ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เจ็ทสตาร์นำเครื่องบินโบอิ้ง 787 ใหม่ออกให้บริการในเส้นทางบินภูเก็ต - เมลเบิร์น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๔:๕๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์

เจ็ทสตาร์เตรียมนำเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ใหม่ออกให้บริการในเส้นทางบินระหว่าง ภูเก็ต - เมลเบิร์น เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์ ศกนี้ เป็นต้นไป* โดยก่อนหน้านี้ เจ็ทสตาร์ได้นำเครื่องบินดรีมไลเนอร์ออกให้บริการในเส้นทางบินระหว่างภูเก็ต - ซิดนีย์

เดวิด ฮอลล์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เจ็ทสตาร์ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ กล่าวว่า "ปัจจุบัน เจ็ทสตาร์มีเครื่องบิน 787 สำหรับนำออกไปให้บริการในเส้นทางบินระหว่างประเทศรวม 3 ลำ เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้นำนวัตกรรมอากาศยานใหม่สุดล้ำดังกล่าวออกให้บริการบินรับส่งผู้โดยสารสู่จุดหมายปลายทางระยะไกลที่เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมชั้นนำต่างๆ"

"จากข้อมูลที่เราได้รับจากพนักงานต้อนรับบนเครื่อง พบว่า ผู้โดยสารรู้สึกประทับใจกับประสบการณ์การเดินทางด้วยเครื่องบิน 787 ใหม่ดังกล่าว ส่วนใหญ่ชื่นชอบหน้าต่างภายในห้องโดยสารที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ทั้งยังรู้สึกว่าห้องโดยสารมีขนาดกว้างขวางขึ้น ตอกย้ำถึงความเป็นมืออาชีพและความทุ่มเททำงานกันอย่างหนักของทีมพนักงานเจ็ทสตาร์ที่ขับเคลื่อนให้เจ็ทสตาร์สามารถนำเครื่องบินโบอิ้ง 787 ใหม่ออกให้บริการในเส้นทางบินระหว่างประเทศใหม่รวม 4 เส้นทางภายในระยะเวลาเพียง 50 วันแรกของการนำเครื่องบิน 787

ออกให้บริการในเส้นทางบินระหว่างประเทศ" เดวิด กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ เจ็ทสตาร์มีกำหนดเปิดให้บริการเที่ยวบินไปกลับระหว่างเมลเบิร์น - ภูเก็ตด้วยเครื่องบิน 787 สัปดาห์ละ

1 เที่ยว เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป และจะขยายเพิ่มขึ้นเป็นสัปดาห์ละ 3 เที่ยว โดยใช้เครื่องบินประเภทดังกล่าว เริ่มตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม ศกนี้

ปัจจุบัน เจ็ทสตาร์เปิดให้บริการเที่ยวบินไปกลับระหว่างซิดนีย์ - ภูเก็ตด้วยเครื่องบิน 787 สัปดาห์ละ 3 เที่ยว นอกจากนี้ เจ็ทสตาร์ยังเตรียมนำเครื่องบิน 787 ออกให้บริการรับส่งผู้โดยสารในเครือข่ายเส้นทางบินระหว่างประเทศสู่จุดหมายปลายทางต่างๆ อาทิ สิงคโปร์ โตเกียว โอซาก้า และกรุงเทพฯ* ที่ปัจจุบันให้บริการด้วยเครื่องบิน เอ330

ภายหลังการรับมอบเครื่องบิน 787-8 เจ็ทสตาร์จะโอนย้ายเครื่องบิน เอ330 ที่ใช้อยู่เดิมให้แก่แควนตัสหลังจากมีการปรับปรุงห้องโดยสารใหม่แล้ว ซึ่งจะส่งผลให้แควนตัสปลดระวางฝูงบินโอบิ้ง 767 ที่ใช้อยู่เดิม ซึ่งคาดว่าจะมีขึ้นในกลางปี 2558

*ขึ้นอยู่กับการอนุมัติของรัฐบาลและตามระเบียบข้อบังคับทางการบิน

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ จำกัด โทร. 02 252 9871

วรรณกนก / สาธิดา (อีเมล์ wamakanok.r@abm.co.th)

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

คาวาซากิ เฮฟวี่ อินดัสตรีส์ ซื้อซอฟท์แวร์ FiberSIM ของวิสตาจี้ เพื่อใช้ออกแบบและผลิตส่วนประกอบลำตัวเครื่องบินโบอิ้ง 787

วอลท์แฮม, แมสซาชูเซตส์--(บิสิเนส ไวร์)--4 เม.ย 2548 บริษัทวิสตาจี้ อิงค์.(VISTAGY Inc.) ซึ่งเป็นผู้นำด้านการพัฒนาซอฟท์แวร์ผนวกที่ออกแบบขึ้นเพื่อรองรับการทำงานของคอมพิวเตอร์ (computer-aided-design : CAD) สำหรับงานออกแบบและผลิตชิ้นส่วนที่ใช้ในการประกอบเครื่...

โบอิ้งปิดท้ายปี 2004 ได้อย่างสวยหรู ยอดสั่งจองเครื่องบินพาณิชย์สูงขึ้น

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ โบอิ้งเปิดเผยตัวเลขยอดสั่งจองเครื่องบินพาณิชย์ตลอดปี 2547 ที่ผ่านมาซึ่งเป็นปีที่โบอิ้งประสบความสำเร็จอย่างดี ด้วยการเปิดตัวเครื่องรุ่นใหม่ 7E7 ดรีมไลเนอร์ และเครื่องบินบรรทุกสินค้ารุ่นพิเศษ 747 รวม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง