ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สวย...หล่อ ดาวรุ่งขี่ม้าไทย รวมตัวในงาน อีเควสเทรียน แชริตี้ ไรซิ่ง สตาร์ อวอร์ด ไนท์ 2011 / 2012

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๕ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๖:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

ใครจะรู้ว่าจ็อคกี้ไทยจะมีหนุ่มสาวหน้าตาดีมากความสามารถ แถมบางรายยังมีดีกรีพ่วงท้ายเป็นถึงนักกีฬาทีมชาติไทยอีกด้วย ซึ่งเขาเหล่านี้ได้มารวมตัวกันในค่ำคืนแห่งความภาคภูมิใจและการกุศล อีเควสเทรียน แชริตี้ ไรซิ่ง สตาร์ อวอร์ด ไนท์ 2011 / 2012” (Equestrian Charity Rising Star Awards Night 2011 / 2012) งานมอบรางวัลเพื่อยกย่องและเชิดชูเกียรตินักกีฬาขี่ม้าที่มีความสามารถ สร้างชื่อเสียงให้แก่สโมสร ตลอดจนประเทศชาติ จัดโดย มร.ฮาราลด์ ลิงค์ นายกสมาคมขี่ม้าแห่งประเทศไทย ณ ห้อง เลอ แกรนด์ บอลรูม โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท โดยจะนำรายได้จากการจัดงานครั้งนี้สมทบทุนโครงการกำลังใจในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เพื่อช่วยเหลือนักโทษหญิงในเรือนจำที่ต้องการโอกาสในสังคมไทย ให้สามารถมีโอกาสกลับมาดำรงชีวิตเป็นคนดีของสังคมได้อย่างปกติสุข

บรรยากาศภายในงานถูกจัดในธีมแห่งความภาคภูมิใจ เรด คาร์เพต (Red Carpet) พรมแดงที่พร้อมต้อนรับเหล่านักกีฬาขี่ม้าดาวรุ่งที่สร้างชื่อเสียง ร่วม 40 คน ซึ่งงานครั้งนี้จ็อคกี้หนุ่มสาวขอพักเบรคการแข่งขันลงจากหลังม้า มาสลัดภาพเป็นหนุ่มหล่อ สาวสวย เดินเฉิดฉายบนพรมแดงไม่ต่างจากเซเลบริตี้คนดัง โดย มร.ฮาราลด์ ลิงค์ นายกสมาคมขี่ม้าแห่งประเทศไทย ได้เผยว่า “แม้ว่ากีฬาขี่ม้าจะเป็นกีฬาที่ลุยและ ผาดโผน แต่นักกีฬาขี่ม้าของไทยก็มีความสามารถและกำลังพัฒนาไปในทิศทางที่ดี จะเห็นได้จากหลายๆ ผลงานและหลายเหรียญที่คว้าชัยมาได้ เช่นนักกีฬาสาวสวย ณีนา ลิเกิ้น ล่ำซำ หนึ่งเดียวของไทยที่เวลานี้เตรียมความพร้อมเพื่อการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2012 ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ แม้ว่าจะเป็นกีฬาที่ต้องสู้แดด แต่ณีนายังดูสวยและเป็นที่สนใจ กระทั่งสนใจไปถึงว่าณีนาใช้ครีมกันแดดอะไร จนผู้ปกครองของณีนาเองออกปากว่าณีนาเป็นนักกีฬา ไม่ได้เป็นดารา ซึ่งผมมองว่าเป็นโอกาสที่ดีของวงการกีฬาขี่ม้าไทย ที่จะมีนักกีฬาหน้าตาสวย หล่อ มาประดับวงการ และผมมองว่ากีฬาขี่ม้าไม่เพียงเป็นกีฬาที่ฝึกความอดทน แต่ยังเป็นกีฬาที่สร้างเสริมบุคลิภาพให้ดูสง่างามอีกด้วย ผมจึงอยากให้ผู้ปกครอง สโมสร ช่วยกันส่งเสริมกีฬาขี่ม้าให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยจะมีสมาคมฯ เป็นผู้ผลักดันเปิดโอกาสให้นักกีฬาดาวรุ่งเหล่านี้ได้ลงสนามชิงชัย และช่วงปิดเทอมนี้อยากให้ผู้ปกครองที่กำลังมองหากิจกรรมให้บุตรหลาน ได้ลองพามาฝึกขี่ม้า ในอนาคตเราอาจจะได้มีนักกีฬาขี่ม้าดาวรุ่งที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย ซึ่งเป็นบุตรหลานของท่านเอง”

โดยในงานยังได้แจกรางวัล รางวัลนักกีฬาดาวรุ่งประจำสโมสร จำนวน 20 รางวัล, รางวัลนักกีฬาดีเด่นประจำปี 2011 / 2012 ประกอบด้วย 5 สาขา ได้แก่ สาขา The Best Dressage หรือศิลปะการบังคับม้ายอดเยี่ยม ผู้ที่ได้รับรางวัลนี้คือ ภคินี พันธาภา, สาขา The Best Show Jumping หรือการบังคับม้ากระโดดข้ามสิ่งกีดขวางยอดเยี่ยม ผู้ที่ได้รับรางวัลนี้คือ มนทกานต์ นวลมณี, สาขา The Best Polo Player หรือ นักกีฬาขี่ม้าโปโลยอดเยี่ยม ผู้ที่ได้รับรางวัลนี้คือ คาโรลีน ลิงค์, สาขา The Best Eventing หรือการบังคับม้ากระโดดข้ามสิ่งกีดขวางภูมิประเทศยอดเยี่ยม ผู้ที่ได้รับรางวัลนี้คือ ณีนา ลิเกิ้น ล่ำซำ และสาขา The Best Endurance หรือการขี่ม้ามาราธอน ผู้ที่ได้รับรางวัลนี้คือ วิภาวรรณ พาวิทยลาภ ต่อด้วยการมอบรางวัลให้แก่นักกีฬาขี่ม้าที่เข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ 2011 ที่ผ่านมา ณ ประเทศอินโดนีเซีย จำนวน 14 รางวัล และ และรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมประจำปี 2011 ที่มอบให้ ณีนา ลิเกิ้น ล่ำซำ สาวน้อยลูกครึ่งไทยอเมริกัน วัย 20 ปี ตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2012 ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

ปิดท้ายงาน “อีเควสเทรียน แชริตี้ ไรซิ่ง สตาร์ อวอร์ด ไนท์ 2011 / 2012” ด้วยการจับรางวัลต่างๆ พร้อมด้วยการประกาศรางวัล Best Dress ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลนี้ได้แก่ พณัญญา ตาดทอง นักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทยสาวสวย ที่มาในชุดเกาะอกสีน้ำเงิน กระโปรงสั้นเลื่อมเงิน ที่มีลูกเล่นดีไซน์เก๋ด้วยผ้าพลิ้วยาวทิ้งตัวกรุยกายยามเดิน และสนุกสนานเคล้าคลอเสียงดนตรี ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความยินดีกับนักกีฬาขี่ม้าที่ได้รับรางวัล


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ออสการ์ไนท์ ของดาวรุ่งขี่ม้าไทย

ดาวรุ่งพุ่งแรง ทั้งดวงใหญ่ ดวงเล็กของวงการขี่ม้าที่ร่วมสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย มารวมตัวกันอีกครั้ง ในค่ำคืนการกุศล “คอนสเตลเลชั่น ไรซิ่ง สตาร์ อวอร์ด ชาริตี้ บอลล์” ซึ่งจัดโดย มร.ฮาราลด์ ลิงค์ นายกสมาคมขี่ม้าแห่งประเทศไทย...

เอไอเอสมอบรางวัลแห่งความสำเร็จแด่เหล่าฮีโร่ โดฮา เกมส์ 2006 มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท

เอไอเอส มอบรางวัลแห่งความสำเร็จแด่เหล่าฮีโร่นักกีฬาทีมชาติไทย พร้อมผู้จัดการทีมและเหล่าผู้ฝึกสอน หลังเสร็จศึกโดฮาเกมส์ 2006 ทั้งเงินสดและโทรศัพท์มือถือ มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท ชื่นชมศักยภาพนักกีฬาไทยนำชื่อเสียงและความชื่นใจสู่ประเทศชาติ นายวิเชียร เมฆตระกา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง