ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รพ.ตากสิน เตรียมสร้างอาคารผู้ป่วยนอกสูง 20 ชั้น รองรับผู้ป่วยได้ 600 เตียง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๖:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--กองประชาสัมพันธ์ กทม.

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิดงานครบรอบ 108 โรงพยาบาลตากสิน โดยมี พญ.มาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายเจริญรัตน์ ชูติกาญจน์ ปลัดกรุงเทพมหานคร และคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ร่วมพิธีเปิดงาน ณ ห้องประชุมลิมอักษร โรงพยาบาลตากสิน เพื่อให้บุคลากรของโรงพยาบาลตากสินรับรู้และระลึกถึงความเป็นมาของการเปิดให้บริการด้านการแพทย์และสาธารณสุขแก่ประชาชนยาวนานถึง 108 ปี รวมถึงเป็นการสร้างขวัญ กำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงานด้วย

ทั้งนี้โรงพยาบาลตากสิน เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ. 2447 ภายใต้ชื่อโรงพยาบาลโรคติดต่อ เนื่องจากขณะนั้นมีการแพร่ระบาดของไข้กาฬโรค ต่อมาได้ปรับปรุงให้เป็นโรงพยาบาลรักษาโรคทั่วไป และได้รับการเปลี่ยนชื่อหลายครั้ง จนเมื่อวันที่ 11 ก.ย. 16 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานชื่อใหม่ว่า โรงพยาบาลตากสิน เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ผู้ทรงสถาปนากรุงธนบุรีในอดีต

โดยปัจจุบันโรงพยาบาลได้เตรียมก่อสร้างอาคารผู้ป่วยนอกความสูง 20 ชั้น แทนอาคาร 4 ชั้น และ 6 ชั้นเดิมที่ใช้มานานกว่า 40 ปี เมื่ออาคาร 20 ชั้นแล้วเสร็จจะทำให้โรงพยาบาลมีขีดความสามารถในการรับผู้ป่วยได้ถึง 600 เตียง ซึ่งอาคารดังกล่าวได้รับการออกแบบด้วยระบบวิศวกรรมที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย ประหยัดพลังงาน มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพสูง ให้บริการทางการแพทย์เฉพาะทางได้หลากหลายสาขา เป็นโรงพยาบาลระดับตติยภูมิระดับสูง เป็นที่พึ่งของประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และต่างจังหวัดได้อย่างเต็มศักยภาพ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สงกรานต์เขตหลักสี่ “สงกรานต์ สร้างสมานฉันท์ หลังผ่านพ้นคืน-วัน วิกฤติ”

ก่อพระเจดีย์ทรายได้บุญพร้อมสืบสานประเพณีสงกรานต์ ณ วัดหลักสี่ (17 เม.ย. 52) นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานสงกรานต์ เขตหลักสี่ “สงกรานต์ สร้างสมานฉันท์ หลังผ่านพ้นคืน-วัน วิกฤติ” โดยมีพญ.มาลินี สุขเวชชวรกิจ...

ภาพข่าว: ธนาคารกรุงเทพจัดเลี้ยงต้อนรับ 'นักเขียนซีไร้ท์'

ม.จ. มงคลเฉลิม ยุคล กรรมการธนาคารกรุงเทพ (ซ้าย) มอบของที่ระลึก ให้แก่ ม.ร.ว. สุขุมพันธุ์ บริพัตร ประธานคณะกรรมการดำเนินงานรางวัลซีไร้ท์ (ขวา) ในงานเลี้ยงรับรองเพื่อแสดงความยินดีต่อคณะนักเขียนจาก 9 ประเทศ ที่ได้รับรางวัล ‘ซีไร้ท์’ ประจำปี 2549 ...

กทม. เดินเครื่องระบบบำบัดน้ำเสียระยะที่ 4 จตุจักร เดือน มี.ค. 48 นี้

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กทม. นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายสามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสุกิจ ก้องธรนินทร์ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมการก่อสร้างโรงควบคุมคุณภาพน้ำจตุจักร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งขอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง