ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ขอเชิญร่วมสนับสนุนบัตรการกุศลสานฝันคนพิการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๕ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๕:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--สมาคมคนพิการจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ขอเชิญร่วมสนับสนุนบัตรการกุศลสานฝันคนพิการโครงการก่อสร้าง “ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาคนพิการสุราษฎร์ธานี”

สืบเนื่องจากแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ ๑๐ พ.ศ. ๒๕๕๐ – ๒๕๕๔ ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระบรมราชโองการ ให้ประกาศใช้เมื่อ วันที่ ๑๙ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๔๙ ซึ่งมีสาระสำคัญ คือ การเชิญ “ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” มาเป็นแนวปฏิบัติควบคู่ไปกับการพัฒนาแบบบูรณาการเป็นองค์รวม ที่มีคนเป็นศูนย์กลางของการพัฒนาประเทศ ให้เกิดความสมดุล เป็นธรรม และความยั่งยืน มุ่งสู่วิสัยทัศของประเทศไทย คือ มุ่งพัฒนา “สังคมอยู่เย็นเป็นสุขร่วมกัน” โดยได้กำหนดยุทธศาสตร์ การพัฒนาด้านสังคม ได้แก่๑.๑ การพัฒนาคุณภาพและสังคมไทย สู่สังคมแห่งภูมิปัญญาและการเรียนรู้๑.๒ การสร้างความเข้มแข็งของชุมชน และสังคมเป็นฐานที่มั่นคงของประเทศ

ด้วยเหตุผลดังกล่าว จึงเป็นเหตุให้หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน มีการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการด้านต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง การส่งเสริมให้ “คนพิการ” ซึ่งถือว่าเป็นผู้ด้อยโอกาสในสังคม ได้มีงาน อาชีพและรายได้ สำหรับเลี้ยงตนเองและครอบครัว นับว่าเป็นการช่วยเหลือที่ถูกต้องตามหลักการสังคมสงเคราะห์ ซึ่งคนพิการสามารถใช้สติปัญญา ศักยภาพ และความสามารถที่ยังเหลืออยู่เพื่อเป็นประโยชน์แก่ตนเอง ครอบครัว และสังคม ดังนั้น สมาคมคนพิการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ตระหนักถึงภาระและหน้าที่ เพื่อให้การช่วยเหลือคนพิการ ได้มีชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นในสังคม สมาคมฯ จึงได้กำหนดจัดกิจกรรมโครงการทอดผ้าป่ามหากุศล ขึ้น ณ วัดหน้าเมือง หมู่ที่ ๓ ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๒ ตรงกับขึ้น ๘ ค่ำ เดือน ๕ โดยมีท่านเจ้าคุณพระเทพพิพัฒนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และมี นายประชา เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส โดยได้รับเงินจากผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเป็นเงิน จำนวน ๗๓๔,๙๔๔.๕๐ บาท (เจ็ดแสนสามหมื่นสี่พันเก้าร้อยสี่สิบสี่บาทห้าสิบสตางค์ถ้วน) เป็นงบประมาณเบื้องต้น ก่อสร้าง “ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาคนพิการสุราษฎร์ธานี” เป็นศูนย์พัฒนาส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนพิการ รวมทั้งส่งเสริมความรักความสามัคคีของคนในชุมชนที่เอื้ออาทรต่อคนพิการ และช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เป็นสื่อกลางให้พสกนิกรในจังหวัดสุราษฎร์ธานี และจากทั่วประเทศได้ทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล ร่วมสมทบทุนก่อสร้าง “ศูนย์ส่งเสริมาแลพัฒนาคนพิการสุราษฎร์ธานี” เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ เนื่องในวโรกาสที่ทรงเจริญพระชนมพรรษา ๘๓ พรรษาในวันที่ ๕ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๓พรรษา

ติดต่อ:
สมาคมคนพิการจังหวัดสุราษฎร์ธานี
สำนักงาน เลขที่ 71/27 หมู่ที่ 1 ถ.กาญจนวิถี ซอย 12
ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี
Tel : 077-213342 Fax: 077-213343

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สภาพัฒน์เปิดโอกาสให้ประชาชน 200 คนร่วมเสนอแนวคิดจัดทำแผนฯ 11

สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไป ร่วมวางแผนกำหนดอนาคตประเทศไทย ด้วยการเสนอแนวคิดในการจัดทำแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 11 ซึ่งจะใช้เป็นกรอบในการพัฒนาประเทศในช่วงปี 2555-2559...

กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญทำข่าว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี 2546

วันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2547 เวลา 17.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี พ.ศ.2546 ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ดังรายละเอียดกำหนดการดังแนบ Thursday 29th January 2004 17.30 hrs. HisMajesty the Ki...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง