ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หนุ่มใหญ่เผยความสำเร็จ...เพียงแค่เปลี่ยนวิธีคิด ในงาน GRE@T DAY

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๑:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 ธ.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

หนุ่มใหญ่เผยความสำเร็จ...เพียงแค่เปลี่ยนวิธีคิด ในงาน “GRE@T DAY (เกรท เดย์) เราทำได้ คุณทำได้”

ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค (Unilever Network) ธุรกิจเครือข่ายที่มีศักยภาพการเติบโตสูงสุด โดย มนต์ชัย เดโชจรัสศรี ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด จัดงาน “GRE@T DAY (เกรท เดย์) เราทำได้ คุณทำได้” งานที่มอบโอกาสที่ยิ่งใหญ่ และเป็นโอกาสสำคัญที่คุณจะได้เป็นหุ้นส่วนธุรกิจกับยูนิลีเวอร์ พร้อมทั้งยังได้รับฟังประสบการณ์แห่งความสำเร็จจาก 7 บุคคลต้นแบบ นำโดย ทศพล สุทธากูล Group Executive Business Associate หนุ่มใหญ่ที่พบกับความสำเร็จ เพียงแค่เปลี่ยนวิธีคิด ณ หอประชุมมหิศร ไทยพาณิชย์ ปาร์ค พลาซ่า

แม้ว่างาน “GRE@T DAY (เกรท เดย์) เราทำได้ คุณทำได้” ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ จะเป็นงานส่งท้ายปี 2556 แต่ยังคงได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานหลายร้อยคน ที่ต่างทยอยเข้าสู่หอประชุมมหิศรอย่างคับคั่ง เพราะอยากพบกับโอกาสที่ยิ่งใหญ่ ในการตัดสินใจเป็นหุ้นส่วนธุรกิจกับยูนิลีเวอร์ โดย 1 ใน 7 บุคคลต้นแบบที่มาแบ่งปันประสบการณ์การตัดสินใจครั้งสำคัญ ในการเป็นคู่ค้าร่วมกับบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างยูนิลีเวอร์ เป็นหนุ่มใหญ่ที่พบกับความสำเร็จ เพียงแค่เปลี่ยนวิธีคิด ทศพล สุทธากูล Group Executive Business Associate ตัวแทนของความสำเร็จที่ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า “มันเป็นไปได้” เผยว่า “ชีวิตที่ผ่านมาของผมไม่เคยมีความฝัน ไม่เคยมีความหวัง ไม่เคยมีความมุ่งมั่นใดๆ ผมเกิดมาในครอบครัวที่บ้านมุงด้วยหลังคาใบจาก ได้รับการเล่าเรียนจนจบการศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคชลบุรี เมื่อเรียนจบได้เข้าทำงานที่แรกที่การรถไฟแห่งประเทศไทยโดยเป็นคนขับรถไฟ เวลานั้นผมคิดว่าชีวิตผมมั่นคงแล้วครับ แต่เรื่องรายได้ก็ยังไม่พอสำหรับการใช้ชีวิต ในขณะที่ชีวิตผมเวลานั้น ผมก็เหมือนผู้ชายทั่วไปครับ เช้าเข้าทำงาน เย็นก็สังสรรค์กับเพื่อนๆ เช้ามาก็เข้าทำงาน เย็นก็สังสรรค์กับเพื่อนๆ ต่อ เป็นวัฏจักรวนเวียนอยู่แบบนี้ ต่อมาผมเปลี่ยนงานครับ ได้เข้าทำงานที่โรงไฟฟ้า แม่เมาะ และที่นี่แหละครับที่ทำให้ผมได้รู้จักกับอัพไลน์ของผม ได้รู้จักกับธุรกิจเครือข่ายยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ทั้งที่ชีวิตผมในตอนนั้นก็ยังเป็นวัฏจักรเหมือนที่ทำงานเก่า

อัพไลน์ผมคุณไพโรจน์ ดิลกพัฒนมงคล ซึ่งตอนนั้นทำงานอยู่ที่เดียวกัน คงเห็นว่าผมมีชีวิตที่เลื่อนลอยไปวันๆ จึงชวนให้ผมลองเข้ามาดูธุรกิจเครือข่ายยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ทั้งที่จริงๆ แล้วผมไม่ได้สนใจ แต่ก็ไม่ได้ปฏิเสธ ก็ตามเข้ามาดูธุรกิจนี้ตามคำชักชวน พร้อมกับสมัครและซื้อสินค้าไปใช้ที่บ้าน และก็เข้ามาเรียนรู้ตามการชักจูงของอัพไลน์ แต่พอเริ่มสัมผัสกับธุรกิจนี้ไปเรื่อยๆ ธุรกิจนี้กลับฉุดผมให้ออกมาจากวัฏจักรเดิมๆ พร้อมกลับทำให้ผมสัมผัสได้ถึงความสุขที่มีมากยิ่งกว่าสมัยที่ผมยังวนเวียนอยู่ในวัฏจักรแบบลูกผู้ชาย ทั้งที่ตอนนั้นผมคิดว่าผมก็มีความสุขในแบบของผม แต่ความสุขครั้งนี้ของผมเกิดจากการปรับเปลี่ยนวิธีคิดครับ ธุรกิจเครือข่ายยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ไม่เพียงสอนให้เราเข้าใจในธุรกิจ และทำธุรกิจเป็น แต่ที่นี่เขายังสอนให้ผมมีเป้าหมายจากที่เมื่อก่อนไม่มี สอนให้ผมขยัน และสอนให้เป็นคนที่รู้จักแบ่งปัน เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เมื่อผมรู้สึกและปรับเปลี่ยนวิธีคิด และมุมมอง ชีวิตผมก็เปลี่ยนทันทีครับ

ความสำเร็จของผมขึ้นอยู่กับ 3 คำนี้ครับคือ “เรียนรู้ เข้าใจ มั่นใจ” จากที่ผมไม่เคยรู้ ผมก็เข้ามาเรียนรู้ เรียนรู้ให้เข้าใจ เพื่อให้มั่นใจและสามารถไปลุยในธุรกิจได้เอง ผมมุ่งมั่นทำธุรกิจอย่างตั้งใจ เพียงไม่กี่ปี ผมก็เข้าสู่ทำเนียบผู้บริหาร 5 ล้าน ในขณะที่ปัจจุบันผมเป็นคู่ค้ากับธุรกิจยักษ์ใหญ่อย่างยูนิลีเวอร์มานานกว่า 10 ปี จนเวลานี้มีรายได้สะสมไปแล้ว 10 ล้านบาท จากที่เคยเกิดและนอนในบ้านหลังคามุงจาก เวลานี้ผมมีบ้านหลังงามมูลค่าหลายล้านบาท และมีรถยนต์คันหรูหลายคัน ที่จะอำนวยความสะดวกให้กับครอบครัวผม ยังไม่นับรวมกับการท่องเที่ยวเดินทางไปต่างประเทศ ที่ธุรกิจเครือข่ายยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค จะพาคุณบินไปฟรีๆ แบบไม่เสียเงิน ทั้งทริปในทวีปยุโรป อเมริกา หรือเอเชีย ต่างๆ เหล่านี้ ผมไปมาหมดแล้วครับ ซึ่งหากถามให้เก็บเงินไปเที่ยวเอง ผมก็ไม่ไป แต่ที่นี่เขาให้คุณไปฟรี กินอยู่อย่างเอ็กซ์คูลซีฟ ซึ่งธุรกิจนี้เขาจะมอบให้คุณเพื่อเป็นรางวัลชีวิตจากผลงานธุรกิจที่คุณได้ทำไว้

มีเพื่อนๆ ผมหลายคนครับที่เคยมองผมว่า ผมบ้า ผมโง่ แต่ผมกลับมองว่าการที่บริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง ยูนิลีเวอร์ มาเชิญชวนเราให้เป็นคู่ค้าคนสำคัญ เป็นโอกาสที่หากันไม่ได้บ่อยๆ แต่กลับเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในการที่เราจะได้เปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเอง และชีวิตของคนรอบข้างให้ดีตามขึ้นไปอีกด้วย เวลานี้มีเพื่อนผมหลายคนที่เคยสังสรรค์ร่วมกันเริ่มจากไป ผมรู้สึกดีใจนะครับที่ได้พบกับธุรกิจเครือข่ายนี้ ถ้าวันนั้นยังไม่รู้จัก ชีวิตผมก็คงไม่ต่างจากเพื่อนๆ ของผมครับ ผมเคยรู้สึกว่า การรู้อะไรเยอะแยะมากมาย อย่างไรก็ไม่เท่า “รู้งี้นะ” ผมไม่อยากให้ทุกท่านที่มาร่วมงาน GRE@T DAY มีคำว่า “รู้งี้นะ” กลับไป เพราะถ้าเมื่อคุณพลาดโอกาสที่ยิ่งใหญ่แล้ว คุณอาจพูดในตอนหลังได้ว่า “ถ้ารู้งี้นะ...ชีวิตก็คงไม่เป็นงี้หรอก” ความสำเร็จมันเปลี่ยนกันได้ครับ แต่มันต้องเปลี่ยนที่วิธีคิด ตอนนี้ยังไม่สายครับถ้าคุณจะเปลี่ยนวิธีคิด”

เต็มอิ่มกับประสบการณ์ความสำเร็จจากผู้ร่วมธุรกิจเครือข่ายยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ในงาน “GRE@T DAY (เกรท เดย์) เราทำได้ คุณทำได้”ที่มาร่วมแชร์แบ่งปันเส้นทางสู่ความสำเร็จ ให้ผู้ที่มาร่วมงานได้พบโอกาสที่ยิ่งใหญ่ที่สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิต เพราะยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค เชื่อว่า “เราทำได้ คุณทำได้”


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: อาวียองซ์ จัดงาน Congratulations Night

มนต์ชัย เดโชจรัสศรี ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ และ อดิศรา วัลลภศิริ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ภาคธุรกิจผลิตภัณฑ์ชั้นสูง บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด จัดงาน “Congratulations Night” ค่ำคืนแห่งความสำเร็จ พร้อมประดับเข็มเกียรติยศผู้ร่วมธุรกิจอาว...

ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค จัดงานโปรดักส์ เอ็กซ์โป แนะนำ อาวียองซ์ คัสตอมไมด์ แฮร์ ทรีทเม้นท์

กรุงเทพฯ--1 มิ.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ธุรกิจเครือข่ายในระบบขายตรง ภายใต้การบริหารงานของบริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด จะจัดงาน "ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค โปรดักส์ เอ็กซ์โป 2005"มหกรรมแสดงสินค้าและสาธิตผลิตภัณฑ์ของยูนิลีเวอร์ ...

ภาพข่าว: ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค เปิดตัวโปรแกรมอินเซนทีฟ ญี่ปุ่น และจีน

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ สุชาดา ธีรวชิรกุล ผู้จัดการทั่วไป-ธุรกิจขายตรง ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด เปิดตัวโปรแกรมอินเซนทีฟ 2548 นำเที่ยวญี่ปุ่น และจีน ในงานประดับเข็มเกียรติยศสมาชิกยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง