ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กระทรวงมหาดไทย จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวงานสัมมนาและนิทรรศการ เพื่อเปิดตัวโครงการจังหวัดอัจฉริยะต้นแบบ จังหวัดนครนายก (Smart Province) กระทรวงมหาดไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๖:๕๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--คอร์ แอนด์ พีค

ด้วยกระทรวงมหาดไทย ได้ดำเนินการโครงการจังหวัดอัจฉริยะ Smart Province เพื่อนำร่องการพัฒนาประเทศไปสู่การเป็น Smart Country ซึ่งเป็นไปตามยุทธศาสตร์แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติฉบับที่ 11 (พ.ศ. 2552-2556) ที่ได้วางแนวทางหลักในการพัฒนาบริการภาครัฐผ่านระบบ ICT เพื่อสร้างโอกาสให้ประชาชนสามารถเข้าถึงบริการได้อย่างทั่วถึงและเท่าเทียม โดยโครงการฯนี้ ได้นำร่องโครงการต้นแบบที่จังหวัดนครนายก

ซึ่งมีการนำเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มาผนวกกับระบบการบริหารจัดการข้อมูลของทุกภาคส่วน ทำให้เกิดการเชื่อมโยงอย่างบูรณาการ สามารถเรียกดูข้อมูลในภาคการเกษตร เศรษฐกิจและสังคม ผ่านเทคโนโลยีการสื่อสารในระบบ LAN 3G และ WIFI ที่ครอบคลุมทั้งจังหวัดได้โดยผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ภาครัฐและประชาชนทั่วไป สามารถเข้าถึงข้อมูลและนำไปใช้ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

ดังนั้นในโอกาสนี้ จึงใคร่ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน สัมมนา และนิทรรศการ เพื่อเปิดตัวโครงการจังหวัดอัจฉริยะต้นแบบ จังหวัดนครนายก (Smart Province) กระทรวงมหาดไทย ในวันจันทร์ที่ 26 สิงหาคม 2556 เวลา 08.00 -13.00 น. ณ ห้องราชพฤกษ์ 3 อาคารสัมมนาราชพฤกษ์ ชลพฤกษ์ รีสอร์ท จังหวัดนครนายก โดยมี นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธี

กำหนดการ
06.45 - 07.00 น. : คณะสื่อมวลชนเดินทางโดยรถตู้ พบกันที่ หน้าร้านขนมปัง ยามาซากิ
(บนสถานี BTS หมอชิต )
08.30 - 09.00 น : สื่อมวลชนลงทะเบียน
  • รับประทานอาหารว่างและเครื่องดื่ม
09.00 - 12.00 น. : นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย
ประธานในพิธี เดินทางมาถึง บริเวณงาน
: ชมวีดิทัศน์ โครงการจังหวัดอัจฉริยะต้นแบบ จังหวัดนครนายก
: ดร.สุรชัย ศรีสารคาม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก กล่าวรายงาน

: นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยกล่าวเปิดงาน และ มอบนโยบายการนำแนวทางจังหวัดอัจฉริยะต้นแบบ " นครนายก : Smart Province " มาเป็นแนวทางในการบริหารราชการจังหวัดทั่วประเทศ

: คณะผู้บริหารถ่ายภาพร่วมกัน
: ดร.สุรชัย ศรีสารคาม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก
นำเสนอความก้าวหน้าของการดำเนินโครงการฯ
: การเสวนา " Smart Province ติดปีกนักบริหาร " โดย
  • รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
  • ปลัดกระทรวงมหาดไทย
  • เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการ เศรษฐกิจ และสังคมแห่งชาติ
(สศช.)
  • เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.)
  • ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก
. : รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและคณะ ชมงานนิทรรศการ
12.00-13.30 น. : รับประทานอาหารกลางวัน
14.00-15.30 น. : สื่อมวลชนและผู้เข้าร่วมงานชมนิทรรศการ ตามอัธยาศัย
15.30 น. : เดินทางกลับกรุงเทพฯโดยสวัสดิภาพ

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สภาพัฒน์เปิดโอกาสให้ประชาชน 200 คนร่วมเสนอแนวคิดจัดทำแผนฯ 11

สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไป ร่วมวางแผนกำหนดอนาคตประเทศไทย ด้วยการเสนอแนวคิดในการจัดทำแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 11 ซึ่งจะใช้เป็นกรอบในการพัฒนาประเทศในช่วงปี 2555-2559...

สป.เสนอ 5 เกณฑ์ เสริมศักยภาพแผน 9 ย้ำต้องประยุกต์ "ศก.พอเพียง"สู่ปฏิบัติจริง

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--สป. สภาที่ปรึกษาฯ ประเมินผลการดำเนินงาน แผนพัฒนาเศรษฐกิจ ฉบับที่ 9 (2545 – 2549) ระบุควรมุ่งเสริมสร้างฐานรากของสังคมให้เข้มแข็ง และปรับโครงสร้างเศรษฐกิจให้เข้าสู่สภาวะสมดุลและยั่งยืน โดยควรนำ "ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง" ที่ถือเป็นหัวใจสำค...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง