รพ.ตากสิน เตรียมสร้างอาคารผู้ป่วยนอกสูง 20 ชั้น รองรับผู้ป่วยได้ 600 เตียง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday February 15, 2012 16:43
กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--กองประชาสัมพันธ์ กทม.

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิดงานครบรอบ 108 โรงพยาบาลตากสิน โดยมี พญ.มาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายเจริญรัตน์ ชูติกาญจน์ ปลัดกรุงเทพมหานคร และคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ร่วมพิธีเปิดงาน ณ ห้องประชุมลิมอักษร โรงพยาบาลตากสิน เพื่อให้บุคลากรของโรงพยาบาลตากสินรับรู้และระลึกถึงความเป็นมาของการเปิดให้บริการด้านการแพทย์และสาธารณสุขแก่ประชาชนยาวนานถึง 108 ปี รวมถึงเป็นการสร้างขวัญ กำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงานด้วย

ทั้งนี้โรงพยาบาลตากสิน เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ. 2447 ภายใต้ชื่อโรงพยาบาลโรคติดต่อ เนื่องจากขณะนั้นมีการแพร่ระบาดของไข้กาฬโรค ต่อมาได้ปรับปรุงให้เป็นโรงพยาบาลรักษาโรคทั่วไป และได้รับการเปลี่ยนชื่อหลายครั้ง จนเมื่อวันที่ 11 ก.ย. 16 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานชื่อใหม่ว่า โรงพยาบาลตากสิน เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ผู้ทรงสถาปนากรุงธนบุรีในอดีต

โดยปัจจุบันโรงพยาบาลได้เตรียมก่อสร้างอาคารผู้ป่วยนอกความสูง 20 ชั้น แทนอาคาร 4 ชั้น และ 6 ชั้นเดิมที่ใช้มานานกว่า 40 ปี เมื่ออาคาร 20 ชั้นแล้วเสร็จจะทำให้โรงพยาบาลมีขีดความสามารถในการรับผู้ป่วยได้ถึง 600 เตียง ซึ่งอาคารดังกล่าวได้รับการออกแบบด้วยระบบวิศวกรรมที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย ประหยัดพลังงาน มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพสูง ให้บริการทางการแพทย์เฉพาะทางได้หลากหลายสาขา เป็นโรงพยาบาลระดับตติยภูมิระดับสูง เป็นที่พึ่งของประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และต่างจังหวัดได้อย่างเต็มศักยภาพ


Latest Press Release

ภาพข่าว: เหมราชฯ จัดกอล์ฟการกุศล ช่วยเหลือโรงเรียนบ้านเขาหิน

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน) ได้มอบเงินจำนวน 258,500 บาท เพื่อสนับสนุนการซ่อมแซมและขยายโรงอาหาร ที่โรงเรียนบ้านเขาหิน จังหวัดชลบุรี ทั้งนี้ยอดเงินสนับสนุนดังกล่าวมาจากการจัดแข่งขันกอล์ฟการกุศลซึ่งเหมราชฯ...

ร.ร.สารสาสน์เอกตรา เปิดรับนักเรียนปีการศึกษา 2557

โรงเรียนสารสาสน์เอกตรา ซึ่งเป็นโรงเรียนสองภาษา (ไทย – อังกฤษ) แห่งแรกในประเทศไทย เปิดสอนตั้งแต่ระดับเตรียมอนุบาล–มัธยมศึกษาปีที่6 ภายใต้ทฤษฎีพหุปัญญา (Multiple Intelligences: MI) ของศาสตราจารย์โฮเวิร์รด การ์ดเนอร์...

สนุกดอทคอมจับมือแม็กซิม ไทยแลนด์ เสิร์ฟความร้อนแรงสาวฮอตบนเวที มิส แม็กซิม ไทยแลนด์ 2014

สนุกดอทคอม (www.sanook.com) เว็บไซต์ให้บริการข้อมูลข่าวสารและสาระบันเทิงชั้นนำของประเทศไทย จับมือนิตยสารแม็กซิม ไทยแลนด์ (Maxim Thailand) ร่วมเสิร์ฟความร้อนแรงของการประกวดค้นหาสาวสุดฮอตแห่งปี “มิส แม็กซิม ไทยแลนด์ 2014 (Miss Maxim Thailand...

ภาพข่าว: สวัสดีปีใหม่ลาว

นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทหลักทรัพย์ เอพีเอ็มลาว จำกัด หรือ APMLAO พร้อมทีมงาน ได้เข้าพบ ท่านนางวัดทะนา ดาราลอย หัวหน้าสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองหลักทรัพย์ (สคคซ) แห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว...

มูลนิธิหอสมุดดนตรีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ พร้อมเปิดตัวรถศูนย์ข้อมูลดนตรี ในงานคอนเสิร์ตใหญ่ บทเพลงแห่งแผ่นดิน ดื่มด่ำริมแม่น้ำเจ้าพระยา ณ ลานเอเชียทีค

มูลนิธิหอสมุดดนตรีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ จัดงานเปิดตัว รถศูนย์ข้อมูลดนตรี พบกับกิจกรรม “สื่อจังหวะ ส่งทำนอง สู่น้องทั่วไทย” การประกวดร้องเพลงพระราชนิพนธ์ นิทรรศการ และคอนเสิร์ตบทเพลงแห่งแผ่นดิน...

Related Topics