TCELS เผยผลสำเร็จร่วมงาน Bio Korea นักธุรกิจแดนโสมสนใจสมุนไพรพรมมิป้องกันอัลไซเมอร์และตรีกฏุกลดเซลลูไลท์ของไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 10, 2011 14:29
กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--TCELS

TCELS เผยผลสำเร็จร่วมงาน Bio Korea นักธุรกิจสน “พรมมิ” สมุนไพรป้องกันอัลไซเมอร์สัญชาติไทย เตรียมต่อยอดขยายตลาดทั่วเอเชีย ด้านสาวเกาหลีกรี๊ดตรีกฏุก สุดยอดสมุนไพรลดเซลูไลท์ จาก มหาวิทยาลัยนเรศวร ขณะที่ตลาดด้านการผลิตยาและเครื่องมืออนาคตสดใส นักธุรกิจแดนโสมเตรียมย้ายฐานการผลิตมาไทย

นายกำจร พลางกูร รองผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ของประเทศไทย (TCELS) กล่าวว่า จากการเยือนประเทศเกาหลีเพื่อแสวงหาความร่วมมือด้านชีววิทยาศาสตร์ระหว่างสองประเทศ โดยการเข้าร่วมออกบูธนิทรรศการในรูปแบบ Thai Pavilion ในงาน Bio Korea 2011 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย โดยผู้ที่ร่วมเดินทางไปครั้งนี้ ประกอบด้วย สำนักงานคณะกรรม การส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) มหาวิทยาลัยนเรศวร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า ธนบุรี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ บริษัทเกรทเตอร์ฟาร์มา และบริษัทไบโอจีโนเมด นั้นได้มีผู้สนใจธุรกิจหลายราย คาดว่าจะเกิดความร่วมมือในอนาคตทุกราย โดยเฉพาะสมุนไพรป้องกันโรคอัลไซเมอร์ พรมมิ ผลิตภัณฑ์ของมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้รับความสนใจสูงสุด โดยมีนักธุรกิจ 17 ราย จากหลายประเทศ อาทิ เกาหลี ฮังการี ญี่ปุ่น อินเดีย มาเลเซีย ไต้หวัน เตรียมติดต่อไปจำหน่ายเนื่องจากโรคอัลไซเมอร์กำลังเป็นปัญหาใหญ่ของทั่วโลก ตลาดจึงค่อนข้างใหญ่

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ลดเซลลูไลท์ สมุนไพรตรีกฏุก (อ่านว่า ตรี – กะ-ตุก) ผลงานของมหาวิทยาลัยนเรศวร ก็ได้รับความสนใจจากนักธุรกิจ นักวิจัย และนักศึกษาเกาหลีเป็นจำนวนมาก เนื่องจากตลาดผลิตภัณฑ์ด้านความงามของเกาหลีเป็นตลาดที่ใหญ่ นักธุรกิจเกาหลีจำนวน 7 รายจึงสนใจที่จะทำตลาดในประเทศเกาหลีโดยจะมีการเจรจาในรายละเอียดต่อไป นายกำจร กล่าว

นายกำจร กล่าวว่า TCELS ได้มีโอกาสบรรยายเพื่อหาเครือข่ายความร่วมมือระหว่างไทยและเกาหลีทางด้านผลิตภัณฑ์ชีววิทยาศาสตร์ และบีโอไอ ได้บรรยายถึงสิทธิประโยชน์ด้านภาษีในการลงทุนด้านชีววิทยาศาสตร์ในประเทศไทย นอกจากนี้ยังได้เจรจาความร่วมมือกับ Chungcheong Leading Industy Office หรือ CCILO ซึ่งเป็นหน่วยงานสนับสนุนทางวิชาการของนิคมอุตสาหกรรมแดจอน จนนำไปสู่การลงนามความร่วมมือด้านชีววิทยาศาสตร์ และในอนาคตอันใกล้จะร่วมมือกันฝึกอบรมผู้ปฏิบัติงานโรงงานอุตสาหกรรมไบโอเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ชีววิทยาศาสตร์ให้ได้มาตรฐานสากล

รศ.ดร.เนติ วระนุช ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ มหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวว่า การเข้าร่วมงาน Bio Korea ครั้งนี้ของตน และ รศ.ดร.กรกนก อิงคนันท์ ถือว่าประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย เพราะนอกจากผลิตภัณฑ์ตรีกฏุกที่ตนเป็นผู้วิจัย รวมไปถึงสมุนไพรป้องกันโรคอัลไซเมอร์พรมมิ ที่ รศ.ดร.กรกนก เป็นผู้ร่วมวิจัยจะได้รับความสนใจอย่างมากมายแล้ว ? ??นยังได้รับประโยชน์จากการเข้าร่วมฟังการบรรยายจากวิทยากรด้านชีววิทยาศาสตร์จากหลากหลายประเทศทั่วโลก ทำให้ได้รู้ถึงความก้าวหน้าด้านการวิจัยของแต่ละประเทศว่าไปถึงไหนแล้ว อีกทั้งยังได้เห็นโอกาสของการทำตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและเครื่องสำอางที่ทางมหาวิทยาลัยทำวิจัยอยู่

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับบุคคลทั่วไป ใช้เผยแพร่ในข่าวประชาสัมพันธ์:
สนใจติดต่อ 02-6445499 ต่อ 140-144

Latest Press Release

สกู๊ปภาพกิจกรรมช่วยเหลือสังคม ดอนเมืองโทลล์เวย์ ร่วมใจกู้วิกฤตภัยแผ่นดินไหว

แผ่นดินไหว เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ธรรมชาติที่ก่อให้เกิดความเสียหายและภัยพิบัติต่อบ้านเมือง ที่อยู่อาศัย และสิ่งมีชีวิต เมื่อเปิดสถิติข่าวแผ่นดินไหวในประเทศไทย พบว่า ในพื้นที่ภาคเหนือนั้นเกิดแผ่นดินไหวบ่อยที่สุด ได้แก่จังหวัดเชียงใหม่ ตามมาด้วยเชียงราย...

ซีพีเอฟ ต่อยอดโครงการ ปลูก ปัน ป้อง ป่าชายเลน ชูความร่วมมือเดินหน้าอนุรักษ์ฟื้นฟูป่าชายเลน สมุทรสาคร

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ต่อยอดโครงการ “ปลูก ปัน ป้อง ป่าชายเลน” สู่พื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อร่วมสนับสนุนการอนุรักษ์และฟื้นฟูฐานทรัพยากรป่าชายเลนในพื้นที่ยุทธศาสตร์ของประเทศ...

อมารี ภูเก็ต จัดกิจกรรม ก้าวแรกเพื่อน้อง ส่งเสริมการศึกษา

เมื่อเร็วๆ นี้ โรงแรมอมารี ภูเก็ต นำโดย มร. ปิแอร์ อังเดร เพเลเทียร์ – รองประธานกรรมการและผู้จัดการใหญ่พื้นที่ภาคใต้ (คนกลางแถวหน้า) ทีมผู้บริหาร และพนักงาน ร่วมต้อนรับนักเรียน และคณะอาจารย์ จากโรงเรียนบ้านบางด้ง จังหวัดพังงา ซึ่งเดินทางมาทัศนศึกษา...

ขอเชิญส่งผลงานประกวด เข้าร่วมโครงการประกวดนวัตกรรมทางการศึกษาประจำปี 2557

เนื่องด้วยคณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จะจัดโครงการประกวดนวัตกรรมทางการศึกษาประจำปี 2557 (Innovation on Education Contest, IEC 2014) จึงขอเชิญ ครูผู้สอน/ครูฝึกสอนทั้งระดับประถมและมัธยมศึกษาทั่วประเทศ...

โปรโมชั่นเอาใจแฟนฟุตบอลค็อกเทลแช้มป์เปี้ยนที่ห้องอาหารไชน่า

ฟุตบอลโลกจบแต่โปรโมชั่นของห้องอาหารไชน่ายังมีต่อให้คุณได้มันส์แบบไม่หยุด ค็อกเทลเอาใจทีมแชมป์เปี้ยน “เยอรมันวินเนอร์” ส่วนใครที่เป็นแฟนอาร์เจนติน่า เรามีม็อกเทลปลอบใจกับ “อาร์เจนตินาม็อกเทล”...

Related Topics