สถานฑูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ร่วมกับคณะผู้จัดงาน World Film Festival of Bangkok และ โรงแรม ดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday January 25, 2013 11:56
กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--dusitD2 baraquda pattaya

สถานฑูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ร่วมกับคณะผู้จัดงาน World Film Festival of Bangkok และ โรงแรม ดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา จัดงานเทศกาลภาพยนตร์กลางแจ้งริมสระว่ายน้ำครั้งแรกของประเทศไทยที่พัทยา

หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นในการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์กลางแจ้งบนดาดฟ้า “Pattaya Rooftop Film Fest 2012” ณ ซันเซ็ท เลาจน์ เมื่อเดือนมีนาคม 2555 ในปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้ (2556) ด้านสถานทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทยร่วมจับมือถือแผ่นฟิล์มกันอีกรอบ โดยมีคณะผู้จัดงาน World Film Festival of Bangkok และโรงแรมดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดเทศกาลภาพยนตร์กลางแจ้งขึ้นอีกครั้ง ซึ่งมาคราวนี้แปลกใหม่กว่าเดิมโดยการสร้างบรรยากาศผ่อนคลายอารมณ์และเนรมิตริมสระว่ายน้ำให้เป็นโรงฉายภาพยนตร์แบบ outdoor ขนาดใหญ่ ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของประเทศไทย โดยใช้ชื่องานครั้งนี้ว่า “Pattaya French Film Festival 2013”

โดยได้นำภาพยนตร์ฝรั่งเศสสุดคลาสสิค 8 เรื่องที่คัดสรรค์โดย คุณวิคเตอร์ เกรียงศักดิ์ ศิลากอง กูรูภาพยนตร์ต่างประเทศ มาฉายริมสระน้ำสุดเก๋ของโรงแรม ดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา ทุกวันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 20.00น. เป็นต้นไป ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2556.

Pattaya French Film Festival 2013 ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ด้านการชมภาพยนตร์กลางแจ้ง

ริมสระว่ายน้ำครั้งแรกของประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างกระแสของภาพยนตร์ต่างประเทศให้ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะภาพยนตร์ของฝรั่งเศสที่มีอิทธิพลในประเทศไทยมาโดยตลอด รวมถึงสร้างความแปลกใหม่ของกิจกรรมในเมืองพัทยาอีกทาง งานเทศกาลภาพยนต์กลางแจ้งริมสระว่ายน้ำในครั้งนี้ มีจุดมุ่งหมายไม่เพียงประชาสัมพันธ์ให้คนรักการชมภาพยนตร์หันมาสนใจภาพยนต์ต่างประเทศแบบ Art House แต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องการสนับสนุนให้พัทยากลายเป็นอีกเมืองท่องเที่ยวที่สามารถตอบไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยวได้ทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็น ทางด้านกีฬา, ดนตรี, แฟชั่น, การออกแบบ ตลอดจนถึง ภาพยนตร์

Pattaya French Film Festival 2013 กำหนดจัดฉายทุกคืน วันศุกร์และเสาร์ เริ่มฉายตั้งแต่เวลา 20.00 น.ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2556 (เริ่มศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์) เป็นจำนวน 4 อาทิตย์ ไปจนถึงวันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2556 ณ บริเวณสระว่ายน้ำภายในตัวโรงแรมดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา ทั้งนี้ภาพยนต์จะถูกใช้เป็นเสียงพากษ์ภาษาฝรั่งเศสโดยมีคำบรรยายเป็นภาษาอังกฤษ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมภาพยนตร์ได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม โดยภาพยนต์ทั้ง 8 เรื่องที่จะนำมาฉายได้แก่;

Les triplettes de Belleville (ศุกร์ 1 กุมภาพันธ์)
Lola (เสาร์ 2 กุมภาพันธ์)
French can can (ศุกร์ 8 กุมภาพันธ์)
On connaît la chanson (เสาร์ 9 กุมภาพันธ์)
Two days in Paris (ศุกร์ 15 กุมภาพันธ์)
La fille de Monaco (เสาร์ 16 กุมภาพันธ์)
Le hussard sur le toit (ศุกร์ 22 กุมภาพันธ์)
Playtime (เสาร์ 23 กุมภาพันธ์)
(หมายเหตุ: ภาพยนต์พากษ์ภาษาฝรั่งเศส แต่มีคำแปลภาษาอังกฤษใต้เรื่อง)

Pattaya French Film Festival 2013 นำเสนอโดย สถานทูตฝรั่งเศสในประเทศไทย, เดอะ เนชั่น กรุ๊ป, โรงแรมดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา และสนับสนุนโดยบริษัทและแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ได้แก่; King Power, Amadeus, Roxy, โครงการแสนสิริ บ้านปลายหาด และ โรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง สามารถติดต่อได้ที่ โทร. 038-769-999 หรือ อีเมลล์: [email protected]


Latest Press Release

ภาพข่าว: มอบเงินบริจาค

คุณชุติมา เหมพรรณไพเราะผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจสินค้า เพื่อสุขอนามัย บริษัท คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย คุณใจแก้ว พรมแพง ผู้ช่วยผู้จัดการจัดซื้อจัดจ้าง บริษัท เอ็นเอ็มบี - มินีแบ ไทย จำกัด , คุณณัฐณิชา พิมพ์สิงห์ บริษัท ฮานา...

อบรมหลักสูตร วิธีจัดการข้อร้องเรียนลูกค้าเป็นความประทับใจ

สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ สถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม จัดอบรมหลักสูตร “วิธีจัดการข้อร้องเรียนลูกค้าเป็นความประทับใจ” โดยคุณจุลชัย จุลเจือ วิทยากรผู้เชี่ยวชาญหลักสูตรด้านการบริการและการบริหาร เป็นวิทยากร ในวันอังคารที่ 29 เมษายน 2557 ณ...

ภาพข่าว: คณะผู้บริหารกรมสรรพสามิตเข้ารดน้ำขอพร เนื่องในวันสงกรานต์ ประจำปี 2557

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต พร้อมคณะผู้บริหารเข้ารดน้ำขอพรจากนายทนุศักดิ์ เล็กอุทัยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง นางเบญจา หลุยเจริญรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และนายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ปลัดกระทรวงการคลัง เนื่องในวันสงกรานต์ ประจำปี...

ภาพข่าว: ไวไว จัดขบวนแห่ สระเกล้าดำหัวป้อเมืองเจียงใหม่

นางสาวเบญญาภา ปริญณรัฐ ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “ไวไว” นำทีมพร้อมใจจัดริ้วขบวนเครื่องสระเกล้าดำหัวเดินเท้า เข้าไปยังจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สระเกล้าดำหัว...

ภาพข่าว: กรมสรรพสามิตจัดพิธีสรงน้ำพระพุทธรูปและทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ ประจำปี 2557

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต พร้อมคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิต ร่วมพิธีสรงน้ำพระบรมสารีริกธาตุพระพุทธเจ้าพระธาตุอรหันต์ และพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร (จำลอง)เพื่อเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ ประจำปี 2557...

Related Topics