ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"รัษฎากรพิพัฒน์" รางวัลแห่งผู้มีจิตสำนึกในหน้าที่ผู้เสียภาษีที่ดี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๓๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ๒๐:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--กรมสรรพากร

กรมสรรพากรประกาศยกย่องผู้เสียภาษีแห่งปี 120 รายจากทั่วประเทศ ที่ทำหน้าที่ “คนดีเสียภาษีถูกต้อง”เพื่อยกย่องให้เป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่สังคม

กรมสรรพากร กระทรวงการคลัง จัดให้มีพิธีมอบรางวัล “รัษฎากรพิพัฒน์”ณ ห้องพระอุเทน 1 กรมสรรพากร ในพิธีได้รับเกียรติ จากนายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นประธานในการมอบรางวัล โดยมี นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ดร.สาธิต รังคสิริอธิบดีกรมสรรพากร และผู้บริหารระดับสูงของกรมสรรพากร เข้าร่วมในพิธีดังกล่าว

พิธีมอบรางวัล“รัษฎากรพิพัฒน์” จัดขึ้นเพื่อยกย่อง เชิดชูเกียรติ ให้แก่ผู้เสียภาษีคุณภาพ ที่มีความรับผิดชอบต่อการทำหน้าที่เสียภาษีให้แก่ประเทศ และส่งเสริมให้ผู้เสียภาษีเกิดความภาคภูมิใจในการทำหน้าที่ของตนพร้อมทั้งตระหนักถึงคุณค่าของการทำความดีและรับผิดชอบต่อสังคม อีกทั้งเป็นแบบอย่างที่ดีในการปฏิบัติการเสียภาษีตามหลักบรรษัทภิบาลอย่างแพร่หลายและก่อให้เกิดประสิทธิภาพในการบริหารจัดเก็บภาษีในภาพรวม ทั้งนี้ พิธีมอบรางวัลให้แก่ผู้เสียภาษีที่ได้รับการคัดเลือกตามหลักเกณฑ์ที่กรมสรรพากรกำหนดว่าเป็นผู้ที่มีการเสียภาษีในระดับที่ดีและมีคุณภาพจากทั่วประเทศ ประจำปี 2554 รวม 120 ราย แบ่งเป็น ผู้เสียภาษีบุคคลธรรมดา จำนวน 11 ราย และผู้เสียภาษีนิติบุคคลจำนวน 109 ราย

ดร.สาธิต รังคสิริ อธิบดีกรมสรรพากร กล่าวว่า “การมอบรางวัลแก่ผู้ประกอบการที่ได้รับการคัดเลือก ในครั้งนี้ นับว่าเป็นเรื่องยากอย่างยิ่ง เพราะจำเป็นต้องพิจารณารายละเอียดที่เกี่ยวข้องให้ครบเงื่อนไข เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่ตั้งไว้ ผู้ที่ได้รับรางวัลดังกล่าวถือเป็นผู้ที่มีมาตรฐานความรับผิดชอบทางภาษีสูง เป็นแบบอย่างแห่งการยึดมั่นในความถูกต้อง ความทุ่มเท และเสียสละโดยการให้ ต่อสังคมและรัฐ เงินภาษีที่มีส่วนในการพัฒนาบ้านเมืองผ่านกลไกงบประมาณที่ใช้จ่ายในด้านต่าง ๆ ของรัฐบาล ถือเป็นความมีส่วนร่วมรับผิดชอบ ต่อสังคมและต่อประเทศชาติที่สำคัญ สมควรอย่างยิ่งที่จะได้รับการยกย่อง ชื่นชม และประกาศเกียรติคุณบุคคลเหล่านี้ไว้ ให้เป็นแบบอย่างที่ดีสืบไป”


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล "รัษฎากรพิพัฒน์" โดยมี รมว.คลัง และอธิบดีกรมสรรพากร ร่วมพิธี

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล "รัษฎากรพิพัฒน์" โดยมี รมว.คลัง และอธิบดีกรมสรรพากร ร่วมพิธี วันจันทร์ที่ 13 ธันวาคม 2553 เวลา 13.00 น. ณ ตึกสันติไมตรี...

ภาพข่าว: สวัสดีปีใหม่ 2548

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง นายวิสุทธิ์ มนตริวัต รองปลัดกระทรวงการคลัง นำคณะข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของกระทรวง การคลัง เข้าคารวะนายศุภรัตน์ ควัฒน์กุล ปลัดกระทรวงการคลัง เนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2548 ณ กระทรวงกา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง