ภาพข่าว: ยูนิไทยชิปยาร์ดฯ มอบวุฒิบัตรแก่เยาวชนโรงเรียนวัดแหลมฉบัง รุ่นที่ 1

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday February 28, 2012 11:08
กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--ยูนิไทย

ยูนิไทยชิปยาร์ดฯ มอบวุฒิบัตรแก่เยาวชนโรงเรียนวัดแหลมฉบัง รุ่นที่ 1ในโครงการ “สอนทักษะวิชาชีพช่างเครื่องยนต์ ช่างไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์”

บริษัท ยูนิไทยชิปยาร์ด แอนด์ เอนจิเนียริ่ง จำกัด จัดพิธีมอบวุฒิบัตรแก่เยาวชนโรงเรียนวัดแหลมฉบัง จ.ชลบุรี รุ่นที่ 1 จำนวน 28 คน ที่เข้าร่วมโครงการ “สอนทักษะวิชาชีพช่างเครื่องยนต์ ช่างไฟฟ้า และอิเล็กทรอนิกส์” โดย คุณธีรพล อุดมกาญจนนันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูนิไทยชิปยาร์ดฯ เป็นประธานในพิธีมอบวุฒิบัตร เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2555 ณ โรงเรียนวัดแหลมฉบัง

โครงการ “สอนทักษะวิชาชีพช่างเครื่องยนต์ ช่างไฟฟ้า และอิเล็กทรอนิกส์” มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนที่กำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.1 – ม.3 และมีความสนใจในด้านวิชาชีพช่างในสาขาดังกล่าว ได้มีโอกาสฝึกอบรม และได้รับความรู้เกี่ยวกับหลักการ ทฤษฎี และภาคปฏิบัติขั้นพื้นฐานและสามารถใช้ทักษะในการซ่อมบำรุงเครื่องยนต์ งานช่างไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ในระดับพื้นฐานได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย โดยโครงการนี้ได้เริ่มเปิดสอนให้แก่นักเรียนโรงเรียนวัดแหลมฉบัง รุ่นที่1 จำนวน 28 คน เมื่อวันที่21 มิถุนาย 2554 และจบหลักสูตรวันที่ 5 ตุลาคม 2554 รวมเวลาเรียน 48 ชั่วโมง

ยูนิไทยชิปยาร์ดฯ เล็งเห็นความสำคัญของการเข้าร่วมฝึกอบรมวิชาชีพช่างเครื่องยนต์ ช่างไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ของเยาวชน จึงสนับสนุนให้เยาวชนได้เข้าร่วมโครงการดังกล่าว เพื่อจะนำมาซึ่งความสำเร็จของเยาวชนและยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย อีกทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างองค์กรกับชุมชนใกล้เคียงอีกด้วย โครงการดังกล่าวเป็นโครงการต่อเนื่อง ซึ่งจะเปิดการสอนสำหรับ รุ่นที่ 2 ในวันที่ 28 พฤษภาคม ปีนี้

คำบรรยายใต้ภาพ

คุณ ธีรพล อุดมกาญจนนันท์ (ผู้ชายใส่แว่นเสื้อสีฟ้า ยืนตรงกลาง) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูนิไทยชิปยาร์ดฯ เป็นประธานในพิธีมอบวุฒิบัตร ณ โรงเรียนวัดแหลมฉบัง


Latest Press Release

สกู๊ปภาพกิจกรรมช่วยเหลือสังคม ดอนเมืองโทลล์เวย์ ร่วมใจกู้วิกฤตภัยแผ่นดินไหว

แผ่นดินไหว เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ธรรมชาติที่ก่อให้เกิดความเสียหายและภัยพิบัติต่อบ้านเมือง ที่อยู่อาศัย และสิ่งมีชีวิต เมื่อเปิดสถิติข่าวแผ่นดินไหวในประเทศไทย พบว่า ในพื้นที่ภาคเหนือนั้นเกิดแผ่นดินไหวบ่อยที่สุด ได้แก่จังหวัดเชียงใหม่ ตามมาด้วยเชียงราย...

ซีพีเอฟ ต่อยอดโครงการ ปลูก ปัน ป้อง ป่าชายเลน ชูความร่วมมือเดินหน้าอนุรักษ์ฟื้นฟูป่าชายเลน สมุทรสาคร

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ต่อยอดโครงการ “ปลูก ปัน ป้อง ป่าชายเลน” สู่พื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อร่วมสนับสนุนการอนุรักษ์และฟื้นฟูฐานทรัพยากรป่าชายเลนในพื้นที่ยุทธศาสตร์ของประเทศ...

อมารี ภูเก็ต จัดกิจกรรม ก้าวแรกเพื่อน้อง ส่งเสริมการศึกษา

เมื่อเร็วๆ นี้ โรงแรมอมารี ภูเก็ต นำโดย มร. ปิแอร์ อังเดร เพเลเทียร์ – รองประธานกรรมการและผู้จัดการใหญ่พื้นที่ภาคใต้ (คนกลางแถวหน้า) ทีมผู้บริหาร และพนักงาน ร่วมต้อนรับนักเรียน และคณะอาจารย์ จากโรงเรียนบ้านบางด้ง จังหวัดพังงา ซึ่งเดินทางมาทัศนศึกษา...

ขอเชิญส่งผลงานประกวด เข้าร่วมโครงการประกวดนวัตกรรมทางการศึกษาประจำปี 2557

เนื่องด้วยคณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จะจัดโครงการประกวดนวัตกรรมทางการศึกษาประจำปี 2557 (Innovation on Education Contest, IEC 2014) จึงขอเชิญ ครูผู้สอน/ครูฝึกสอนทั้งระดับประถมและมัธยมศึกษาทั่วประเทศ...

โปรโมชั่นเอาใจแฟนฟุตบอลค็อกเทลแช้มป์เปี้ยนที่ห้องอาหารไชน่า

ฟุตบอลโลกจบแต่โปรโมชั่นของห้องอาหารไชน่ายังมีต่อให้คุณได้มันส์แบบไม่หยุด ค็อกเทลเอาใจทีมแชมป์เปี้ยน “เยอรมันวินเนอร์” ส่วนใครที่เป็นแฟนอาร์เจนติน่า เรามีม็อกเทลปลอบใจกับ “อาร์เจนตินาม็อกเทล”...

Related Topics