“แว่วกริ่งกังสดาล” การ์ตูนไทยคว้าแชมป์เหรียญทอง!! จากเวทีระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๘:๑๔ น.

นับเป็นเรื่องที่น่ายินดี เมื่อ “ แว่วกริ่งกังสดาล ” ผลงานการ์ตูนไทย ของการ์ตูนไทยสตูดิโอ สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด ( มหาชน ) เรื่องและภาพโดย โกสินทร์ จีนสีคง นักวาดการ์ตูนชาวไทย ได้ก้าวสู่ระดับสากล เมื่อสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ Gold Award จากเวทีการประกวดการ์ตูนนานาชาติครั้งที่ 6 (The Sixth International MANGA Award 2013 ) (เดอะ ซิกส์ อินเตอร์เนชั่นแนล มังหงะ อะวอร์ด ) จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นปีแรกที่การ์ตูนไทยสตูดิโอส่งผลงานเข้าร่วมการประกวด และประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่งสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศมาครอง สำหรับวัตถุประสงค์ ของการจัดประกวดนี้ ก็เพื่อส่งเสริมการเผยแพร่วัฒนธรรมการ์ตูนในต่างประเทศและส่งเสริมความเข้าใจอันดีต่อวัฒนธรรมนิยมของประเทศญี่ปุ่น และเพื่อมอบเป็นเกียรติแก่ นักวาดการ์ตูนทั่วโลก

โดยทางคณะผู้จัด มูลนิธิ เจแปน ฟาวเดชั่น จากประเทศญี่ปุ่น ได้เชิญ โกสินทร์ จีนสีคง รางวัลชนะเลิศ และ อิทธิวัฏก์ สุริยมาตย์ ผู้ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ ไปยังประเทศญี่ปุ่น เพื่อรับรางวัลด้วยตนเอง บรรยากาศวันรับรางวัล The Sixth International MANGA Award 2013 นั้นในช่วงเช้า โกสินทร์ จีนสีคง และ อิทธิวัฏก์ สุริยมาตย์ ได้เดินทางไปพบท่าน สิงห์ทอง ลาภพิเศษพันธุ์ อัครราชทูตไทย ณ สถานเอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงโตเกียว ส่วนในช่วงเย็นได้เดินทางไปรับรางวัลที่ อิคุระ เฮ้าส์

ภายในงาน หัวหน้ากรรมการตัดสินกล่าวเปิดงาน และประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัล เพื่อขึ้นรับประกาศนียบัตร และถ้วยรางวัลโดยเริ่มจากอันดับรองชนะเลิศ ได้แก่ อิทธิวัฏก์ สุริยมาตย์ ( ไทย ) , Yao wei (จีน) , Muhammad Fathanatul Haq , Ockto Baringbing (อินโดนีเซีย) และรางวัลชนะเลิศ โกสินทร์ จีนสีคง ( ไทย )

ปิดท้ายด้วยการกล่าวสุนทรพจน์ ซึ่งสุนทรพจน์ของ โกสินทร์ ได้รับการชื่นชมว่าเป็นสุนทรพจน์ที่ซาบซึ้ง กินใจผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก ท้ายสุด โกสินทร์ ได้มีโอกาสพบปะพูดคุยกับแขกสำคัญมากมาย ทั้งกองบรรณาธิการจากสำนักพิมพ์ นักวาดระดับปรมาจารย์ และได้ถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก

นอกจากนี้ โกสินทร์ยังได้มีโอกาสไปเปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงรางวัลที่ได้รับกับทางสถานีวิทยุ NHK ของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

พบกับการ์ตูน “ แว่วกริ่งกังสดาล ” เล่ม 1 ที่ร้านหนังสือ Book Friend และแผงหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ และเตรียมพบกับเล่ม 2 เร็วๆนี้

ติดต่อ:
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัทสยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) โทร 02-2760180

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย สยามอินเตอร์มัลติมีเดียยื่นเข้าจดทะเบียนระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ - เพิ่มทุนจดทะเบียนอีก 70 ล้านหุ้น ระดมทุนจากประชาชน - นำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปขยายกิจการ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู...