มหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 16 เชิญชวนนักอ่านร่วมบริจาคช่วยผู้ประสบอุทกภัย ในกิจกรรม ‘PUBAT Charity ปันกันอ่าน แบ่งกันให้’

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 10, 2011 15:03
กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--ไอเดียเวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์

"มหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 16 (Book Expo Thailand 2011)” เชิญชวนนักอ่านและประชาชนที่เข้าร่วมงานร่วมบริจาคเงินสมทบช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในกิจกรรม ‘PUBAT Charity ปันกันอ่าน แบ่งกันให้’ ตามกำลัง โดยขณะนี้มีประชาชนร่วมบริจาคอย่างต่อเนื่อง

นายวรพันธ์ โลกิตสถาพร นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย กล่าวว่า“จากวิกฤตน้ำท่วมครั้งใหญ่ในหลายพื้นที่ทั้งภาคเหนือตอนล่างและภาคกลาง ทำให้พี่น้องชาวไทยจำนวนมากประสบปัญหาไร้ที่อยู่อาศัยและขาดแคลนสิ่งของจำเป็นเพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภค ทางสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ ได้ตระหนักถึงความเดือดร้อนของพี่น้องชาวไทยทั่วประเทศ จึงได้จัดกิจกรรม ‘PUBAT Charity ปันกันอ่าน แบ่งกันให้’ เพื่อเชิญชวนหนอนหนังสือและประชาชนที่มาร่วมงาน ได้ส่งกำลังใจไปยังพี่น้องชาวไทยที่กำลังประสบภัยอย่างหนัก ด้วยการรับบริจาคเงินสด โดยจัดเตรียมตู้รับบริจาคไว้จำนวน 6 จุด กระจายทั่วภายในงาน “มหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 16” ซึ่งกำลังจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-16 ตุลาคม 2554 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

“ไม่ว่าประเทศไทยจะเกิดวิกฤตร้ายแรงเพียงใด จะเห็นได้ว่าคนไทยไม่ทอดทิ้งกัน ธารน้ำใจที่หลั่งไหลจากทั่วสารทิศ มักส่งต่อไปช่วยเหลือพี่น้องคนไทยด้วยกันทุกครั้ง สำหรับเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ทั่วประเทศครั้งนี้ ยังไม่มีสัญญาณที่จะลดลงหรือกลับเข้าสู่สภาพปกติในเวลาอันสั้น จึงส่งผลให้เกิดความเดือดร้อนเป็นบริเวณกว้างและขยายตัวยิ่งขึ้น ทางสมาคมฯ เชื่อว่าฟ้าหลังฝนจะงดงามเสมอ จึงขอเชิญชวนนักอ่านผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน ร่วมบริจาคเงินสดสมทบในกิจกรรมดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน สำหรับยอดบริจาคทั้งหมดที่ได้ระหว่างการจัดงานทั้ง 12 วันนั้น ทางสมาคมฯ ยินดีร่วมบริจาคสมทบทุนอีกหนึ่งเท่าตัว โดยจะมอบให้กับมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เพื่อดำเนินการช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์โดยเร็วต่อไป” นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย กล่าว


Latest Press Release

สกู๊ปภาพกิจกรรมช่วยเหลือสังคม ดอนเมืองโทลล์เวย์ ร่วมใจกู้วิกฤตภัยแผ่นดินไหว

แผ่นดินไหว เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ธรรมชาติที่ก่อให้เกิดความเสียหายและภัยพิบัติต่อบ้านเมือง ที่อยู่อาศัย และสิ่งมีชีวิต เมื่อเปิดสถิติข่าวแผ่นดินไหวในประเทศไทย พบว่า ในพื้นที่ภาคเหนือนั้นเกิดแผ่นดินไหวบ่อยที่สุด ได้แก่จังหวัดเชียงใหม่ ตามมาด้วยเชียงราย...

ซีพีเอฟ ต่อยอดโครงการ ปลูก ปัน ป้อง ป่าชายเลน ชูความร่วมมือเดินหน้าอนุรักษ์ฟื้นฟูป่าชายเลน สมุทรสาคร

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ต่อยอดโครงการ “ปลูก ปัน ป้อง ป่าชายเลน” สู่พื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อร่วมสนับสนุนการอนุรักษ์และฟื้นฟูฐานทรัพยากรป่าชายเลนในพื้นที่ยุทธศาสตร์ของประเทศ...

อมารี ภูเก็ต จัดกิจกรรม ก้าวแรกเพื่อน้อง ส่งเสริมการศึกษา

เมื่อเร็วๆ นี้ โรงแรมอมารี ภูเก็ต นำโดย มร. ปิแอร์ อังเดร เพเลเทียร์ – รองประธานกรรมการและผู้จัดการใหญ่พื้นที่ภาคใต้ (คนกลางแถวหน้า) ทีมผู้บริหาร และพนักงาน ร่วมต้อนรับนักเรียน และคณะอาจารย์ จากโรงเรียนบ้านบางด้ง จังหวัดพังงา ซึ่งเดินทางมาทัศนศึกษา...

ขอเชิญส่งผลงานประกวด เข้าร่วมโครงการประกวดนวัตกรรมทางการศึกษาประจำปี 2557

เนื่องด้วยคณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จะจัดโครงการประกวดนวัตกรรมทางการศึกษาประจำปี 2557 (Innovation on Education Contest, IEC 2014) จึงขอเชิญ ครูผู้สอน/ครูฝึกสอนทั้งระดับประถมและมัธยมศึกษาทั่วประเทศ...

โปรโมชั่นเอาใจแฟนฟุตบอลค็อกเทลแช้มป์เปี้ยนที่ห้องอาหารไชน่า

ฟุตบอลโลกจบแต่โปรโมชั่นของห้องอาหารไชน่ายังมีต่อให้คุณได้มันส์แบบไม่หยุด ค็อกเทลเอาใจทีมแชมป์เปี้ยน “เยอรมันวินเนอร์” ส่วนใครที่เป็นแฟนอาร์เจนติน่า เรามีม็อกเทลปลอบใจกับ “อาร์เจนตินาม็อกเทล”...

Related Topics