TCELS เผยผลสำเร็จร่วมงาน Bio Korea นักธุรกิจแดนโสมสนใจสมุนไพรพรมมิป้องกันอัลไซเมอร์และตรีกฏุกลดเซลลูไลท์ของไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday October 10, 2011 14:29
กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--TCELS

TCELS เผยผลสำเร็จร่วมงาน Bio Korea นักธุรกิจสน “พรมมิ” สมุนไพรป้องกันอัลไซเมอร์สัญชาติไทย เตรียมต่อยอดขยายตลาดทั่วเอเชีย ด้านสาวเกาหลีกรี๊ดตรีกฏุก สุดยอดสมุนไพรลดเซลูไลท์ จาก มหาวิทยาลัยนเรศวร ขณะที่ตลาดด้านการผลิตยาและเครื่องมืออนาคตสดใส นักธุรกิจแดนโสมเตรียมย้ายฐานการผลิตมาไทย

นายกำจร พลางกูร รองผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ของประเทศไทย (TCELS) กล่าวว่า จากการเยือนประเทศเกาหลีเพื่อแสวงหาความร่วมมือด้านชีววิทยาศาสตร์ระหว่างสองประเทศ โดยการเข้าร่วมออกบูธนิทรรศการในรูปแบบ Thai Pavilion ในงาน Bio Korea 2011 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย โดยผู้ที่ร่วมเดินทางไปครั้งนี้ ประกอบด้วย สำนักงานคณะกรรม การส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) มหาวิทยาลัยนเรศวร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า ธนบุรี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ บริษัทเกรทเตอร์ฟาร์มา และบริษัทไบโอจีโนเมด นั้นได้มีผู้สนใจธุรกิจหลายราย คาดว่าจะเกิดความร่วมมือในอนาคตทุกราย โดยเฉพาะสมุนไพรป้องกันโรคอัลไซเมอร์ พรมมิ ผลิตภัณฑ์ของมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้รับความสนใจสูงสุด โดยมีนักธุรกิจ 17 ราย จากหลายประเทศ อาทิ เกาหลี ฮังการี ญี่ปุ่น อินเดีย มาเลเซีย ไต้หวัน เตรียมติดต่อไปจำหน่ายเนื่องจากโรคอัลไซเมอร์กำลังเป็นปัญหาใหญ่ของทั่วโลก ตลาดจึงค่อนข้างใหญ่

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ลดเซลลูไลท์ สมุนไพรตรีกฏุก (อ่านว่า ตรี – กะ-ตุก) ผลงานของมหาวิทยาลัยนเรศวร ก็ได้รับความสนใจจากนักธุรกิจ นักวิจัย และนักศึกษาเกาหลีเป็นจำนวนมาก เนื่องจากตลาดผลิตภัณฑ์ด้านความงามของเกาหลีเป็นตลาดที่ใหญ่ นักธุรกิจเกาหลีจำนวน 7 รายจึงสนใจที่จะทำตลาดในประเทศเกาหลีโดยจะมีการเจรจาในรายละเอียดต่อไป นายกำจร กล่าว

นายกำจร กล่าวว่า TCELS ได้มีโอกาสบรรยายเพื่อหาเครือข่ายความร่วมมือระหว่างไทยและเกาหลีทางด้านผลิตภัณฑ์ชีววิทยาศาสตร์ และบีโอไอ ได้บรรยายถึงสิทธิประโยชน์ด้านภาษีในการลงทุนด้านชีววิทยาศาสตร์ในประเทศไทย นอกจากนี้ยังได้เจรจาความร่วมมือกับ Chungcheong Leading Industy Office หรือ CCILO ซึ่งเป็นหน่วยงานสนับสนุนทางวิชาการของนิคมอุตสาหกรรมแดจอน จนนำไปสู่การลงนามความร่วมมือด้านชีววิทยาศาสตร์ และในอนาคตอันใกล้จะร่วมมือกันฝึกอบรมผู้ปฏิบัติงานโรงงานอุตสาหกรรมไบโอเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ชีววิทยาศาสตร์ให้ได้มาตรฐานสากล

รศ.ดร.เนติ วระนุช ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ มหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวว่า การเข้าร่วมงาน Bio Korea ครั้งนี้ของตน และ รศ.ดร.กรกนก อิงคนันท์ ถือว่าประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย เพราะนอกจากผลิตภัณฑ์ตรีกฏุกที่ตนเป็นผู้วิจัย รวมไปถึงสมุนไพรป้องกันโรคอัลไซเมอร์พรมมิ ที่ รศ.ดร.กรกนก เป็นผู้ร่วมวิจัยจะได้รับความสนใจอย่างมากมายแล้ว ? ??นยังได้รับประโยชน์จากการเข้าร่วมฟังการบรรยายจากวิทยากรด้านชีววิทยาศาสตร์จากหลากหลายประเทศทั่วโลก ทำให้ได้รู้ถึงความก้าวหน้าด้านการวิจัยของแต่ละประเทศว่าไปถึงไหนแล้ว อีกทั้งยังได้เห็นโอกาสของการทำตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและเครื่องสำอางที่ทางมหาวิทยาลัยทำวิจัยอยู่

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับบุคคลทั่วไป ใช้เผยแพร่ในข่าวประชาสัมพันธ์:
สนใจติดต่อ 02-6445499 ต่อ 140-144

Latest Press Release

บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด (SYS) จัดสัมมนาหัวข้อ Steel Sheet Pile Design and Application

เมื่อวันอังคารที่ 29 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด (SYS) ได้จัดงานสัมมนา Steel Sheet Pile Design and Application ขึ้น ณ ห้อง Meeting Room 2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีคุณไพฑูรย์ จิรานันตรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท...

ติวเข้ม คนป่าไม้สร้างเครือข่ายประชาชนทั่วประเทศ ร่วมป้องกันไฟป่าในโครงการฝึกอบรมราษฎรอาสาสมัครพิทักษ์ป่า

ปัญหา “ไฟป่า” นับเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำลายทรัพยากรป่าไม้ของประเทศปีละหลายล้านไร่ ทั้งในรูปแบบที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และเกิดจากมนุษย์ โดยการป้องกันปัญหาไฟป่า ที่เป็นภารกิจสำคัญอย่างหนึ่งของกรมป่าไม้ ที่ในปัจจุบัน...

MANAGING #CRISIS COMMUNICATION# #REPUTATION RISK# Masterclass 2014, 16 - 17 September 2557

สถาบันวิจัยโอเมก้าเวิลด์คลาสจะจัดการประชุมสัมมนาผู้บริหารเรื่อง MANAGING 'CRISIS COMMUNICATION' & 'REPUTATION RISK' Masterclass 2014 วันที่ 16-17 กันยายน 2557 วิกฤติการณ์!...

กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช ร่วมกับ WWF-ประเทศไทย จัดงานวันอนุรักษ์เสือโคร่งโลก และ เปิดตัวหนังสือ แม่วงก์-คลองลาน ผืนป่าแห่งความหวัง

ในวันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ร่วมกับ WWF-ประเทศไทย จัดงาน “วันอนุรักษ์เสือโคร่งโลก” เและเปิดตัวหนังสือภาพ “แม่วงก์-คลองลาน ผืนป่าแห่งความหวัง”...

เครื่องสำอาง KA ชวนร่วมกิจกรรมลูก Love แม่ Like

เนื่องในโอกาสพิเศษวันแม่ปีนี้ บริษัท ปวีณ์มล จำกัด มีกิจกรรม “ลูก Love แม่ Like” ด้วยการส่งรูปถ่ายคู่ระหว่างคุณกับแม่มาร่วมสนุกลุ้นรับเข็มกลัดสมเด็จพระราชินี 1 รางวัล / 1 ท่าน กติการ่วมสนุก... 1. กดไลค์หน้า Fan Page KA 2. Share...

Related Topics