ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คลองสามวาแจ้งการเยียวยาและแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนหลังประสบวิกฤตอุทกภัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๕:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--สำนักงานเขตคลองสามวา

นายนราธิป ภัทรวิมล ผู้อำนวยการเขตคลองสามวา กทม. แจ้งว่า สำนักงานเขตได้ดำเนินการฟื้นฟูเยียวยาและแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนหลังประสบวิกฤตอุทกภัยในพื้นที่ โดยได้ดำเนินการตามนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร อาทิ การลดภาษีโรงเรือนและที่ดิน ภาษีบำรุงท้องที่ และการเยียวยาผู้ประสบภัยตามนโยบายของรัฐบาล ในกรณีขอรับเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย น้ำท่วม ได้ประชาสัมพันธ์ชี้แจงให้ประชาชนมีความเข้าใจเกี่ยวกับขั้นตอนและเอกสารการยื่นเรื่องขอรับเงินช่วยเหลือเยียวยา โดยเฉพาะในส่วนของสำนักงานเขตคลองสามวา ได้เปิดบริการรับคำร้องของประชาชนในการขอรับความช่วยเหลือตามหลักเกณฑ์ที่รัฐบาลกำหนดมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งประชาชนสามารถยื่นเรื่องขอรับเงินเยียวยาเบื้องต้น ๕,๐๐๐ บาท ได้จนถึงวันที่ ๓๑ มกราคม ๒๕๕๕ และค่าซ่อมแซมบ้านเสียหายบางส่วน ไม่เกิน ๒๐,๐๐๐ บาท และอื่น ๆ สามารถยื่นเรื่องได้จนถึงวันที่ ๑๐ มีนาคม ๒๕๕๕ นอกจากนี้สำนักงานเขต ได้จัดทำโครงการป้องกันน้ำท่วม การลอกท่อ การลอกลำราง การลอกคลอง และการแก้ไขปัญหาการบุกรุกคลองและลำรางสาธารณะของภาคเอกชน โดยจัดส่งเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบ พร้อมทั้ง ขอความร่วมมือประชาชนในการดูแลและแจ้งจุดที่มีปัญหาเรื่องการระบายน้ำ ทั้งนี้ ในปีงบประมาณ ๒๕๕๕ มีแผนลอกท่อระบายน้ำตามถนนซอยต่าง ๆ โดยรถดูดเลน และเจ้าหน้าที่เขต จำนวน ๒๘ แห่ง และจ้างกรมราชทัณฑ์ จำนวน ๑๗ แห่ง กำจัดผักตบชวาและวัชพืชเพื่อเปิดทางน้ำไหล จำนวน ๓๕ แห่ง รวมถึงการฟื้นฟูผิวจราจร ถนน ตรอก ซอย ต่าง ๆ จำนวน ๑๑ แห่ง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรุงไทยรับชำระภาษีท้องถิ่นให้ กทม.

ธนาคารกรุงไทยจับมือกรุงเทพมหานคร เพิ่มช่องทางอำนวยความสะดวกผู้ชำระภาษีของกทม.กว่า 2 แสนราย รับชำระภาษีทั้งภาษีโรงเรือนและที่ดิน ภาษีบำรุงท้องที่ และภาษีป้าย ดีเดย์ให้บริการพร้อมกัน ทุกสาขาทั่วประเทศ 2 มกราคม 2551 นายปรีชา ภูขำ รองกรรมการผู้จัดการ ผู้บริห...

วังทองหลางจัดทำแผนชุมชนพึ่งตนเอง

นายนราธิป ภัทรวิมล ผู้อำนวยการเขตวังทองหลาง กทม. กล่าวว่า กรุงเทพมหานครมีนโยบายด้านการบริหารจัดการตามหลักธรรมาภิบาล โดยเน้นให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมเพื่อก่อให้เกิดการพัฒนาชุมชนของตนเองภายใต้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งแผนชุมชนเ...

กทม. เดินเครื่องระบบบำบัดน้ำเสียระยะที่ 4 จตุจักร เดือน มี.ค. 48 นี้

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กทม. นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายสามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสุกิจ ก้องธรนินทร์ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมการก่อสร้างโรงควบคุมคุณภาพน้ำจตุจักร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งขอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง