ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซีพีเอ็นรุกต่อเนื่องปักธง "เซ็นทรัลพลาซา ระยอง" ศูนย์การค้าแห่งที่ 26 มูลค่ากว่า 3,200 ล้าน รับกำลังซื้อมหาศาลจากแหล่งอุตฯ ฝั่งตะวันออก มองอนาคตโตก้าวกระโดด ในฐานะศูนย์กลางอุตฯ และ Gateway แห่งภาคตะวันออกรับ AEC

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๓๐ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๔:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 ก.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา

วันนี้ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น ประกาศเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่กับการลงทุนครั้งสำคัญในภาคตะวันออกด้วยการเดินหน้าลงทุนพัฒนา "เซ็นทรัลพลาซา ระยอง" ศูนย์การค้าแห่งใหม่ล่าสุดในภาคตะวันออก มูลค่ากว่า 3,200 ล้าน ซึ่งเป็นศูนย์การค้าโครงการที่ 26 ของซีพีเอ็น ให้เป็นศูนย์การค้าที่ยิ่งใหญ่และทันสมัยที่สุดของจังหวัด เพื่อรองรับกำลังซื้อมหาศาลของกลุ่มเป้าหมายกำลังซื้อสูงในจังหวัดระยองซึ่งเป็นศูนย์กลางการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจ และบริหารโครงการก่อสร้าง ของซีพีเอ็น กล่าวว่า "ซีพีเอ็นเน้นขยายธุรกิจเชิงรุกเพื่อสร้างความเติบโตต่อเนื่อง โดยจะรุกเข้าไปช่วงชิงทำเลที่ดีที่สุดของประเทศก่อนใคร ซึ่งในทุกทำเลที่เราไปเรามั่นใจในศักยภาพและโอกาสที่จะเติบโตอย่างก้าวกระโดดในอนาคต สำหรับภาคตะวันออก เราเล็งเห็นศักยภาพของจังหวัดระยอง ในฐานะที่เป็นศูนย์กลางการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ มีแหล่งอุตสาหกรรมขนาดใหญ่รวม 19 แห่ง มีอีสเทิร์นซีบอร์ด ที่เอื้อต่อการพัฒนาภาคอุตสาหกรรม และการคมนาคมขนส่ง โลจิสติกส์ มีมาบตาพุดเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมหลัก และอุตสาหกรรมต่อเนื่อง เป็นแหล่งอุตสาหกรรมปิโตรเคมี รวมถึงเป็น Detroit แห่งเอเชีย ฐานการผลิตรถยนต์ของผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของโลก และยังเป็นเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมเกษตรสำคัญของประเทศ ที่นี่จะเป็น Gateway แห่งภาคตะวันออก สู่กัมพูชา-เวียดนาม ซึ่งในอนาคตจะได้รับประโยชน์จากโครงการ Megaproject ของภาครัฐ ทั้งรถไฟความเร็วสูงสายกรุงเทพฯ-ชลบุรี-ระยอง มอเตอร์เวย์สายชลบุรี-พัทยา-มาบตาพุด อาเซียนไฮเวย์ สาย R10 เส้นทางเลียบชายฝั่งด้านใต้ (Southern Coastal Corridor) ไทย (กรุงเทพฯ-ตราด)-กัมพูชา-เวียดนาม ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าการเปิด AEC จะเป็นตัวเร่งปัจจัยบวกในการสร้างโอกาสการลงทุนจากต่างชาติและภาคเอกชนที่จะทำให้เศรษฐกิจในภูมิภาคนี้ยิ่งเติบโตอย่างก้าวกระโดด"

ระยองเป็นเป็นจังหวัดที่มีขนาดเศรษฐกิจเทียบกับจำนวนประชากรสูงเป็นอันดับ 1 ของประเทศ มีรายได้ประชากรต่อหัวสูงที่สุดของประเทศถึง 1.25 ล้านบาท ต่อปีมีผลิตภัณฑ์มวลรวมจังหวัด (GPP) สูงถึง 750,000 ล้านบาท เป็นอันดับ 1 ของภาคตะวันออก และเป็นอันดับ 2 รองจากกรุงเทพฯ และมีการเติบโตของเมืองและโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย ซึ่งมีจำนวนที่อยู่อาศัยเพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะคอนโดมิเนียมเติบโตสูงมาก และมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง

นางสาววัลยา กล่าวว่า "ซีพีเอ็นจะเสริมความยิ่งใหญ่ และเปิดมิติใหม่ให้กับจังหวัดระยอง ด้วยการ พัฒนา "ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง" ศูนย์การค้าใหม่ล่าสุดในภาคตะวันออก ซึ่งเป็นศูนย์การค้าโครงการที่ 26 ของซีพีเอ็น ที่มีมูลค่าการลงทุนกว่า 3,200 ล้านบาท ให้เป็นศูนย์การค้าที่ยิ่งใหญ่ และทันสมัยที่สุดของจังหวัด โดยโครงการมีพื้นที่เฟสแรกขนาด 130,000 ตร.ม. บนพื้นที่ใหญ่ 60 ไร่ ตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด สาย 36 มอเตอร์เวย์ไป อ.บ้านเพ ใกล้แยกเกาะกลอย"

ซีพีเอ็นตั้งใจพัฒนาศูนย์การค้าแห่งนี้ให้เป็นแลนด์มาร์คของจังหวัด โดยนำเอกลักษณ์และวัฒนธรรมท้องถิ่น มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ ภายใต้แนวคิดหลัก 3 แนวทาง คือ Miracle Island หรือเกาะแก้วพิสดารแห่งอนาคต ผลไม้ และ บทกวี โดยจะดีไซน์ตัวอาคารให้เป็นเสมือนเกาะที่น่าค้นหา ซึ่ง Landscape โดยรอบได้แรงบันดาลใจมาจากลอนทราย และเกลียวคลื่นในรูปแบบสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ การตกแต่งภายใน เน้นให้มีความแวววาวของคริสตัลในรูปแบบโมเดิร์น รูปแบบ Fa็ade ประยุกต์เส้นสายการสานตะกร้าผลไม้ให้เป็นงานสถาปัตยกรรมร่วมสมัยสื่อถึงเอกลักษณ์ของระยองซึ่งเป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อด้านผลไม้ ตลอดจนประติมากรรมรูปผลไม้ เพื่อให้เป็นจุดพักผ่อนและจุดถ่ายรูป มีการสอดแทรกบทกวี และลายกราฟฟิกตัวละครจากเรื่องพระอภัยมณี ตามบริเวณต่างๆ ทั่วศูนย์การค้า

เซ็นทรัลพลาซา ระยอง จะประกอบด้วยศูนย์การค้า ไลฟ์สไตล์คอมเพล็กซ์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ ซึ่ง Anchor หลักในโครงการ ได้แก่ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน, PowerBuy, SuperSports, Tops Market, B2S, OfficeMate ที่นี่จะเป็นศูนย์รวมร้านค้าแบรนด์ชั้นนำทั้งไทยและอินเตอร์กว่า 200 ร้านค้า Fashion Brand ระดับโลก และเป็น Dining Destination แห่งใหม่ที่รวมร้านอาหารคอนเซ็ปต์ใหม่ที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ รวมถึงสุดยอด Entertainment Complex ที่ดีที่สุด มีโรงภาพยนตร์ ที่ทันสมัยที่สุดรวม 7 โรง และมี Fun Planet สำหรับเด็กๆ และครอบครัว

เซ็นทรัลพลาซา ระยอง มุ่งรองรับกำลังซื้อมหาศาล ของกลุ่มเป้าหมายกำลังซื้อสูงในจังหวัดระยองและจังหวัดใกล้เคียง ได้แก่ ผู้ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดระยองกว่า 820,000 คน คนที่อยู่อาศัยภายในรัศมี 120 กิโลเมตร 4 จังหวัดกว่า 3 ล้านคน โดยกลุ่มเป้าหมายหลักเป็น กลุ่ม B+ ขึ้นไป ในระยอง และจังหวัดใกล้เคียง ผู้บริหารและพนักงานที่ทำงานอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมชาวต่างชาติที่ทำงานในระยองและที่พำนักอยู่ระยะยาว ซึ่งเซ็นทรัลพลาซา ระยอง มีกำหนดเปิดให้บริการในเดือนธันวาคม 2557


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ซีพีเอ็นปักธง "เซ็นทรัลพลาซา ระยอง" ศูนย์การค้าแห่งที่ 26

วัลยา จิราธิวัฒน์ (ที่ 4 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจ และบริหารโครงการก่อสร้าง บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เปิดตัวโครงการ "เซ็นทรัลพลาซา ระยอง" ศูนย์การค้าที่ยิ่งใหญ่และทันสมัยที่สุดของจังหวัดระยอง กำหนดเปิดเดือนธันวาคม 2557...

ภาพข่าว: BritishIndia แฟรกชิฟแห่งแรกในประเทศไทย

คุณวัลยา จิราธิวัฒน์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ มอบดอกไม้เพื่อร่วมแสดงความยินดีกับ คุณสิริเกศ จิรกิติ (กลาง) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริหารสาขา บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด เนื่องในโอก...

ภาพข่าว: กิมเอ็ง ลงนามเซ็นสัญญาเช่าพื้นที่ ดิ ออฟฟิศเซส แอท เซ็นทรัลเวิลด์

กรุงเทพฯ--8 ก.พ.--กิมเอ็ง (ประเทศไทย) นายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และนายกอบชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนามในสัญญาเช่าอาคารดิ ออฟฟิศเซส แอท เซ็...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง