สมิทส์ ดีเทคชั่น เปิดตัวเครื่องตรวจระเบิดแบบมือถือรุ่นใหม่ เพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้นของผู้ปฏิบัติงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday October 31, 2013 10:34
เอดจ์วูด, แมริแลนด์--(บิสิเนส ไวร์)--30 ต.ค. 2556

เครื่องตรวจซึ่งใช้เทคโนโลยีรามาน (Raman) สามารถตรวจสารต่างๆได้โดยไม่ต้องสัมผัส

สมิทส์ ดีเทคชั่น (Smiths Detection) ประกาศเปิดตัว ACE-ID เครื่องตรวจสารเคมีแบบมือถือ ซึ่งผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดเพื่อความปลอดภัยในการนำไปใช้ตรวจวิเคราะห์วัตถุที่ต้องสงสัยว่าจะเป็นระเบิด นอกจากนั้นยังสามารถตรวจจับสารเคมีอุตสาหกรรมที่เป็นพิษและสารเสพติดได้

ACE-ID ช่วยให้ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD) หน่วยงานกู้ระเบิด หน่วยกู้สารพิษและสารอันตราย รวมถึงเจ้าหน้าที่ผู้รักษากฎหมาย สามารถตรวจวัตถุและสารละลายได้ภายในเวลาไม่เกิน 20 วินาที โดยใช้เทคนิคเลเซอร์รามานสเปคโตรสโคปี (Raman spectroscopy) ในการตรวจสอบประเภทของสารเคมี ทำให้ไม่ต้องสัมผัสสารที่อาจมีอันตรายโดยตรง โดยสามารถตรวจวิเคราะห์ผ่านวัตถุที่เป็นแก้วและพลาสติกบางชนิดได้ นอกจากนี้ การใช้แสงเลเซอร์ทำให้สารได้รับความร้อนน้อยที่สุด ซึ่งเป็นผลดีเพราะสารอาจเกิดการปะทุได้หากเป็นระเบิด

เอียน เมย์ รองประธานอาวุโสฝ่ายขายของสมิทส์ ดีเทคชั่น กล่าวว่า “จุดมุ่งหมายของเราคือการช่วยปกป้องประชาชนและผู้ที่รับใช้ประชาชน เครื่อง ACE-ID มีศักยภาพยอดเยี่ยมในการตรวจระเบิดได้อย่างแม่นยำและไม่ต้องสัมผัสกับวัตถุโดยตรง”

กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ACE-ID ที่ http://www.smithsdetection.com/en/products-solutions/explosives-detection-liquids/55-explosives-detection-liquids/ace-id.html

สมิทส์ ดีเท็กชั่น นำเสนอโซลูชั่นการรักษาความมั่นคงปลอดภัยขั้นสูงในตลาดพลเรือนและการทหารทั่วโลก บริษัทพัฒนาและผลิตผลิตภัณฑ์ภายใต้การควบคุมดูแลของรัฐบาล สำหรับช่วยตรวจจับและระบุชนิดวัตถุระเบิด สารเคมีและสารชีวภาพ สารกัมมันตภาพรังสีและนิวเคลียร์ สารเสพติด อาวุธและสินค้าผิดกฎหมาย สมิทส์ ดีเท็กชั่นเป็นบริษัทในเครือสมิทส์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงแบบบูรณาการในตลาดที่ต้องการอุปกรณ์ตรวจภัยคุกคามและสินค้าเถื่อน ตลาดพลังงาน อุปกรณ์ทางการแพทย์ การสื่อสาร และส่วนประกอบเชิงวิศวกรรม สมิทส์ กรุ๊ป มีพนักงานประมาณ 23,000 คน ในกว่า 50 ประเทศ

ติดต่อ:
สมิทส์ ดีเท็กชั่น (Smiths Detection)
เดน่า น็อกซ์-กาวเออร์ (Dana Knox-Gower)
ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารและการตลาดประจำทวีปอเมริกา
โทร. 203-207-9726
อีเมล dana.gower@smithsdetection.com
หรือ
บลูพรินท์ คอมมิวนิเคชั่น (Blueprint Communications)
แชด โคลตัน (Chad Kolton)
โทร. 571-414-0730
อีเมล chad@blueprintcomms.com

Latest Press Release

ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ ควบรวมกิจการโทรทัศน์ดาวเทียมในยุโรป ดันนิวสกายขึ้นเป็นธุรกิจเพย์ทีวีชั้นนำของภูมิภาค

- โอนทรัพย์สินในสกาย อิตาลีและเยอรมนี ไปยังบีสกายบี และจะยังคงถือหุ้นจำนวน 39.1% ในบีสกายบีที่มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้น พร้อมรับรายได้ 9.3 พันล้านดอลลาร์ เป็นเงินสดและทรัพย์สิน - บริษัทจะยังคงซื้อหุ้นคืนอย่างต่อเนื่องในปีงบการเงิน 2558...

อิ่มอร่อยเฉลิมฉลองวันแม่แห่งชาติ 2 แบบ 2 สไตล์ ที่โรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22

มื้อเที่ยงมื้อพิเศษ “วันแม่แห่งชาติ” ปีนี้ โรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22 มีความยินดีขอเชิญชวนคุณ ๆ และคุณแม่สุดที่รักมาเลือกอิ่มอร่อยอย่างจุใจกับโปรโมชั่นอาหารบุฟเฟ่ต์เลิศรส 2 แบบ 2 สไตล์ เพื่อเฉลิมฉลองในวันสำคัญวันนี้...

ภาพข่าว: เลี้ยงพบปะสังสรรค์

นิกกี้ คอซ ประธานหอการค้านิวซีแลนด์-ไทย จัดงานเลี้ยงพบปะสังสรรค์สมาชิกเครือข่ายฯ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ไมตรี โดยมี มร. ไมเคิล ซีเทค ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22 มาร่วมงานด้วย ณ ห้องบางกอกพาโนรามาของโรงแรมฯ เมื่อเร็ว ๆ...

สภาเครือข่ายกลุ่มผู้ป่วยจากการทำงานและสิ่งแวดล้อมแห่งประเทศไทย จัดเสวนา เรื่อง การประชุมความพร้อมในการดำเนินการตามมติคณะรัฐมนตรี เรื่อง มาตรการทำให้สังคมไทยไร้แร่ใยหินและข้อเสนอต่อ คสช.

สภาเครือข่ายกลุ่มผู้ป่วยจากการทำงานและสิ่งแวดล้อมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ เครือข่ายรณรงค์ยกเลิกแร่ใยหินแห่งประเทศไทย (T-BAN) ขอเชิญชวนผู้สนใจ เข้าร่วมรับฟังการเสวนา เรื่อง “การประชุมความพร้อมในการดำเนินการตามมติคณะรัฐมนตรี เรื่อง...

สมาคมศูนย์การค้าไทย แถลงข่าวประกาศนโยบายสมาคมศูนย์การค้าไทย (TSCA)

สมาคมศูนย์การค้าไทย หรือ TSCA มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนมาร่วม “เปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการศูนย์การค้าไทย” ในวันพุธที่ 30 กรกฎาคม 2557 เวลา 10:00-11:30 น. ณ ห้องโลตัส 5-6 ชั้น 22 โรงแรมเซนทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์...

Related Topics