ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กระทรวงอุตสาหกรรม เปิดงาน Industry Tomorrow Expo 2012 เยียวยาผู้ประกอบการที่ประสบภัยน้ำท่วม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๐ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๕:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ฯ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เปิดงาน Industry Tomorrow Expo 2012 โดยมีดร. วิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวง ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตามแผนการฟื้นฟูช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs และผู้ประกอบการ OTOP ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาอุทกภัยที่ผ่านมา

ดร. วิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า การจัดงานดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งในโครงการคลินิกอุตสาหกรรมเพื่อช่วยเหลือสถานประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะเร่งฟื้นฟูกระบวนการธุรกิจของผู้ประกอบการให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุด หลังจากที่ผ่านมาทางกระทรวงได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งฟื้นฟูเยียวยาในส่วนของกระบวนการผลิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซ่อมแซมโรงงาน เครื่องจักรและอุปกรณ์ที่เสียหายจากน้ำท่วมไปแล้วก่อนหน้านี้

“มหาอุทกภัยที่ผ่านมาในปี 2554 ได้สร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวงต่อภาคธุรกิจของไทยทุกระดับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) และวิสาหกิจชุมชน (OTOP) โดยที่ผ่านมาได้มีผู้ลงทะเบียนยื่นความจำนงขอรับความช่วยเหลือจากกระทรวงอุตสาหกรรมมากกว่า 5,000 ราย จาก 30 จังหวัด จึงเป็นที่มาของการจัดงาน “Industry Tomorrow Expo 2012” ครั้งนี้ ภายใต้แนวคิด “มองหน้า เดินหน้า เพื่อวันหน้า” ระหว่างวันที่ 20 – 22 กรกฎาคม 2555 เพื่อประคับประคองช่วยเหลือให้ผู้ประกอบการไทยทุกคนสามารถฟันฝ่าและก้าวข้ามอุปสรรคที่เกิดขึ้นนี้ไปด้วยกัน”

ด้าน ดร. พสุ โลหารชุน อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล่าวเพิ่มเติมว่า กิจกรรมหลักภายในงานประกอบด้วยการออกร้านแสดงและจำหน่ายสินค้าคุณภาพที่ผ่านการคัดเลือกจากผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม รวมถึงสินค้า OTOP จากหลากหลายพื้นที่เป็นจำนวนรวม 224 ราย จัดแสดงบนพื้นที่กว่า 5,000 ตารางเมตร

นอกจากนี้ยังมีบริการด้านข้อมูลข่าวสารและการให้คำปรึกษาแนะนำแก่ SMEs / OTOP และประชาชนทั่วไปที่กำลังมองหาลู่ทางใหม่ๆ ในการทำธุรกิจ โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมและหน่วยงานพันธมิตร และยังได้จัดสรรพื้นที่ในส่วนของการเจรจาธุรกิจ และการตลาดอิเล็กทรอนิกส์เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าได้มากยิ่งขึ้น

“ทางกรมฯ เชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า Industry Tomorrow Expo 20120 จะเป็นเวทีสำคัญที่ช่วยให้ผู้ประกอบกิจการได้มีช่องทางในการจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อเพิ่มรายได้ การสร้างเครือข่ายทางธุรกิจใหม่ๆ และยังเป็นการแสดงศักยภาพความพร้อมของผู้ประกอบการไทยในการดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องแม้ต้องเผชิญกับภาวะวิกฤตต่างๆ”

ผู้จัดยังมุ่งหวังให้งานนี้เป็นเวทีเผยแพร่องค์ความรู้ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ จากนักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญ และนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมากมาย เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการผลิตและการตลาดให้แก่ผู้ประกอบการตลอดทั้ง 3 วันของการจัดงาน

กิจกรรมสัมมนาที่เป็นไฮไลต์ของงาน อาทิ “เสริมเขี้ยวเล็บ SMEs ไทย เพื่อรองรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน” โดย เกรียงศักดิ์ เทพผดุงพร กรรมผู้จัดการ บริษัท อำพล ฟู้ดส์ โพรเซสซิ่ง จำกัด “ไอที ขุมกำลังใหม่สำหรับแผนขับเคลื่อนธุรกิจ SMEs” โดย พงศ์ธวัช พิเชฐเลอมานวงศ์ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด “กลเม็ดเคล็ดลับ SMEs ก้าวสู่ตลาดญี่ปุ่น” โดย ทาเคโตชิ อาริคาวะ ผู้เชี่ยวชาญ JICA ประจำโต๊ะญี่ปุ่น “เมื่อประสบภัยพิบัติ SMEs ควรเตรียมตัวอย่างไร” โดย ดร. เชิดชัย ประภานวรัตน์ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี “วิกฤติยูโรโซน ผลกระทบที่ไม่ควรมองข้าม” โดย วิวรรณ ธาราหิรัญโชติ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เป็นต้น

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกท่าน มาร่วมจับจ่ายซื้อสินค้าที่มีคุณภาพจากผู้ผลิตโดยตรง และเก็บเกี่ยวข้อมูลความรู้ที่เป็นประโยชน์ในงาน “Industry Tomorrow Expo 2012” ระหว่างวันที่ 20 – 22 กรกฎาคม 2555 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ตลอด 3 วัน ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท.จัดพิธีเปิดงานส่งเสริมการขายการท่องเที่ยว " เที่ยวไทยทั่วทิศ 2548 "

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--ททท. พิธีเปิดงานส่งเสริมการขายการท่องเที่ยว " เที่ยวไทยทั่วทิศ 2548 "ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ รองนายกรัฐมนตรี (นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ) เป็นประธานเปิดงานส่งเสริมการขายการท่องเที่ยว " เที่ยวไทยทั่วทิศ 2548 " โดยมี นางจุฑาพร เริงรณ...

TAFF – TAM 2005 ชวนเด็กไทยรุ่นใหม่ สนุกอย่างสร้างสรรค์ ท่องโลกภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น…ฉลองวันเด็กแห่งชาติ

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป ชวนเด็กไทยตื่นตา ตื่นใจ ร่วมสัมผัสความมหัศจรรย์กับตัวการ์ตูนแอนิเมชั่น ในกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติ เสาร์ที่ 8 มกราคม นี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมชมภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นจากทั่วทุกมุมโลกเกือบ 40 เรื่องฟรี ในง...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง