ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 16 เชิญชวนนักอ่านร่วมบริจาคช่วยผู้ประสบอุทกภัย ในกิจกรรม ‘PUBAT Charity ปันกันอ่าน แบ่งกันให้’

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๕:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--ไอเดียเวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์

"มหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 16 (Book Expo Thailand 2011)” เชิญชวนนักอ่านและประชาชนที่เข้าร่วมงานร่วมบริจาคเงินสมทบช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในกิจกรรม ‘PUBAT Charity ปันกันอ่าน แบ่งกันให้’ ตามกำลัง โดยขณะนี้มีประชาชนร่วมบริจาคอย่างต่อเนื่อง

นายวรพันธ์ โลกิตสถาพร นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย กล่าวว่า“จากวิกฤตน้ำท่วมครั้งใหญ่ในหลายพื้นที่ทั้งภาคเหนือตอนล่างและภาคกลาง ทำให้พี่น้องชาวไทยจำนวนมากประสบปัญหาไร้ที่อยู่อาศัยและขาดแคลนสิ่งของจำเป็นเพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภค ทางสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ ได้ตระหนักถึงความเดือดร้อนของพี่น้องชาวไทยทั่วประเทศ จึงได้จัดกิจกรรม ‘PUBAT Charity ปันกันอ่าน แบ่งกันให้’ เพื่อเชิญชวนหนอนหนังสือและประชาชนที่มาร่วมงาน ได้ส่งกำลังใจไปยังพี่น้องชาวไทยที่กำลังประสบภัยอย่างหนัก ด้วยการรับบริจาคเงินสด โดยจัดเตรียมตู้รับบริจาคไว้จำนวน 6 จุด กระจายทั่วภายในงาน “มหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 16” ซึ่งกำลังจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-16 ตุลาคม 2554 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

“ไม่ว่าประเทศไทยจะเกิดวิกฤตร้ายแรงเพียงใด จะเห็นได้ว่าคนไทยไม่ทอดทิ้งกัน ธารน้ำใจที่หลั่งไหลจากทั่วสารทิศ มักส่งต่อไปช่วยเหลือพี่น้องคนไทยด้วยกันทุกครั้ง สำหรับเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ทั่วประเทศครั้งนี้ ยังไม่มีสัญญาณที่จะลดลงหรือกลับเข้าสู่สภาพปกติในเวลาอันสั้น จึงส่งผลให้เกิดความเดือดร้อนเป็นบริเวณกว้างและขยายตัวยิ่งขึ้น ทางสมาคมฯ เชื่อว่าฟ้าหลังฝนจะงดงามเสมอ จึงขอเชิญชวนนักอ่านผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน ร่วมบริจาคเงินสดสมทบในกิจกรรมดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน สำหรับยอดบริจาคทั้งหมดที่ได้ระหว่างการจัดงานทั้ง 12 วันนั้น ทางสมาคมฯ ยินดีร่วมบริจาคสมทบทุนอีกหนึ่งเท่าตัว โดยจะมอบให้กับมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เพื่อดำเนินการช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์โดยเร็วต่อไป” นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ศุนย์หนังสือจุฬาฯ เปิดรับบริจาคหนังสือเพื่อนำไปมอบให้กับโรงเรียนที่ได้รับความเสียหายในภาคใต้

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ในฐานะที่เป็นสื่อกลางในการส่งเสริมความรู้ให้กับเยาวชนผ่านหนังสือได้ร่วมกับสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง