ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อุบลราชธานีผุดหลักสูตร Nj ผู้ประกาศปอดสะอาดครั้งแรกในประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๑:๐๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--สื่อสร้างสุขอุบลราชธานี

สื่อสร้างสุขอุบลราชธานีร่วมกับมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบุหรี่ จัดประชุมเพื่อวางแผนการอบรมในโครงการผู้ประกาศปอดสะอาด หรือที่เรียกชื่อภาษอังกฤษว่าผู้ประกาศ NJ (No smoking Jockey) ซึ่งจัดที่ห้องบัวทิพย์ 4 ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมกาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2555 โดยงานนี้มีน้องๆนักเรียนและนักศึกษาจาก 6 สถาบันเข้าร่วมการประชุม ได้แก่ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี วิทยาลัยการอาชีพวารินชำราบ โรงเรียนลือคำหาญวารินชำราบ โรงเรียนวิจิตราพิทยาและโรงเรียนวารินชำราบ นอกจากนี้ยังมีผู้ประกาศและนักจัดรายการมืออาชีพชื่อดังของจังหวัดอุบลราชธานีร่วมสังเกตการณ์และแสดงความคิดเห็น อาทิ คุณสุพรต อาสนาทิพย์ (ดีเจแหมบ) คุณนันทิยา มีแวว (ดีเจอุ้ย) และคุณภานุ มัชฌิมา ผู้ประกาศและพิธีกรสถานีโทรทัศน์ช่อง NBT อุบลราชธานี ก็ได้เข้าร่วมในเวทีด้วย

ในที่ประชุมได้มีการวางแผนการจัดหลักสูตรอบรม ซึ่งจะเริ่มจัดในช่วงปลายเดือนสิงหาคมจนถึงกลางเดือนกันยายน 2555 โดยผู้เข้าอบรมจะได้เรียนรู้การเป็นผู้ประกาศ การเล่าข่าวที่ควบคู่ไปกับการเรียนรู้การเท่าทันพิษภัยบุหรี่ สถานการณ์การบริโภค กฎหมายการควบคุมและข้อมูลการรู้เท่าทันบริษัทบุหรี่ที่มาในรูปแบบของโฆษณาและวิธีการอื่นๆ

น้องๆหลายคนที่เข้าร่วมประชุมได้แสดงความคิดเห็นต่อเวทีว่า การได้เข้าร่วมโครงการเป็นเรื่องที่ดีที่จะได้เรียนรู้การเป็นผู้ประกาศ โดยเฉพาะการเป็นผู้ประกาศปอดสะอาดที่รู้เท่าทันพิษภัยบุหรี่ ซึ่งจะสามารถนำทักษะและความรู้ที่ได้ไปขยายผลให้คนทั่วไปได้ตระหนักถึงปัญหาบุหรี่ที่มีผลต่อการทำลายสุขภาพทั้งต่อตนเองและคนรอบข้าง อีกทั้งการที่จะได้เข้าร่วมอบรมยังเป็นการเปิดโอกาสให้ตนเองได้ฝึกทักษะการเป็นผู้ประกาศจากประสบการณ์ตรงที่เน้นการปฏิบัติ นอกจากนี้ยังมีน้องๆหลายคนบอกว่า อยากจะให้โครงการเข้าไปทำกิจกรรมในแต่ละโรงเรียนเพื่อให้นักเรียนคนอื่นๆที่ไม่ได้เข้าร่วมโครงการได้มีโอกาสเรียนรู้ไปด้วยกัน

ติดต่อ:
สื่อสร้างสุขอุบลราชธานี 0 4524 2654

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ศรีสะเกษฟิตพัฒนาหลักสูตรรับแท็บเลต เน้นรากเหง้าภูมิปัญญา

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ห้องประชุมศรีอุทุมพร สำนักงานพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 2 จ.ศรีสะเกษ มีการจัดประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาหลักสูตรสื่อภูมิปัญญาท้องถิ่นกับการพัฒนาคุณภาพการเรียนรู้ทักษะชีวิตของเด็ก โดย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง