ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ ม.หาดใหญ่นำร่อง สร้าง Graphic Designer มืออาชีพและตั้งตัวได้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๘ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๕:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ต.ค.--มหาวิทยาลัยหาดใหญ่

ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ จัดโครงการ “อบรมทักษะการประกอบอาชีพ Graphic Designer มืออาชีพ” ให้แก่ ผู้ประกอบ นักศึกษา และผู้สนใจทั่วไปที่ผ่านคัดเลือกจำนวน 40 คนจากทั่วภาคใต้ได้เข้าอบรมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อสร้างผู้ประกอบการด้าน Graphic Design มืออาชีพ โดยฝึกอบรมทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ที่ร่วมกันมาถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับทักษะและความเข้าใจด้านการออกแบบด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ อาทิโปรแกรม Adobe Photoshop และ Adobe Illustrator ตลอดจนการออกแบบเว็บไซด์ แผ่นพับ โบร์ชัวร์ และสื่อสื่งพิมพ์ต่าง ๆ รวมทั้งหลักสูตรการจัดทำแผนธุรกิจแบบครบวงจร เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถนำความรู้และทักษะที่ได้รับ ไปพัฒนาอาชีพของตนเองต่อไป โดยจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ตลอดเดือนสิงหาคม – กันยายน 2555 ที่ผ่านมา

อาจารย์ธนากร พฤกษ์รัตนนภา อาจารย์คณะบริหารธุรกิจ และผู้จัดการศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ กล่าวว่า “โครงการอบรมทักษะการประกอบอาชีพ Graphic Designer มืออาชีพ เป็นโครงการที่มีความทันสมัยเหมาะกับแนวโน้มการทำธุรกิจในปัจจุบัน สามารถประยุกต์ใช้กับธุรกิจได้หลายด้าน โดยเฉพาะการจัดทำแผนธุรกิจ การวางแผนการตลาด นับได้ว่าสร้างประโยชน์แก่ผู้เข้ารับการอบรมทั้งที่เป็นนักศึกษา ผู้ประกอบการใหม่ และผู้ประกอบการเอง โดยร้อยละ 20 ของผู้เข้าอบรม สามารถนำความรู้ที่ได้รับไปพัฒนาต่อยอดธุรกิจของตนเองต่อไปได้”

คุณประพันธ์ จันทร์ช่วย จากบริษัท โซเดีย เซ้าเทิร์นการ์ด แอนด์ มีเดียโซลูชั่น จำกัด หนึ่งในวิทยากรประจำโครงการฯ กล่าวว่า “โครงการนี้น่าสนใจมาก ๆ เพราะเปิดกว้างให้กับผู้สนใจทั่วไป ทั้งกลุ่มที่ยังเป็นนักศึกษา ผู้ประกอบการใหม่ และผู้ที่ประกอบการด้านคอมพิวเตอร์เอง ได้มาทบทวนทักษะและเพิ่มเติมองค์ความรู้ใหม่ ๆ โดยหลักสูตรจะเน้นการเพิ่มช่องทางการทำธุรกิจกราฟิกดีไซน์ให้มากขึ้น ทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ งานอบรม สื่อการสอนโปรแกรมกราฟิก การออกเบบ การทำเว็บไซต์ เป็นต้น เพื่อพัฒนาผู้อบรมให้เป็นผู้ประกอบการที่มีคุณภาพ และมีความเป็นมืออาชีพ”

คุณชัยรัตน์ ยาอืด ผู้ประกอบการและหนึ่งผู้เข้าอบรมโครงการฯ กล่าว่า “เป็นโอกาสดีที่ทำให้ได้เรียนรู้เพื่อการประกอบอาชีพ ทำให้เห็นภาพธุรกิของตนเองครอบคลุมทั้งระบบ ทั้งยังสามารถนำไปปฏิบัติและพัฒนางานที่ทำอยู่ ซึ่งจะนำความรู้ที่ได้รับไปเป็นส่วนหนึ่งในการวางแผนธุรกิจของตนเองต่อไป ขอบคุณศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ที่จัดโครงการดี ๆ แบบนี้ให้แก่ชุมชน ถือเป็นองค์กรที่ขับเคลื่อนเพื่อพัฒนาธุรกิจ ทำให้สามารถทำงานในสิ่งที่ตนเองมีความสนใจ สามารถสร้างผู้ประกอบการมืออาชีพได้อย่างแท้จริง”

ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นการอบรม ผู้เข้าร่วมโครงการฯที่สนใจจะประกอบธุรกิจด้าน Graphic Design ยังมีโอกาสใช้บริการกองทุนตั้งตัวได้ ผ่านศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ซึ่งรัฐบาลจัดสรรเงินอุดหนุนจากงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณระหว่าง พ.ศ. 2556-2559 ทั้งสิ้น 40,000 ล้านบาท สำหรับนักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษา และสถาบันอาชีวศึกษา หรือบุคคลที่สำเร็จการศึกษาแล้วไม่เกิน 5 ปีการศึกษา โดยผู้สนใจสามารถติดต่อขอรับข้อมูลเพิ่มได้ที่ ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ที่ชั้น G อาคาร U-Plaza มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ โทรศัพท์ 0-7442-4487 หรือ 081-0969380

ติดต่อ:
สำนักสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ โทร.074-200-300

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Autodesk to Roll-out Ranges of 3D Animation Softwares

Autodesk to Roll-out Ranges of 3D Animation Softwares High Time for Graphic Designers, Film Editors, Animators, 3D Gurus to Exercise Imagination with 3D Software, Promised to Blow Your Mind Away!!!! Wednesday, 26 November 2008, 16.00-20.00 hours, at...

ภาพข่าว: พิธีเปิดศูนย์บ่มเพาะ SMEs สาขาสิ่งทอ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) และ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ร่วมมือจัดตั้ง “โครงการจัดตั้งศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม 5 ภูมิภาคและรายสาขา” เพื่อสนับสนุนโอกาสในการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ SMEs ไทย ให้ม...

"เปิดศูนย์ประณีตศิลป์" ฉลอง 10 ปี มหาวิทยาลัยหาดใหญ่

อาจารย์ประณีต ดิษยะศริน อุปนายกสภามหาวิทยาลัย ผู้ก่อตั้งและผู้รับใบอนุญาตมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ เตรียมเปิด “ ศูนย์ประณีตศิลป์ ” พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมศิลปะ วัฒนธรรมของเมืองหาดใหญ่เป็นแห่งแรกของจังหวัดสงขลาและภาคใต้อย่างเป็นทางการ ในโอกาสเฉลิมฉลองหนึ่...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง