สมิทส์ ดีเทคชั่น เปิดตัวเครื่องตรวจระเบิดแบบมือถือรุ่นใหม่ เพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้นของผู้ปฏิบัติงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday October 31, 2013 10:34
เอดจ์วูด, แมริแลนด์--(บิสิเนส ไวร์)--30 ต.ค. 2556

เครื่องตรวจซึ่งใช้เทคโนโลยีรามาน (Raman) สามารถตรวจสารต่างๆได้โดยไม่ต้องสัมผัส

สมิทส์ ดีเทคชั่น (Smiths Detection) ประกาศเปิดตัว ACE-ID เครื่องตรวจสารเคมีแบบมือถือ ซึ่งผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดเพื่อความปลอดภัยในการนำไปใช้ตรวจวิเคราะห์วัตถุที่ต้องสงสัยว่าจะเป็นระเบิด นอกจากนั้นยังสามารถตรวจจับสารเคมีอุตสาหกรรมที่เป็นพิษและสารเสพติดได้

ACE-ID ช่วยให้ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD) หน่วยงานกู้ระเบิด หน่วยกู้สารพิษและสารอันตราย รวมถึงเจ้าหน้าที่ผู้รักษากฎหมาย สามารถตรวจวัตถุและสารละลายได้ภายในเวลาไม่เกิน 20 วินาที โดยใช้เทคนิคเลเซอร์รามานสเปคโตรสโคปี (Raman spectroscopy) ในการตรวจสอบประเภทของสารเคมี ทำให้ไม่ต้องสัมผัสสารที่อาจมีอันตรายโดยตรง โดยสามารถตรวจวิเคราะห์ผ่านวัตถุที่เป็นแก้วและพลาสติกบางชนิดได้ นอกจากนี้ การใช้แสงเลเซอร์ทำให้สารได้รับความร้อนน้อยที่สุด ซึ่งเป็นผลดีเพราะสารอาจเกิดการปะทุได้หากเป็นระเบิด

เอียน เมย์ รองประธานอาวุโสฝ่ายขายของสมิทส์ ดีเทคชั่น กล่าวว่า “จุดมุ่งหมายของเราคือการช่วยปกป้องประชาชนและผู้ที่รับใช้ประชาชน เครื่อง ACE-ID มีศักยภาพยอดเยี่ยมในการตรวจระเบิดได้อย่างแม่นยำและไม่ต้องสัมผัสกับวัตถุโดยตรง”

กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ACE-ID ที่ http://www.smithsdetection.com/en/products-solutions/explosives-detection-liquids/55-explosives-detection-liquids/ace-id.html

สมิทส์ ดีเท็กชั่น นำเสนอโซลูชั่นการรักษาความมั่นคงปลอดภัยขั้นสูงในตลาดพลเรือนและการทหารทั่วโลก บริษัทพัฒนาและผลิตผลิตภัณฑ์ภายใต้การควบคุมดูแลของรัฐบาล สำหรับช่วยตรวจจับและระบุชนิดวัตถุระเบิด สารเคมีและสารชีวภาพ สารกัมมันตภาพรังสีและนิวเคลียร์ สารเสพติด อาวุธและสินค้าผิดกฎหมาย สมิทส์ ดีเท็กชั่นเป็นบริษัทในเครือสมิทส์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงแบบบูรณาการในตลาดที่ต้องการอุปกรณ์ตรวจภัยคุกคามและสินค้าเถื่อน ตลาดพลังงาน อุปกรณ์ทางการแพทย์ การสื่อสาร และส่วนประกอบเชิงวิศวกรรม สมิทส์ กรุ๊ป มีพนักงานประมาณ 23,000 คน ในกว่า 50 ประเทศ

ติดต่อ:
สมิทส์ ดีเท็กชั่น (Smiths Detection)
เดน่า น็อกซ์-กาวเออร์ (Dana Knox-Gower)
ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารและการตลาดประจำทวีปอเมริกา
โทร. 203-207-9726
อีเมล dana.gower@smithsdetection.com
หรือ
บลูพรินท์ คอมมิวนิเคชั่น (Blueprint Communications)
แชด โคลตัน (Chad Kolton)
โทร. 571-414-0730
อีเมล chad@blueprintcomms.com

Latest Press Release

บุฟเฟต์ติ่มซำมื้อกลางวัน ที่ห้องอาหารจีนหยก

ขอเชิญชวนท่านมาร่วมลิ้มรสความอร่อยของ “บุฟเฟต์ติ่มซำมื้อกลางวัน” ด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี ทำใหม่สดทุกวัน ทั้งประเภทนึ่งและทอด เช่น ขนมจีบ ซาลาเปาไส้ต่างๆ ฮะเก๋า ถุงทองนึ่ง ก๋วยเตี๋ยวหลอด และ เผือกทอด เป็นต้น ในราคาเพียงท่านละ 499...

TMA ฉลองครบรอบ 50 ปี จัดสัมมนา A Journey of Excellence จัดเวทีรวมสุดยอดกูรูและซีอีโอชั้นนำของประเทศและนานาชาติ ยกระดับขีดความสามารถการแข่งขันของประเทศครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี

ในวาระพิเศษ สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย หรือ TMA ฉลองครบรอบ 50 ปี จัดกิจกรรมพิเศษ “TMA 50th Anniversary: A Journey of Excellence” งานสัมมนายิ่งใหญ่แห่งปี เวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างสุดยอดกูรูและซีอีโอชั้นนำระดับประเทศและนานาชาติ...

ภาพข่าว: ไฮเจ็ท ส่งทีมงานมืออาชีพอบรม Telesales ออฟฟิศเมท

บริษัท ปภาวิน จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์กระดาษและหมึกสำหรับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท กระดาษสำหรับเครื่องพิมพ์เลเซอร์ ภายใต้แบรนด์ Hi-jet (ไฮเจ็ท) ส่งทีมงานมืออาชีพ ไปจัดอบรมสินค้าให้กับพนักงาน Telesales ของบริษัท ออฟฟิศเมท จำกัด (มหาชน) ที่อาคารอุ่นใจ และ...

รายการ กอล์ฟพาราไดซ์ บุกเยือนสนามกอล์ฟ ธนาซิตี้ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ท คลับ

กอล์ฟ พาราไดซ์ นำทีมโดย คุณอิ๋งอิ๋ง และ Semi-Pro Tum ระเบิดความมันส์กับเกมส์ Par 3 Challenge Skins Game ดวลวงสวิงกันที่สนามกอล์ฟที่เต็มไปด้วยความสวยงามของแนวต้นไม้ใหญ่และถูกออกแบบได้ท้าทายที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย “ธนาซิตี้ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ต...

ภาพข่าว: เลขาธิการ คปภ. เยี่ยมชมบูทไทยสมุทร ในงานวันประกันชีวิตแห่งชาติฯ

บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) “เพื่อนคู่ชีวิต...ตลอดไป” โดยคุณนุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ (ที่ 5 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ และคณะผู้บริหารบริษัท ร่วมให้การต้อนรับ พร้อมมอบของที่ระลึกแก่คุณประเวช องอาจสิทธิกุล (ที่ 6 จากขวา)...

Related Topics