ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พาณิชย์ผนึกกำลังเอกชนจัดBIFF&BIL2013 รวมพลังรุกAECเจาะประชากร600ล.ใน10ปท.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๑:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--ลีพฟล็อกซ์

นาง ศรีรัตน์ รัษฐปานะ อธิบดีกรมส่งสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่าปีนี้ กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ ร่วม ด้วย ภาค เอกชน ที่เกี่ยวข้องใน อุตสาหกรรม แฟชั่น และ เครื่อง หนัง ไทย ร่วมจัดงานระหว่าง วัน ที่ 13-15 มีนาคม 2556 สำหรับ นัก ธุรกิจ และ วัน ที่ 16-17 สำหรับ ประชาชน ทั่วไป ณ ศูนย์ แสดง สินค้า และ การ ประ ชุ ม อิม แพ็ค เมืองทอง ธานี ภายใต้แนวคิดจังหวะสีสันแห่งอาเซียน

งานแสดงสินค้าแฟชั่นและเครื่องหนัง 2556หรือ Bangkok International Fashion Fair and Bangkok International Leather Fair 2013 (BIFF&BIL 2013) จะจัดขึ้นภายใต้ธีม “Rhythm of ASEAN” ที่สื่อถึงเอกลักษณ์ และความแข็งแกร่งของอุตสาหกรรมแฟชั่นและเครื่องหนัง ในแต่ละประเทศอาเซียนซึ่งประสานสอดคล้อง เป็นจังหวะเดียวกัน พร้อมที่จะก้าวไปด้วยกันเพื่อรับกับ การรวมตัวกันเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community)

การจัดงาน ในปี2013 จะน่าตื่นตาตื่นใจยิ่งกว่าเดิม ด้วยผู้ประกอบการชั้นนำทั้งในและต่างประเทศกว่า 700 ราย ที่นำสินค้าและบริการมาร่วมแสดงกว่า 1,100 คูหาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการทั้งของผู้แสดงสินค้าและผู้เข้าชมงาน

งานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนัง ปี 2556 จะแบ่งพื้นที่โซนแสดงสินค้าให้สะดวกง่ายดายต่อการชมงาน และแยกหมวดหมู่ตามความต้องการเฉพาะของผู้เข้าชมงานแต่ละกลุ่ม ด้วยแนวคิด “Fair-in-Fair”ประกอบด้วยโซนแสดงสินค้าสิ่งทอ (Textile) ,เครื่องนุ่งห่ม (Garment),เครื่องหนัง (Leather Goods),รองเท้า (Footwear),เครื่องประดับแฟชั่น(Fashion Accessories),ดีไซเนอร์ (Designer)

สินค้าที่จัดแสดง สินค้าจากแบรนด์ต่าง ๆ (Brand Preference),สินค้าจากกลุ่มผู้ผลิต OEM/ODM (OEM/ODM), สินค้าแฟชั่นสำหรับผู้ค้าปลีก (Pick and Pay), วัตถุดิบและฟอกย้อม (Material & Tannery), เครื่องประดับตกแต่งเสื้อผ้า(Clothing Accessories), สินค้าโอทอป/สินค้าเอกลักษณ์ไทย(OTOP/Thai Exotic),งานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนัง (BangkokInternational Fashion Fair & BangkokInternational Leather Fair) หรือที่รู้จักกันดีในนาม “BIFF&BIL” เป็นงานแสดงสินค้าแฟชั่นและเครื่องหนังชั้นนำของอาเซียน จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ด้วยวัตถุประสงค์ที่ต้องการประชาสัมพันธ์สินค้าแฟชั่นของไทยสู่สายตาชาวโลก

นาง ศรีรัตน์ กล่าวต่อว่า งาน BIFF&BIL ในปี 2555 ประสบความสำเร็จอย่างดี มีผู้เข้าร่วมงานทั้งสิ้น 32,646 คน มีผู้ประกอบการเข้าร่วมแสดงสินค้า เครื่องหนัง แฟชั่น 429 บริษัท จำนวน 741 คูหาจาก ประเทศ ต่างๆ ทั้ง ใน เอเชีย ยุโรป และ อเมริกา ได้แก่ อินโดนีเซีย เวียดนาม อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ตุรกี อิตาลี สหรัฐอเมริกา จีน ปากีสถาน ไต้หวัน ฯลฯ

ใน ปี 2556 ที่ จะถึง ขระนี้ได้มีสมาคมฯผู้ประกอบการทั้งในประเทศและต่างประเทศแจ้งความจำนวนรวมเปิดบูธในงานแล้ว 436 ราย และคาดว่าจะเพิ่มมากขึ้น ในปีนี้ งาน แสดง สินค้า แฟชั่น และ งาน แสดง สินค้าเครื่อง หนัง หรือ BIFF&BIL จะ มี ความ พิเศษ มากกว่า ปี ที่ ผ่านๆ มา เพราะจะเป็นครั้งแรกที่แยก DesignerHall อย่างชัดเจน และ เป็นการรวมพลังนักออกแบบ/ดีไซเนอร์ แฟชั่นของไทย ทั้งรุ่นใหญ่ และ รุ่นใหม่ รวมถึงมี แฟชั่นดีไซเนอร์ จากต่างประเทศโดยเฉพาะ ใน เอเชีย/อาเซียน มาร่วม แสดงสินค้า แสดงแฟชั่นโชว์ และ ชมงานกิจกรรม เด่นๆที่ จะเกิดขึ้นในงาน BIFF&BIL 2013 คือ BusinessMatching กิจกรรมที่ได้ผลักดันและส่งเสริมให้เกิดเครือข่ายทางธุรกิจใน อุตสาหกรรม แฟชั่น และ เครื่องหนัง ระหว่าง ผู้ประกอบการ ไทย กับผู้เข้าร่วมงานจากต่างชาติ Fashion Show การเดินแบบแฟชั่น ใน คอลเลคชั่นล่าสุด จากแบรนด์ชั้นนำทั้งไทย และต่าง ชาติ Trend Forum เป็นการนำนวัตกรรม และ อุตสาหกรรมการผลิตใหม่ล่าสุด ทั้ง จากสิ่งทอ ผ้าผืน เครื่องหนัง และ อุตสาหกรรม รองเท้า มาให้ ข้อมูลข่าวสาร ที่ ทันสมัย และเป็น แนวโน้ม ของ เทรนด์ใน ปี ถัดๆ ไป Japan Connect กิจกรรม การผลักดัน และ ส่งเสริม ให้ เกิดการค้า ระหว่าง ไทย-ญี่ปุ่น

“นับถอยหลังอีก 2 ปี ต่อจากนี้จะเกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของคนในภูมิภาคอาเซียน หลังจากการรวมตัวของประชาชมเศรษฐกิจอาเซียน ใน 10 ประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เกิดผลในแง่ทางปฏิบัติจริงจัง เต็มรูปแบบ ในปี 2558 อาเซียนจะกลายเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่มีกำลังซื้อมหาศาลด้วยประชากรกว่า 600 ล้านคน นับเป็นโอกาสดีของกลุ่มอุตสาหกรรม เครื่องหนัง สิ่งทอ และ แฟชั่น เป็นฐานการผลิตสำคัญของโลก โดยที่อุตสาหกรรมเส้นใย สิ่งทอ เครื่องนุ่งห่ม และเครื่องหนังของไทยมีชื่อเสียงไปทั่วโลกในด้านศักยภาพการผลิตที่มีมาตรฐาน เทียบเท่าระดับสากล รวมทั้งคุณภาพและการออกแบบเป็นที่ยอมรับจากผู้ซื้อทั่วโลก”

สนใจข้อมูลและกิจกรรมต่างๆในงานค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.biffandbil.com และ www.thaitradefair.com หรือติดต่อสายตรง 1169

พร้อมกันนี้งาน TIFF 2013 ยังได้จัดงานขึ้นพร้อมกัน ตั้งแต่วันที่ 13-17 มีนาคม นี้ ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 2-3 อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์

40/100 ถนน นนทบุรี 11000
โทรศัพท์ : 02-507-8410 , 02-507-8367-71 โทรสาร : 02-547-4283
Website : www.biffandbil.com , www.thaitrandefair.com , www.ditp.go.th, www.facebook.com/BIFFandBIL
Email : fashionact@ditp.go.th
สายตรง : 1169
Trade : 13-15 March 2013 10..00 – 18.00 hrs.
Public : 16-17 March 2013 10..00 – 21.00 hrs.
Venue : Challenger 1-2 IMPACT , Muang Thong Thani Bangkok , Thailand

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และ สสปน. จัดงานแถลงข่าว “Guangdong Products Show 2010”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) จัดแถลงข่าวงานเปิดตัวงานแสดงสุดยอดสินค้าจากมณฑลกวางตุ้ง “Guangdong Products Show 2010”...

"กรมส่งเสริมการส่งออก"ดันงาน "TIFF"สู่ตลาดโลกผนึกเยอรมัน KOELN MESSE เสริมจุดแข็งดึงชาวต่างชาติร่วมงาน

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--อินดัสเทรียล ดีไซน์ เน็ทเวิร์ค "กรมส่งเสริมการส่งออก" เดินหน้างาน TIFF 2005 มั่นใจได้รับความสำเร็จท่วมท้นกว่าปีที่แล้ว สั่งขยายพื้นที่กว่า 38,500 ตร.ม. เต็มกำลังอิมแพ็ค มารีนา รองรับผู้เข้าร่วมงานทั้งในและต่างประเทศ ด้วยจุดแข็ง DESIGN HA...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง