ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เปิดใจหนุ่มมากความสามารถศิษย์เก่า EMBA ศศินทร์ พอลภัทรพล ศิลปาจารย์ กับความสำเร็จผลิตภัณฑ์ CAPPRA และ Koolcappก้าวสู่ตลาดโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๓:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 ธ.ค.--สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์

หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการทำงานทั้งการเป็นนักแสดง ศิลปิน รวมทั้งพิธีกร ล่าสุดหนุ่มมากความสามารถ “พอล” ภัทรพล ศิลปาจารย์ ศิษย์เก่าศศินทร์ มีผลงานการเขียนหนังสือ “เหนื่อยชั่วคราว สบายชั่วโคตร” ติดอันดับเบสต์เซลเลอร์ ถึง 2 เดือนเพื่อถ่ายทอดประสบการณ์และแนวคิดในการทำงานที่ต้องการเกษียณแบบ Young and Financially Free พร้อมทั้งออกมายอมรับว่าส่วนหนึ่งของความสำเร็จธุรกิจยา CAPPRA เพราะความรู้ จากการเรียน EMBA ที่ศศินทร์

นายภัทรพล ศิลปาจารย์ ศิษย์เก่าสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (Sasin) EMBA 2009 ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง หุ้นส่วนของบริษัท ซี.เอ.พี.พี. กรุ๊ป (ประเทศไทย) หรือ C.A.P.P. GROUP เปิดเผยถึงการดำเนินธุรกิจและการศึกษาต่อในระดับปริญญาโทว่า การตัดสินใจเข้าเรียน EMBA ที่ศศินทร์ถือเป็นการสร้างโอกาสที่ดีให้ตนเอง เนื่องจากได้รับความรู้และประสบการณ์ดี ๆ จากสถาบันแห่งนี้ เพราะความความโดดเด่นของสถาบันที่มีอาจารย์เก่ง และยังมีโครงการแลกเปลี่ยนหลักสูตรกับมหาวิทยาลัยระดับโลก รวมทั้งเพื่อน ๆ ในชั้นเรียนมาจากหลากหลายอาชีพและเป็นคนเก่ง ทำให้ได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนทัศนคติจากการนำเสนอเนื้อหาในห้องเรียน ซึ่งสามารถนำมาปรับใช้กับการทำงานและในชีวิตจริงได้เป็นอย่างดี

“การบริหารจัดการธุรกิจยาที่ทำให้มียอดจำหน่ายนับร้อยล้าน บอกได้เลยว่ามาจากความรู้ที่เรียนจากศศินทร์ ประสบการณ์ต่าง ๆ และคอนเนคชั่นในห้องเรียน มีส่วนทำให้ธุรกิจยาเติบโตอย่างรวดเร็ว ผลิตภัณฑ์ “CAPPRA” เกิดจากการเรียนกับผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กฤตินี ณัฎฐวุฒิสิทธิ์ อาจารย์เป็นคนจุดประกายให้ผู้เรียนไปคิดโปรดักส์ใหม่ ๆ เพื่อนำเสนอโครงการเนื้อหา และแผนธุรกิจในชั้นเรียน ซึ่ง เป็นเวลาเดียวกับการเริ่มต้นธุรกิจยา ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ CAPPRA ขึ้น จากจุดเริ่มต้นในชั้นเรียนสามารถนำมาปรับใช้กับการทำธุรกิจได้ และประสบความสำเร็จมาจนวันนี้ ถือว่าศศินทร์ให้โอกาสที่ดีในการทำธุรกิจ” นายภัทรพลกล่าว และเปิดเผยเพิ่มเติมถึงผลิตภัณฑ์ CAPPRA ว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการตอบรับที่ดีมาก เนื่องจากเป็นสมุนไพรปัจจุบันคนทั่วโลกให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์หรือตัวยาจากธรรมชาติมากขึ้น ทำให้มีมูลค่าทางการตลาดทั่วโลกกว่า 30,000 ล้านดอลลาร์ ทั้งในยุโรปและสหรัฐอเมริกาตลาดสมุนไพรเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ซึ่ง CAPP GROUP ตั้งเป้าไม่เกิน 3 ปีผลิตภัณฑ์จะเป็นที่รู้จักทั้งในตลาดเอเชียและทั่วโลก

นายภัทรพล กล่าวว่า ปัจจุบันเทรนด์สุขภาพและอาหารเสริมจะเข้ามามีบทบาทในไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่มากขึ้น โดยเฉพาะสมุนไพรตะวันออกซึ่งเป็นภูมิปัญญาที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลก ทั้งนี้ CAPP GROUP ให้ความสำคัญกับการวิจัยและวิเคราะห์ในเชิงการตลาดโดยร่วมกับคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทำหน้าที่วิจัยและพัฒนาสมุนไพรทุกประเภทของบริษัท เพื่อให้สมุนไพรตะวันออกเป็นที่ยอมรับเช่นเดียวกับยาตะวันตก สำหรับการจัดจำหน่ายนั้นนอกจากในประเทศไทยแล้ว ปัจจุบันมีการสั่งซื้อจากประเทศต่างๆ เพื่อนำไปจำหน่าย ทั้งประเทศเพื่อนบ้าน สหรัฐอเมริกาและยุโรป

"จากการเก็บข้อมูลพบว่าผู้ชายอายุ 30 ปีขึ้นไปจำนวน 30-40 เปอร์เซ็นต์ เริ่มประสบปัญหาของร่างกาย และเมื่ออายุมากขึ้นเปอร์เซ็นต์จะมากขึ้นเรื่อยๆ จากสถิติพบว่าผู้ชายไทยที่มีปัญหาประมาณ 7 ล้านคน เป็นตลาดที่ใหญ่มาก แต่ที่ใหญ่กว่านั้นคือกลุ่มที่ยังไม่มีปัญหาและต้องการป้องกัน ทำให้ตัวเลขกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการบริโภคยานี้สูงถึง 15-20 ล้านคน ที่สำคัญธุรกิจยาในกลุ่มเดียวกันมุ่งเน้นไปที่การแก้ปัญหา แต่ผลิตภัณฑ์ของเราเน้นไปที่การป้องกันจึงเป็นสินค้าที่ไร้คู่แข่ง" สำหรับผลิตภัณฑ์ CAPPRA เป็นอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของสมุนไพรตะวันออกจากธรรมชาติ ผสมผสานด้วยสูตรตัวยาที่เน้นการบำรุงร่างกายของแต่ละประเทศ ทั้งญี่ปุ่น จีน เกาหลี อินเดีย และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่าน อย. รวมทั้งได้มาตรฐานตะวันตก สำหรับผลิตภัณฑ์อีกตัว คือ Koolcappยาลดไข้แก้ร้อนใน จากธรรมชาติ ได้รับรางวัล รองชนะเลิศอันดับ 1รางวัลนวัตกรรมแห่งชาติปี 2556 โดยทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์สามารถหาซื้อได้ในร้านขายยาทั่วประเทศ

นายภัทรพลกล่าวและเปิดเผยถึงเป้าหมายการทำงานว่า หลังจากที่ทำงานจนเราสามารถเกษียณตัวเองและมี FINANCIAL FREEDOM แล้ว ตั้งใจจะทำงานเพื่อตอบแทนสังคม เช่น มีมูลนิธิของตัวเอง โดยให้ความสนใจทางด้านการศึกษาของเด็กที่ด้อยโอกาสเพื่อแบ่งปันคนอื่น ๆ ให้มากขึ้น จากเป้าหมายที่ต้องการเกษียณเร็ว และในขณะเดียวกันมีฐานะทางด้านการเงินที่มั่นคง จึงแบ่งปันประสบการณ์ ความคิด และมุมมองของตัวเองผ่านหนังสือที่มีชื่อว่า “เหนื่อยชั่วคราว สบายชั่วโคตร”ได้เปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ เพื่อต้องการให้ค้นหาช่องทางในการทำงาน ที่สามารถบริหารเวลาของตัวเองได้ หากมองหาลู่ทางได้เร็ว เราก็จะเกษียณได้เร็วขึ้น นอกจากนี้เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้ ยังบอกถึงวิธีการเกษียณก่อนเวลา 20-30 ปีแต่ยังมีรายได้เข้ามาอย่างสม่ำเสมออีกด้วย (for more info, please visit www.financialfreedomlife.org )

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ฝ่ายประชาสัมพันธ์:
วรารัตน์ วงศ์ประทีป Assistant Chief in Marketing & Communications โทร. 02-218- 3853-4 ต่อ 83853
E-mail: vararat.vongprateep@sasin.edu
แพรวทิพย์ ด่านวราวิจิตรPR&Marketing Coordinatorโทร. 02-218-4001-9 ต่อ 188
E-mail: Praewthip.danwarawijitr@sasin.edu

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เปิดใจหนุ่มมากความสามารถศิษย์เก่า EMBA ศศินทร์ พอลภัทรพล ศิลปาจารย์ กับความสำเร็จผลิตภัณฑ์ CAPPRA และ Koolcappก้าวสู่ตลาดโลก

หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการทำงานทั้งการเป็นนักแสดง ศิลปิน รวมทั้งพิธีกร ล่าสุดหนุ่มมากความสามารถ “พอล” ภัทรพล ศิลปาจารย์ ศิษย์เก่าศศินทร์ มีผลงานการเขียนหนังสือ “เหนื่อยชั่วคราว สบายชั่วโคตร” ติดอันดับเบสต์เซลเลอร์ ถึง 2...

ภาพข่าว: ศาสตราจารย์รางวัลโนเบลปาฐกถา "อุปสรรค์ของความร่ำรวย"

กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นเจ้าภาพจัดงานปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ "อุปสรรคของความร่ำรวย" โดยเชิญศาสตราจารย์เอ็ดวาร์ด ซี. เพรสคอทท์ ผู้ที่ได้รับรางวัลโนเบล สาขาเศรษฐศาสตร์ในปี 2004 เป็น...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง