ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

“25 ปี โอโซนโลก” กรอ.จัดกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ เน้นการมีส่วนร่วมของประชาชน เพื่อร่วมกันหยุดการทำลายชั้นโอโซน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๗:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--กรมโรงงานอุตสาหกรรม

ตามที่องค์การสหประชาชาติได้กำหนดให้วันที่ 16 กันยายน ของทุกปีเป็นวันโอโซนสากล และขอให้ประเทศภาคีสมาชิกพิธีสารมอนทรีออลว่าด้วยการลดและเลิกใช้สารทำลายชั้นบรรยากาศโอโซนได้รณรงค์ให้เห็นถึงความสำคัญของชั้นบรรยากาศโอโซนด้วยการลดและเลิกใช้สารทำลายชั้นบรรยากาศโอโซน กรมโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักของประเทศไทยในการดำเนินงานตามพันธกรณีภายใต้พิธีสารมอนทรีออล ได้กำหนดให้มีกิจกรรมเนื่องในวันโอโซนสากลอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด

ซึ่งในปีนี้ กรมโรงงานอุตสาหกรรม ได้กำหนดจัดกิจกรรมวันโอโซนสากล ประจำปี 2555 ( Ozone 25th Anniversary ) ภายใต้แนวคิด Ozone ok by you... ชั้นโอโซนดีได้ด้วยมือคุณ ในวันพฤหัสบดีที่ 6 กันยายน 2555 ณ ลาน Fashion hall ชั้น G เดอะมอลล์ บางกะปิ โดยในปีนี้ได้รับเกียรติจากท่าน อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม นายประพัฒน์ วนาพิทักษ์ มาเป็นประธานในพิธีเปิดงานในครั้งนี้ ทั้งนี้ กรมโรงงานอุตสาหกรรม ตั้งใจจัดกิจกรรมวันโอโซนสากล โดยเน้นให้ประชาชนทุกเพศทุกวัย ได้มีส่วนร่วมสนุก พร้อมกับกระตุ้นจิตสำนึกในการรักษาชั้นบรรยากาศโอโซน ภายในงานจะมีการแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับชั้นบรรยากาศโอโซนที่น่าสนใจ พร้อมกับเกมสนุกๆ ที่แฝงด้วยความรู้ที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ ตลอดจนกิจกรรมภาคบันเทิง ซึ่งผู้มาร่วมงาน จะได้พบกับ mini concert จากศิลปินขวัญใจวัยรุ่น รุจ เดอะสตาร์ และโดม เดอะสตาร์

กรมโรงงานอุตสาหกรรม จึงขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ตั้งแต่เวลา 10.30 น.เป็นต้นไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: คาโอฯ เปิดโรงงานใหม่หนุนการส่งออก

กรุงเทพฯ--12 พ.ค.--ฮาคูโฮโด (กรุงเทพฯ) มร. ทาคูยา โกโต้ (กลาง) ประธานกรรมการ บริษัท คาโอ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ถ่ายภาพร่วมกับนายวีระชาติ บุนนาค (ที่ 4 จากขวา) รองอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ในพิธีเปิดโรงงานใหม่ของบริษัท คาโอฯ ณ นิคมอุ...

ภาวะโลกร้อนมีผลกระทบต่อประเทศไทย

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ จากการทำงานของคณะกรรมการของรัฐบาลนานาชาติ ว่าด้วยเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพ ภูมิอากาศ ที่มีองค์การวิทยาศาสตร์ ได้ร่วมมือกับองค์การสหประชาชาติเฝ้าสังเกตผลกระทบต่าง ๆ และพบหลักฐานใหม่ที่แน่ชัดว่าภาวะโลกร้อนที่เกิ...

GOSSIP: กุญซือ TFD ร่วมใจบริจาคผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์สึนามิ

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย คุณอภิชัย เตชะอุบล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยพัฒนาโรงงานอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) ในกุญซือใหญ่แห่ง TFD เป็นอีกหนึ่งนักธุรกิจประเภทที่รู้สึกมีส่วนร่วมต่อสังคม รวบรวมน้ำใจจากพรรคพวกเพื่อนฝูง ส่งข้าวหอมมะลิ 108 กระสอบ และบ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง