ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คลองสามวารณรงค์ลดมูลฝอยแนะ “ใช้น้อย ใช้ซ้ำ นำกลับมาใช้ใหม่”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๑:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--สำนักงานเขตคลองสามวา

นายนราธิป ภัทรวิมล ผู้อำนวยการเขตคลองสามวา กทม. เปิดเผยว่า สำนักงานเขตคลองสามวา ได้จัดทำโครงการลดและคัดแยกมูลฝอย ประจำปี 2555 ดำเนินการทั้งภายในและภายนอกหน่วยงาน โดยยึดหลักปฏิบัติ “ใช้น้อย ใช้ซ้ำ นำกลับมาใช้ใหม่” ด้วยการรณรงค์ภายในสำนักงานเขตอย่างต่อเนื่อง กระตุ้นและปลูกจิตสำนึกให้ข้าราชการและลูกจ้างของสำนักงานเขตคลองสามวา ร่วมมือกันอย่างจริงจังในการลดและคัดแยกมูลฝอย ตามแผนบริหารราชการของกรุงเทพมหานคร ที่กำหนดยุทธศาสตร์ให้กรุงเทพมหานครเป็นมหานครแห่งสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ สำนักงานเขตคลองสามวา ได้จัดระบบในการคัดแยกมูลฝอยให้สามารถนำกลับไปใช้ประโยชน์อย่างคุ้มค่า ดังนี้ จัดวางถังรองรับมูลฝอยแยกตามประเภท ได้แก่ ถังรองรับมูลฝอยรีไซเคิล ถังรองรับมูลฝอยรีไซเคิลไม่ได้ ถังรองรับมูลฝอยอินทรีย์ (เศษอาหาร) และ ถังรองรับมูลฝอยอันตราย จัดวางในสถานที่ที่สะดวกในการทิ้ง เช่น บริเวณหน้าห้องน้ำทุกชั้นของอาคาร บริเวณด้านหน้าและด้านหลังอาคาร

ผู้อำนวยการเขตฯ กล่าวต่อไปว่า สำนักงานเขตได้ดำเนินการโครงการดังกล่าว อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2552 พร้อมทั้งได้ให้เจ้าหน้าที่ออกประชาสัมพันธ์ให้ความรู้การลดและคัดแยก มูลฝอยให้กับประชาชนในพื้นที่ แนะหลัก “ใช้น้อย ใช้ซ้ำ นำกลับมาใช้ใหม่” รวมทั้งกระตุ้นให้เล็งเห็นถึงความสำคัญและประโยชน์ที่จะได้รับจากการลดปริมาณมูลฝอยด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

วังทองหลางจัดทำแผนชุมชนพึ่งตนเอง

นายนราธิป ภัทรวิมล ผู้อำนวยการเขตวังทองหลาง กทม. กล่าวว่า กรุงเทพมหานครมีนโยบายด้านการบริหารจัดการตามหลักธรรมาภิบาล โดยเน้นให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมเพื่อก่อให้เกิดการพัฒนาชุมชนของตนเองภายใต้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งแผนชุมชนเ...

คลองสามวารับสมัครลูกจ้างชั่วคราว

นายไพโรจน์ สุดใจ ผู้อำนวยการเขตคลองสามวา กทม. แจ้งว่า เขตฯ มีความประสงค์จะรับสมัครสอบและคัดเลือกบุคคล เข้าเป็นลูกจ้างชั่วคราว เพื่อปฏิบัติงานในโรงเรียนสังกัดสำนักงานเขตคลองสามวา ตำแหน่งภารโรง จำนวน 4 อัตรา และตำแหน่งคนงาน จำนวน 3 อัตรา ค่าจ้างเดือนละ 4,88...

คลองสามวาปรับปรุงถนนที่เสียหายจากน้ำท่วม

นายไพโรจน์ สุดใจ ผู้อำนวยการเขตคลองสามวา กทม. แจ้งว่า เขตฯ จะดำเนินการปรับปรุงถนน ตรอก ซอย ที่ได้รับความเสียหายจากภาวะน้ำท่วมในพื้นที่เขตฯ ซึ่งจะเริ่มดำเนินการภายในเดือน เม.ย. 50 โดยการลงหินคลุกกลบหลุมบ่อพร้อมปรับระดับถนน ตรอก ซอย จำนวน 15 แห่ง ดังนี้ ซอย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง