ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บอช แอนด์ ลอมบ์ เตรียมซื้อ Technolas Perfect Vision GmbH

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๕ ๐๘:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
นิวยอร์ก และ มิวนิก--8 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไสร์ / อินโฟเควสท์

บอช แอนด์ ลอมบ์ (Bausch + Lomb) ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพดวงตาระดับโลก ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ใช้สิทธิ์ซื้อหุ้นทั้งหมดจากผู้ถือหุ้นและหุ้นที่ไม่มีเจ้าของของบริษัท Technolas(TM) Perfect Vision GmbH (TPV) ซึ่งเป็นบริษัทเลเซอร์สายตาชั้นนำ ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2552 จากการร่วมทุนระหว่าง บอช แอนด์ ลอมบ์ และ 20/10 PERFECT VISION AG เพื่อพัฒนาและจำหน่ายเทคโนโลยีรักษาสายตาผิดปกติและต้อกระจก โดยคาดว่าจะปิดข้อตกลงดังกล่าวได้ภายในสิ้นเดือนมกราคม 2556

เมื่อเดือนกันยายน 2554 บอช แอนด์ ลอมบ์ และ Technolas Perfect Vision ได้บรรลุข้อตกลงการทำกิจกรรมการตลาดและรายการส่งเสริมการขายร่วมกัน (co-promotion) ซึ่งครอบคลุมถึงสิทธิ์สำหรับบอช แอนด์ ลอมบ์ในการซื้อบริษัท หากมีการบรรลุเป้าหมายสำคัญบางประการ นับตั้งแต่นั้น ทั้งสองบริษัทได้ประสานความเชี่ยวชาญด้านการรักษาต้อกระจกและสายตาผิดปกติ ตลอดจนความสามารถในเชิงพาณิชย์ร่วมกันเพื่อส่งเสริมและพัฒนา VICTUS(TM) ซึ่งเป็นเฟมโตเซคเคินด์เลเซอร์ที่รองรับการผ่าตัดกระจกตาและต้อกระจกบนแพลตฟอร์มเดียว ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา แพลตฟอร์ม VICTUS ได้รับอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลในยุโรปและสหรัฐให้สามารถทำการตลาดและวางจำหน่ายได้ และบริษัทกำลังยื่นขอจดทะเบียนในภูมิภาคอื่นๆของโลกอย่างต่อเนื่อง เพื่อเร่งการเปิดตัวแพลตฟอร์มดังกล่าวสู่ตลาดใหม่ๆต่อไป

“การซื้อกิจการ Technolas Perfect Vision นับเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของบอช แอนด์ ลอมบ์ และที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้นคือ ความสำเร็จของผู้ป่วยโรคต้อกระจกและสายตาผิดปกติทั่วโลก” เบรนท์ ซอนเดอร์ส (Brent Saunders) ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบอช แอนด์ ลอมบ์กล่าว “ทีมงานของ Technolas Perfect Vision ได้สร้างบริษัทที่ยิ่งใหญ่ และในมุมมองของผมถือว่าเป็นนวัตกรรมเลเซอร์สายตาที่ก้าวหน้าที่สุดในอุตสาหกรรม”

“ระบบผ่าตัดต้อกระจกและสายตาผิดปกติของเราเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยเสริมให้กลุ่มผลิตภัณฑ์ศัลยกรรมของบอช แอนด์ ลอมบ์มีความสมบูรณ์ และจะช่วยเร่งการขยายธุรกิจของเราสู่ตลาดจักษุศัลยศาสตร์ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว” ดร.คริสเตียน โฮห์ลา (Kristian Hohla, Ph.D.) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Technolas Perfect Vision กล่าว “ในการทำงานร่วมกัน เราได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถด้านการเปิดตัวและทำการตลาด VICTUS Femtosecond Laser Platform ซึ่งเป็นนวัตกรรมขั้นสูงและแตกต่างจากผลิตภัณฑ์อื่น เราตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกับบอช แอนด์ ลอมบ์เพื่อเดินหน้าพัฒนาการผ่าตัดตาโดยใช้เทคโนโลยีเลเซอร์แบบอื่นๆ”

จอห์น บาร์ (John Barr) รองประธานบริหารและประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ศัลยกรรมระดับโลกของบอช แอนด์ ลอมบ์ กล่าวว่า “แพลตฟอร์มเอ็กไซเมอร์เลเซอร์และเฟมโตเซคเคินด์เลเซอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Technolas Perfect Vision ช่วยให้เรานำเสนออุปกรณ์ เครื่องมือ และแก้วตาเทียม/เลนส์เสริม สำหรับการผ่าตัดวุ้นตาและต้อกระจกได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ส่งผลให้เราเป็น “ร้านค้าครบวงจร” สำหรับศัลยแพทย์ตา เป้าหมายของเราคือการจัดหาผลิตภัณฑ์ทางเลือกที่ทรงพลังเพื่อตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของแพทย์และผู้ป่วย เรามีแผนที่จะลงทุนอย่างต่อเนื่องในการพัฒนาและจัดทำโครงการด้านคลินิก เราตั้งตารอที่จะทำงานร่วมกับคริสเตียนและทีมงานของเขาเพื่อให้แพทย์ได้มีระบบผ่าตัดสายตาที่หลากหลายและได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น”

เกี่ยวกับ Technolas Perfect Vision

Technolas Perfect Vision GmbH เป็นบริษัทเลเซอร์สายตาชั้นนำซึ่งเกิดจากการร่วมทุนระหว่างบอช แอนด์ ลอมบ์ และ 20/10 PERFECT VISION AG บริษัทมีทีมงานผู้ชำนาญการทั้งในธุรกิจเฟมโตเซคเคินด์และเอ็กไซเมอร์ นวัตกรรมในปัจจุบันของ Technolas Perfect Vision

มุ่งเน้นไปที่การผ่าตัดต้อกระจกด้วยเลเซอร์ และการแก้ไขสายตายาวด้วยเลเซอร์ SUPRACOR(TM) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.technolaspv.com และ www.better-reading-vision.net

เกี่ยวกับบอช แอนด์ ลอมบ์

บอช แอนด์ ลอมบ์ เป็นหนึ่งในบริษัทด้านการดูแลสุขภาพซึ่งเป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลก ธุรกิจหลักของบริษัทได้แก่ คอนแทคเลนส์และผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเลนส์, อุปกรณ์และเครื่องมือผ่าตัดตา, และจักษุเวชภัณฑ์ บอช แอนด์ ลอมบ์ ก่อตั้งในปีพ.ศ.2396 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองโรเชสเตอร์ รัฐนิวยอร์ก บริษัทมีพนักงานประมาณ 11,000 คนทั่วโลก และมีผลิตภัณฑ์วางจำหน่ายในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bausche.com

VICTUS เป็นเครื่องหมายการค้าของ Bausch & Lomb Incorporated หรือบริษัทในเครือ
TECHNOLAS(TM) และ SUPRACOR(TM) เป็นเครื่องหมายการค้าของ TECHNOLAS(TM) Perfect Vision GmbH
(C) 2012 Bausch & Lomb Incorporated
สื่อติดต่อ:
Jeanie Herbert
ฝ่ายประชาสัมพันธ์กลุ่มผลิตภัณฑ์ศัลยกรรมระดับโลก บริษัทบอช แอนด์ ลอมบ์
โทร. +1-949-521-7948, +1-714-25-3584 (มือถือ) หรือ
อีเมล jeanie.herbert@bausch.com
Elizabeth Murphy
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ระดับโลก บริษัทบอช แอนด์ ลอมบ์
โทร. +1-585-338-8528 หรือ
อีเมล elizabeth.murphyt@bausch.com
Tad Heimann
BoioComn Network ตัวแทนของบอช แอนด์ ลอมบ์
โทร. +1-714-273-2937 หรือ
อีเมล theitmann@BioCommNetwork.com
Linsay Brooks
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ด้านการแพทย์ บริษัท Technolas Perfect Vision
โทร. +44-7825-769-007 (มือถือ) หรือ
อีเมล l.brooks@technolaspy.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บอช แอนด์ ลอมบ์ ส่งเลเซอร์ Zyoptix เทคโนโลยีล่าสุดของโลกรุกตลาดผู้มีปัญหาสายตา

กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--ไมนด์ ทัช บอช แอนด์ ลอมบ์ ส่งเลเซอร์ Zyoptix เทคโนโลยีล่าสุดของโลกรุกตลาดผู้มีปัญหาสายตา ตั้งเป้าเพิ่มยอดขายสินค้าหมวดเครื่องมือผ่าตัด 40% ดันรายได้สิ้นปีทะลุ 420 ล้านบาท บอช แอนด์ ลอมบ์ ผู้นำธุรกิจด้านดวงตาจากสหรัฐอเมริกา...

ไฮไลท์ที่บูธของซีเมนส์ในงานซีบิท 2005 ที่ฮันโนเวอร์

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--ซีเมนส์ กลุ่มการสื่อสารบริษัทซีเมนส์ได้แนะนำเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของโซลูชั่นไฮพาทเพื่อการดูแลสุขภาพ (modular HiPath healthcare) ที่เรียกกันว่า"ไฮเมด" (HiMed) ซึ่งโซลูชั่นดังกล่าวทำให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์สามารถเข้าไปดูข้อมูลการรักษาพยาบ...

ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวสบู่ลักส์โฉมใหม่ และพรีเซนเตอร์คนล่าสุด

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--ธอมสัน พับบลิค รีเลชั่นส์ บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สบู่และครีมอาบน้ำลักส์ ซึ่งได้รับความไว้วางใจให้ดูแลสุขภาพผิวพรรณของผู้หญิงไทยมาเป็นเวลากว่า 72 ปี โดยปัจจุบัน ลักส์เป็นผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์ชำระล้างร่าง...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง