สถานฑูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ร่วมกับคณะผู้จัดงาน World Film Festival of Bangkok และ โรงแรม ดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday January 25, 2013 11:56
กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--dusitD2 baraquda pattaya

สถานฑูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ร่วมกับคณะผู้จัดงาน World Film Festival of Bangkok และ โรงแรม ดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา จัดงานเทศกาลภาพยนตร์กลางแจ้งริมสระว่ายน้ำครั้งแรกของประเทศไทยที่พัทยา

หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นในการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์กลางแจ้งบนดาดฟ้า “Pattaya Rooftop Film Fest 2012” ณ ซันเซ็ท เลาจน์ เมื่อเดือนมีนาคม 2555 ในปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้ (2556) ด้านสถานทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทยร่วมจับมือถือแผ่นฟิล์มกันอีกรอบ โดยมีคณะผู้จัดงาน World Film Festival of Bangkok และโรงแรมดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดเทศกาลภาพยนตร์กลางแจ้งขึ้นอีกครั้ง ซึ่งมาคราวนี้แปลกใหม่กว่าเดิมโดยการสร้างบรรยากาศผ่อนคลายอารมณ์และเนรมิตริมสระว่ายน้ำให้เป็นโรงฉายภาพยนตร์แบบ outdoor ขนาดใหญ่ ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของประเทศไทย โดยใช้ชื่องานครั้งนี้ว่า “Pattaya French Film Festival 2013”

โดยได้นำภาพยนตร์ฝรั่งเศสสุดคลาสสิค 8 เรื่องที่คัดสรรค์โดย คุณวิคเตอร์ เกรียงศักดิ์ ศิลากอง กูรูภาพยนตร์ต่างประเทศ มาฉายริมสระน้ำสุดเก๋ของโรงแรม ดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา ทุกวันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 20.00น. เป็นต้นไป ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2556.

Pattaya French Film Festival 2013 ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ด้านการชมภาพยนตร์กลางแจ้ง

ริมสระว่ายน้ำครั้งแรกของประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างกระแสของภาพยนตร์ต่างประเทศให้ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะภาพยนตร์ของฝรั่งเศสที่มีอิทธิพลในประเทศไทยมาโดยตลอด รวมถึงสร้างความแปลกใหม่ของกิจกรรมในเมืองพัทยาอีกทาง งานเทศกาลภาพยนต์กลางแจ้งริมสระว่ายน้ำในครั้งนี้ มีจุดมุ่งหมายไม่เพียงประชาสัมพันธ์ให้คนรักการชมภาพยนตร์หันมาสนใจภาพยนต์ต่างประเทศแบบ Art House แต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องการสนับสนุนให้พัทยากลายเป็นอีกเมืองท่องเที่ยวที่สามารถตอบไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยวได้ทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็น ทางด้านกีฬา, ดนตรี, แฟชั่น, การออกแบบ ตลอดจนถึง ภาพยนตร์

Pattaya French Film Festival 2013 กำหนดจัดฉายทุกคืน วันศุกร์และเสาร์ เริ่มฉายตั้งแต่เวลา 20.00 น.ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2556 (เริ่มศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์) เป็นจำนวน 4 อาทิตย์ ไปจนถึงวันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2556 ณ บริเวณสระว่ายน้ำภายในตัวโรงแรมดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา ทั้งนี้ภาพยนต์จะถูกใช้เป็นเสียงพากษ์ภาษาฝรั่งเศสโดยมีคำบรรยายเป็นภาษาอังกฤษ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมภาพยนตร์ได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม โดยภาพยนต์ทั้ง 8 เรื่องที่จะนำมาฉายได้แก่;

Les triplettes de Belleville (ศุกร์ 1 กุมภาพันธ์)
Lola (เสาร์ 2 กุมภาพันธ์)
French can can (ศุกร์ 8 กุมภาพันธ์)
On connaît la chanson (เสาร์ 9 กุมภาพันธ์)
Two days in Paris (ศุกร์ 15 กุมภาพันธ์)
La fille de Monaco (เสาร์ 16 กุมภาพันธ์)
Le hussard sur le toit (ศุกร์ 22 กุมภาพันธ์)
Playtime (เสาร์ 23 กุมภาพันธ์)
(หมายเหตุ: ภาพยนต์พากษ์ภาษาฝรั่งเศส แต่มีคำแปลภาษาอังกฤษใต้เรื่อง)

Pattaya French Film Festival 2013 นำเสนอโดย สถานทูตฝรั่งเศสในประเทศไทย, เดอะ เนชั่น กรุ๊ป, โรงแรมดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา และสนับสนุนโดยบริษัทและแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ได้แก่; King Power, Amadeus, Roxy, โครงการแสนสิริ บ้านปลายหาด และ โรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง สามารถติดต่อได้ที่ โทร. 038-769-999 หรือ อีเมลล์: d2pa@dusit.com


Latest Press Release

บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด (SYS) จัดสัมมนาหัวข้อ Steel Sheet Pile Design and Application

เมื่อวันอังคารที่ 29 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด (SYS) ได้จัดงานสัมมนา Steel Sheet Pile Design and Application ขึ้น ณ ห้อง Meeting Room 2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีคุณไพฑูรย์ จิรานันตรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท...

ติวเข้ม คนป่าไม้สร้างเครือข่ายประชาชนทั่วประเทศ ร่วมป้องกันไฟป่าในโครงการฝึกอบรมราษฎรอาสาสมัครพิทักษ์ป่า

ปัญหา “ไฟป่า” นับเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำลายทรัพยากรป่าไม้ของประเทศปีละหลายล้านไร่ ทั้งในรูปแบบที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และเกิดจากมนุษย์ โดยการป้องกันปัญหาไฟป่า ที่เป็นภารกิจสำคัญอย่างหนึ่งของกรมป่าไม้ ที่ในปัจจุบัน...

MANAGING #CRISIS COMMUNICATION# #REPUTATION RISK# Masterclass 2014, 16 - 17 September 2557

สถาบันวิจัยโอเมก้าเวิลด์คลาสจะจัดการประชุมสัมมนาผู้บริหารเรื่อง MANAGING 'CRISIS COMMUNICATION' & 'REPUTATION RISK' Masterclass 2014 วันที่ 16-17 กันยายน 2557 วิกฤติการณ์!...

กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช ร่วมกับ WWF-ประเทศไทย จัดงานวันอนุรักษ์เสือโคร่งโลก และ เปิดตัวหนังสือ แม่วงก์-คลองลาน ผืนป่าแห่งความหวัง

ในวันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ร่วมกับ WWF-ประเทศไทย จัดงาน “วันอนุรักษ์เสือโคร่งโลก” เและเปิดตัวหนังสือภาพ “แม่วงก์-คลองลาน ผืนป่าแห่งความหวัง”...

เครื่องสำอาง KA ชวนร่วมกิจกรรมลูก Love แม่ Like

เนื่องในโอกาสพิเศษวันแม่ปีนี้ บริษัท ปวีณ์มล จำกัด มีกิจกรรม “ลูก Love แม่ Like” ด้วยการส่งรูปถ่ายคู่ระหว่างคุณกับแม่มาร่วมสนุกลุ้นรับเข็มกลัดสมเด็จพระราชินี 1 รางวัล / 1 ท่าน กติการ่วมสนุก... 1. กดไลค์หน้า Fan Page KA 2. Share...

Related Topics