มหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 16 เชิญชวนนักอ่านร่วมบริจาคช่วยผู้ประสบอุทกภัย ในกิจกรรม ‘PUBAT Charity ปันกันอ่าน แบ่งกันให้’

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๕:๐๓ น.
กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--ไอเดียเวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์

"มหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 16 (Book Expo Thailand 2011)” เชิญชวนนักอ่านและประชาชนที่เข้าร่วมงานร่วมบริจาคเงินสมทบช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในกิจกรรม ‘PUBAT Charity ปันกันอ่าน แบ่งกันให้’ ตามกำลัง โดยขณะนี้มีประชาชนร่วมบริจาคอย่างต่อเนื่อง

นายวรพันธ์ โลกิตสถาพร นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย กล่าวว่า“จากวิกฤตน้ำท่วมครั้งใหญ่ในหลายพื้นที่ทั้งภาคเหนือตอนล่างและภาคกลาง ทำให้พี่น้องชาวไทยจำนวนมากประสบปัญหาไร้ที่อยู่อาศัยและขาดแคลนสิ่งของจำเป็นเพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภค ทางสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ ได้ตระหนักถึงความเดือดร้อนของพี่น้องชาวไทยทั่วประเทศ จึงได้จัดกิจกรรม ‘PUBAT Charity ปันกันอ่าน แบ่งกันให้’ เพื่อเชิญชวนหนอนหนังสือและประชาชนที่มาร่วมงาน ได้ส่งกำลังใจไปยังพี่น้องชาวไทยที่กำลังประสบภัยอย่างหนัก ด้วยการรับบริจาคเงินสด โดยจัดเตรียมตู้รับบริจาคไว้จำนวน 6 จุด กระจายทั่วภายในงาน “มหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 16” ซึ่งกำลังจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-16 ตุลาคม 2554 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

“ไม่ว่าประเทศไทยจะเกิดวิกฤตร้ายแรงเพียงใด จะเห็นได้ว่าคนไทยไม่ทอดทิ้งกัน ธารน้ำใจที่หลั่งไหลจากทั่วสารทิศ มักส่งต่อไปช่วยเหลือพี่น้องคนไทยด้วยกันทุกครั้ง สำหรับเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ทั่วประเทศครั้งนี้ ยังไม่มีสัญญาณที่จะลดลงหรือกลับเข้าสู่สภาพปกติในเวลาอันสั้น จึงส่งผลให้เกิดความเดือดร้อนเป็นบริเวณกว้างและขยายตัวยิ่งขึ้น ทางสมาคมฯ เชื่อว่าฟ้าหลังฝนจะงดงามเสมอ จึงขอเชิญชวนนักอ่านผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน ร่วมบริจาคเงินสดสมทบในกิจกรรมดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน สำหรับยอดบริจาคทั้งหมดที่ได้ระหว่างการจัดงานทั้ง 12 วันนั้น ทางสมาคมฯ ยินดีร่วมบริจาคสมทบทุนอีกหนึ่งเท่าตัว โดยจะมอบให้กับมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เพื่อดำเนินการช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์โดยเร็วต่อไป” นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย กล่าว

ศุนย์หนังสือจุฬาฯ เปิดรับบริจาคหนังสือเพื่อนำไปมอบให้กับโรงเรียนที่ได้รับความเสียหายในภาคใต้

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ในฐานะที่เป็นสื่อกลางในการส่งเสริมความรู้ให้กับเยาวชนผ่านหนังสือได้ร่วมกับสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย...