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า เมืองตูเจียงเยี่ยง ในสังกัดของศูนย์วิจัยและอนุรักษ์หมีแพนด้ายักษ์ เมืองเฉิงตูไปยังสวนสัตว์ไพรี ไดซ่ามีระยะทางมากกว่า 8,000 กิโลเมตร ดีเอชแอลรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ขนส่งทูตแห่งมิตรภาพของจีนครั้งนี้ ทั้งห่าวห่าว และซิงฮุ่ย ถือเป็นแพนด้าระดับวีไอพีของดีเอชแอล ทีมผู้เชี่ยวชาญของดีเอชแอลได้ร่วมมือกับทีมผู้เชี่ยวชาญด้านแพนด้าของจีนและบรัสเซลส์ในการศึกษาและวางแผนการขนส่งดังกล่าวให้มีประสิทธิภาพสูงสุด"

ห่าวห่าว และซิงฮุ่ยได้เริ่มต้นออกเดินทางจากศูนย์วิจัยและอนุรักษ์หมีแพนด้ายักษ์ เมืองเฉิงตู ประเทศจีนในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 11.45 น. (เวลาท้องถิ่น) และเดินทางถึงสวนจีนที่สร้างขึ้นใหม่เป็นพิเศษภายในสวนสัตว์ไพรี ไดซ่า ประเทศเบลเยี่ยมในวันถัดไป โดยแพนด้ายักษ์ทั้งสองตัวได้เดินทางด้วยเครื่องบินขนส่ง บี767 ของดีเอชแอลจากประเทศจีนไปยังประเทศเบลเยียม ภายใต้การดูแลและอารักขาของทีมผู้ดูแลแพนด้าจำนวน 2 คน และสัตวแพทย์ 1 คน พร้อมด้วยไม้ไผ่หนัก 100 กิโลกรัมสำหรับใช้เป็นอาหารเลี้ยงดูคู่หมีแพนด้ายักษ์ดังกล่าว

แพนด้ายักษ์ทั้ง 2 ตัวดังกล่าวจะต้องใช้ชีวิตร่วมกับเพื่อนสัตว์ชนิดอื่นๆ อีกว่า 5,000 ชีวิตภายในสวนสัตว์ไพรี ไดซ่านานถึง 15 ปี นอกจากนี้ ยังมีการจัดทำโครงการวิจัยและขยายพันธุ์หมีแพนด้า ภายใต้การสนับสนุนของมหาวิทยาลัยเกนต์ โดยมีจุดมุ่งหมายมุ่งช่วยเหลือและป้องกันการสูญพันธุ์ของหมีแพนด้าที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

นอกจากนี้ ดีเอชแอลยังร่วมมือกับศูนย์วิจัยและอนุรักษ์หมีแพนด้ายักษ์สนับสนุนการเดินทางของหมีแพนด้าให้เป็นไปอย่างสะดวกและง่ายดาย โดยจัดทำกรงขนาดใหญ่ที่มีเนื้อที่กว้างขวางเพียงพอสำหรับให้แพนด้ายักษ์พักอยู่อย่างสบายตลอดการเดินทาง ทั้งยังหุ้มด้วยหลังคาดีไซน์พิเศษในรูปแบบสถาปัตยกรรมจีนโบราณวู ดงหมิง กรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล-ซิโนทรานส์ และรองประธานบริหาร ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "แพนด้า คือ สมบัติอันล้ำค่าระดับชาติของจีน ทั้งยังเป็นทูตแห่งมิตรภาพและสันติภาพ" และเสริมว่า "ดีเอชแอลรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้ให้บริการขนส่งห่าวห่าวและซิงฮุ่ย ด้วยความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้งและศักยภาพอันโดดเด่นทางด้านการขนส่ง ทำให้ดีเอชแอลมั่นใจว่า แพนด้ายักษ์ทั้งคู่จะสามารถเดินทางสู่จุดหมายปลายทางได้โดยสวัสดิภาพภายใต้การดูแลและเอาใจใส่อย่างเต็มที่ของดีเอชแอล"

ที่ผ่านมา ดีเอชแอลได้สนับสนุนการอนุรักษ์สัตว์ป่าหลากหลายโครงการ อาทิ การส่งลิงกอริลลาที่มีขนหลังสีขาวเงิน (silverback gorillas) รวม 9 ตัวจากสหราชอาณาจักรกลับคืนสู่ผืนป่าในประเทศกาบอง การขนส่งเสือโคร่งสุมาตราที่หายากจำนวน 2 ตัวจากออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกาไปยังสวนสัตว์ลอนดอน (ZSL London Zoo) เพื่อนำไปขยายพันธุ์ต่อไป และล่าสุด การให้บริการลอจิสติกส์และการขนส่งทั้งทางบกและอากาศที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อจัดส่งพยูนหายากกลับคืนสู่บ้านในมลรัฐฟลอริดา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รายการแดนสนธยา เสนอสารคดีชุดพิเศษ ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 4 – วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม 2548 ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ ตอน ตะลุยอาณาจักรหมี สำรวจโลกของหมีด้วยกล้องมหัศจรรย์ที่หายตัวได้ ทำให้เราได้ชมภาพหมีแพนด้ายักษ์กับศิลปะการม้วนไม้ไผ่ การหาแหล่งกอไผ่ และเข้าใกล้ตัวมันให้มากที่สุด ด้วยกล้องสายลับที่จะทำให้เห็นทุกอิริยาบถของหมีกริซล...

โบอิ้งปิดท้ายปี 2004 ได้อย่างสวยหรู ยอดสั่งจองเครื่องบินพาณิชย์สูงขึ้น

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ โบอิ้งเปิดเผยตัวเลขยอดสั่งจองเครื่องบินพาณิชย์ตลอดปี 2547 ที่ผ่านมาซึ่งเป็นปีที่โบอิ้งประสบความสำเร็จอย่างดี ด้วยการเปิดตัวเครื่องรุ่นใหม่ 7E7 ดรีมไลเนอร์ และเครื่องบินบรรทุกสินค้ารุ่นพิเศษ 747 รวม...

แดนซัสได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพการจัดการระดับสากล

บริษัทขนส่งสินค้า ลอจิสติก รายแรกที่ได้รับการบันทึกมาตรฐานที่ครอบคลุมกว้างที่สุด แดนซัส กรุ๊ป (Danzas Group) บริษัทขนส่งสินค้าในเครือของ ดอยช์ โพสต์ เวิร์ล เน็ท (Deutsche Post World Net) ประกาศวันนี้ว่า บริษัทฯ ได้รับการรับรองคุณภาพระดับมาตรฐาน ไอเอสโอ 90...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง