ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กลุ่มบริษัทแพรนด้า รับรางวัลเกียรติยศนานาชาติ JNA เป็นปีที่ 2 ในประเภท การพัฒนาที่ยั่งยืนและรับผิดชอบต่อสังคม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๑:๓๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--แพรนด้า จิวเวลรี่

รายงานข่าวจากกลุ่มบริษัทแพรนด้า เปิดเผยว่า ทางบริษัทฯ ได้รับการพิจารณาตัดสิน ให้ได้รับรางวัลเกียรติยศ JNA Award 2013 เป็นปีที่ 2 ในประเภท “การพัฒนาที่ยั่งยืนและรับผิดชอบต่อสังคม” หรือ Sustainability Initiative of the Year โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากนานาชาติ ในฐานะที่บริษัทฯ มุ่งมั่นในการพัฒนาองค์กรโดยยึดหลักความยั่งยืนของธุรกิจเป็นเป้าหมาย ด้วยการใช้หลักคุณธรรม จริยธรรมเป็นเครื่องนำทาง

โดยกลุ่มบริษัทแพรนด้า ถือเป็นบริษัทแรกของคนไทย ที่ลงนามรับหลักการขององค์การสหประชาชาติ Global Compact ตั้งแต่ปี 2545 เป็นต้นมา ที่ว่าด้วยเรื่อง สิทธิมนุษยชน, การมีมาตรฐานแรงงาน, การรักษาสิ่งแวดล้อม และการต่อต้านคอร์รัปชั่นทุกรูปแบบ โดยบริษัทฯ ถือเป็นแนวทางปฎิบัติมาจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ได้ใช้ Core Value เป็นแนวทางปลูกฝังให้พนักงาน และผู้บริหาร ทำงานเป็นทีม เพื่อพัฒนาองค์กร โดยคำนึงถึงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคมหรือ CSR ซึ่งบริษัทให้การสนับสนุนผู้พิการในการมีอาชีพ การส่งเสริมเยาวชนเข้าศึกษาในระบบทวิภาคีสาขาช่างเครื่องประดับ การสนับสนุนชุมชนสังคมในรูปแบบต่างๆ การช่วยเหลือกรณีเกิดภัยพิบัติต่างๆ ตลอดจนได้ลงทุนเพื่อพัฒนาระบบของการผลิตต่างๆ เพื่อยกระดับคุณภาพสิ่งแวดล้อม และอีกจำนวนมากในปีที่ผ่านๆ มา โดยการมอบรางวัลดังกล่าวจัดขึ้นอย่างสมเกียรติ ณ โรงแรมแกรนด์ไฮแอท ประเทศฮ่องกง

การพิจารณาตัดสิน JNA Award ดำเนินการโดยคณะกรรมการจากสถาบันทางด้านอัญมณีและเครื่องประดับที่มีความอิสระเป็นกลาง จากประเทศต่างๆ ประกอบกับองค์กรซึ่งเป็นผู้จัดงาน ก็คือ Jewellery News Asia ซึ่งเป็นสื่อมวลชนที่ได้รับความเชื่อถือจากในวงการอัญมณีและเครื่องประดับทั้งในภูมิภาคเอเชีย และจากนานาชาติมายาวนาน 30 ปี และ UBM ซึ่งเป็นผู้จัดงาน International Trade Fair ระดับโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นผู้จัดงาน Hong Kong Jewellery & Gem Fair ซึ่งเป็นงาน Trade Fair ทางด้านอัญมณีและเครื่องประดับที่มีความสำคัญงานหนึ่งของโลกจึงทำให้ JNA Award เป็นรางวัลอันทรงเกียรติในระดับสากล


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: กลุ่มบริษัทแพรนด้า ร่วมงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 46

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2553 คุณประพีร์ สรไกรกิติกูล ประธานกรรมการบริหาร บมจ. แพรนด้า จิวเวลรี่ และอุปนายกหนึ่ง สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ เข้าร่วมในพิธีเปิดงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 46 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7– 11 กันยายน...

บริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่ จำกัด (มหาชน) เปิดตัวสินค้าเครื่องประดับทองคำบริสุทธิ์ 24 K ในประเทศอินเดีย

บริษัทฯ เปิดตลาด บุกอินเดีย ด้วยสินค้าแบรนด์ดัง "PRIMA GOLD" และ " PRIMA ART " บริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าเครื่องประดับแบรนด์ดังของไทย เปิดตัวเครื่องประดับทองคำบริสุทธิ์ 24 K ในประเทศอินเดีย...

สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมเปิด " สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ "

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--be1 communications ตามที่รัฐบาลได้มีโครงการก่อตั้ง " พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ " ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ที่ให้ความรู้สู่สาธารณชน ซึ่งจะนำพาสังคมไทยสู่สังคมแห่งการเรียนรู้ เพื่อให้เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืนและเสริมสร้างขีดความสามารถ โดยมอบห...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง