คณะรองอธิบดีกรมควบคุมโรคเดินทางเข้าเยี่ยม นคม.ที่10.1.10 อำเภอปาย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday February 28, 2012 15:11
กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--กรมควบคุมโรค

ทางคณะท่านรองอธิบดีกรมควบคุมโรค นำโดยนายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย พร้อมคณะ ได้เดินทางเข้าเยี่ยมและติดตามผลการดำเนินงาน ภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุข เกี่ยวกับเรื่องของทางด้านหมอกควันและภัยหนาวในพื้นที่ของหน่วยควบคุมโรคติดต่อนำโดยแมลงที่ 10.1.10 อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน. เมื่อวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์ 2555 ที่ผ่านมา ในครั้งนี้ได้มี นายธนพล ปัญญา หัวหน้าศูนย์ควบคุมโรคติดต่อนำโดยแมลงที่ 10.1 แม่ฮ่องสอน และ นายวิโรจน์ หอมนาน หัวหน้าหน่วยควบคุมโรคติดต่อนำโดยแมลงที่ 10.1.10 ปาย พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ของ นคม.ทั้งหมดให้การต้อนรับ และได้นำเสนอผลงานในการดำเนินงานภาวะฉุกเฉินด้านหมอกควันและภัยหนาว ที่เกิดขึ้นในปีที่ผ่านมา ยังรวมไปถึงที่ได้เกิดขึ้นในปีนี้ด้วย อำเภอปายเป็นอำเภอที่มีนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ในของทุกๆปีและยังเป็นพื้นที่ ที่มีอากาศหนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปี ฉนั้นแล้วทางคณะท่านรองอธิบดีกรมควบคุมโรค โดย นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย จึงให้ความสำคัญและเป็นห่วงเกี่ยวกับเรื่องของ ภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุข ทางด้านหมอกควันและภัยหนาว และในการนี้ท่านรองอธิบดีนายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย ยังได้มอบสิ่งของเป็นจำนวนมากไว้ให้กับทาง นคม.ที่10.1.10 ไม่ว่าจะเป็นมุ้งชุบสารเคมีจำนวน 50 หลัง และหน้ากากอนามัยอีกกว่า 1000 อัน ซึ่งมีนายวิโรจน์ หอมนาน หัวหน้าหน่วยควบคุมโรคติดต่อนำโดยแมลงที่ 10.1.10 ปาย พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ของ นคม.ทั้งหมด เป็นผู้รับมอบสิ่งของ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์แก่ชาวบ้านในพื้นที่ของ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ต่อไป


Latest Press Release

ภาพข่าว: ประเดิมเปิดสาขา โฮมโปร ลำปาง แห่งที่ 65

นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นายอนันต์ อัศวโภคิน ประธานกรรมการ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิด โฮมโปร ลำปาง เป็นสาขาแห่งที่ 65 ของโฮมโปร เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำเรื่องบ้าน...

ภาพข่าว: เอเชียทีคคึกคัก คนนับแสนแห่ร่วมฉลองงานสงกรานต์ปี 57

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ โครงการไลฟ์สไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกที่ใหญ่ ที่สุดในเอเชีย ร่วมกับ โค้ก ช้าง แม่โขง แอร์เอเชีย และโก๋แก่ เปิดฉากกิจกรรม ฉลองเทศกาลสงกรานต์ปี 57 “โค้ก พรีเซ็นส์ เอเชียทีค สงกรานต์ เฟสติวัล 2014”...

ขนมชูซ์ Choux.... ขนมอบสไตล์เมืองน้ำหอม ณ เกล็นบาร์ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เวลา 8.00 – 20.00 น. เกล็นบาร์ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ ขอแนะนำขนมอบแบบล่าสุดใหม่สไตล์ฝรั่งเศส “ขนมชูซ์” (Choux) สร้างสรรค์โดยเชฟขนมหวานชาวฝรั่งเศส ซีริว เวโร ผู้ชื่นชอบและหลงใหลในการทำขนมหวาน ซึ่งขนมชูซ์...

มูลนิธิไทยคม จัดโครงการ Knowledge Professional

จากการที่กระทรวงศึกษาธิการออกนโยบายการยุบโรงเรียนขนาดเล็กมากกว่า 10,000 แห่ง เนื่องจากโรงเรียนเล็กถูกมองว่าต้องใช้ทรัพยากรสูงและการศึกษาไม่มีคุณภาพ ปัจจัยที่ทำให้โรงเรียนเล็กมีคุณภาพการศึกษาต่ำกว่าโรงเรียนขนาดกลางหรือใหญ่มีข้อจำกัดทางด้านบุคลากรและอุปกรณ์...

ภาพข่าว: ฟูจิ ซีร็อกซ์ ร่วมสนับสนุนกิจกรรม แคมเปญ 60+ Earth Hour หรือ โครงการปิดไฟให้โลกพัก

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทางบริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับกรุงเทพมหานคร กองทุนสัตว์ป่าโลก (WWF) และมูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (FEED) ได้ร่วมสนับสนุน”แคมเปญ 60+ Earth Hour หรือ โครงการปิดไฟให้โลกพัก”...

Related Topics