รพ.ตากสิน เตรียมสร้างอาคารผู้ป่วยนอกสูง 20 ชั้น รองรับผู้ป่วยได้ 600 เตียง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday February 15, 2012 16:43
กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--กองประชาสัมพันธ์ กทม.

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิดงานครบรอบ 108 โรงพยาบาลตากสิน โดยมี พญ.มาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายเจริญรัตน์ ชูติกาญจน์ ปลัดกรุงเทพมหานคร และคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ร่วมพิธีเปิดงาน ณ ห้องประชุมลิมอักษร โรงพยาบาลตากสิน เพื่อให้บุคลากรของโรงพยาบาลตากสินรับรู้และระลึกถึงความเป็นมาของการเปิดให้บริการด้านการแพทย์และสาธารณสุขแก่ประชาชนยาวนานถึง 108 ปี รวมถึงเป็นการสร้างขวัญ กำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงานด้วย

ทั้งนี้โรงพยาบาลตากสิน เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ. 2447 ภายใต้ชื่อโรงพยาบาลโรคติดต่อ เนื่องจากขณะนั้นมีการแพร่ระบาดของไข้กาฬโรค ต่อมาได้ปรับปรุงให้เป็นโรงพยาบาลรักษาโรคทั่วไป และได้รับการเปลี่ยนชื่อหลายครั้ง จนเมื่อวันที่ 11 ก.ย. 16 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานชื่อใหม่ว่า โรงพยาบาลตากสิน เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ผู้ทรงสถาปนากรุงธนบุรีในอดีต

โดยปัจจุบันโรงพยาบาลได้เตรียมก่อสร้างอาคารผู้ป่วยนอกความสูง 20 ชั้น แทนอาคาร 4 ชั้น และ 6 ชั้นเดิมที่ใช้มานานกว่า 40 ปี เมื่ออาคาร 20 ชั้นแล้วเสร็จจะทำให้โรงพยาบาลมีขีดความสามารถในการรับผู้ป่วยได้ถึง 600 เตียง ซึ่งอาคารดังกล่าวได้รับการออกแบบด้วยระบบวิศวกรรมที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย ประหยัดพลังงาน มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพสูง ให้บริการทางการแพทย์เฉพาะทางได้หลากหลายสาขา เป็นโรงพยาบาลระดับตติยภูมิระดับสูง เป็นที่พึ่งของประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และต่างจังหวัดได้อย่างเต็มศักยภาพ


Latest Press Release

ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ ควบรวมกิจการโทรทัศน์ดาวเทียมในยุโรป ดันนิวสกายขึ้นเป็นธุรกิจเพย์ทีวีชั้นนำของภูมิภาค

- โอนทรัพย์สินในสกาย อิตาลีและเยอรมนี ไปยังบีสกายบี และจะยังคงถือหุ้นจำนวน 39.1% ในบีสกายบีที่มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้น พร้อมรับรายได้ 9.3 พันล้านดอลลาร์ เป็นเงินสดและทรัพย์สิน - บริษัทจะยังคงซื้อหุ้นคืนอย่างต่อเนื่องในปีงบการเงิน 2558...

อิ่มอร่อยเฉลิมฉลองวันแม่แห่งชาติ 2 แบบ 2 สไตล์ ที่โรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22

มื้อเที่ยงมื้อพิเศษ “วันแม่แห่งชาติ” ปีนี้ โรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22 มีความยินดีขอเชิญชวนคุณ ๆ และคุณแม่สุดที่รักมาเลือกอิ่มอร่อยอย่างจุใจกับโปรโมชั่นอาหารบุฟเฟ่ต์เลิศรส 2 แบบ 2 สไตล์ เพื่อเฉลิมฉลองในวันสำคัญวันนี้...

ภาพข่าว: เลี้ยงพบปะสังสรรค์

นิกกี้ คอซ ประธานหอการค้านิวซีแลนด์-ไทย จัดงานเลี้ยงพบปะสังสรรค์สมาชิกเครือข่ายฯ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ไมตรี โดยมี มร. ไมเคิล ซีเทค ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22 มาร่วมงานด้วย ณ ห้องบางกอกพาโนรามาของโรงแรมฯ เมื่อเร็ว ๆ...

สภาเครือข่ายกลุ่มผู้ป่วยจากการทำงานและสิ่งแวดล้อมแห่งประเทศไทย จัดเสวนา เรื่อง การประชุมความพร้อมในการดำเนินการตามมติคณะรัฐมนตรี เรื่อง มาตรการทำให้สังคมไทยไร้แร่ใยหินและข้อเสนอต่อ คสช.

สภาเครือข่ายกลุ่มผู้ป่วยจากการทำงานและสิ่งแวดล้อมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ เครือข่ายรณรงค์ยกเลิกแร่ใยหินแห่งประเทศไทย (T-BAN) ขอเชิญชวนผู้สนใจ เข้าร่วมรับฟังการเสวนา เรื่อง “การประชุมความพร้อมในการดำเนินการตามมติคณะรัฐมนตรี เรื่อง...

สมาคมศูนย์การค้าไทย แถลงข่าวประกาศนโยบายสมาคมศูนย์การค้าไทย (TSCA)

สมาคมศูนย์การค้าไทย หรือ TSCA มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนมาร่วม “เปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการศูนย์การค้าไทย” ในวันพุธที่ 30 กรกฎาคม 2557 เวลา 10:00-11:30 น. ณ ห้องโลตัส 5-6 ชั้น 22 โรงแรมเซนทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์...

Related Topics