กรมพลศึกษา จัดกิจกรรมการละเล่นพื้นบ้านไทย สานใจ สานรัก ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๕:๓๐ น.
กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--OK MASS

กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดกิจกรรม “การละเล่นพื้นบ้านไทย สานใจ สานรัก” ประจำปี 2555 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมภูมิปัญญานันทนาการด้านการละเล่นพื้นบ้านของไทยให้แพร่หลาย และเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกให้กับเด็ก เยาวชน ได้อนุรักษ์และสืบทอดการละเล่นแบบไทยๆ โดยจะมีการจัดกิจกรรมการละเล่นพื้นบ้านไทย 5 ประเภท ได้แก่ ตีลูกล้อ แข่งเรือบก ชักเย่อ วิ่งเปี้ยว และวิ่งวัวคนหมู่ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2555 เวลา 10.00 – 16.30 น. ณ อาคารจันทนยิ่งยง สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน กรุงเทพฯ

จึงขอเชิญโรงเรียนอนุบาลและนักเรียนอนุบาลในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล สมัครเข้าร่วมกิจกรรม หมดเขตรับสมัครภายในวันที่ 2 มีนาคม 2555 ผู้สนใจสามารถติดต่อขอรับใบสมัครและระเบียบกติกาได้ที่ ผู้ประสานงานโครงการ บริษัท โอเค แมส จำกัด โทร. 02-618-7781-4

ผู้ประสานงานฝ่ายประชาสัมพันธ์ คุณธนพร สุขมี (แหม่ม) โทร.02-618-7781-4 ต่อ 105

กทม.เชิญร่วมลงนามและสานปลาตะเพียนถวายพระพรพระองค์เจ้าทีปังกรฯ

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--กทม. นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวเชิญชวนประชาชนชาวไทยร่วมกันแสดงความจงรักภักดี และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ พระโอรสในพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร โดยทุกคนสามารถรวมใจกัน...