เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เตรียมเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในมาเลเซีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๘ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๖ ๐๙:๐๒ น.

โตเกียว และไซเบอร์จายา, มาเลเซีย--18 เม.ย.--เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications Corporation: NTT Com) ประกาศในวันที่ 18 เมษายนว่า บริษัทจะเริ่มก่อสร้างศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในชื่อไซเบอร์จายา 4 (Cyberjaya 4: CBJ4) ในเดือนนี้ และจะเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2557

ศูนย์ข้อมูลไซเบอร์จายา 4 ในมาเลเซีย จะเป็นศูนย์ข้อมูลแห่งที่ 4 ในมาเลเซียที่คอยรองรับความต้องการที่มากขึ้นเรื่อยๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รูปแบบที่ทันสมัยของศูนย์ข้อมูลจะช่วยสนับสนุนเอ็นทีที คอม ในการนำเสนอโซลูชั่นทางธุรกิจใหม่ๆเพื่อการฟื้นฟูจากภัยพิบัติ บริการบริหารต่างๆ และการฝึกอบรมผู้เชี่ยวชาญ ผ่านการใช้โมเดลทางธุรกิจ platform-as-a-service (PaaS) และ infrastructure-as-a-service (IaaS)

CBJ4 จะมีระบบต่างๆเพียงพอสำหรับการจ่ายไฟเชิงพาณิชย์และการสำรองไฟฟ้า นอกจากนั้นยังมีระบบทำความเย็น เครื่องผลิตกระแสไฟฟ้า และระบบจ่ายกำลังไฟฟ้า รวมถึงระบบป้องกันไฟไหม้และน้ำท่วมที่มีประสิทธิภาพ ศูนย์ข้อมูลแห่งนี้จะทำงานตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ ซึ่งจะทำให้เกิดการรับจ้างบริหารระบบธุรกิจ (Business Process Outsourcing) ที่หลากหลาย

ลูกค้าจะได้ใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงและความจุเยอะผ่านเครือข่ายระดับโลกอย่าง IP backbone และ Arcstar Universal One global IP-VPN ของเอ็นทีที คอม นอกจากนี้ Asia Submarine-cable Express (ASE) ซึ่งเป็นเครือข่ายเคเบิลใต้ทะเลที่เชื่อมระหว่างมาเลเซีย ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ ฮ่องกง และสิงคโปร์ จะทำให้ลูกค้าของ CBJ4 ได้ใช้เครือข่าย ศูนย์ข้อมูล และบริการคลาวด์ที่มีความหน่วงต่ำเป็นพิเศษและมีความน่าเชื่อถือสูง แบบครบวงจรจากจุดเดียว

“มาเลเซียเหมาะที่จะเป็นศูนย์กลางระดับโลกด้านศูนย์ข้อมูล” ฟูมิโตชิ อิมาอิซูมิ ประธานและซีอีโอ เอ็นทีที เอ็มเอสซี (NTT MSC) บริษัทในเครือเอ็นทีที คอม ที่ตั้งอยู่ในมาเลเซีย กล่าว “นโยบายการลงทุนเสรีของรัฐบาล โครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่ง รวมถึงบุคลากรมากมายที่มีความเชี่ยวชาญด้านไอทีและสื่อสารได้หลายภาษา ทำให้นักลงทุนจากต่างชาติได้ประโยชน์อย่างชัดเจน โดยเฉพาะในแง่ของการฟื้นฟูจากภัยพิบัติและการโยกย้ายไปนอกชายฝั่ง ศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ของเราที่มีเครือข่าย Tier III จะทำให้เราสามารถให้บริการคุณภาพสูงเพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทั้งในประเทศและทั่วโลก”

CBJ4 จะนำเสนอบริการคุณภาพสูง ต้นทุนต่ำ และได้มาตรฐานระดับโลก ทั้งมาตรฐานของ Telecommunications Industry Association (TIA), The Uptime Institute, Inc. (TUI) และ American Society of Heating, Refrigerating and Air-Conditioning Engineers, Inc. (ASHRAE) ขณะเดียวกันก็จะได้รับการรับรองระหว่างประเทศอย่าง Leadership in Energy and Environmental Design (LEED) และการจัดอันดับด้านสิ่งแวดล้อมของมาเลเซียอย่าง Green Building Index (GBI) ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของเอ็นทีที คอม ในการสร้างศูนย์ข้อมูลที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ การใช้กระบวนการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีสีเขียวอย่างกว้างขวางจะช่วยลดผลกระทบของอุปกรณ์ไอซีทีและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่มีต่อสิ่งแวดล้อม

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการคำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และบริการคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครือข่าย Tier-1 IP Network และ Arcstar Universal One(TM) VPN ซึ่งครอบคลุมกว่า 150 ประเทศ และศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัยกว่า 140 แห่งทั่วโลก โซลูชั่นของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ยังสามารถใช้งานร่วมกับบริษัทในเครือเอ็นทีที กรุ๊ป ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
www.twitter.com/nttcom
www.facebook.com/nttcomtv

เกี่ยวกับ เอ็นทีที เอ็มเอสซี

เอ็นทีที เอ็มเอสซี ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2540 ในฐานะบริษัทในเครือเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ซึ่งเป็นบริษัทระหว่างประเทศในเครือ นิปปอน เทเลกราฟ แอนด์ เทเลโฟน คอร์ปอเรชั่น (Nippon Telegraph and Telephone Corporation: NTT) ซึ่งมีเงินทุนชำระแล้ว 140 ล้านริงกิต

เอ็นทีที เอ็มเอสซี ได้รับสถานะ Multimedia Super Corridor (MSC) Pioneer Status จากรัฐบาลมาเลเซียเมื่อปี 2540 หลังจากที่ได้ทำตามวัตถุประสงค์ของ MSC Malaysia และเป็นผู้นำการพัฒนา Flagship Applications ใน MSC Malaysia

เอ็นทีที เอ็มเอสซี ให้บริการอินเทอร์เน็ตและเครือข่ายบริหารแบบครบวงจรเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างหลากหลายของธุรกิจและตลาดในปัจจุบัน กิจกรรมทางธุรกิจของบริษัทครอบคลุมตั้งแต่เครือข่ายทั่วโลกและบริการ IP ไปจนถึงบริการอินเทอร์เน็ตและศูนย์ข้อมูลแบบครบวงจร กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เอ็นทีที เอ็มเอสซี ที่ www.my.ntt.com

แหล่งข่าว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
AsiaNet 52743

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นเตรียมเปิดศูนย์ข้อมูล Yuanqu Data Center พร้อมจุดเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต e-VLAN ในนครเซี่ยงไฮ้

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์เปอเรชั่น (NTT Communications Corporation หรือ NTT Com) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ทำข้อตกลงให้ไชน่า เทเลคอม เซี่ยงไฮ้ (China Telecom Shanghai) บริษัทในเครือไชน่า เทเลคอม กรุ๊ป...

NTT Com ผู้ให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยของญี่ปุ่น ซื้อโซลูชั่นจาก Fortinet

ผู้บุกเบิกและผู้ให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยแบบ multi-threat security ชั้นนำ – แถลงว่าบริษัท NTT Communications (NTT Com) IT Management Services (ITMS) ประเทศญี่ปุ่น ได้ทำสัญญาจัดซื้อระบบ และบริการ การรักษาความปลอดภัยเครือข่ายของ Fortinet...

DTAC's SMS packages for the deaf are in high demand

DTAC announced today that its latest short messaging service (SMS) packages for deaf people had received an overwhelming response from the target customers. To provide deaf and hard of hearing people with an alternative communications tool, DTAC has recen...