ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

จนท.สคร.7 ถวายสัตย์ปฏิญาณ วันข้าราชการพลเรือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๔:๓๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 7 อุบลราชธานี

วันนี้(2 เมษายน 55) นายแพทย์ศรายุธ อุตตมางคพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 7 จังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานนำกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน เนื่องในวันข้าราชการพลเรือน วันที่ 1 เมษายน ของทุกปี

นายแพทย์ศรายุธ กล่าวว่า พิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน เป็นประเพณีที่สำคัญยิ่งและถือเป็นศักดิ์ศรี เกียรติภูมิ อันสง่างามของข้าราชการ สัจจะวาจา ที่เปร่งออกมาด้วยใจบริสุทธิ์จากทั่วสารทิศทั้งแผ่นดินเพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณ ย่อมจะเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ มีอานุภาพศักดิ์สิทธิ์ ขจัดภัยและอุปสรรคต่างๆของบ้านเมืองให้ผ่านพ้นไปได้ ข้าราชการทุกหมู่เหล่าจึงพร้อมใจกันน้อมเกล้า น้อมกระหม่อมถวายสัตย์ปฏิญาณด้วยความจงรักภักดีในวันนี้

นายแพทย์ศรายุธ กล่าวอีกว่า พระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นที่ประจักษ์ ทำให้สื่อมวลชนทั้งในและต่างประเทศทั่วโลกถวายเกียริติว่า “ในบรรดาพระมหากษัตริย์ที่มีอยู่ในโลกปัจจุบันนี้ ไม่มีพระองค์ใดทรงงานหนัก เพื่อประโยชน์สุขของประชาชนเท่ากับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอีกแล้ว” จึงนับเป็นบุญกุศลอันใหญ่หลวงยิ่งนัก ที่ได้เกิดมาเป็นคนไทย อยู่บนพื้นแผ่นดินไทย ภายใต้พระบรมโพธิสมภาร องค์พระผู้ทรงดำรงในทศพิธราชธรรม ที่ข้าราชการทุกหมู่เหล่าจะได้เรียนรู้ตามรอยพระยุคลบาท และน้อมนำพระบรมราโชวาทใส่เกล้าใส่กระหม่อม เป็นแนวทางในการปฏิบัติหน้าที่ราชการ เพื่อประโยชน์สุขของประชาชนสืบไป

กรมควบคุมโรค โดย สคร.7 ห่วงใย อยากเห็นคนไทยสุขภาพดี

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

วิกฤติวัณโรคดื้อยาปัญหาวาระแห่งชาติ

วัณโรคยังคงเป็นโรคติดต่อที่สำคัญและเป็นปัญหาสาธารณสุข เป็นสาเหตุของการป่วยและการตายของประเทศไทย(1) โดยเฉพาะปัญหาวัณโรคดื้อยาหลายขนาน (MDR-TB) ซึ่งในปี 2554 ในเขตพื้นที่สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 7 จังหวัดอุบลราชธานี พบผู้ป่วย MDR-TB จำนวน 69 คน...

สคร.7 ปูพรม สำรวจความชุก TB ใน 9 อำเภอ เนื่องในวัน วัณโรคโลก

กรมควบคุมโรค โดยสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 7 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมจัดกิจกรรม รณรงค์ วันวัณโรคโลกพร้อมกัน ในวันที่ 24 มีนาคม 55 นี้ ด้าน สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 7 ปูพรมลงพื้นที่ตรวจความชุกวัณโรค 2 จังหวัดใหญ่ อุบลราชธานี นครพนม ครอบคลุม 9...

ภาพข่าว: เรารักคนไม่ให้เหล้า

นางพินิดา จิวะไพศาลพงศ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 1 กรุงเทพฯ พร้อมด้วยนางสุริยา สุนทราศี หัวหน้ากลุ่มโรคไม่ติดต่อสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 1 กรุงเทพฯ ,นายไพฑูรย์ สังข์สุข นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง