ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คณะรองอธิบดีกรมควบคุมโรคเดินทางเข้าเยี่ยม นคม.ที่10.1.10 อำเภอปาย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๕:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--กรมควบคุมโรค

ทางคณะท่านรองอธิบดีกรมควบคุมโรค นำโดยนายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย พร้อมคณะ ได้เดินทางเข้าเยี่ยมและติดตามผลการดำเนินงาน ภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุข เกี่ยวกับเรื่องของทางด้านหมอกควันและภัยหนาวในพื้นที่ของหน่วยควบคุมโรคติดต่อนำโดยแมลงที่ 10.1.10 อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน. เมื่อวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์ 2555 ที่ผ่านมา ในครั้งนี้ได้มี นายธนพล ปัญญา หัวหน้าศูนย์ควบคุมโรคติดต่อนำโดยแมลงที่ 10.1 แม่ฮ่องสอน และ นายวิโรจน์ หอมนาน หัวหน้าหน่วยควบคุมโรคติดต่อนำโดยแมลงที่ 10.1.10 ปาย พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ของ นคม.ทั้งหมดให้การต้อนรับ และได้นำเสนอผลงานในการดำเนินงานภาวะฉุกเฉินด้านหมอกควันและภัยหนาว ที่เกิดขึ้นในปีที่ผ่านมา ยังรวมไปถึงที่ได้เกิดขึ้นในปีนี้ด้วย อำเภอปายเป็นอำเภอที่มีนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ในของทุกๆปีและยังเป็นพื้นที่ ที่มีอากาศหนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปี ฉนั้นแล้วทางคณะท่านรองอธิบดีกรมควบคุมโรค โดย นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย จึงให้ความสำคัญและเป็นห่วงเกี่ยวกับเรื่องของ ภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุข ทางด้านหมอกควันและภัยหนาว และในการนี้ท่านรองอธิบดีนายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย ยังได้มอบสิ่งของเป็นจำนวนมากไว้ให้กับทาง นคม.ที่10.1.10 ไม่ว่าจะเป็นมุ้งชุบสารเคมีจำนวน 50 หลัง และหน้ากากอนามัยอีกกว่า 1000 อัน ซึ่งมีนายวิโรจน์ หอมนาน หัวหน้าหน่วยควบคุมโรคติดต่อนำโดยแมลงที่ 10.1.10 ปาย พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ของ นคม.ทั้งหมด เป็นผู้รับมอบสิ่งของ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์แก่ชาวบ้านในพื้นที่ของ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: รศ.ดร.สมเดช ศรีชัยรัตนกูล เข้าเยี่ยม นคม.ที่10.1.3 แม่สะเรียง

คณะอาจารย์จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคณะวิจัยจากไบโอเทค ซึ่งนำโดย รศ.ดร.สมเดช ศรีชัยรัตนกูล ดร.ชัยรัตน์ จากสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ได้เข้าเยี่ยมชมการปฎิบัติงานของคณะเจ้าหน้าที่ หน่วยควบคุมโรคติดต่อนำโดยแมลงที่ 10.1.3 แม่สะเรียง...

กรมควบคุมโรค เตือน!! การระบาดของโรคไข้หวัด2009 ยังไม่หมดไป แนะกลุ่มเสี่ยงต้องไม่ประมาท ควรฉีดวัคซีนป้องกันไว้ก่อน

กรมควบคุมโรคเตือนประชาชนต้องไม่ประมาท เพราะการระบาดของโรคไข้หวัด2009ยังไม่หมดไป แต่มีแนวโน้มการระบาดในลักษณะเป็นกลุ่มก้อนมากขึ้น เร่งรณรงค์แนะนำประชาชนให้มีพฤติกรรมสุขภาพที่ถูกสุขลักษณะ เน้นกลุ่มเสี่ยงควรฉีดวัคซีนป้องกันไว้ก่อน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง