ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไฮเออร์เสร็จสิ้นการซื้อกิจการของซันโยในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๐:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
สิงคโปร์--2 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชีย / อินโฟเควสท์

ไฮเออร์ กรุ๊ป และ ซันโย อิเล็กทริค เสร็จสิ้นกระบวนการส่งมอบกิจการ หลังจากที่ไฮเออร์เข้าซื้อธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของซันโยในตลาดเอเชียบางส่วนเมื่อปี 2554

ในวันที่ 31 มีนาคม 2555 ไฮเออร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอันดับ 1 ของโลก และ ซันโย อิเล็กทริค ได้จัดพิธีปิดอย่างเป็นทางการที่สิงคโปร์ เนื่องในโอกาสที่ไฮเออร์เสร็จสิ้นการเทคโอเวอร์ธุรกิจตู้เย็น เครื่องซักผ้า และเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆของซันโย อิเล็กทริค ในประเทศญี่ปุ่น อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม

(ภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2012/03/30/20120330211744474421.jpg)

เนื่องในวาระดังกล่าว นายตู๋ จิงกัว (Mr. Du Jingguo) รองกรรมการผู้จัดการไฮเออร์ กรุ๊ป และนายมาซาฮิโระ คิโนชิตะ (Mr. Masahiro Kinoshita) รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายวางแผนของซันโย อิเล็กทริค ได้ลงนามในเอกสารบรรลุการซื้อกิจการ จากนั้นนายตู๋ ได้รับมอบ Equity Book ของซันโยจากนายคิโนชิตะ นับว่าการส่งมอบกิจการระหว่างสองบริษัทเสร็จสมบูรณ์แล้ว

ตามเงื่อนไขที่ระบุในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ที่ไฮเออร์ลงนามกับซันโย อิเล็กทริค เมื่อเดือนกรกฎาคม 2554 ทั้งสองบริษัทได้เสร็จสิ้นกระบวนการซื้อกิจการภายในสิ้นเดือนมีนาคมตามที่กำหนดไว้ ซึ่งประกอบด้วยการส่งมอบกิจการ รวมถึงบริการดูแลลูกค้าและบริการหลังการขายของซันโย อิเล็กทรอนิค ในประเทศที่กล่าวถึงข้างต้น และบัดนี้ไฮเออร์ได้ใช้กลยุทธ์แบรนด์ควบคู่ (dual brand) อย่างเต็มรูปแบบในตลาดดังกล่าว ทั้งนี้ ไฮเออร์จะใช้ญี่ปุ่นเป็นสำนักงานใหญ่ในเอเชีย โดยจะดำเนินธุรกิจภายใต้แบรนด์ “ไฮเออร์” และ “อะควา” ตามที่ระบุในข้อตกลง และจะใช้แบรนด์ “ไฮเออร์” ในเวียดนาม อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย ขณะเดียวกันก็จะใช้แบรนด์ “ซันโย” ในตลาดเหล่านี้ควบคู่กันไปในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

“ซันโย อิเล็กทริค มีชื่อเสียงโด่งดังด้านการวิจัยและพัฒนา ผลิตภัณฑ์ และเครือข่ายการตลาด ทั้งในญี่ปุ่นและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราใช้กลยุทธ์แบรนด์ควบคู่เพื่ออาศัยความได้เปรียบในการแข่งขันของซันโย อิเล็กทริค ควบคู่กับการยกระดับการนำเสนอผลิตภัณฑ์ในตลาดใหม่ๆ ผ่านความแข็งแกร่งของไฮเออร์ทั้งในด้านนวัตกรรม คุณภาพ และดีไซน์ เราหวังว่าไฮเออร์จะเป็นทางเลือกคุณภาพสูงสำหรับผู้บริโภคในตลาดดังกล่าว ซึ่งจะช่วยให้ผู้บริโภคสนุกสนานกับชีวิตมากขึ้น” นายตู๋ จิงกัว รองกรรมการผู้จัดการไฮเออร์ กรุ๊ป กล่าว

การซื้อธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของซันโย อิเล็กทริค เป็นการเพิ่มศักยภาพของไฮเออร์ทั้งในด้านการวิจัยและพัฒนา การผลิต และการตลาด ในญี่ปุ่นและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในแต่ละประเทศให้ดียิ่งขึ้น

“ในฐานะผู้นำของโลกในอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ไฮเออร์ตั้งเป้าว่าต้องติดอันดับ 1 ใน 3 แบรนด์ชั้นนำในตลาดดังกล่าว และการซื้อกิจการของซันโย อิเล็กทริค จะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายดังกล่าวได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น” มร.ตู๋ กล่าวเสริม

เกี่ยวกับ ไฮเออร์ กรุ๊ป

ไฮเออร์ กรุ๊ป ก่อตั้งขึ้นในปี 2527 ในฐานะบริษัทข้ามชาติผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับผู้บริโภค ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมืองชิงเต่า มณฑลชานตง สาธารณรัฐประชาชนจีน ในปี 2554 บริษัทมีรายได้ทั่วโลก 2.33 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับผู้บริโภคของไฮเออร์ กรุ๊ป   ครอบคลุมถึงการวิจัยและพัฒนา การผลิต และการจำหน่ายตู้เย็น เครื่องซักผ้า เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว โทรทัศน์สี คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และผลิตภัณฑ์ U-HOME Series

เกี่ยวกับ บริษัท ซันโย อิเล็กทริค จำกัด

บริษัท ซันโย อิเล็กทริค จำกัด ในเครือพานาโซนิค กรุ๊ป เป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีพลังงานและสิ่งแวดล้อม สำหรับใช้ในเชิงพาณิชย์และสำหรับผู้บริโภค ซันโยนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการซึ่งเน้นไปที่การผลิตพลังงาน การเก็บรักษาพลังงาน และการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ อาทิ ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ แบตเตอรี่ชาร์จได้ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ รวมถึงผลิตภัณฑ์ประหยัดพลังงานอื่นๆ และชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โรฮินี มูเคอห์จี (Rohini Mukherji)
Hill+Knowlton Strategies
อีเมล: rohini.mukherji@hkstrategies.com
โทร: (86) 10 5967 7625
อัง เกา (Ang Gao)
Hill+Knowlton Strategies
อีเมล:Ang.gao@hkstrategies.com
โทร: (86) 10 5967 7648
แหล่งข่าว: ไฮเออร์ กรุ๊ป

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"อีเลคโทรลักซ์" ผู้นำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน รุกตลาดปี' 48 ด้วยนวัตกรรมใหม่ "ตู้เย็นรุ่นล่าสุด"

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--อีเลคโทรลักซ์ "อีเลคโทรลักซ์" ผู้นำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน รุกตลาดปี' 48 ด้วยนวัตกรรมใหม่ "ตู้เย็นรุ่นล่าสุด" ชูจุดเด่นด้านเทคโนโลยี ด้านถนอมอาหารให้สดใหม่เสมอและปลอดภัยกว่า ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านคึกคักอีกระลอก "อีเลคโทรลัก...

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...

UNDER ONE ROOF ยกขบวน 4 แบรนด์เนมดัง ลดราคาเครื่องใช้ไฟฟ้าเร้าใจ 2-3 ตุลาคมนี้

UNDER ONE ROOF ยกขบวนสินค้า 4 แบรนด์เนมดัง คามาร์ซิโอ แอสทีน่า เทคโนแก๊ส เอ็มไพร์ ลดราคาสินค้าท้าพิสูจน์ ในโอกาสย้ายสต๊อกครั้งใหญ่ นำสินค้ามากกว่า 50 รายการ เช่น ตู้เย็น, เครื่องซักผ้า-อบผ้า, เครื่องดูดควัน, เตาแก๊ส, เตาอบ, ไมโครเวฟ, เครื่องทำน้ำอุ่น, เคร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง