ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ธนาคารกรุงไทยวอนอย่าเชื่อข่าวลือในโซเชียลมีเดีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๘ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๐:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--ธนาคารกรุงไทย

จากที่มีข่าวลืออย่างต่อเนื่องในโซเชียลมีเดียว่า คณะกรรมการธนาคารกรุงไทยได้อนุมัติเงินกู้จำนวน 160,000 ล้านบาทให้กับรัฐบาลในโครงการรับจำนำข้าวแล้วนั้น นายวรภัค ธันยาวงษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย ได้ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ธนาคารไม่ได้ปล่อยกู้ให้กับรัฐบาลในโครงการดังกล่าว และคณะกรรมการธนาคารไม่เคยพิจารณาการอนุมัติเงินกู้ตามข่าวลือนี้ ตลอดจนรัฐบาลไม่เคยขอความร่วมมือจากธนาคารให้พิจารณาเงินกู้จำนวนดังกล่าว

นายวรภัค ธันยาวงษ์ กล่าวต่อไปว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ธนาคารได้ปฏิเสธข่าวการปล่อยกู้ในโครงการรับจำนำข้าวแล้ว แต่เมื่อสุดสัปดาห์ก็ยังมีข่าวดังกล่าวในโซเชียลมีเดียอีก ซึ่งทำให้ลูกค้าและประชาชนสอบถามเข้ามาจำนวนมาก ดังนั้นใคร่ขอความเห็นใจว่า ขณะนี้มีการปล่อยข่าวลือต่างๆจำนวนมาก จึงขอให้ผู้ได้รับข่าวสาร พิจารณาแหล่งที่มาของข้อมูลว่าน่าเชื่อถือไม่ และโปรดอย่านำข่าวที่ไม่มีมูลความจริงไปสร้างกระแส ที่สำคัญขอให้ลูกค้าและประชาชนเชื่อมั่นในธนาคาร ซึ่งยึดหลักการบริหารที่โปร่งใส เป็นมืออาชีพ โดยธนาคารกรุงไทยนั้นอยู่ภายใต้การดูแลและกำกับของธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ รวมทั้งสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน

“ธนาคารกรุงไทยเป็นธนาคารพาณิชย์ ที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มีผู้ถือหุ้นรายย่อยและสถาบันมากกว่า 45% รวมทั้งต้องแข่งขันกับธนาคารพาณิชย์แห่งอื่น และในการปล่อยสินเชื่อให้กับลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชน ธนาคารใช้มาตรฐานเดียวกัน โดยคำนึงถึงปัจจัยความเสี่ยงต่างๆ ตลอดจนความสามารถในการชำระหนี้ของผู้กู้หรือผู้ค้ำประกันเป็นสำคัญ” นายวรภัค ธันยาวงษ์ กล่าวในตอนท้าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: แถลงข่าวเปิดตัว KTB netbank ธนาคารแห่งอนาคต

ดร.สถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์ ประธานกรรมการ และ นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย ร่วมแถลงข่าวเปิดตัว KTB netbank ธนาคารแห่งอนาคต ให้ดอกเบี้ยเงินฝากสูง คิดค่าธรรมเนียมต่ำกว่าช่องทางปกติ ฉลองเปิดตัวมอบ iPad 2 จำนวน 1 หมื่นเครื่อง...

ภาพข่าว: ธ.ก.ส.แถลงข่าวโครงการรับจำนำข้าวเปลือกนาปี

นายธีรพงษ์ ตั้งธีระสุนันท์ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร แถลงข่าว ธ.ก.ส.เปิดรับจำนำข้าวเปลือกนาปี ปีการผลิต 2549/50 เป้าหมาย 9 ล้านตัน วงเงินรับจำนำ 20,000 ล้านบาท ณ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สำนักงานใหญ่ เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง