ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เพาะกายและฟิตเนส พร้อมปะลองชัยเริ่มวันแรก การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 40 “ขอนแก่นเกมส์” รอบคัดเลือก 5, 6, 7 มีนาคม และรอบชิงชนะเลิศ 8, 9 มีนาคม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๖:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย

นักกีฬาและเพาะกายและฟิตเนส ตัวแทนภาคจากทั่วประเทศตบเท้าเข้าจังหวัดขอนแก่น เตรียมพร้อมลงสนามปะลองชัย รอบคัดเลือก 5, 6, 7 มีนาคม และรอบชิงชนะเลิศ 8, 9 มีนาคม ชิง 16 เหรียญทอง ที่หอประชุม โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน

นายบุญธรรม ศรีบุญทอง เลขาธิการ นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “ขณะนี้สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยพร้อมแล้วในการจัดการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 4 ขอนแก่นเกมส์” เพื่อร่วมชิงชัยจำนวนทั้งหมด 16 เหรียญทอง โดยจะมีการจัดแข่งขันรอบคัดเลือกในวันที่ 5-7 มีนาคม และรอบชิงชนะเลิศวันที่ 8-9 มีนาคม และขณะนี้นักกีฬาเพาะกายและฟิตเนส ตัวแทนจากภาคต่างๆ จากจำนวนทั้งหมด 25 จังหวัด ได้เริ่มทยอยเดินทางมาที่จังหวัดขอนแก่นแล้ว ซึ่งการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสในครั้งนี้มีการแข่งขัน 16 รุ่น โดยในการแข่งขันรอบคัดเลือกวันแรก 5 มีนาคม จะมีการแข่งขัน 4 รุ่น คือ เพาะกายบอดี้คลาสสิคชาย รุ่นความสูง ไม่เกิน 170 เซนติเมตร เพาะกายบอดี้คลาสสิคชาย รุ่นความสูงเกิน 170 เซนติเมตร และเพาะกายหญิง รุ่นทั่วไป เริ่ม 09.00 น. เป็นต้นไป”

ส่วนในวันที่ 6 มีนาคม จะเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือก 6 รุ่น ได้แก่ เพาะกายชายรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 60 กิโลกรัม เพาะกายชายรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 65 กิโลกรัม เพาะกายชายรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 70 กิโลกรัม เพาะกายชายรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 75 กิโลกรัม ฟิตเนสชายรุ่นความสูงไม่เกิน 170 เซนติเมตร ฟิตเนสชายรุ่นความสูงเกิน 170 เซนติเมตร

หลังจากนั้น วันที่ 7 มีนาคม มีคัดเลือกอีก 6 รุ่น ได้แก่ เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนัก ไม่เกิน 80 กิโลกรัม เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนัก ไม่เกิน 85 กิโลกรัม เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนัก ไม่เกิน 90 กิโลกรัม เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนัก เกิน 90 กิโลกรัม ฟิตเนสหญิง รุ่นความสูง ไม่เกิน 164 เซนติเมตร และฟิตเนสหญิง รุ่นความสูง เกิน 164 เซนติเมตร

“ต่อจากนั้น ในวันที่ 8 และ 9 มีนาคม จะเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยในวันที่ 8 มีนาคม จะมีพิธีเปิดการแข่งขันในเวลา 14.00 น. และเริ่มแข่งเวลา 14.30 น. ส่วนในวันสุดท้าย 9 มีนาคม เริ่มแข่งตั้งแต่ 10.00 น. เป็นต้นไป ในนามของสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ผมขอเรียนเชิญแฟนกีฬาร่วมให้กำลังใจ และเชียร์นักกีฬาที่หอประชุมโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน” นายบุญธรรม กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นักกีฬาเพาะกายไทยเจ๋ง คว้า 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง จากเวทีชิงแชมป์เอเชียครั้งที่ 44 และเพาะกายชายคลาสสิค แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 2 ที่อิหร่าน

นายภัคพงษ์ เกรียงศักดิ์ นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “ในการแข่งขันกีฬาเพาะกายชาย ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 44 และการแข่งขันเพาะกายชายคลาสสิค แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 2 ที่กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน...

ปานถ่ายคู่ตุ๊กตาฯสัญลักษณ์แข่งขันกีฬาฯ

ปาน-ธนพร แวกประยูร ศิลปินสาวเสียงคุณภาพจาก บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ถ่ายภาพคู่กับตุ๊กตา “ม้าสีหมอก” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการแข่งขันกีฬาภายในประเทศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของชาวไทย กับการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “สุพรรณบุรีเกมส์”...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง