ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

“Quant Magazine” นิตยสารใหม่เจาะลึกการปฏิวัติข้อมูลในโลกการเงิน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๓ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ๐๙:๑๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
อัมสเตอร์ดัม และ ลอนดอน--3 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
นิตยสารระดับโลกเผยให้เห็นว่าวิธีคิดเชิงสถิติมีความสำคัญมากขึ้น

เกิดความผิดปกติอะไรในโลกการเงิน และคนหนุ่มสาวที่ให้ความสำคัญกับข้อมูลจะฟื้นฟูภาคการเงินได้อย่างไร? ค้นพบคำตอบของคำถามเหล่านี้ได้ใน “Quant Magazine” นิตยสารใหม่ที่จะนำเสนอมุมมองเกี่ยวกับวัฒนธรรมและภูมิหลังของโลกการเงิน ขณะเดียวกันก็จะแสดงให้เห็นว่าการใช้ข้อมูลและการวิเคราะห์เชิงปริมาณมีความสำคัญมากขึ้น “ทุกวันนี้ วิธีคิดเชิงสถิติมีความสำคัญพอๆกับการอ่านออกเขียนได้”

นิตยสารใหม่ฉบับนี้จะวางแผงเดือนเว้นเดือน สำหรับคำว่า quant มาจาก quantitative analyst ซึ่งเป็นคำที่ใช้กันในโลกการเงิน หมายถึงกลุ่มคนที่ใช้ทักษะต่างๆของตนเองในการวิเคราะห์ข้อมูลดิบและประมวลออกมาเป็นข้อมูลที่พร้อมใช้งาน ทุกวันนี้มี quant เพิ่มมากขึ้นในทุกภาคส่วน ไม่ใช่แค่ในภาคการเงินเท่านั้น และนิตยสารฉบับนี้จะตามติดทุกฝีก้าวของ quant

“นิตยสารฉบับนี้จะเป็นบุคลาธิษฐานของวัฒนธรรมใหม่ในด้านการเงิน เราต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนหนุ่มสาวที่กำลังจะสร้างภาคการเงินขึ้นใหม่” Anton Kwaijtaal ผู้จัดพิมพ์และบรรณาธิการบริหาร Quant Magazine ผู้มีประสบการณ์กว่า 10 ปีในภาคการเงินซึ่งเป็นสาเหตุของวิกฤตในปัจจุบัน กล่าว “เราต้องการเปลี่ยนแนวคิด และคนที่อ่านนิตยสารของเราจะคิดต่างจากคนทั่วไป”

Kwaijtaal ได้รับแรงบันดาลใจจากนักเขียนชื่อดังอย่าง H.G. Wells (ค.ศ.1866-1946) ผู้ที่เคยกล่าวไว้ว่า “วันหนึ่งวิธีคิดเชิงสถิติจะมีความสำคัญสำหรับพลเมืองที่มีคุณภาพ พอๆกับการอ่านออกเขียนได้!”

Quant Magazine แสดงให้เห็นว่าเวลานี้ได้มาถึงแล้ว ในขณะที่ข้อมูลกำลังมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆในทุกภาคส่วน ในนิตยสารฉบับปฐมฤกษ์มีบทความหัวข้อ “วิธีรับมือกับภาวะความจำเสื่อมทางการเงิน” ซึ่งอธิบายว่าเพราะเหตุใดเราถึงทำผิดพลาดซ้ำซากเรื่องเงิน อีกบทความเป็นการเปรียบเทียบวิกฤตใหญ่ในช่วงทศวรรษ 1930 กับวิกฤตปัจจุบัน โดย Kwaijtaal กล่าวว่า “เราทำการเปรียบเทียบบริษัทที่ประสบความสำเร็จในตอนนั้นกับตอนนี้ด้วย ซึ่งจะทำให้เรามีความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง”

บทความอื่นๆเป็นเรื่องของการนำหลักฟิสิกส์มาปรับใช้ในภาคการเงินและผลกระทบของข้อมูลขนาดใหญ่ ทั้งนี้ Kwaijtaal เชื่อในการสวนกระแส เขาจึงเลือกทำนิตยสารในรูปแบบสิ่งพิมพ์ เขากล่าวว่า “ผมเชื่อว่ามีที่ว่างเสมอสำหรับนิตยสารที่สร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจ และเปี่ยมด้วยคุณภาพ”

กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.quantmagazine.com
แหล่งข่าว: Quant Magazine
หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Anton Kwaijtaal
ผู้จัดพิมพ์และบรรณาธิการบริหาร Quant Magazine
มือถือ: +31-651594219
อีเมล: info@quantmagazine.com

สื่อมวลชนที่ส่งจดหมายถึงอีเมลแอดเดรสข้างต้นจะได้รับนิตยสารในรูปแบบดิจิตอลฟรี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แคนนอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว เปิดตัว PIXMA All-in-One และ SELPHY Compact Photo Printer

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--เพนเนอร์-แมดิสัน แคนนอน ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมตอกย้ำความสำเร็จของสุดยอดพรินเตอร์ ตระกูล "PIXMA" (พิกซ์มา) ในการปฏิวัติเทคโนโลยีการพิมพ์ภาพดิจิตอลกับการเปิดตัว PIXMA All-in-One และ SELPHY Compact Photo Printer พิกซ์มา ออล-อิน-วัน ท...

นักดนตรีแจ๊ส รวมตัว เปิดคอนเสิร์ต ช่วยใต้ ไลฟ์ แจ๊ส ฟอร์ไลฟ์ 3 0 มกราคมที่ ศวท.

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ไฟว์สตาร์ สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรมมูลนิธิศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร บางกอก แจ๊ส โซไซตี้ โดย มี ดร. ไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ เป็นประธานจัดงาน ด้วยความร่วมมือของนักดนตรีแจ๊ส ทั้งไทยและเทศ และผู้ประกอบการในวงการบันเทิง เปิ...

Stress and The Mind/Body Connection

Valley Stream, NY (January 13, 2003) -- Mind Creations (www.mindcreationsinc.com or www.mindcreations.us), announces the availability of their updated ?Deep Relaxation for Healing? tape in the midst of the release of Time Magazine?s January 20th Issue on ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง