เจ็ทสตาร์นำเครื่องบินโบอิ้ง 787 ใหม่ออกให้บริการในเส้นทางบินภูเก็ต - เมลเบิร์น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๔:๕๘ น.
กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์

เจ็ทสตาร์เตรียมนำเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ใหม่ออกให้บริการในเส้นทางบินระหว่าง ภูเก็ต - เมลเบิร์น เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์ ศกนี้ เป็นต้นไป* โดยก่อนหน้านี้ เจ็ทสตาร์ได้นำเครื่องบินดรีมไลเนอร์ออกให้บริการในเส้นทางบินระหว่างภูเก็ต - ซิดนีย์

เดวิด ฮอลล์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เจ็ทสตาร์ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ กล่าวว่า "ปัจจุบัน เจ็ทสตาร์มีเครื่องบิน 787 สำหรับนำออกไปให้บริการในเส้นทางบินระหว่างประเทศรวม 3 ลำ เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้นำนวัตกรรมอากาศยานใหม่สุดล้ำดังกล่าวออกให้บริการบินรับส่งผู้โดยสารสู่จุดหมายปลายทางระยะไกลที่เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมชั้นนำต่างๆ"

"จากข้อมูลที่เราได้รับจากพนักงานต้อนรับบนเครื่อง พบว่า ผู้โดยสารรู้สึกประทับใจกับประสบการณ์การเดินทางด้วยเครื่องบิน 787 ใหม่ดังกล่าว ส่วนใหญ่ชื่นชอบหน้าต่างภายในห้องโดยสารที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ทั้งยังรู้สึกว่าห้องโดยสารมีขนาดกว้างขวางขึ้น ตอกย้ำถึงความเป็นมืออาชีพและความทุ่มเททำงานกันอย่างหนักของทีมพนักงานเจ็ทสตาร์ที่ขับเคลื่อนให้เจ็ทสตาร์สามารถนำเครื่องบินโบอิ้ง 787 ใหม่ออกให้บริการในเส้นทางบินระหว่างประเทศใหม่รวม 4 เส้นทางภายในระยะเวลาเพียง 50 วันแรกของการนำเครื่องบิน 787

ออกให้บริการในเส้นทางบินระหว่างประเทศ" เดวิด กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ เจ็ทสตาร์มีกำหนดเปิดให้บริการเที่ยวบินไปกลับระหว่างเมลเบิร์น - ภูเก็ตด้วยเครื่องบิน 787 สัปดาห์ละ

1 เที่ยว เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป และจะขยายเพิ่มขึ้นเป็นสัปดาห์ละ 3 เที่ยว โดยใช้เครื่องบินประเภทดังกล่าว เริ่มตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม ศกนี้

ปัจจุบัน เจ็ทสตาร์เปิดให้บริการเที่ยวบินไปกลับระหว่างซิดนีย์ - ภูเก็ตด้วยเครื่องบิน 787 สัปดาห์ละ 3 เที่ยว นอกจากนี้ เจ็ทสตาร์ยังเตรียมนำเครื่องบิน 787 ออกให้บริการรับส่งผู้โดยสารในเครือข่ายเส้นทางบินระหว่างประเทศสู่จุดหมายปลายทางต่างๆ อาทิ สิงคโปร์ โตเกียว โอซาก้า และกรุงเทพฯ* ที่ปัจจุบันให้บริการด้วยเครื่องบิน เอ330

ภายหลังการรับมอบเครื่องบิน 787-8 เจ็ทสตาร์จะโอนย้ายเครื่องบิน เอ330 ที่ใช้อยู่เดิมให้แก่แควนตัสหลังจากมีการปรับปรุงห้องโดยสารใหม่แล้ว ซึ่งจะส่งผลให้แควนตัสปลดระวางฝูงบินโอบิ้ง 767 ที่ใช้อยู่เดิม ซึ่งคาดว่าจะมีขึ้นในกลางปี 2558

*ขึ้นอยู่กับการอนุมัติของรัฐบาลและตามระเบียบข้อบังคับทางการบิน

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ จำกัด โทร. 02 252 9871

วรรณกนก / สาธิดา (อีเมล์ wamakanok.r@abm.co.th)

คาวาซากิ เฮฟวี่ อินดัสตรีส์ ซื้อซอฟท์แวร์ FiberSIM ของวิสตาจี้ เพื่อใช้ออกแบบและผลิตส่วนประกอบลำตัวเครื่องบินโบอิ้ง 787

วอลท์แฮม, แมสซาชูเซตส์--(บิสิเนส ไวร์)--4 เม.ย 2548 บริษัทวิสตาจี้ อิงค์.(VISTAGY Inc.) ซึ่งเป็นผู้นำด้านการพัฒนาซอฟท์แวร์ผนวกที่ออกแบบขึ้นเพื่อรองรับการทำงานของคอมพิวเตอร์ (computer-aided-design : CAD) สำหรับงานออกแบบและผลิตชิ้นส่วนที่ใช้ในการประกอบเครื่...

โบอิ้งปิดท้ายปี 2004 ได้อย่างสวยหรู ยอดสั่งจองเครื่องบินพาณิชย์สูงขึ้น

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ โบอิ้งเปิดเผยตัวเลขยอดสั่งจองเครื่องบินพาณิชย์ตลอดปี 2547 ที่ผ่านมาซึ่งเป็นปีที่โบอิ้งประสบความสำเร็จอย่างดี ด้วยการเปิดตัวเครื่องรุ่นใหม่ 7E7 ดรีมไลเนอร์ และเครื่องบินบรรทุกสินค้ารุ่นพิเศษ 747 รวม...