คณะรองอธิบดีกรมควบคุมโรคเดินทางเข้าเยี่ยม นคม.ที่10.1.10 อำเภอปาย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday February 28, 2012 15:11
กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--กรมควบคุมโรค

ทางคณะท่านรองอธิบดีกรมควบคุมโรค นำโดยนายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย พร้อมคณะ ได้เดินทางเข้าเยี่ยมและติดตามผลการดำเนินงาน ภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุข เกี่ยวกับเรื่องของทางด้านหมอกควันและภัยหนาวในพื้นที่ของหน่วยควบคุมโรคติดต่อนำโดยแมลงที่ 10.1.10 อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน. เมื่อวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์ 2555 ที่ผ่านมา ในครั้งนี้ได้มี นายธนพล ปัญญา หัวหน้าศูนย์ควบคุมโรคติดต่อนำโดยแมลงที่ 10.1 แม่ฮ่องสอน และ นายวิโรจน์ หอมนาน หัวหน้าหน่วยควบคุมโรคติดต่อนำโดยแมลงที่ 10.1.10 ปาย พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ของ นคม.ทั้งหมดให้การต้อนรับ และได้นำเสนอผลงานในการดำเนินงานภาวะฉุกเฉินด้านหมอกควันและภัยหนาว ที่เกิดขึ้นในปีที่ผ่านมา ยังรวมไปถึงที่ได้เกิดขึ้นในปีนี้ด้วย อำเภอปายเป็นอำเภอที่มีนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ในของทุกๆปีและยังเป็นพื้นที่ ที่มีอากาศหนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปี ฉนั้นแล้วทางคณะท่านรองอธิบดีกรมควบคุมโรค โดย นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย จึงให้ความสำคัญและเป็นห่วงเกี่ยวกับเรื่องของ ภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุข ทางด้านหมอกควันและภัยหนาว และในการนี้ท่านรองอธิบดีนายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย ยังได้มอบสิ่งของเป็นจำนวนมากไว้ให้กับทาง นคม.ที่10.1.10 ไม่ว่าจะเป็นมุ้งชุบสารเคมีจำนวน 50 หลัง และหน้ากากอนามัยอีกกว่า 1000 อัน ซึ่งมีนายวิโรจน์ หอมนาน หัวหน้าหน่วยควบคุมโรคติดต่อนำโดยแมลงที่ 10.1.10 ปาย พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ของ นคม.ทั้งหมด เป็นผู้รับมอบสิ่งของ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์แก่ชาวบ้านในพื้นที่ของ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ต่อไป


Latest Press Release

ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กฤตินี ณัฏฐวุฒิสิทธิ์ คว้ารางวัลอาจารย์ดีเด่นจากกองทุนกาญจนาภิเษกเฉลิมพระเกียรติ

ผลการคัดเลือกรางวัลอาจารย์ดีเด่น จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประจำปี 2556 ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กฤตินี ณัฏฐวุฒิสิทธิ์ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย(Sasin)ได้รับรางวัลยกย่องเชิดชูเกียรติอาจารย์ด้านการเรียนการสอน ระดับดีเด่น...

กลยุทธ์การสร้างสรรค์และบริหารกิจกรรมพิเศษทางการตลาด

Training and WorkshopHow to Create and Manage Event Marketingกลยุทธ์การสร้างสรรค์และบริหารกิจกรรมพิเศษทางการตลาดวันอังคารที่ 3 มิถุนายน 2557 เวลา 8.30 – 17.00 น.ณ ห้อง Board Room 2 โซน C ชั้น 3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯจัดโดย...

ภาพข่าว: บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) สานต่อ โครงการ ชุมชนดีมีรอยยิ้มปี 3

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยนางธารทิพย์ ศิรินุพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก พร้อมด้วย นายอภิรักษ์ เหลืองวุฒิวิโรฒน์ ผู้จัดการโรงงาน บริษัท เฟื่องฟูอนันต์ จำกัด (โรงงานในเครือไทยเบฟ) สานต่อกิจกรรมเพื่อเยาวชนในเขตพื้นที่รอบบริเวณโรงงานตาม...

สพฉ.จับมือ JICAจัดประชุมด้านการแพทย์ฉุกเฉินในสถานการณ์ภัยพิบัติระดับภูมิภาคอาเซียน เตรียมถอดบทเรียนจากหลายประเทศเพื่อสร้างชุดความรู้ในการเตรียมการรับมือ พร้อมเร่งผลักดันให้เกิดความร่วมมือรับภัยพิบัติทั่วภูมิภาคอย่างเป็นรูปธรรม

สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) กระทรวงสาธารณสุข ร่วมมือกับ The Japan International Cooperation Agency (JICA) ซึ่งเป็นองค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่นที่มุ่งเน้นภารกิจในการพัฒนามนุษยชาติให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี จัดประชุม ASEAN Disaster Medicine...

ริเวอร์ซิตี้ ชวนสัมผัสกลิ่นอายแดนมังกร จัดนิทรรศการ สุขใจกับป้ายจีน

ริเวอร์ซิตี้ ศูนย์รวมงานศิลปะและวัตถุโบราณแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ชวนเสริมความเป็นสิริมงคลภายใต้กลิ่นอายของความเป็นจีนในนิทรรศการ “สุขใจกับป้ายจีน” โดยรวบรวมผลงานศิลปะป้ายไม้แกะสลักความหมายดีๆ...

Related Topics