ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ เตรียมผลักดันสินค้าเกษตร สู่ เอ อี ซี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๗:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--ซูม พีอาร์

ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ รุกหนักภาคเกษตร เพื่อยกระดับผลผลิตเกษตรกร พร้อมปั้นผลิตภัณฑ์เกษตรปลอดสารพิษ สู่ เอ อี ซี

นายมนตรี บุญจรัส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยกรีน อะโกร จำกัด ประธานกรรมการ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ผู้นำด้านเกษตรปลอดสารพิษอันดับหนึ่งในประเทศไทย เผยว่า ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ได้ก่อตั้งมากว่า 15 ปี ถือเป็นผู้นำด้านเกษตรปลอดสารพิษ แบบครบวงจร ทั้งเรื่องการผลิต วัตถุดิบ เทคโนโลยี การตลาด และการส่งเสริมความรู้ด้านวิชาการ โดยมีจุดกระจายสินค้าอยู่ทั่วภูมิภาคทั้งหมด 13 แห่ง เพื่อกระจายสินค้าไปยังกลุ่มตัวแทนจำหน่ายกว่า 300 สาขาทั่วประเทศ โดยเน้นให้บริการด้านเกษตรปลอดสารพิษ แบบครบวงจร ที่ดีที่สุด เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแล และพัฒนาอาหารของโลกให้ปลอดภัยจากสารพิษ และสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ และสิ่งแวดล้อม

" ปัจจุบัน ตลาดของพืชผักผลไม้ เป็นสินค้าที่มีเม็ดเงินหมุนเวียนภายในประเทศกว่าหมื่นล้านบาท ในแต่ละเดือน แบ่งเป็นตลาดปลอดสารพิษกว่า 600-700 ล้านบาท ซึ่งทิศทางของภาคเกษตรกรรมยังคงเป็นรากฐานทางเศรษฐกิจที่สำคัญ และมั่นคงในประเทศ และในโอกาสที่จะเปิดตลาดประชาคมอาเซียน หรือ เอ อี ซี ทางชมรมฯ จึงเตรียมผลักดันเพื่อยกระดับสินค้าเกษตร และผลิตภัณฑ์เกษตรปลอดสารพิษ ไปสู่ประเทศเพื่อนบ้าน โดยเตรียมงบประมาณการตลาดกว่า 10 ล้านบาท ในการประชาสัมพันธ์ และส่งเสริมความรู้ด้านวิชาการเป็นหลัก ซึ่งตั้งเป้าเติบโตและขยายตลาดเพิ่มขึ้น 20 % จากเดิมรวมปีละ 80 ล้านบาท ขยับขึ้นเป็น 100 ล้านบาท ในอนาคต

ที่สำคัญเรามีโรงงานเพื่อผลิตสินค้า และผลิตภัณฑ์เกษตรปลอดสารพิษ ที่สามารถควบคุมคุณภาพได้อย่างใกล้ชิด ผลิตโดยคนไทย เพื่อเกษตรกรไทย รวมถึงทีมงานมืออาชีพที่รู้ลึกรู้จริง ซึ่งผลิตภัณฑ์ของเราเน้นผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติเป็นหลัก สามารถตอบโจทย์ให้กับเกษตรกรได้ทุกแขนง โดยทางชมรมฯ ตระหนักถึงปัญหาสารพิษตกค้างในพืชผักและผลไม้ จึงได้จัดอบรมวิชาการเพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ อย่างต่อเนื่องในทั่วทุกภูมิภาค " นายมนตรี กล่าว

จากพฤติกรรมของผู้บริโภค ที่มีความนิยมสินค้าเพื่อสุขภาพเพิ่มขึ้น รวมถึงการออกฉลากควบคุมกลุ่มสินค้าเกษตรปลอดสารพิษ ของกรมอนามัย จึงนับว่าเป็นโอกาสที่ดี ที่จะสร้างความเข้าใจควบคู่ตามกระแส ดังนั้นทางชมรมฯ จึงได้รณรงค์ให้เกษตรกร หันมาใช้ผลิตภัณฑ์เกษตรปลอดสารพิษ เพื่อยกระดับ และพัฒนาภาคเกษตรกรรมของไทย ให้พร้อมก้าวสู่ตลาดประชาคมอาเซียน หรือ เอ อี ซี

สำหรับเกษตรกรหรือผู้ที่สนใจต้องการคำปรึกษา ในเรื่องเกษตรปลอดสารพิษ สอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02 986 1680 - 2 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.thaigreenagro.com

สอบถามข้อมูลข่าวประชาสัมพันธ์ได้ที่
บริษัท ซูม พีอาร์ จำกัด
โทรศัพท์ 0 2989 7844 , 081 732 7889

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ไทยกรีนอะโกร เปิดตัวรับ เออีซี

นายมนตรี บุญจรัส (หน้าสุด) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยกรีน อะโกร จำกัด และประธานกรรมการ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ผู้นำด้านเกษตรปลอดสารพิษครบวงจร อันดับหนึ่งในประเทศไทย เปิดตัวบริษัทอย่างเป็นทางการ เพื่อรณรงค์ให้เกษตรกรมีความรู้...

ภาพข่าว: พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต อาสาทำความดีร่วมให้ความรู้เรื่องธนาคารสิ่งแวดล้อม

พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต นำพนักงานกว่า 40 คนไปทำกิจกรรมเพื่อสังคม ภายใต้โครงการ “Chairman’s Challenge” โดยให้ความรู้เรื่องการออมและแนะนำเกี่ยวกับประโยชน์ของธนาคารโรงเรียน พร้อมร่วมกับน้องๆ ทำแปลงเกษตรปลอดสารพิษและสร้างกระชังปลา...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง