ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สองศูนย์ฯยักษ์ใหญ่ย่านบางนา ผนึกกำลังวางแผนพัฒนาบริการเพื่อประชาชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๖ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๖:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--ไบเทค

หากพูดถึงย่านบางนาในวันนี้ คงมีน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) ที่ตลอดระยะเวลากว่า 15 ปีได้รับความไว้วางใจให้ใช้เป็นพื้นที่การจัดงานแสดงสินค้าและนิทรรศการระดับในประเทศและระดับนานาชาติน้อยใหญ่ จากผู้จัดงานทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งได้ให้บริการกับหน่วยงาน ผู้ประกอบการ และผู้เยี่ยมชมงานปีละกว่า 3 ล้านคน ในขณะที่เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมามีการเปิดตัวของ เมกามอลล์แนวราบระดับภูมิภาคแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในชื่อเมกาบางนา(Megabangna) ที่เป็นแหล่งความเพลิดเพลินและความสะดวกสบายสูงสุดในการช้อปปิ้งจากร้านค้ากว่า 800 ร้าน กับ 10 โซน ได้แก่ เมกา แฟชั่น ประกอบด้วย 200 ร้านแฟชั่นชั้นนำ เมกา ฟู๊ด ประกอบด้วย 100 ร้านอาหารนานาชาติ และคาเฟ่ เมกา คิดส์ ประกอบด้วย 30 ร้านถูกใจเด็ก ๆ เมกา โฮม ประกอบด้วย 10 ร้านแต่งบ้านสุดเก๋ เมกา เทค ประกอบด้วย 30 ร้านไอที แกดเจ็ท คอมพิวเตอร์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าสุดล้ำ เมกา สปอร์ต ประกอบด้วย 20 ร้านอุปกรณ์ เสื้อผ้ากีฬา เมกา เวลเนส ประกอบด้วย 30 ร้านเพื่อสุขภาพและความงาม เมกา แบงค์กิ้ง ประกอบด้วย 11 ธนาคารชั้นนำ 5 สถาบันการเงินและประกันชีวิตประกันภัย เมกา ไลฟ์สไตล์ ประกอบด้วย 35 ร้านค้าเพื่อเติมเต็มความสุขให้วันสบาย ๆ เมกา เจมส์ ประกอบด้วย 19 ร้านค้า กับ จิวเวลรี่หลากดีไซน์สวยภายใต้คอนเซ็ปต์“Your Everyday Jewelry” บนพื้นที่รวมกว่า 400,000 ตารางเมตร ดำเนินการโดย บริษัท เอสเอฟ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด เป็นการร่วมทุนระหว่างบริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลลอปเมนท์ บริษัท อิคาโน่ จำกัด แห่งประเทศสวีเดน และบริษัท เอส.พี.เอส. โกลเบิลเทรด จำกัด ด้วยมูลค่าการลงทุนกว่า 1.2 หมื่นล้านบาท ยิงเสริมกำลังการเป็นศูนย์กลางของย่านบางนามากขึ้น

จะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการปรากฏตัวของทั้งสองยักษ์ใหญ่ได้นำความเจริญ ที่นอกจากจะทำให้ย่านบางนาแห่งนี้ดูคึกคักมีชีวิตชีวาขึ้นและดึงดูดผู้ใช้บริการจากทั่วทุกสารทิศแล้ว ยังส่งผลให้เกิดการขยายตัวของชุมชนโดยรอบ ซึ่งเป็นประเด็นที่ผู้บริหารของทั้งสองหน่วยงานเล็งเห็นศักยภาพในการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับการเติบโตและการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่มาใช้บริการ จึงได้ร่วมหารือวางแผนโครงการและกิจกรรมขึ้นทั้งในระยะสั้นระยะยาว

สำหรับแผนระยะสั้น ทั้งสองหน่วยงานได้ประเดิมความร่วมมือในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ครั้งที่ 23 ซึ่งจัดโดยองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ระหว่างวันที่ 17-31 สิงหาคม 2555 โดยเมกาบางนาจัดพื้นที่จอดรถยนต์ส่วนตัวกว่า 8,000 คัน ให้กับผู้ที่จะเข้าเยี่ยมชมงานโดยไม่เสียค่าบริการ และยังได้จัดสรรพื้นที่ 70 ไร่โดยเฉพาะ เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับจอดรถบัสขนาดใหญ่ได้ถึง 200 คันในวันธรรมดาและ 56 คันในวันสุดสัปดาห์ ทั้งยังมีบริการรถรับส่ง (Shuttle Bus) ทุกชั่วโมงตั้งแต่ 9.00 – 20.00 น. จากเมกาบางนาถึงศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค นอกจากนี้ยังจัดให้มีสถานีจอดรถเมโทรบัส (Metro Bus) เพื่อใช้รับส่งผู้โดยสารจากเมกาบางนาถึงสถานีรถไฟฟ้าอุดมสุขระหว่าง 7.00 น. – 23.00 น. และยังเป็นชุมทางของรถตู้โดยสารไปกลับกรุงเทพ ปริมณฑลและต่างจังหวัดกว่า 10 สาย พร้อมกับรถประจำทางอีก 10 เส้นทางการเดินรถอีกด้วย โดยความร่วมมือนี้เพื่อสังคมและชุมชนโดยรอบ ได้รับความสะดวกเพิ่มขึ้นในช่วงระยะเวลาการจัดงานและการลดปัญหาด้านการจราจรบริเวณสี่แยกบางนาด้วย

นอกจากการบริการดังกล่าวแล้วศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ยังได้เชิญชวนให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมงานลดการใช้รถยนต์ส่วนตัวหันมาใช้รถไฟฟ้า BTS โดยเดินทางมาลงที่สถานีบางนา (E13) เข้าประตูด้านถนนสุขุมวิท และใช้ทางเดินเชื่อมต่อรถไฟฟ้า (Skywalk) ที่เชื่อมต่อไปยังพื้นที่จัดงานแสดงนิทรรศการ เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเดินทาง และยังเป็นการช่วยเหลือโลกด้วยการลดการใช้พลังงาน ลดการสร้างมลพิษทางอากาศ และรักษาสิ่งแวดล้อมอีกทางหนึ่งด้วย

“เมื่อ 15 ปีที่แล้ว ไบเทคได้ถือกำเนิดขึ้นและได้เติบโตมาพร้อมกับย่านบางนาแห่งนี้ เรามีความผูกพันกับพื้นที่แห่งนี้เป็นเสมือนบ้าน ชุมชนโดยรอบเป็นเสมือนพี่น้อง และเราได้สร้างสรรโครงการพัฒนาชุมชมมาอย่างต่อเนื่อง เพราะเราให้ความสำคัญกับการพัฒนาชุมชน อีกทั้งยังมองไปถึงการอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าของเรา ได้แก่ ผู้จัดงาน ผู้แสดงงาน และผู้เยี่ยมชมงานแสดงสินค้าและนิทรรศการในไบเทคให้มากที่สุด จึงเป็นการเริ่มต้นที่ดีที่ไบเทคจะได้ผนึกกำลังกับพันธมิตรอย่างเมกาบางนา เพื่อร่วมพัฒนาพื้นที่ย่านบางนา โดยเราได้ดำเนินหลายโครงการที่ให้การสนับสนุนต่อหน่วยงานภาครัฐและภาคส่วนของสังคม สำหรับความร่วมมือกันระหว่างไบเทคและเมกาบางนาในครั้งนี้ เป็นการผนึกกำลังในการสร้างประโยชน์ให้กับหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการทำให้ชุมชนบางนาเป็นชุมชนที่น่าอยู่มากขึ้น อีกทั้งเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผู้ประกอบกิจการต่าง ๆ ให้เติบโตและเกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืนต่อไป” นางสาวปนิษฐา บุรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและขายกล่าว

คริสเตียน โอลอฟเซน ประธานกรรมการฝ่ายจัดการศูนย์การค้า บริษัท เอสเอฟ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าเมกาบางนา กล่าวว่า “เมกาบางนามีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้รับความร่วมมือกับศูนย์นิทรรศการ และการประชุมไบเทค รวมถึงการสนับสนุนและส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนทั่วไปสนใจศึกษาความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้น เป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เยี่ยมชมงาน และยังช่วยลดปริมาณการจราจรที่หนาแน่นบริเวณถนนหน้าศูนย์ไบเทค อีกทั้งเมกาบางนายังได้เตรียมพร้อมในการให้บริการด้านร้านค้าและร้านอาหารมากมายแก่ผู้ที่มาเยี่ยมชมงาน โดยนำเสนอปรากฎการณ์ความสะดวกสบายสูงสุดภายใต้คอนเซ็ปต์ “Everything Under One Roof” ที่มอบความสะดวกสบายสูงสุดบนพื้นที่ช้อปปิ้งสองชั้น และที่จอดรถชั้นเดียวที่รองรับได้ถึง 8,000 คัน และยังให้ความสำคัญสูงสุดกับระบบความปลอดภัยภายในศูนย์การค้าด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ ที่นี่จึงเป็นที่สำหรับทุกๆ คนจะสามารถมาจับจ่ายซื้อของ เพลิดเพลินกับร้านอาหารและความบันเทิงต่างๆ อย่างมีความสุข และยังได้รับแรงบันดาลใจจากการสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ทุกครั้งที่มาเยือน”

ผู้บริหารทั้งสองฝ่ายได้ให้คำมั่นตอกย้ำถึงความร่วมมือที่กำลังจะเกิดขึ้นอนาคตอันใกล้นี้ ว่าจะสามารถช่วยเสริมความเจริญให้เกิดขึ้นกับย่านบางนา ชุมชนโดยรอบ และผู้ที่จะเข้ามาใช้บริการของทั้งสองสถานที่อย่างแน่นอน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ศูนย์การค้า “เมกาบางนา” ผนึกค้าปลีกยักษ์ใหญ่ เดินหน้าก่อสร้าง พร้อมเปิดให้จองพื้นที่ หลังรับสินเชื่อสนับสนุน 6,500 ล้านบาท

บริษัท เอสเอฟ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด ผู้บริหารโครงการศูนย์การค้า “เมกาบางนา” (Megabangna) ผนึกกำลังกับค้าปลีกรายใหญ่ เดินหน้าก่อสร้างศูนย์การค้า พร้อมเปิดให้จองพื้นที่ หลังได้รับการสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 6,500 ล้านบาท...

นักวิทย์น้อยกับผลงานวิทยาศาสตร์จากเครื่องดนตรีไทยและของเล่นพื้นบ้าน พบได้ในการประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--สสวท. นักวิทย์น้อยกับผลงานวิทยาศาสตร์จากเครื่องดนตรีไทยและของเล่นพื้นบ้าน พบได้ในการประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี "วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำวิถีไทย ก้าวไกลสู่สากล" วันที่ 10-11 มี.ค.48 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา สส...

เมอร์เซเดส เบนซ์ ชื่อที่รับใช้ตลาดรถยนต์ทั่วโลกกว่า 100 แห่ง พร้อมเปิดตัว M-Class รุ่นใหม่

ดีทรอยต์, 11 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/เอเชียเน็ท ด็อกเตอร์เอ็คฮาร์ด คอร์เดส หัวหน้าคนใหม่ของเมอร์เซเดส ตอกย้ำถึงคุณภาพของผู้ผลิตยานยนต์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก วันนี้ (10 ม.ค.) ซึ่งเป็นวันแรกของรอบสื่อมวลชนในงานออโต้โชว์ระดับนานาชาติของอเมริกาเหนือ ซึ่งจัดขึ้นที...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง