ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซีพีเอ็นคว้า 2 สุดยอดทำเล เปิดโครงการยักษ์ เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย และ เซ็นทรัลพลาซา ศาลายา มูลค่ากว่า 7,000 ล้าน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๖:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 พ.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา
  • เล็งโตก้าวกระโดดกับกลยุทธ์ช่วงชิงโอกาสบนทำเลศักยภาพสูงก่อนใคร
  • พร้อมชูก้าวใหม่แห่งนวัตกรรมการพัฒนาศูนย์ในรูปแบบ Theme Mall ระดับโลก

วันนี้ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น ประกาศ "ก้าวใหม่ของซีพีเอ็น" ในฐานะที่เป็นองค์กรที่นำการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสำคัญของไทย ซึ่งครั้งนี้ซีพีเอ็นเล็งเห็นโอกาสทางธุรกิจ ประกาศการลงทุนบิ๊กโปรเจค 2 โครงการใหม่มูลค่ารวมกว่า 7,000 ล้านบาท บนโลเคชั่นที่ดีที่สุดของประเทศ 2 แห่ง คือ เกาะสมุย ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลกของไทย กับโครงการ "เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย" และอีกโครงการ คือ "เซ็นทรัลพลาซา ศาลายา" บนทำเลศักยภาพสูงแห่งอนาคตของกรุงเทพฯ และปริมณฑลฝั่งตะวันตก พร้อมสร้างจุดเปลี่ยนครั้งใหม่ด้วยการนำนวัตกรรมการพัฒนาศูนย์การค้ามาสร้างมูลค่าเพิ่ม สร้างความแตกต่างให้กับตลาดรีเทลของประเทศไทยกับครั้งแรกของการพัฒนาศูนย์การค้าในรูปแบบ Theme Mall ระดับโลกที่มีความครบครันและสมบูรณ์แบบที่สุด ในทำเลศักยภาพสูงของประเทศ เพื่อให้ศูนย์การค้าเป็น Recreation Place ให้คนสามารถมาพักผ่อน ใช้ชีวิตในศูนย์การค้า สามารถมาเติมเต็มความสุขของการใช้ชีวิต

คุณกอบชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ของซีพีเอ็น กล่าวว่า "การก้าวไปข้างหน้าแต่ละครั้งของซีพีเอ็นจะต้องเป็นก้าวที่สำคัญและสร้างความยิ่งใหญ่ ซึ่งครั้งนี้เราเล็งเห็นโอกาสทางธุรกิจบนโลเคชั่นที่ดีที่สุด 2 แห่งของประเทศ ที่มีศักยภาพสูง ทั้งการขยายตัวของเมือง และกลุ่มเป้าหมายกำลังซื้อสูง ซึ่งจะเป็นโอกาสในการสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจได้อย่างก้าวกระโดด ซึ่งถือเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ซีพีเอ็นจะต้องช่วงชิงโอกาสในการเปิดศูนย์การค้าในทำเลสำคัญของประเทศก่อนใคร นอกจากนี้อีกก้าวใหม่ของซีพีเอ็น คือ การนำนวัตกรรมการพัฒนาศูนย์การค้ามาสร้างมูลค่าเพิ่มให้แตกต่าง ซึ่งในอนาคตศูนย์การค้าของซีพีเอ็นทุกแห่ง จะมีรูปแบบใหม่ที่ต่างกันไปทุกที่ เพื่อเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ เติมเต็มไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตให้ผู้บริโภคยุคใหม่มีความสุขยิ่งๆ ขึ้น"

การพัฒนาโครงการ เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย ถือเป็นการช่วงชิงโอกาสทางธุรกิจครั้งสำคัญของซีพีเอ็น บนทำเลที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ เพราะเกาะสมุย เป็น Beach Destination ระดับโลกของไทย ที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจสูงในทุกด้าน การพัฒนาโครงการ เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย จะเป็นการเข้าไปต่อยอดความยิ่งใหญ่ และสร้างการเติบโตอย่างก้าวกระโดดให้กับเกาะสมุย ที่มีเทรนด์การเติบโตของเศรษฐกิจเพิ่มขึ้นทุกปี ทั้งตัวเลขนักท่องเที่ยวซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวจากประเทศในแถบยุโรป ออสเตรเลีย รัสเซีย และจีนที่มีกำลังซื้อสูง นอกจากนี้ เกาะสมุยยังมีการเติบโตของการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยสำหรับเป็นบ้านพักตากอากาศสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ ทั้งโครงการคอนโดมิเนียมที่มีราคาตั้งแต่ระดับ 1 ล้านบาทขึ้นไป จนถึง Luxury Villa ที่มีราคาสูงกว่า 60 ล้านบาท

เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย มีมูลค่าการลงทุนกว่า 3,100 ล้านบาท ตั้งอยู่บนทำเลดีที่สุดบนหาดเฉวง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมและเป็นย่านเศรษฐกิจหลักของสมุย ที่มีโรงแรมชั้นนำอยู่รายรอบ ที่ตั้งโครงการห่างจากสนามบิน เพียง 5 นาที และ 20 นาทีจากท่าเรือ โครงการตั้งอยู่บนที่ดินกว่า 37 ไร่ ขนาดโครงการ 90,000 ตร.ม. โครงการนี้จะเป็นต้นแบบ Theme Mall แห่งแรกของซีพีเอ็น ที่มีความโดดเด่นด้านดีไซน์การออกแบบระดับโลก ให้บรรยากาศการช้อปปิ้งในสไตล์รีสอร์ทในคอนเซ็ปต์ "Reminiscence of Southern Lifestyle" สอดรับกับความเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก สามารถรับอรรถรสในการช้อปปิ้งไปพร้อมๆ กับการพักผ่อน ที่นี่จะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของสมุย เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ซึ่งมีจุดเด่นที่มาตรฐานโครงการระดับเวิลด์คลาส พร้อมด้วยสุดยอดสินค้าและบริการตอบโจทย์นักท่องเที่ยวได้ครบครัน

เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย มีห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พร้อมด้วย Tops, PowerBuy, SuperSports, และ B2S เป็น Anchor หลัก เป็นศูนย์รวมร้านค้าแบรนด์ชั้นนำทั้งไทยและอินเตอร์กว่า 200 ร้านค้า มีแบรนด์แฟชั่นระดับโลก และ Night Bazaar รองรับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ ที่นี่จะเป็น Dining Destination แห่งใหม่ที่รวมร้านอาหารหลากหลายรูปแบบที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ เพียบพร้อมด้วยเอนเตอร์เทนเมนต์ โรงภาพยนตร์ ที่ทันสมัย และจะเป็นศูนย์กลางในการจัดกิจกรรมระดับประเทศ เพื่อเป็นการสนับสนุนส่งเสริมการท่องเที่ยว ดึงนักท่องเที่ยวมาที่สมุยอย่างต่อเนื่อง มีกำหนดเปิดในไตรมาส 1 ปี 2557 และเมื่อเปิดให้บริการคาดว่า จะมี Traffic ต่อวันกว่า 35,000 คน

ด้าน เซ็นทรัลพลาซา ศาลายา มีมูลค่าโครงการกว่า 3,900 ล้าน มีพื้นที่โครงการขนาด 180,000 ตร.ม. บนพื้นที่ใหญ่ 70 ไร่ บนถนนบรมราชชนนี ขนาด10 เลน บริเวณศาลายา ระหว่างถนนพุทธมณฑลสาย 5 และ 7 ซึ่งจะรองรับการขยายตัวของกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝั่งตะวันตก ซึ่งเป็นศูนย์กลางที่อยู่อาศัยที่มีความหนาแน่นสูงในปัจจุบัน เป็นศูนย์กลางการศึกษา แหล่งรวมคนรุ่นใหม่ ที่มีกำลังซื้อสูง และมีแนวโน้มการขยายตัวของเศรษฐกิจในอนาคตจากแผนพัฒนาเขตเศรษฐกิจใหม่ รวมถึงการขยายโครงข่ายคมนาคมในอนาคต นอกจากนี้ ที่นี่จะเป็นศูนย์การค้าหลักที่รองรับกำลังซื้อของคนในจังหวัดนครปฐม เซ็นทรัลพลาซา ศาลายา จะเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ในรูปแบบ "Theme Mall" แห่งแรก ที่มีสวนโบทานิคประดับด้วยพรรณไม้นานาชนิด ทั้งแนวราบและแนวดิ่ง ทั่วทั้งศูนย์การค้า โดดเด่นด้วยดอกกล้วยไม้หลากพันธุ์ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ ภายใต้แนวคิด "Contemporary Botanical" นำบรรยากาศ Outdoor เข้าไปไว้ในศูนย์การค้า ให้บรรยากาศเหมือนเดินช้อปปิ้งอยู่ในสวน โดย มีกำหนดเปิประมาณไตรมาส 3 ปี 2557 และเมื่อเปิดให้บริการเราคาดว่า จะมี Traffic ต่อวันกว่า 60,000 คน

คุณยุวดี จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า "สำหรับโปรเจ็คการเปิดโครงการ เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย และ เซ็นทรัลพลาซา ศาลายา ทางห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเอง มีความพร้อมในเรื่องของการคัดสรรสินค้าและบริการที่ดีและทันสมัยที่สุด เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกันของ 2 สาขา สำหรับสาขาสมุยนั้น มีพื้นที่ประมาณ 8,000 ตารางเมตร ถูกออกแบบและตกแต่งหน้าร้านให้มีความโดดเด่นและทันสมัย เน้นความสดใสและมีชีวิตชีวา เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์หลักของศูนย์การค้าที่มีการตกแต่งในบรรยากาศ รีสอร์ทระดับโลก ให้ลูกค้าสัมผัสได้ถึงความสะดวกสบายในบรรยากาศแห่งการพักผ่อน กลุ่มเป้าหมายหลักคือกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยและคนในพื้นที่ ส่วนสาขาศาลายามีพื้นที่ประมาณ 24,000 ตารางเมตร มีทั้งหมด 4 ชั้น ซึ่งลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของสาขานี้ เป็นกลุ่มครอบครัวรุ่นใหม่ กลุ่มวัยทำงานและกลุ่มวัยรุ่น โดยพื้นที่รอบๆ ห้างดังกล่าว ถือเป็นทำเลที่มีศักยภาพในการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจสูง มีโครงการที่อยู่อาศัยในระดับ A และ B+ จำนวนมาก รวมถึงสถานศึกษาชั้นนำอย่าง มหาวิทยาลัยมหิดล และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล"

ทั้งนี้ ซีพีเอ็นมองว่าจากนี้ไปเศรษฐกิจและการบริโภคของไทยจะดีขึ้น รวมถึงแนวโน้มธุรกิจค้าปลีกมีสัญญาณที่ดีขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากมีปัจจัยเกื้อหนุนให้ธุรกิจขยายตัวหลายด้าน โดยซีพีเอ็นมีแผนขยายธุรกิจต่อเนื่องทุกปี ด้วยเม็ดเงินลงทุนไม่ต่ำกว่าปีละ 10,000 ล้านบาท เพื่อขยายธุรกิจให้โตแบบก้าวกระโดด เสริมความแข็งแกร่งขององค์กร โดยคาดว่าปีนี้บริษัทจะมีรายได้เติบโตประมาณ 15% เมื่อเทียบกับปี 2555


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: พิธีวางศิลาฤกษ์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ศาลายา

ปรีชา เอกคุณากูล จัดพิธี วางศิลาฤกษ์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ศาลายา โดยมี มุกดา เอื้อวัฒนะสกุล สมชาติ บาระมีชัย ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ปณิดา สุขศรีดากุล นฤต รัตนพิเชฏชัย กุลฑล บุญกระจ่าง และ กัณตภณ ผาณิตรัตน์ ร่วมพิธี ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา...

ภาพข่าว: เปิดตัวศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) จัดงานเปิดตัว ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย มูลค่าโครงการกว่า 3,100 ล้านบาท โดยจะเปิดให้บริการในวันเสาร์ที่ 29 มีนาคม 2557 นี้ ได้รับเกียรติจาก...

ภาพข่าว: กิมเอ็ง ลงนามเซ็นสัญญาเช่าพื้นที่ ดิ ออฟฟิศเซส แอท เซ็นทรัลเวิลด์

กรุงเทพฯ--8 ก.พ.--กิมเอ็ง (ประเทศไทย) นายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และนายกอบชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนามในสัญญาเช่าอาคารดิ ออฟฟิศเซส แอท เซ็...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง