มหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 16 เชิญชวนนักอ่านร่วมบริจาคช่วยผู้ประสบอุทกภัย ในกิจกรรม ‘PUBAT Charity ปันกันอ่าน แบ่งกันให้’

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 10, 2011 15:03
กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--ไอเดียเวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์

"มหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 16 (Book Expo Thailand 2011)” เชิญชวนนักอ่านและประชาชนที่เข้าร่วมงานร่วมบริจาคเงินสมทบช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในกิจกรรม ‘PUBAT Charity ปันกันอ่าน แบ่งกันให้’ ตามกำลัง โดยขณะนี้มีประชาชนร่วมบริจาคอย่างต่อเนื่อง

นายวรพันธ์ โลกิตสถาพร นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย กล่าวว่า“จากวิกฤตน้ำท่วมครั้งใหญ่ในหลายพื้นที่ทั้งภาคเหนือตอนล่างและภาคกลาง ทำให้พี่น้องชาวไทยจำนวนมากประสบปัญหาไร้ที่อยู่อาศัยและขาดแคลนสิ่งของจำเป็นเพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภค ทางสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ ได้ตระหนักถึงความเดือดร้อนของพี่น้องชาวไทยทั่วประเทศ จึงได้จัดกิจกรรม ‘PUBAT Charity ปันกันอ่าน แบ่งกันให้’ เพื่อเชิญชวนหนอนหนังสือและประชาชนที่มาร่วมงาน ได้ส่งกำลังใจไปยังพี่น้องชาวไทยที่กำลังประสบภัยอย่างหนัก ด้วยการรับบริจาคเงินสด โดยจัดเตรียมตู้รับบริจาคไว้จำนวน 6 จุด กระจายทั่วภายในงาน “มหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 16” ซึ่งกำลังจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-16 ตุลาคม 2554 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

“ไม่ว่าประเทศไทยจะเกิดวิกฤตร้ายแรงเพียงใด จะเห็นได้ว่าคนไทยไม่ทอดทิ้งกัน ธารน้ำใจที่หลั่งไหลจากทั่วสารทิศ มักส่งต่อไปช่วยเหลือพี่น้องคนไทยด้วยกันทุกครั้ง สำหรับเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ทั่วประเทศครั้งนี้ ยังไม่มีสัญญาณที่จะลดลงหรือกลับเข้าสู่สภาพปกติในเวลาอันสั้น จึงส่งผลให้เกิดความเดือดร้อนเป็นบริเวณกว้างและขยายตัวยิ่งขึ้น ทางสมาคมฯ เชื่อว่าฟ้าหลังฝนจะงดงามเสมอ จึงขอเชิญชวนนักอ่านผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน ร่วมบริจาคเงินสดสมทบในกิจกรรมดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน สำหรับยอดบริจาคทั้งหมดที่ได้ระหว่างการจัดงานทั้ง 12 วันนั้น ทางสมาคมฯ ยินดีร่วมบริจาคสมทบทุนอีกหนึ่งเท่าตัว โดยจะมอบให้กับมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เพื่อดำเนินการช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์โดยเร็วต่อไป” นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย กล่าว


Latest Press Release

บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด (SYS) จัดสัมมนาหัวข้อ Steel Sheet Pile Design and Application

เมื่อวันอังคารที่ 29 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด (SYS) ได้จัดงานสัมมนา Steel Sheet Pile Design and Application ขึ้น ณ ห้อง Meeting Room 2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีคุณไพฑูรย์ จิรานันตรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท...

ติวเข้ม คนป่าไม้สร้างเครือข่ายประชาชนทั่วประเทศ ร่วมป้องกันไฟป่าในโครงการฝึกอบรมราษฎรอาสาสมัครพิทักษ์ป่า

ปัญหา “ไฟป่า” นับเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำลายทรัพยากรป่าไม้ของประเทศปีละหลายล้านไร่ ทั้งในรูปแบบที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และเกิดจากมนุษย์ โดยการป้องกันปัญหาไฟป่า ที่เป็นภารกิจสำคัญอย่างหนึ่งของกรมป่าไม้ ที่ในปัจจุบัน...

MANAGING #CRISIS COMMUNICATION# #REPUTATION RISK# Masterclass 2014, 16 - 17 September 2557

สถาบันวิจัยโอเมก้าเวิลด์คลาสจะจัดการประชุมสัมมนาผู้บริหารเรื่อง MANAGING 'CRISIS COMMUNICATION' & 'REPUTATION RISK' Masterclass 2014 วันที่ 16-17 กันยายน 2557 วิกฤติการณ์!...

กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช ร่วมกับ WWF-ประเทศไทย จัดงานวันอนุรักษ์เสือโคร่งโลก และ เปิดตัวหนังสือ แม่วงก์-คลองลาน ผืนป่าแห่งความหวัง

ในวันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ร่วมกับ WWF-ประเทศไทย จัดงาน “วันอนุรักษ์เสือโคร่งโลก” เและเปิดตัวหนังสือภาพ “แม่วงก์-คลองลาน ผืนป่าแห่งความหวัง”...

เครื่องสำอาง KA ชวนร่วมกิจกรรมลูก Love แม่ Like

เนื่องในโอกาสพิเศษวันแม่ปีนี้ บริษัท ปวีณ์มล จำกัด มีกิจกรรม “ลูก Love แม่ Like” ด้วยการส่งรูปถ่ายคู่ระหว่างคุณกับแม่มาร่วมสนุกลุ้นรับเข็มกลัดสมเด็จพระราชินี 1 รางวัล / 1 ท่าน กติการ่วมสนุก... 1. กดไลค์หน้า Fan Page KA 2. Share...

Related Topics