รพ.ตากสิน เตรียมสร้างอาคารผู้ป่วยนอกสูง 20 ชั้น รองรับผู้ป่วยได้ 600 เตียง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday February 15, 2012 16:43
กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--กองประชาสัมพันธ์ กทม.

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิดงานครบรอบ 108 โรงพยาบาลตากสิน โดยมี พญ.มาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายเจริญรัตน์ ชูติกาญจน์ ปลัดกรุงเทพมหานคร และคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ร่วมพิธีเปิดงาน ณ ห้องประชุมลิมอักษร โรงพยาบาลตากสิน เพื่อให้บุคลากรของโรงพยาบาลตากสินรับรู้และระลึกถึงความเป็นมาของการเปิดให้บริการด้านการแพทย์และสาธารณสุขแก่ประชาชนยาวนานถึง 108 ปี รวมถึงเป็นการสร้างขวัญ กำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงานด้วย

ทั้งนี้โรงพยาบาลตากสิน เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ. 2447 ภายใต้ชื่อโรงพยาบาลโรคติดต่อ เนื่องจากขณะนั้นมีการแพร่ระบาดของไข้กาฬโรค ต่อมาได้ปรับปรุงให้เป็นโรงพยาบาลรักษาโรคทั่วไป และได้รับการเปลี่ยนชื่อหลายครั้ง จนเมื่อวันที่ 11 ก.ย. 16 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานชื่อใหม่ว่า โรงพยาบาลตากสิน เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ผู้ทรงสถาปนากรุงธนบุรีในอดีต

โดยปัจจุบันโรงพยาบาลได้เตรียมก่อสร้างอาคารผู้ป่วยนอกความสูง 20 ชั้น แทนอาคาร 4 ชั้น และ 6 ชั้นเดิมที่ใช้มานานกว่า 40 ปี เมื่ออาคาร 20 ชั้นแล้วเสร็จจะทำให้โรงพยาบาลมีขีดความสามารถในการรับผู้ป่วยได้ถึง 600 เตียง ซึ่งอาคารดังกล่าวได้รับการออกแบบด้วยระบบวิศวกรรมที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย ประหยัดพลังงาน มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพสูง ให้บริการทางการแพทย์เฉพาะทางได้หลากหลายสาขา เป็นโรงพยาบาลระดับตติยภูมิระดับสูง เป็นที่พึ่งของประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และต่างจังหวัดได้อย่างเต็มศักยภาพ


Latest Press Release

ประกาศรับสมัครเข้าร่วมการประลอง The Hero#s Battle: ศึกประลองยุทธวีรบุรุษ

การแข่งขันประลองระหว่างผู้เล่นครั้งนี้ จะจัดการแข่งขันแบบเปิดให้ทุกคนได้มีส่วนร่วม และสำหรับการจัดการแข่งขันแบบแบ่งระดับผู้เล่น ทางทีมงานกำลังเตรียมการที่จะจัดขึ้นในครั้งต่อไป โดยผู้เล่นที่จะเข้าร่วมการแข่งขันต้องมีเลเวล 50...

สร้างเส้นให้สร้างสรรค์ Workshop

1 วันเต็มแบบเข้มข้น "สร้างเส้นให้สร้างสรรค์"วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคมเวลา 11 : 00 - 17 : 00 น.วาดเส้นเบื้องต้นราคา 900 บาท / คน + ของว่าง รับจำนวนจำกัด 10 คนมาค้นหาเส้นที่ใช่ ลายที่ชอบ...

หนุ่ม-สุทธิคุณ คลอดผลงานใหม่ ล้มได้ ลุกเป็น

เปิดตัวไปเรียบร้อย พ็อกเก็ตบุ๊คส์ “ล้มได้ ลุกเป็น” ผลงานชิ้นล่าสุดของ หนุ่ม-สุทธิคุณ กองทอง อดีตนักข่าวหัวเห็ดแห่งหนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก โดยได้รับเกียรติจาก คุณสุพจน์ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานกรรมการฯ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย คุณโบ-อลิสา...

ความร่วมมือกันระหว่างมูลนิธิ ไร้ท์ ทู เพลย์ ประเทศไทย และ มูลนิธิพุทธรักษา เพื่อส่งเสริมการพัฒนาทักษะชีวิต และประเด็นการคุ้มครองเด็ก

มูลนิธิ ไร้ท์ ทู เพลย์ ประเทศไทย และมูลนิธิพุทธรักษาภายใต้การดูแลของกลุ่มบริษัทดีที ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเป็นครั้งที่สอง เพื่อเป็นการต่อยอดความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ร่วมมือกันพัฒนาโครงการทักษะชีวิต การคุ้มครองเด็ก ความรู้ในเรื่องสิทธิเด็ก...

วิศวลาดกระบัง เปิดรับสมัคร ป.ตรีหลักสูตรวิศวกรรมดนตรีและสื่อประสม พค.-มิย. 57 บูมเส้นทางอาชีพอินเตอร์สู่โลกบันเทิงและข่าวสาร เปิดสอน สค.57

คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.)กำหนดเปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรี วิศวกรรมดนตรีและสื่อประสม ในเดือนสิงหาคม 2557 นี้ทั้งหลักสูตรภาษาไทย และอินเตอร์ในระดับมาตรฐานโลก...

Related Topics