ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๑:๕๖ น.
กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--dusitD2 baraquda pattaya

สถานฑูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ร่วมกับคณะผู้จัดงาน World Film Festival of Bangkok และ โรงแรม ดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา จัดงานเทศกาลภาพยนตร์กลางแจ้งริมสระว่ายน้ำครั้งแรกของประเทศไทยที่พัทยา

หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นในการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์กลางแจ้งบนดาดฟ้า “Pattaya Rooftop Film Fest 2012” ณ ซันเซ็ท เลาจน์ เมื่อเดือนมีนาคม 2555 ในปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้ (2556) ด้านสถานทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทยร่วมจับมือถือแผ่นฟิล์มกันอีกรอบ โดยมีคณะผู้จัดงาน World Film Festival of Bangkok และโรงแรมดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดเทศกาลภาพยนตร์กลางแจ้งขึ้นอีกครั้ง ซึ่งมาคราวนี้แปลกใหม่กว่าเดิมโดยการสร้างบรรยากาศผ่อนคลายอารมณ์และเนรมิตริมสระว่ายน้ำให้เป็นโรงฉายภาพยนตร์แบบ outdoor ขนาดใหญ่ ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของประเทศไทย โดยใช้ชื่องานครั้งนี้ว่า “Pattaya French Film Festival 2013”

โดยได้นำภาพยนตร์ฝรั่งเศสสุดคลาสสิค 8 เรื่องที่คัดสรรค์โดย คุณวิคเตอร์ เกรียงศักดิ์ ศิลากอง กูรูภาพยนตร์ต่างประเทศ มาฉายริมสระน้ำสุดเก๋ของโรงแรม ดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา ทุกวันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 20.00น. เป็นต้นไป ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2556.

Pattaya French Film Festival 2013 ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ด้านการชมภาพยนตร์กลางแจ้ง

ริมสระว่ายน้ำครั้งแรกของประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างกระแสของภาพยนตร์ต่างประเทศให้ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะภาพยนตร์ของฝรั่งเศสที่มีอิทธิพลในประเทศไทยมาโดยตลอด รวมถึงสร้างความแปลกใหม่ของกิจกรรมในเมืองพัทยาอีกทาง งานเทศกาลภาพยนต์กลางแจ้งริมสระว่ายน้ำในครั้งนี้ มีจุดมุ่งหมายไม่เพียงประชาสัมพันธ์ให้คนรักการชมภาพยนตร์หันมาสนใจภาพยนต์ต่างประเทศแบบ Art House แต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องการสนับสนุนให้พัทยากลายเป็นอีกเมืองท่องเที่ยวที่สามารถตอบไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยวได้ทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็น ทางด้านกีฬา, ดนตรี, แฟชั่น, การออกแบบ ตลอดจนถึง ภาพยนตร์

Pattaya French Film Festival 2013 กำหนดจัดฉายทุกคืน วันศุกร์และเสาร์ เริ่มฉายตั้งแต่เวลา 20.00 น.ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2556 (เริ่มศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์) เป็นจำนวน 4 อาทิตย์ ไปจนถึงวันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2556 ณ บริเวณสระว่ายน้ำภายในตัวโรงแรมดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา ทั้งนี้ภาพยนต์จะถูกใช้เป็นเสียงพากษ์ภาษาฝรั่งเศสโดยมีคำบรรยายเป็นภาษาอังกฤษ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมภาพยนตร์ได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม โดยภาพยนต์ทั้ง 8 เรื่องที่จะนำมาฉายได้แก่;

Les triplettes de Belleville (ศุกร์ 1 กุมภาพันธ์)
Lola (เสาร์ 2 กุมภาพันธ์)
French can can (ศุกร์ 8 กุมภาพันธ์)
On connaît la chanson (เสาร์ 9 กุมภาพันธ์)
Two days in Paris (ศุกร์ 15 กุมภาพันธ์)
La fille de Monaco (เสาร์ 16 กุมภาพันธ์)
Le hussard sur le toit (ศุกร์ 22 กุมภาพันธ์)
Playtime (เสาร์ 23 กุมภาพันธ์)
(หมายเหตุ: ภาพยนต์พากษ์ภาษาฝรั่งเศส แต่มีคำแปลภาษาอังกฤษใต้เรื่อง)

Pattaya French Film Festival 2013 นำเสนอโดย สถานทูตฝรั่งเศสในประเทศไทย, เดอะ เนชั่น กรุ๊ป, โรงแรมดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา และสนับสนุนโดยบริษัทและแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ได้แก่; King Power, Amadeus, Roxy, โครงการแสนสิริ บ้านปลายหาด และ โรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง สามารถติดต่อได้ที่ โทร. 038-769-999 หรือ อีเมลล์: d2pa@dusit.com

ภาพข่าว: ร่วมใจมอบเงินแก่สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย

มร. มาร์ค เบกาสาท (ที่ 5 จากขวา) ผู้จัดการใหญ่ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ และ มร.สเตฟาน เนกรัง (ที่ 4 จากขวา) ผู้ช่วยทูตด้านวัฒนธรรมของสถานฑูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ร่วมมอบเงินบริจาคให้แก่สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย โดย อาจารย์วิรัช ศรีตุลานนท์ (ที่...

ภาพข่าว: งานแรลลี่สำหรับสมาชิก American Express

นายอนัคฆวัชร์ ก่อวัฒนกุล รองประธานฝ่ายสมาชิกบัตร ประเทศไทย บริษัทอเมริกัน เอ็กซ์เพรส (ไทย) จำกัด (กลาง) พร้อมนายเสริม เพ็ญชาติ ที่ปรึกษาโรงแรมดุสิต ดีทู บาราคูด้า พัทยา และมร.คริสโตเฟอร์ พอล รองประธานฝ่ายธุรกิจสัมพันธ์และสมาชิกบัตร บริษัท อเมริกัน...