ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คลองสามวารณรงค์ป้องกันอันตรายจากดอกไม้เพลิงและการเล่นโคมลอย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๓:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 พ.ย.--สำนักงานเขตคลองสามวา

นายนราธิป ภัทรวิมล ผู้อำนวยการเขตคลองสามวา กทม. เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลลอยกระทงของทุกปี จะมีการจัดทำ ผลิต สะสม จำหน่ายดอกไม้เพลิงและมีการเล่นดอกไม้เพลิงและโคมลอยจนเกินขอบเขต ทำให้เกิดอุบัติเหตุจากการผลิต สะสม และการนำมาเล่นอยู่เป็นประจำ ซึ่งเกิดความเสียหายต่อร่างกาย ชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน สำนักงานเขตคลองสามวา จึงประชาสัมพันธ์และขอความร่วมมือผู้ผลิต สะสม จำหน่าย ผู้เล่นดอกไม้เพลิงและโคมลอยในพื้นที่ ตลอดจนประชาชนทั่วไป ดังนี้

1. การเล่นดอกไม้เพลิงและโคมลอย ต้องใช้ความระมัดระวังอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น ต้องทราบวิธีการเล่นเพื่อความปลอดภัย ต้องเล่นในที่โล่งแจ้ง ไม่เล่นใกล้กับวัตถุไวไฟหรือบ้านเรือนประชาชน และการเล่น ของเด็กต้องอยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง หากการเล่นกระทำโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 390 มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

2. ผู้ผลิต สะสม และจำหน่ายดอกไม้เพลิง จะต้องได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่ตามที่กฎหมายกำหนด และจะต้องปฏิบัติตามมาตรการตามประกาศกรมอนามัย ลงวันที่ 8 มกราคม 2544 เรื่อง ข้อปฏิบัติการควบคุมป้องกันอันตรายจากการผลิต การสะสม การขนส่ง และการจำหน่ายดอกไม้เพลิงอย่างเคร่งครัด หากฝ่าฝืนจะถูกดำเนินการตามขั้นตอนที่กฎหมายกำหนด

3. ห้ามจำหน่ายและห้ามเล่นประทัดจีนทุกชนิด ประทัดรูปทรงกลม ประทัดรูปไข่ ประทัดรูปสามเหลี่ยม และไดนาไมท์ หากฝ่าฝืนจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดต่อไป

ทั้งนี้ สำนักงานเขตคลองสามวาได้กำหนดแผนการป้องกันอันตรายจากดอกไม้เพลิงและการเล่นโคมลอยไว้แล้ว และได้จัดเจ้าหน้าที่ตรวจสอบสถานประกอบการผลิต สะสม และจำหน่ายดอกไม้เพลิง ตลอดจนจัดกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรตามสถานที่ต่าง ๆ ในวันลอยกระทง เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและความปลอดภัยสูงสุดแก่ประชาชนในพื้นที่


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

วังทองหลางจัดทำแผนชุมชนพึ่งตนเอง

นายนราธิป ภัทรวิมล ผู้อำนวยการเขตวังทองหลาง กทม. กล่าวว่า กรุงเทพมหานครมีนโยบายด้านการบริหารจัดการตามหลักธรรมาภิบาล โดยเน้นให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมเพื่อก่อให้เกิดการพัฒนาชุมชนของตนเองภายใต้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งแผนชุมชนเ...

คลองสามวาปรับปรุงถนนที่เสียหายจากน้ำท่วม

นายไพโรจน์ สุดใจ ผู้อำนวยการเขตคลองสามวา กทม. แจ้งว่า เขตฯ จะดำเนินการปรับปรุงถนน ตรอก ซอย ที่ได้รับความเสียหายจากภาวะน้ำท่วมในพื้นที่เขตฯ ซึ่งจะเริ่มดำเนินการภายในเดือน เม.ย. 50 โดยการลงหินคลุกกลบหลุมบ่อพร้อมปรับระดับถนน ตรอก ซอย จำนวน 15 แห่ง ดังนี้ ซอย...

ฉลองเทศกาล "ลอยกระทง" ในคืนวันเพ็ญเดือน 12 วันพุธที่ 16 พฤศจิกายน 2548 ที่สระน้ำ ชั้น 7 โรงแรมคอนราด ถนนวิทยุ

กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--โรงแรมคอนราด วันเพ็ญเดือนสิบสอง... น้ำก็นองเต็มตลิ่ง ฉลองเทศกาลลอยกระทงบนที่สูง ในค่ำคืนวันพระจันทร์เต็มดวง วันพุธที่ 16 พฤศจิกายน 2548 ณ บริเวณสระน้ำ ชั้น 7 ของโรงแรมคอนราด ถนนวิทยุ เพลิดเพลินกับบุฟเฟ่ต์อาหารไทยที่เรียงรายทั้งสี่ภาค และ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง