ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คลองสามวาจัดประชุมผู้ค้าหาแนวทางพัฒนาตลาดให้ถูกสุขลักษณะ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๗ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๖:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--สำนักงานเขตคลองสามวา

นายนราธิป ภัทรวิมล ผู้อำนวยการเขตคลองสามวา กทม. เปิดเผยว่า สำนักงานเขตคลองสามวา ได้จัดทำโครงการต่าง ๆ เพื่อพัฒนาด้านอาหารปลอดภัย รวมทั้งเสริมสร้างภาพลักษณ์ ด้านการบริโภคอาหารของชาวคลองสามวา เพื่อให้กรุงเทพมหานครเป็นเมืองอาหารปลอดภัย ตามนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โดยนำภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนา ตรวจสอบ ให้เกิดผลสัมฤทธิ์ในการบังคับใช้กฎหมาย ตามพระราชบัญญัติการสาธารณสุข พ.ศ. ๒๕๓๕ และพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. ๒๕๒๒ โดยในปีงบประมาณ ๒๕๕๔ ได้ดำเนินโครงการ “พัฒนาตลาดนัด สะอาด ร่วมรื่น และน่าซื้อ” มีการตรวจประเมินตลาด จำนวน ๑๓ แห่ง ตามแบบตรวจประเมินตลาดประเภทที่ ๒ จำนวน ๔๑ ข้อ ปรากฏว่า เขตคลองสามวายังมีตลาดที่ต้องปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด เช่น การจัดเจ้าหน้าที่ของตลาดที่ผ่านการอบรมวิธีใช้ชุดทดสอบสารปนเปื้อนในอาหารอย่างง่ายไว้ประจำจุดทดสอบ การปรุงอาหารสำเร็จที่ต้องมีการปกปิด และการใช้แสงหรือวัสดุอื่นใดที่ทำให้ผู้บริโภคมองเห็นอาหารต่างจากสภาพที่ เป็นจริง เป็นต้น ดังนั้น เพื่อเป็นการซักซ้อมความเข้าใจในการพัฒนาตลาดให้ถูกหลักสุขาภิบาล และหาแนวทางแก้ไขปรับปรุงตลาดให้สะอาดและถูกสุขลักษณะ ซึ่งจะมีผลต่อการพิจารณาขอต่อใบอนุญาตตลาดประจำปี และเพื่อให้ผ่านเกณฑ์ป้ายรับรองตลาดสะอาดได้มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร จึงกำหนดให้มีการประชุมผู้ดูแลตลาด และเจ้าของตลาดในพื้นที่ ในวันที่ ๓๑ มกราคม ๒๕๕๕ เวลา ๐๙.๐๐ น. ณ ห้องประชุม ชั้น ๒ สำนักงานเขตคลองสามวา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

วังทองหลางจัดทำแผนชุมชนพึ่งตนเอง

นายนราธิป ภัทรวิมล ผู้อำนวยการเขตวังทองหลาง กทม. กล่าวว่า กรุงเทพมหานครมีนโยบายด้านการบริหารจัดการตามหลักธรรมาภิบาล โดยเน้นให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมเพื่อก่อให้เกิดการพัฒนาชุมชนของตนเองภายใต้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งแผนชุมชนเ...

คลองสามวารับสมัครลูกจ้างชั่วคราว

นายไพโรจน์ สุดใจ ผู้อำนวยการเขตคลองสามวา กทม. แจ้งว่า เขตฯ มีความประสงค์จะรับสมัครสอบและคัดเลือกบุคคล เข้าเป็นลูกจ้างชั่วคราว เพื่อปฏิบัติงานในโรงเรียนสังกัดสำนักงานเขตคลองสามวา ตำแหน่งภารโรง จำนวน 4 อัตรา และตำแหน่งคนงาน จำนวน 3 อัตรา ค่าจ้างเดือนละ 4,88...

กินถั่วเหลืองลดไขมันในเลือดลงได้ แถมบำรุงสุขภาพทั่วไปเหนือกว่า

กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ นักโภชนาการของอเมริกา ค้นพบว่าการบริโภคอาหารทำจากถั่วเหลือง สามารถช่วยลดปริมาณทั้งของไขมันและน้ำตาลในเลือดลงได้ นักโภชนาการของมหาวิทยาลัยเคนตักกี้ นายแพทย์เจมส์ แอน-เดอร์สัน รายงานผลการศึกษาในวารสารวิชาการขอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง