สถานฑูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ร่วมกับคณะผู้จัดงาน World Film Festival of Bangkok และ โรงแรม ดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday January 25, 2013 11:56
กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--dusitD2 baraquda pattaya

สถานฑูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ร่วมกับคณะผู้จัดงาน World Film Festival of Bangkok และ โรงแรม ดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา จัดงานเทศกาลภาพยนตร์กลางแจ้งริมสระว่ายน้ำครั้งแรกของประเทศไทยที่พัทยา

หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นในการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์กลางแจ้งบนดาดฟ้า “Pattaya Rooftop Film Fest 2012” ณ ซันเซ็ท เลาจน์ เมื่อเดือนมีนาคม 2555 ในปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้ (2556) ด้านสถานทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทยร่วมจับมือถือแผ่นฟิล์มกันอีกรอบ โดยมีคณะผู้จัดงาน World Film Festival of Bangkok และโรงแรมดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดเทศกาลภาพยนตร์กลางแจ้งขึ้นอีกครั้ง ซึ่งมาคราวนี้แปลกใหม่กว่าเดิมโดยการสร้างบรรยากาศผ่อนคลายอารมณ์และเนรมิตริมสระว่ายน้ำให้เป็นโรงฉายภาพยนตร์แบบ outdoor ขนาดใหญ่ ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของประเทศไทย โดยใช้ชื่องานครั้งนี้ว่า “Pattaya French Film Festival 2013”

โดยได้นำภาพยนตร์ฝรั่งเศสสุดคลาสสิค 8 เรื่องที่คัดสรรค์โดย คุณวิคเตอร์ เกรียงศักดิ์ ศิลากอง กูรูภาพยนตร์ต่างประเทศ มาฉายริมสระน้ำสุดเก๋ของโรงแรม ดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา ทุกวันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 20.00น. เป็นต้นไป ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2556.

Pattaya French Film Festival 2013 ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ด้านการชมภาพยนตร์กลางแจ้ง

ริมสระว่ายน้ำครั้งแรกของประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างกระแสของภาพยนตร์ต่างประเทศให้ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะภาพยนตร์ของฝรั่งเศสที่มีอิทธิพลในประเทศไทยมาโดยตลอด รวมถึงสร้างความแปลกใหม่ของกิจกรรมในเมืองพัทยาอีกทาง งานเทศกาลภาพยนต์กลางแจ้งริมสระว่ายน้ำในครั้งนี้ มีจุดมุ่งหมายไม่เพียงประชาสัมพันธ์ให้คนรักการชมภาพยนตร์หันมาสนใจภาพยนต์ต่างประเทศแบบ Art House แต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องการสนับสนุนให้พัทยากลายเป็นอีกเมืองท่องเที่ยวที่สามารถตอบไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยวได้ทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็น ทางด้านกีฬา, ดนตรี, แฟชั่น, การออกแบบ ตลอดจนถึง ภาพยนตร์

Pattaya French Film Festival 2013 กำหนดจัดฉายทุกคืน วันศุกร์และเสาร์ เริ่มฉายตั้งแต่เวลา 20.00 น.ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2556 (เริ่มศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์) เป็นจำนวน 4 อาทิตย์ ไปจนถึงวันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2556 ณ บริเวณสระว่ายน้ำภายในตัวโรงแรมดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา ทั้งนี้ภาพยนต์จะถูกใช้เป็นเสียงพากษ์ภาษาฝรั่งเศสโดยมีคำบรรยายเป็นภาษาอังกฤษ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมภาพยนตร์ได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม โดยภาพยนต์ทั้ง 8 เรื่องที่จะนำมาฉายได้แก่;

Les triplettes de Belleville (ศุกร์ 1 กุมภาพันธ์)
Lola (เสาร์ 2 กุมภาพันธ์)
French can can (ศุกร์ 8 กุมภาพันธ์)
On connaît la chanson (เสาร์ 9 กุมภาพันธ์)
Two days in Paris (ศุกร์ 15 กุมภาพันธ์)
La fille de Monaco (เสาร์ 16 กุมภาพันธ์)
Le hussard sur le toit (ศุกร์ 22 กุมภาพันธ์)
Playtime (เสาร์ 23 กุมภาพันธ์)
(หมายเหตุ: ภาพยนต์พากษ์ภาษาฝรั่งเศส แต่มีคำแปลภาษาอังกฤษใต้เรื่อง)

Pattaya French Film Festival 2013 นำเสนอโดย สถานทูตฝรั่งเศสในประเทศไทย, เดอะ เนชั่น กรุ๊ป, โรงแรมดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา และสนับสนุนโดยบริษัทและแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ได้แก่; King Power, Amadeus, Roxy, โครงการแสนสิริ บ้านปลายหาด และ โรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง สามารถติดต่อได้ที่ โทร. 038-769-999 หรือ อีเมลล์: [email protected]


Latest Press Release

จะดีแค่ไหน...? ถ้าความสวย ช่วยเปลี่ยน...ชีวิตให้ดีขึ้น พบคำตอบได้ที่งาน Grand Opening Khongkwan Clinic Change Your Look Improve Your Life

จะดีแค่ไหน...? ถ้าความสวย ช่วยเปลี่ยน...ชีวิตให้ดีขึ้น พบคำตอบได้ที่งาน GRAND OPENING Khongkwan Clinic " Change Your Look Improve Your Life " พบกับดาราชั้นนำ โป๊บ ธนวรรธน์ , เดียร์น่า (จากละคร สามีตีตรา) , และดีเจสุดฮอต ดีเจเอกกี้ Work Shop...

วันรักษ์โลก Earthday 2014

คนส่วนใหญ่ทราบดีว่าความเปลี่ยนแปลงต่างๆที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ในปีนี้ พวกเราทีมงานโรงแรมพาร์คพลาซ่า สุขุมวิท กรุงเทพ และเขตคลองเตยร่วมแรงร่วมใจกันปลูกต้นไม้และทำความสะอาด ณ สวนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จย่า, สวนอนุบาลต้นไม้สาธารณะ,...

เลควิวสปอร์ตคลับใส่ใจสุขภาพคุณ ชวนสมาชิกตรวจสุขภาพฟรีโดยโรงพยาบาลชั้นนำ

“เลควิวสปอร์ตคลับ” สปอร์ตคลับหรู แนวคิดติดธรรมชาติ ริมทะเลสาบวงแหวน-บางนา ชวนสมาชิกตรวจสุขภาพฟรี พร้อมรับคำแนะนำเกี่ยวกับสุขภาพโดยโรงพยาบาลไทยนครินทร์ ฟรีตลอดงานในวันที่ 24 เมษายนนี้ ณ เลควิวสปอร์ตคลับ เลียบถนนวงแหวน-บางนา (บางนาตราด ก.ม.8)...

ภาพข่าว: การประชุมเชิงปฏิบัติการเจ้าหน้าที่อาวุโสอาเซียนด้านอาชญากรรมข้ามชาติ เรื่อง อาชญากรรมสิ่งแวดล้อมกับความมั่นคง : บทบาทใหม่ของ SOMTC

วันที่ 23 เม.ย.2557 เวลา 09.00 น. พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ รอง ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการเจ้าหน้าที่อาวุโสอาเซียนด้านอาชญากรรมข้ามชาติ เรื่อง อาชญากรรมสิ่งแวดล้อมกับความมั่นคง : บทบาทใหม่ของ SOMTC ณ โรงแรมรอยัลออคิด...

วัยรุ่นไทยใส่ใจฟื้นฟูพื้นที่ชายฝั่งอ่าวไทย ( บางปู ) ภายใต้โครงการ Recover world, Recover life

กลุ่มนักศึกษาสาขาวิชาการประชาสัมพันธ์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ได้จัดกิจกรรมฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมภายใต้ชื่อโครงการ “ Recover World, Recover Life” โดย Willing Team เพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่นอายุระหว่าง 15-25 ปี รวมถึงทาให้...

Related Topics