Media & Sport Management ลั่นระฆังเปิดศึกชิงพื้นที่ สร้างแบรนด์ระดับโลก คู่สคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ ใน ‘ฟอร์มูล่าวัน’

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 29, 2013 10:40
กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--พิตอน คอมมิวนิเคชั่น

บริษัท มีเดีย & สปอร์ต แมนเนจเม้นท์ หรือ เอ็มเอสเอ็ม (Media & Sport Management Ltd. “MSM”) ผู้นำด้านการบริหารการประชาสัมพันธ์ด้านกีฬาและบันเทิง ประกาศรุกหน้าขยายตลาดในภูมิภาคเอเชีย ตอบรับเศรษฐกิจขาขึ้น หลังขยายตัวทั่วทั้งภูมิภาค

เอ็มเอสเอ็ม ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารผู้สนับสนุนให้กับทีมยักษ์ใหญ่ สคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ (Scuderia Ferrari) ในการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน และการแข่งขันรถยนต์อื่นๆ ประกาศเปิดพื้นที่ให้องค์การต่างๆ ในภูมิภาคเอเซียเข้าเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันกีฬาสำคัญระดับโลก ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ในการบริหารขีดความสามารถทรัพยากรบุคคล การค้าขายและการบริหารการเจรจาต่อรองเพื่อการทำสัญญา การประชาสัมพันธ์ การขยายสินค้า และการออกใบอนุญาต ภายใต้ขอบเขตของอุตสาหกรรมบันเทิงและกีฬาของบริษัทจากประเทศอังกฤษแห่งนี้ กำลังขยายปีกเปิดตลาดแห่งใหม่สู่เอเชีย ด้วยการเปิดโอกาสสำหรับผู้อยากเป็นสปอนเซอร์ให้กับรายการกีฬาดังระดับโลก ได้เข้าร่วมได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในปัจจุบันนี้มีสาขาในรัสเซีย สหรัฐอาหรับเอมิเรต ออสเตรเลีย แคนาดา อินเดีย และฮ่องกง

จากวิสัยทัศน์ของเอนริโก้ ซานารินี ผู้ก่อตั้งบริษัท มีเดีย & สปอร์ต แมนเนจเม้นท์ หรือ เอ็มเอสเอ็ม มองว่า บริษัทได้มุ่งขยายตลาดสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยตั้งสำนักงานอยู่ที่ประเทศมาเลเชียและมีพาร์ทเนอร์สำคัญ คือ บริษัท StarWorks Entertainment ซึ่งเป็นเอเจนซี่ที่รับบริหารงานด้านการตลาดและบันเทิงเข้าร่วมบริหาร เพื่อเปิดโอกาสให้กับบริษัทต่างๆ ที่อยากสร้างแบรนด์หรือกระตุ้นภาพลักษณ์ผ่านสินค้าในตลาดระดับโลกได้เข้าร่วม เพื่อให้ได้มาซึ่งประสิทธิภาพสูงสุดในระยะเวลาที่สั้นที่สุด

ซานารินี กล่าวว่า “ความยิ่งใหญ่ของเอเชียกำลังจะผงาดขึ้นอีกครั้งจากการมีพาร์ทเนอร์ที่เข็มแข็งอย่าง StarWorks Entertainment ซึ่งจะเป็นผู้ทำเกมส์หลักในภูมิภาคนี้ให้กับบริษัท ซึ่งเราได้วางยุทธศาสตร์ไว้แล้วว่าเราเหมาะสมกับการทำตลาดที่เกี่ยวกับการสปอนเซอร์ด้านกีฬา และเฟอร์รารี่ก็เป็นแบรนด์ที่โด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งมีพลังทางการสื่อสารอย่างมหาศาล ที่ทุกคนต้องการนำ แบรนด์ไปทำการตลาดคู่กัน การแข่งขันฟอร์มูล่าวันนั้นเป็นการเปิดให้เข้าถึงกลุ่มผู้ชมทั่วโลกอย่างมหาศาล นอกจากทีมสคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ แล้ว เรายังทำให้กับ Le Mans World Endurance Championship (WEC) และ AF Corse อีกด้วย”

แฮร์รี่ เฉิง กรรมการผู้จัดการ แคสเปอร์สกี้ แลป เอเชียแปซิฟิก หนึ่งในผู้นำด้านโปรแกรมแอนตี้ไวรัส กล่าวว่า “การเข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุน สคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ เป็นการตอกย้ำแบรนด์ในด้านของความเร็ว สปิริต ความปราดเปรียวและเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งคุ้มค่าเป็นอย่างยิ่ง ทำให้แบรนด์ของเราได้รับการยอมรับเป็นอย่างมาก ซึ่งสื่อไปถึงคนทุกรุ่น ทั้งวัยรุ่นและสูงกว่านั้น ความสำเร็จจากการได้เป็นสปอนเซอร์ให้กับ สคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ นั้นถือเป็นการสร้างปรากฎการณ์ครั้งสำคัญระดับโลกที่หาได้ยาก”

กัน ซุกหลิง กรรมการผู้จัดการ บริษัท StarWorks Entertainment กล่าวว่า “เราภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับบริษัทชั้นนำอย่างเอ็มเอสเอ็มในโปรเจคนี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทำการตลาด การโฆษณา และการสร้างแบรนด์ ซึ่งการเข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนในครั้งนี้จะเป็นการเพิ่มการเข้าถึงให้กับบริษัทนั้นๆ ให้แก่กลุ่มเป้าหมายทั่วโลก ในฐานะแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากสัญญะของเฟอร์รารี่คือความเร็วและความมีประสิทธิภาพ เราเชื่อมั่นว่าการเปิดโอกาสให้กับธุรกิจในภูมิภาคนี้ในการร่วมเป็นสปอนเซอร์ให้กับเฟอร์รารี่นั้นจะได้รับการตอบรับอย่างรวดเร็ว”

โดยในปัจจุบันลูกค้าของเอ็มเอสเอ็มนั้นประกอบไปด้วยทีมจากแบรนด์รถยนต์ต่างๆ เช่น Vitantonio Liuzzi, Giancarlo Fisichella, Max Biaggi, Andre Lotterer, Le Mans 24h Antonio Fuoco เป็นต้น ซึ่งสภาพเศรษฐกิจโดยทั่วไปของเอเชียนั้นมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นนักลงทุนต่างๆ จึงให้ความสนใจในภูมิภาคนี้เป็นอย่างมาก คุณภาพของผลิตภัณฑ์เพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกต่อไป การสร้างการจดจำของแบรนด์จึงเป็นสิ่งสำคัญอีกหนึ่งสิ่งในการทำการตลาดในยุคปัจจุบัน เนื่องจากแบรนด์สามารถสื่อถึงอัตตลักษณ์ที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ได้เป็นอย่างดี

ซานารินี กล่าวว่า “โมเมนตั้มทางเศรษฐกิจได้พลิกกลับมาอยู่ในภูมิภาคเอเชียมากขึ้น ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาด้วยการเติยบโตอย่างต่อเนื่องของเศรษฐกิจและการแข่งขันที่สูงขึ้น กลยุทธ์ของเราคือการขยายตลาดใหม่ๆ เช่นเอเชียตะวันออกกลาง รัสเซีย อินเดีย และประเทศไทย เราต้องการที่จะเปิดโอกาสด้านการกีฬาระดับโลกสู่ประเทศใหม่ๆ เหล่านี้ และพบว่าเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นมีความพร้อม สำหรับประเทศไทยซึ่งให้ความสำคัญกับการสร้างแบรนด์นั้น ถือว่าเป็นโอกาสสำคัญครั้งประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่ง ที่จะทำให้องค์กรในประเทศไทยถูกสื่อสารไปพร้อมๆกับการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน เราเชื่อว่าตลาดในประเทศไทยจะให้การตอบรับเป็นอย่างดี”


Latest Press Release

ภาพข่าว: มอบเงินบริจาค

คุณชุติมา เหมพรรณไพเราะผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจสินค้า เพื่อสุขอนามัย บริษัท คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย คุณใจแก้ว พรมแพง ผู้ช่วยผู้จัดการจัดซื้อจัดจ้าง บริษัท เอ็นเอ็มบี - มินีแบ ไทย จำกัด , คุณณัฐณิชา พิมพ์สิงห์ บริษัท ฮานา...

อบรมหลักสูตร วิธีจัดการข้อร้องเรียนลูกค้าเป็นความประทับใจ

สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ สถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม จัดอบรมหลักสูตร “วิธีจัดการข้อร้องเรียนลูกค้าเป็นความประทับใจ” โดยคุณจุลชัย จุลเจือ วิทยากรผู้เชี่ยวชาญหลักสูตรด้านการบริการและการบริหาร เป็นวิทยากร ในวันอังคารที่ 29 เมษายน 2557 ณ...

ภาพข่าว: คณะผู้บริหารกรมสรรพสามิตเข้ารดน้ำขอพร เนื่องในวันสงกรานต์ ประจำปี 2557

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต พร้อมคณะผู้บริหารเข้ารดน้ำขอพรจากนายทนุศักดิ์ เล็กอุทัยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง นางเบญจา หลุยเจริญรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และนายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ปลัดกระทรวงการคลัง เนื่องในวันสงกรานต์ ประจำปี...

ภาพข่าว: ไวไว จัดขบวนแห่ สระเกล้าดำหัวป้อเมืองเจียงใหม่

นางสาวเบญญาภา ปริญณรัฐ ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “ไวไว” นำทีมพร้อมใจจัดริ้วขบวนเครื่องสระเกล้าดำหัวเดินเท้า เข้าไปยังจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สระเกล้าดำหัว...

ภาพข่าว: กรมสรรพสามิตจัดพิธีสรงน้ำพระพุทธรูปและทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ ประจำปี 2557

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต พร้อมคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิต ร่วมพิธีสรงน้ำพระบรมสารีริกธาตุพระพุทธเจ้าพระธาตุอรหันต์ และพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร (จำลอง)เพื่อเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ ประจำปี 2557...

Related Topics