ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เวทีระดมความคิดและการมีส่วนร่วมแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ การจัดการการกัดเซาะชายฝั่ง และมุมมองกรณีศึกษาการกัดการชายฝั่งแบบบูรณาการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๓:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 พ.ย.--กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง

กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งขอเชิญเข้าร่วมงานเวทีระดมความคิดและการมีส่วนร่วมแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์การจัดการการกัดเซาะชายฝั่ง และมุมมองกรณีศึกษาการกัดการชายฝั่งแบบบูรณาการในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2555 ณ ชายหาดบริเวณพื้นที่เทศบาลตำบลนาจอมเทียน (โรงแรมเดอะแซนด์ บีช) จ.ชลบุรี กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งได้กำหนดจัดงานเวทีระดมความคิดและการมีส่วนร่วมแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์การจัดการการกัดเซาะชายฝั่ง และมุมมองกรณีศึกษาการจัดการชายฝั่งแบบบูรณาการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะในด้านความต้องการข้อมูลและองค์ความรู้ เพื่อสร้างกระบวนการมีส่วนร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ที่จะนำไปสู่การบูรณาการในระดับต่างๆต่อไป

การจัดเวทีระดมความคิดในครั้งนี้กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง มีความตั้งใจเพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์กระบวนการระดมความคิดและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ผู้มีส่วนได้เสียเกี่ยวกับการจัดการป้องกันและแก้ไขปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งของประเทศไทย เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจ รวบรวมความจำเป็น ความต้องการความรู้หรือข้อมูลพื้นฐานที่สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายที่เกี่ยวข้องที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาการกัดเซาะชายฝั่ง รวมถึงการวิเคราะห์อุปสรรค ข้อจำกัด ข้อเสนอแนวทางแก้ไข ตลอดจนมุมมองหรือกรณีศึกษาการจัดการชายฝั่งแบบบูรณาการและยั่งยืนที่ควรจะนำมาประยุกต์ใช้ต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กทม.เพิ่มงบค่าใช้จ่ายการสนับสนุนการพัฒนาชุมชน

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--กทม. นายพูลพันธ์ ไกรเสริม ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาชุมชน กทม. เปิดเผยว่า ตามที่นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้มีนโยบายสนับสนุนการมีส่วนร่วมของประชาชนในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวชุมชน ดังนั้นเพื่อให้การดำเนินงานของโครงการต...

กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จัดทำโครงการติดตั้งและซ่อมแซมทุ่นผูกเรือในแนวปะการัง

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้จัดทำโครงการติดตั้งและซ่อมแซมทุ่นผูกเรือในแนวปะการัง เพื่อคืนสิ่งมีชีวิตสู่ท้องทะเล ทั้งนี้ได้มีการวางทุ่นแสดงแนวเขตปะการัง และทุ่นผูกเรือ จำนวน ๓๐ จุด โดย เริ่มต้นจากอ่าวป่าตอ...

กรมทรัพยากรธรณีประกาศเตือนภัยล่วงหน้าพื้นที่ที่มีโอกาสเกิดถ้ำยุบ

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--ททท. กรมทรัพยากรธรณี ประกาศเตือนภัยล่วงหน้าพื้นที่ที่มีโอกาลเกิดถ้ำยุบบริเวณถ้ำฤาษีหรือถ้ำเส้ง เขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง ทั้งนี้เนื่องจากพบรอยของพื้นถ้ำกำลังยุบตัว จากการสำรวจในพื้นที่ พบว่าบริเวณถ้ำฤาษีหรือถ้ำ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง