ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มั่นใจเชือด คาชิวา เรย์โซล เก็บสามแต้ม เอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีก 2012

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๔:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

“ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมสู้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์รายการใหญ่ที่สุดของทวีปเอเชีย “AFC CHAMPIONS LEAGUE 2012” ซึ่งเป็นนัดแรกของรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอช ด้วยการเปิดสนามบุรีรัมย์ สเตเดียม ต้อนรับการมาเยือนของ คาชิวา เรย์โซล แชมป์เจ-ลีก แชมป์ซูเปอร์คัพของญี่ปุ่น โดยทั้งสองทีมได้ลงฝึกซ้อมเมื่อช่วงเย็นวันนี้พร้อมและให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมก่อนเปิดฉากฟาดแข้งในวันพรุ่งนี้ (7 มี.ค.)

นายอรรถพล บุษปาคม หัวหน้าโค้ชบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “ทางทีมมีความพร้อมมากกว่า 80% ผู้เล่นค่อนข้างสมบูรณ์ แม้ว่าจะอยู่ในกลุ่มสายแข็ง แต่ทางทีมได้มีการเตรียมตัวมาค่อนข้างดี สภาพร่างกายและจิตใจพร้อม มั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะได้ในเกมนี้ ทั้งนี้เรามีการศึกษาข้อมูลมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการดูเทปการเล่นของทีมคู่แข่ง และเชื่อว่าทางทีมมีความพร้อมที่จะแข่งขันในวันพรุ่งนี้ หากถามว่าทีมคู่แข่งแข็งแกร่งหรือไม่ ทีมคาชิวา เรย์โซล อยู่อันดับ 1 ในสาย แต่ก็เก็บข้อมูลมาอย่างดีแล้วคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ทางทีมมีการให้กำลังใจลูกทีม เนื่องจากเป็นการเล่นที่บ้าน ก็คาดว่าจะสามารถเก็บ 3แต้มนี้ได้แน่นอน”

ส่วน นายอภิเชษฐ์ พุฒตาล กัปตันทีมปราสาทสายฟ้า กล่าวว่า “เราพอจะรู้แทคติกในการเล่นของทีม คาชิวา เรย์โซล มาบ้าง คิดว่าทีมนี้เป็นทีมที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วและคิดว่าทีมฟุตบอลในเจ-ลีก ทุกทีมแข็งแกร่งอยู่แล้ว และคิดว่าน่ากลัวทุกคนครับ คิดว่าจะไม่ประมาทไว้ก่อนดีกว่า ทั้งนี้สนามบุรีรัมย์ มีสภาพที่สมบูรณ์ระดับนานาชาติ เหมาะสมสำหรับการจัดการแข่งขัน AFC Champions League”

ทางด้าน มร. เนลสัน แบบทิสตา จูเนียร์ ผู้ฝึกสอนทีมคาชิวา เรย์โซล เผยว่า “สำหรับเกมส์ในวันพรุ่งนี้ เรามีการเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ คาดว่ารูปเกมส์ในวันพรุ่งนี้จะออกมาดี สภาพอากาศในเมืองไทยค่อนข้างร้อน ซึ่งต่างจากประเทศญี่ปุ่นที่หนาวมาก มีผลกระทบบ้างต่อตัวผู้แล่นแต่คาดว่านักเตะจะปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศได้ทันอย่างแน่นอน เรามีการซ้อมเก็บตัวที่เกาะกวามในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ซึ่งมีอากาศค่อนข้างร้อนเหมือนกัน คิดว่าสภาพอากาศในเมืองไทยไม่น่าจะส่งผลอะไรมาก นอกจากนี้เราได้ทำการบ้านและศึกษาแทคติกการเล่นของทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ดในรายละเอียดมาค่อนข้างดี จึงคาดว่าจะสามารถทำเกมส์พรุ่งนี้ได้ดี ทั้งนี้เกมนี้เป็นเกมที่ค่อนข้างสำคัญสำหรับทีม เราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อที่จะสามารถเข้ารอบ 2 ให้ได้ โดยจากการแข่งขันที่ผ่านมาเรามีเปอร์เซ็นต์ชนะกว่า 65% การแข่งขันในครั้งนี้จึงอยากเก็บ 3 แต้มให้ได้เพื่อที่จะได้เข้าไปแข่งขันในรอบลึกๆ ต่อไป”

แฟนฟุตบอลทางบ้านสามารถชมการถ่ายสดการแข่งขันได้ทางทรูสปอร์ต 3 ตั้งแต่ 18.30 น. เป็นต้นไปรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อศูนย์สื่อมวลชน สนามบุรีรัมย์ สเตเดียม โทร (044) 666-448


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ยามาฮ่าร่วมเปิดตัวขุนพลปราสาทสายฟ้า “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด”

มร.ฟูมิอากิ นางาชิมา ประธานกรรมการบริหาร และคุณประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวทีม ปราสาทสายฟ้า “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” ร่วมกับ คุณเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ณ...

โนโวเทลต่อสัญญาสปอนเซอร์เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก

โนโวเทลเป็นสปอนเซอร์หลักอย่างเป็นทางการของเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ตั้งแต่ปี 2550 (ภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก จำนวน 29 ประเทศ) ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลที่รวบรวมกว่า 42 สโมสรจากเอเชียและตะวันออกกลาง โดยในปีนี้โนโวเทลได้ต่อสัญญาเป็นสปอนเซอร์ต่อไปอีก 2...

DHL PARTNERS AFC CHAMPIONS LEAGUE

DHL signs on as Official Timing and Logistics Partner for Asia’s premier club competition for 2009-2012 The Asian Football Confederation (AFC) Champions League, Asia’s top club competition, kicks off the 2009 season with DHL, the...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง