ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Angola LNG ประกาศจำหน่ายก๊าซแอลพีจีล็อตแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๑:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โซโย, แองโกลา--29 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Angola LNG ประกาศจำหน่ายก๊าซแอลพีจีล็อตแรกจากโรงงานในเมืองโซโย ซึ่งก่อตั้งขึ้นเพื่อสร้างมูลค่าจากทรัพยากรก๊าซนอกชายฝั่งของแองโกลา

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130616/621759-a)
(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140128/666844)

ก๊าซล็อตแรกถูกขายให้กับ Sonangol บริษัทน้ำมันและก๊าซของรัฐบาลแองโกลา ตามราคาส่งมอบ ณ ท่าเรือโซโย (FOB) และถูกขนส่งผ่านเรือขนส่งก๊าซแอลพีจี BW Broker โดยผลิตภัณฑ์ก๊าซแอลพีจีและก๊าซธรรมชาติเหลวทั้งหมดจะถูกขายให้กับธุรกิจในเครือของผู้ถือหุ้นของ Angola LNG

ทั้งนี้ ได้มีการสั่งการให้ดำเนินการทดสอบท่าเทียบเรือขนถ่ายก๊าซแอลพีจีและก๊าซธรรมชาติเหลวในทันที ก่อนที่จะมีการขนถ่ายก๊าซล็อตแรก ซึ่งรวมถึงการทดสอบอุปกรณ์ความปลอดภัย การจัดระบบการเทียบท่าและแขนโหลดสินค้า

นายอาเทอร์ เพอเรร่า ซีอีโอของ Angola LNG Marketing กล่าวถึงการขนส่งก๊าซล็อตแรกว่า “นอกเหนือจากการผลิตก๊าซแอลเอ็นจีสำหรับตลาดทั่วโลกแล้ว การผลิตโพรเพน บิวเทน และก๊าซธรรมชาติเหลว ก็ถือเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของกิจกรรมการดำเนินงานและเชิงพาณิชย์ของ Angola LNG เช่นกัน โดยการผลิตก๊าซแอลพีจีและก๊าซธรรมชาติเหลวจะช่วยตอบสนองความต้องการด้านพลังงานของทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ”

นอกเหนือจากโรงผลิตก๊าซแอลเอ็นจีแล้ว โรงงานผลิตของ Angola LNG ในเมืองโซโยยังประกอบไปด้วยโครงสร้างพื้นฐานสำหรับก๊าซที่อยู่ในสภาพของเหลว ได้แก่ ถังกักเก็บโพรเพนความจุ 88,000 ลูกบาศก์เมตร ถังเก็บบิวเทนความจุ 59,000 ลูกบาศก์เมตร และถังเก็บก๊าซธรรมชาติเหลวความจุ 108,000 ลูกบาศก์เมตร นอกจากนี้ยังมีท่าเทียบเรือเพื่อขนถ่ายโพรเพน บิวเทนและก๊าซธรรมชาติเหลวโดยเฉพาะ ตลอดจนท่าเทียบเรือแห่งที่สองเพื่อขนถ่ายบิวเทนความดันสูงสำหรับตลาดในประเทศ

การประกาศในวันนี้ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญอีกขั้นในการเดินหน้าพัฒนาทรัพยากรน้ำมันและก๊าซของแองโกลา และจัดหาแหล่งพลังงานใหม่สำหรับแองโกลาและตลาดส่งออก

Angola LNG Limited เป็นบริษัทร่วมทุนที่เกิดจากการรวมตัวกันระหว่าง Sonangol, Chevron, BP, ENI และ Total ที่ดำเนินการรวบรวมก๊าซและนำมาผ่านกระบวนการผลิตเป็นก๊าซ LNG และ NGLs เพื่อจัดส่งให้กับตลาด โดยคาดว่าโรงงานแห่งนี้จะมีระยะดำเนินงานอย่างน้อย 30 ปี

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

Angola LNG ดำเนินการรวบรวม ผลิต จำหน่าย และขนส่งก๊าซแอลเอ็นจีกว่า 5.2 ล้านตันต่อปี รวมไปถึงก๊าซธรรมชาติ โพรเพน บิวเทน และคอนเดนเสท จากโรงงานในเมืองโซโย ประเทศแองโกลา ซึ่งเป็นโรงงานผลิตก๊าซแอลเอ็นจีที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ประเทศแองโกลาเป็นผู้ผลิตน้ำมันใหญ่สุดเป็นอันดับสองในแถบพื้นที่ใต้ทะเลทรายซาฮารา ทวีปแอฟริกา ที่ผ่านมานั้น ก๊าซต่างๆมักจะถูกเผา หรือถูกอัดฉีดกลับเข้าสู่แหล่งกักเก็บอีก แต่ Angola LNG มุ่งมั่นที่จะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และประกาศตัวเป็นแหล่งพลังงานสะอาดแห่งใหม่

ผู้ถือหุ้นของ Angola LNG Limited ประกอบด้วย Sonangol (22.8%), Chevron (36.4%), BP (13.6%), ENI (13.6%) และ Total (13.6%)

โครงสร้างพื้นฐานมูลค่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์ของ Angola LNG นับเป็นการลงทุนเดี่ยวที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซของแองโกลา ด้วยเรือขนส่งก๊าซแอลเอ็นจีถึง 7 ลำ และท่าเทียบเรือ 3 แห่ง (สำหรับก๊าซแอลเอ็นจี ก๊าซที่อยู่ในสภาพของเหลว และก๊าซบิวเทนอัด) ภารกิจหลักของ Angola LNG คือเพื่อกำจัดการเผาก๊าซ ผลิตพลังงานสะอาดและเชื่อถือได้แก่ลูกค้า และเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนให้ได้สูงสุด

http://www.angolalng.com
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
ร็อบ ฟอยล์ (Rob Foyle)
ที่ปรึกษาฝ่ายการสื่อสาร
บริษัท Angola LNG Marketing Ltd
โทร. +44 7880 384 468
rob.foyle@angolalng.co.uk

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ไทย-แองโกล่า สานสัมพันธ์ความร่วมมือด้านพลังงาน

นายอารักษ์ ชลธาร์นนท์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และ Mr. Jose Maria Botelho de Vasconcelos รัฐมนตรีว่าการกระทรวงปิโตรเลียมแห่งสาธารณรัฐแองโกลา ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจระหว่างกระทรวงพลังงานแห่งราชอาณาจักรไทยและกระทรวงปิโตรเลียมแห่งสาธารณรัฐแองโกลา...

ตรวจสอบสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมการค้าภายใน และสำนักชั่งตวงวัดก๊าซแอลพีจีได้ตรวจสถานีบริการน้ำมันก่อนที่จะมีการปรับราคาน้ำมันดีเซลเพิ่มขึ้น เพื่อป้องกันผู้ประกอบการทำการกักตุนน้ำมัน โดยกรมการค้าภายในได้จัดตั้งหน่วยงานตรวจสอบสถานีบริการน้...

'MotoMomentum' Builds as Motorola Unveils First Wave of Mobile Handsets, ...

'MotoMomentum' Builds as Motorola Unveils First Wave of Mobile Handsets,Applications and Experiences for 2003 'HelloMoto' Ushers in 2003 With Wireless Innovations in Shanghai SHANGHAI, Jan. 9 -- PRNewswire / FirstCall / AsiaNet In an event steeped in symb...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง