ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สมิทส์ ดีเทคชั่น เปิดตัวเครื่องตรวจระเบิดแบบมือถือรุ่นใหม่ เพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้นของผู้ปฏิบัติงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๓๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๐:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เอดจ์วูด, แมริแลนด์--(บิสิเนส ไวร์)--30 ต.ค. 2556

เครื่องตรวจซึ่งใช้เทคโนโลยีรามาน (Raman) สามารถตรวจสารต่างๆได้โดยไม่ต้องสัมผัส

สมิทส์ ดีเทคชั่น (Smiths Detection) ประกาศเปิดตัว ACE-ID เครื่องตรวจสารเคมีแบบมือถือ ซึ่งผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดเพื่อความปลอดภัยในการนำไปใช้ตรวจวิเคราะห์วัตถุที่ต้องสงสัยว่าจะเป็นระเบิด นอกจากนั้นยังสามารถตรวจจับสารเคมีอุตสาหกรรมที่เป็นพิษและสารเสพติดได้

ACE-ID ช่วยให้ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD) หน่วยงานกู้ระเบิด หน่วยกู้สารพิษและสารอันตราย รวมถึงเจ้าหน้าที่ผู้รักษากฎหมาย สามารถตรวจวัตถุและสารละลายได้ภายในเวลาไม่เกิน 20 วินาที โดยใช้เทคนิคเลเซอร์รามานสเปคโตรสโคปี (Raman spectroscopy) ในการตรวจสอบประเภทของสารเคมี ทำให้ไม่ต้องสัมผัสสารที่อาจมีอันตรายโดยตรง โดยสามารถตรวจวิเคราะห์ผ่านวัตถุที่เป็นแก้วและพลาสติกบางชนิดได้ นอกจากนี้ การใช้แสงเลเซอร์ทำให้สารได้รับความร้อนน้อยที่สุด ซึ่งเป็นผลดีเพราะสารอาจเกิดการปะทุได้หากเป็นระเบิด

เอียน เมย์ รองประธานอาวุโสฝ่ายขายของสมิทส์ ดีเทคชั่น กล่าวว่า “จุดมุ่งหมายของเราคือการช่วยปกป้องประชาชนและผู้ที่รับใช้ประชาชน เครื่อง ACE-ID มีศักยภาพยอดเยี่ยมในการตรวจระเบิดได้อย่างแม่นยำและไม่ต้องสัมผัสกับวัตถุโดยตรง”

กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ACE-ID ที่ http://www.smithsdetection.com/en/products-solutions/explosives-detection-liquids/55-explosives-detection-liquids/ace-id.html

สมิทส์ ดีเท็กชั่น นำเสนอโซลูชั่นการรักษาความมั่นคงปลอดภัยขั้นสูงในตลาดพลเรือนและการทหารทั่วโลก บริษัทพัฒนาและผลิตผลิตภัณฑ์ภายใต้การควบคุมดูแลของรัฐบาล สำหรับช่วยตรวจจับและระบุชนิดวัตถุระเบิด สารเคมีและสารชีวภาพ สารกัมมันตภาพรังสีและนิวเคลียร์ สารเสพติด อาวุธและสินค้าผิดกฎหมาย สมิทส์ ดีเท็กชั่นเป็นบริษัทในเครือสมิทส์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงแบบบูรณาการในตลาดที่ต้องการอุปกรณ์ตรวจภัยคุกคามและสินค้าเถื่อน ตลาดพลังงาน อุปกรณ์ทางการแพทย์ การสื่อสาร และส่วนประกอบเชิงวิศวกรรม สมิทส์ กรุ๊ป มีพนักงานประมาณ 23,000 คน ในกว่า 50 ประเทศ

ติดต่อ:
สมิทส์ ดีเท็กชั่น (Smiths Detection)
เดน่า น็อกซ์-กาวเออร์ (Dana Knox-Gower)
ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารและการตลาดประจำทวีปอเมริกา
โทร. 203-207-9726
อีเมล dana.gower@smithsdetection.com
หรือ
บลูพรินท์ คอมมิวนิเคชั่น (Blueprint Communications)
แชด โคลตัน (Chad Kolton)
โทร. 571-414-0730
อีเมล chad@blueprintcomms.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เซเรเนด เอาใจลูกค้าที่ชื่นชอบเทคโนโลยีจัดเวิร์คชอปให้อัพเดทมือถือใหม่ก่อนใคร ในงาน "Serenade Wireless Society"

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--เอไอเอส เซเรเนด โดยเอไอเอส จัดเวิร์คชอปเอาใจลูกค้าที่ชื่นชอบอัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ ให้ชีวิต พร้อมนำมือถือรุ่นใหม่ โนเกีย 9300 ให้ลูกค้าเซเรเนดได้ทดสอบและลองสัมผัสก่อนใคร นางสาวพัฒน์ธนันตร์ พุทธพงษ์ ผู้จัดการฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์และกิจกรรมพิเศษ ...

กองทัพเรือขอเชิญร่วมบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม และชุดปฏิบัติงาน ให้แก่ข้าราชการและครอบครัวฐานทัพเรือพังงา

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์คลื่นขนาดใหญ่พัดเข้าสู่จังหวัดชายทะเลด้านฝั่งทะเล อันดามันของประเทศไทย เมื่อวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๔๗ ที่ผ่านมา ทำให้ข้าราชการสังกัดฐานทัพเรือพังงาและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ...

กรมศุลกากรสหรัฐฯประกาศรับรองซอฟท์แวร์ระบบความปลอดภัยของการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์สินค้าของคอร์

บริษัท คอร์ โซลูชั่น (CORE Solutions) หรือ (CORE) ได้เปิดตัวไอเด็กซ์ เอเอ็มเอส (iDEX AMS) ชุดผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ล่าสุดของคอร์ ซึ่งกรมศุลกากรสหรัฐฯ (US Customs & Boarder Protection หรือ CBP) ได้ให้การรับรองอย่างเป็นทางการว่า ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ เอเอ็ม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง