ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

“เอเชียทีค เฟสทิวัล มหกรรมความสุขหลากหลาย”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๐ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๓:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--emediafront

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ แหล่งท่องเที่ยวและช้อปปิ้งไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกของเมืองไทย จัดสรรความสุขหลากหลายรูปแบบ นำเสนอชิมลางก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการเดือนเมษายน 2555

โครงการ “เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์” (ASIATIQUE The Riverfront) เนรมิตท่าเรือประวัติศาสตร์ในสมัยรัชกาลที่ 5 ให้กลายเป็นลานกิจกรรมริมแม่น้ำเจ้าพระยา“เอเชียทีค เฟสทิวัล (Asiatique Festival)” เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม ศกนี้ ไปจนถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2555 โดยได้จัดให้มี 4 กิจกรรมหลัก กิจกรรมไฮไลท์แรกเป็นงาน Bangkok Bistro Riverfront จัดระหว่างวันที่ 23 ธันวาคม 2554 ถึง 29 กุมภาพันธ์ 2555 บนพื้นที่กว่า 1,400 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย Amazing Chefs Festival พบกับเชฟดังจากทั้งต่างประเทศและไทยมาสอนการทำอาหารในเมนู Signature dish สาธิตการปรุงอาหารเลิศลศเหมาะสำหรับทานกับเบียร์และไวน์ เพื่อตอบรับกับงาน Bangkok Beer & Wine Festival ในเวลาเดียวกัน ที่จะจัดสรรพื้นที่ให้มีการสังสรรค์ในบรรยากาศสบาย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ลานเทศกาลอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา Bangkok Bistro Riverfront ถือเป็นงานพิเศษงานแรกและงานเดียวที่จะจัดบนพื้นที่ทางเดินริมแม่น้ำเจ้าพระยาความยาว 300 เมตร ณ โครงการเอเชียทิคเดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

“ฮาร์เบอร์ มาร์เก็ต (Harbour Market)” ภายใต้คอนเซ็ป Shop & Share จัดในระหว่างวันที่ 23 ธันวาคม 2554 ถึงวันที่ 15 มกราคม 2555 บนพื้นที่กว่า 5,000 ตารางเมตร ที่เชื่อมต่อกับบริเวณ Bangkok Bistro Riverfront ภายในบริเวณนี้จะมีซุ้มสินค้าหลากหลายให้ผู้เข้าชมได้เลือกหา รวมทั้งซุ้มขายของของเหล่าศิลปิน ดารามากมาย อาทิเช่น คุณแมน ศุภกิจ, คุณปั๋ง ประกาศิต และซุ้มขององค์กรเพื่อการกุศลที่จะมาร่วมออกร้าน อาทิ มูลนิธิสวนแก้ว, ยูนิเฟม (UNIFEM) และสภากาชาดไทย ฯ

งานเค้าน์ดาวน์ (Countdown 2012) ในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปี 2555 เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งในงาน (Asiatique Festival) ซึ่งผู้มาร่วมงานนอกจากจะได้เพลิดเพลินกับความสำราญในการสังสรรค์ ภายใต้บรรยากาศริมแม่น้ำแล้ว ยังจะได้ชมไฮไลท์สำคัญในงาน คือ การจุดพลุชุดพิเศษ ซึ่งไม่เคยแสดงที่ใดมาก่อนในประเทศไทย พบกับความตระการตาของพลุ ความยาวกว่า 5 นาที นอกเหนือจากนี้ยังมีการแสดงจากศิลปินนักร้องและดาราให้ได้ชมกันตลอดงาน

งานวาเลนไทน์ (Valentine’s day 2012) จะเป็นกิจกรรมสุดท้ายของ Asiatique Festival จะจัดขึ้นระหว่างวันที่10-14 กุมภาพันธ์ 2555 โดยทาง เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ มอบบัตรกำนัลพิเศษ มูลค่า 1000 บาท พร้อมแชมเปญ 1 ขวด สำหรับคู่สมรส 10 คู่แรก ที่จดทะเบียนสมรสกันระหว่างวันที่ 10-14 กุมภาพันธ์ 2555 และมาฉลองกันที่ Bangkok Bistro Riverfront โดยนำหลักฐานการจดทะเบียนสมรสมาแสดง เพื่อรับสิทธิดังกล่าว โดยในงานจะมีศิลปินนักร้องมาขับกล่อมบทเพลงแห่งรักตลอดงาน

โครงการ “เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์” (ASIATIQUE The Riverfront) ตั้งอยู่บนพื้นที่ท่าเรือประวัติศาสตร์ในสมัยรัชกาลที่ 5 ภายใต้แนวคิด “Festival Market & Living Museum” ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์กลุ่มเป้าหมาย 2 กลุ่มหลักได้แก่ หนุ่ม-สาว วัยทำงาน อายุตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไป ที่ต้องการหาสถานที่ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครให้กับตัวเอง และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ต้องการหาสถานที่สำหรับซื้อสิ้นค้ารูปแบบของฝาก ภายในโครงการฯประกอบด้วย 4 ย่านหลัก ที่สะท้อนความรุ่งโรจน์ของธุรกิจย่านเจริญกรุงในสมัยรัชกาลที่ 5 ได้แก่ 1 )ย่านเจริญกรุง ประกอบไปด้วยร้านขายของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวรวมถึงโรงละครหุ่นละครเล็กโจหลุยส์และโชว์สุดอลังการจากคาลิปโซ่ คาบาเร่ต์ 2)ย่านกลางเมือง มีพื้นที่จัดกิจกรรมกลางแจ้งกว่า 2,000 ตารางเมตร และโซนอินเตอร์เนชั่นแนล ฟู้ด เซอร์คัสพร้อมรื่นเริงไปกับเครื่องดื่มเย็นๆที่ Brew House (3)ย่านโรงงาน เป็นแหล่งพบปะสังสรรค์แห่งใหม่บนถนนเจริญกรุง ที่รวบรวมร้านอาหาร ผับ และร้านค้ามีสไตล์มากมาย พร้อมด้วยสินค้าแฟชั่น และของประดับตกแต่งกว่า 1,000 ร้านค้า ให้เลือกซื้ออย่างจุใจ (4)ย่านริมน้ำ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแบบ Panorama ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยทางเดินริมแม่น้ำที่ยาวกว่า 300 เมตรและร้านอาหารสไตล์เก๋ๆ มากมาย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: “เอเชียทีค เฟสทิวัล” งานใหญ่รับปีใหม่ ที่ “เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์”

นยณภัทร เจริญกุล (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการ โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟร้อนท์ บริษัท ทีซีซี แลนด์ รีเทล จำกัด แถลงข่าวจัดงาน Bangkok Bistro Riverfront ในงานจะมีการจัดเทศกาล Amazing Chefs Festival และ เทศกาล Bangkok Beer & Wine Festival...

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "Asiatique The Riverfront"

“Asiatique The Riverfront” (เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์)โครงการไลฟ์สไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรก แลนด์มาร์คล่าสุดของกรุงเทพฯ บนเนื้อที่กว่า 72 ไร่ ของถนนเจริญกรุง จุดเริ่มต้นของการเปิดประตูสู่การค้าขายกับนานาชาติ ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง