ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ดั๊บเบิ้ล เอ และจิตอาสา ร่วมฟื้นฟูโรงเรียน สร้างโอกาสทางการศึกษาหลังน้ำท่วม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๓:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 ธ.ค.--ดั๊บเบิ้ล เอ

เหตุการณ์อุทกภัยในปีนี้ นับว่าภาคตะวันออกได้รับผลกระทบอย่างหนัก แต่ในเหตุการณ์เลวร้าย ก็ย่อมมีเรื่องราวดีๆให้ได้เห็นในสังคม ภาพของคนไทยที่ร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยยังคงมีให้เห็น น้ำใจคนไทยไม่เคยทอดทิ้งกัน ต่างช่วยเหลือเอื้อเฟื้อทั้งแรงกาย ทุนทรัพย์และสิ่งของให้กับผู้ประสบภัย เมื่อสถานการณ์คลี่คลาย ความเสียหายก็ย่อมปรากฎขึ้น จึงเป็นอีกภาระกิจหนึ่งที่ต้องช่วยกันฟื้นฟูให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบกลับมาดำเนินชีวิตได้ตามปกติ

นอกจากบ้านเรือนของประชาชนที่ได้รับความเสียหายแล้วยังมีสถานที่สำคัญอีกหลายแห่งที่ต้องการการเยียวยาและฟื้นฟู โดยเฉพาะโรงเรียน ที่ได้รับความเสียหายทั้งอาคารเรียน อุปกรณ์การเรียน และสิ่งแวดล้อมโดยรอบ จึงต้องรีบดำเนินการให้กลับสู่สภาพปกติ เพื่อไม่ให้กระทบกับการเรียนการสอน ด้วยเหตุนี้ ดั๊บเบิ้ล เอ จึงร่วมกับคลื่นวิทยุครอบครัวข่าว FM.106 และจิตอาสา จัดกิจกรรมครอบครัวสิ่งแวดล้อม ตอน ปลูกต้นกระดาษ ปลูกปัญญาโรงเรียนในชนบทขึ้น ณ โรงเรียนบ้านย่านนางวิ่ง ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งถือเป็นโรงเรียนขนาดเล็ก เปิดสอนในระดับชั้นอนุบาลจนถึงระดับประถมศึกษาปีที่ 6 โดยมีนักเรียนทั้งสิ้น 113 คน ซึ่งกิจกรรมได้ช่วยเหลือมอบอุปกรณ์การเรียน และซ่อมแซมปรับปรุงโรงเรียน รวมถึงมอบต้นกระดาษสำหรับปลูกในพื้นที่ว่างรอบโรงเรียน สร้างพื้นที่สีเขียว ช่วยลดโลกร้อน และยังสร้างรายได้เป็นทุนพัฒนาการศึกษาให้กับโรงเรียนต่อไป ทั้งนี้โรงเรียนแห่งนี้ได้รับเลือกเข้าโครงการปลูกต้นกระดาษ ปลูกปัญญาโรงเรียนในชนบทปี 4 ของดั๊บเบิ้ล เอ อีกด้วย

กิจกรรมในครั้งนี้ ดั๊บเบิ้ล เอ และจิตอาสา ที่ส่วนใหญ่คือ ผู้ฟังจากคลื่นวิทยุครอบครัวข่าว FM.106 พนักงานดั๊บเบิ้ล เอ และศิลปินดารา คือ น.ส.รตวรรณ ออมไธสง (เนย) หรือ “ละม่อม” จากละครทองเนื้อเก้า เจ้าของคำฮิต “ไข่ตุ้ม” ได้ร่วมแรงร่วมใจนำสิ่งของ อุปกรณ์การเรียน อาทิ หนังสือ สมุด กระเป๋า มอบให้กับน้องๆนักเรียน รวมทั้งช่วยกันทำความสะอาดโรงเรียน อาคารเรียน และปลูกต้นกระดาษรอบพื้นที่โรงเรียนทั้งสิ้น 500 ต้น

นายไพรุญ กัลยา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านย่านนางวิ่ง กล่าวว่า “จากเหตุการณ์น้ำท่วมที่ผ่านมาโรงเรียนบ้านย่านนางวิ่งได้รับความเสียหายอย่างหนัก โดยมีระดับสูงถึง 1.80 เมตร และเมื่อสถานการณ์น้ำได้ลดลง ก็รู้สึกยินดีและขอบคุณที่ทางดั๊บเบิ้ล เอ และกลุ่มจิตอาสาได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือฟื้นฟูโรงเรียน มอบสิ่งของที่จำเป็น พร้อมทั้งในส่วนของต้นกระดาษที่ทางดั๊บเบิ้ล เอ มอบให้ปลูกรอบแนวรั้วโรงเรียนนั้น ยังจะเป็นรายได้เพื่อพัฒนาการศึกษาในอนาคตได้อีก ซึ่งผมก็ตั้งใจว่าจะนำมาเป็นทุนการศึกษาให้แก่เด็กๆที่ด้อยโอกาสให้ได้รับการศึกษาอย่างเท่าเทียมทุกคน”

นอกจากนี้ผู้อำนวยการโรงเรียนยังทิ้งท้ายด้วยว่า โรงเรียนบ้านย่านนางวิ่ง ยังได้รับพระกรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ทรงพระราชทานอาคารเรียนหลังใหม่ ขณะนี้กำลังดำเนินการก่อสร้างในที่ดินด้านหน้าโรงเรียน คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2557 ซึ่งจะเป็นการเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็กๆในพื้นที่ได้มากยิ่งขึ้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รายการ คุณพระช่วย ออกอากาศ วันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม 2548 เวลา 22.00 น. โมเดิร์น ไนน์ ทีวี

กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ พลาดไม่ได้คุณพระช่วย!!! อ.บรูซ สร้างปรากฏการณ์ สุดยอดดนตรี 4 ภาค โดดโชว์ฝีมือตีระนาดครั้งแรกในรอบ 15 ปี ยังคงเดินหน้านำเสนอเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับวัฒนธรรมไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจะได้พบกับเรื่องราวของ จังหวะไท...

สัมผัส "ช้างกระ" บานตระการตา พร้อมตามรอยไหว้พระดีอีสาน ณ เมืองดอกคูน

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 3 แจ้งว่าขณะนี้เป็นช่วงฤดูที่กล้วยไม้ป่า "ช้างกระ" ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้งามเลื่องชื่อของจังหวัดขอนแก่น กำลังเริ่มออกดอกเบ่งบานพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่ว...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง