ภาพกิจกรรม งานประกาศผลประกวดภาพยนตร์โฆษณาส่งเสริมการบริจาคอวัยวะ TVC for Life

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๑:๒๒ น.
กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส

เมื่อวันจันทร์ที่ 26 กันยายน 2554 ที่ผ่านมา ทาง “กลุ่มสิทธิผล วีแคร์” ได้ร่วมมือกับ ศูนย์รับบริจาคอวัยวะ สภากาชาดไทย จัดงาน ประกาศผลประกวดภาพยนตร์โฆษณาส่งเสริมการบริจาคอวัยวะ หรือ TVC for Life ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

โครงการดีๆ ที่มุ่งให้คนในสังคมหันมาตระหนักถึงความสำคัญของการบริจาคอวัยวะเพื่อช่วย ชีวิตเพื่อนมนุษย์ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้เริ่มขึ้นตั้งแต่เดือนมีนาคม จนถึง เดือนกันยายน 2554 ซึ่งได้รับการตอบรับจากนิสิตนักศึกษาทั่วประเทศเป็นอย่างดี ส่งผลงานเข้าประกวดถึง 132 เรื่อง

ซึ่งคณะกรรมการได้ทำงานอย่างหนักเพื่อเฟ้นหาผลงานยอดเยี่ยมที่เหมาะสมกับรางวัลถ้วยพระราชทานฯ อันทรงเกียรติ จนในที่สุดได้ผลงานที่เข้าตาคณะกรรมการมาทั้งสิ้น 10 เรื่อง เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ พร้อมร่วมกิจกรรมเวิร์คชอปกับผู้กำกับชื่อดังคุณเอส (คมกฤษ ตรีวิมล) ผู้กำกับภาพยนตร์จากค่ายจีทีเอช

โดยน้องๆ ทั้ง 10 ทีม ได้นำความรู้ที่ได้จากการเวิร์คชอปไปเป็นแนวทางผลิตหนังโฆษณาสั้น ความยาว 30 วินาที ให้โดนใจผู้ชม โดยกลุ่มสิทธิผล วีแคร์ ได้มอบทุนผลิตให้ทีมละ 10,000 บาท ซึ่งก่อนถึงวันประกาศผล ผู้จัดได้เปิดโอกาสให้ประชาชนร่วมรับชมและให้กำลังใจผลงานทั้ง 10 เรื่องผ่านทาง Youtube ด้วย และสำหรับเรื่องที่มีจำนวนผู้เข้าชมมากที่สุดจะได้รับ “รางวัลยอดนิยม” พร้อมทุนการ ศึกษามูลค่า 40,000 บาท ไปครอง

เมื่อถึงวันประกาศผล ทุกทีมได้เดินทางมารอลุ้นอย่างใจจดใจจ่อ แม้แต่ทีมจากมหาวิทยาลัย เชียงใหม่ก็เดินทางมาเพื่อฟังผลการตัดสิน จากการพิจารณาและประมวลผลของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและมืออาชีพในแวดวงโฆษณาล้วนมีมติเป็นเอกฉันท์ให้ ทีม “เข้ารอบค่อยตั้งชื่อ” จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ผลงานเรื่อง “หัวใจว่าง” คว้ารางวัลชนะเลิศการประกวด ด้วยการถ่ายทอดเรื่องราวที่สร้างความแตกต่างในเรื่องการบริจาคอวัยวะผ่านมุขตลก (Comedy) แทนการถ่ายทอดทางอารมณ์ (Emotional) ในการดำเนินเรื่อง ซึ่งกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ กลุ่มวัยรุ่น ที่พวกเขามองว่า การทำโฆษณาควรจะกระตุ้นให้คนเกิดความสนใจก่อน เมื่อเกิดความสนใจแล้ว มันก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำให้หันมาสนใจการบริจาคอวัยวะนอกจากนั้นทีมนี้ยังได้รับรางวัลยอดนิยมไปอีก 1 รางวัล จากจำนวนผู้เข้าชมบน Youtube สูงที่สุด เรียกว่าสมกับดีกรีแชมป์อย่างแท้จริง

สำหรับทีมที่ได้รางวัลรองชนะเลิศ ได้แก่ ผลงานเรื่อง “นิทานหลอกเด็ก” จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และรางวัลอันดับสาม ได้แก่ ผลงานเรื่อง “ผู้ให้ชีวิต” ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันของนักศึกษาต่างสถาบันจากมหาวิทยาลัยรังสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยมหิดล

กิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นเวทีใหญ่ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้แสดงความรู้ ความสามารถ ตลอดจนความคิดสร้างสรรค์กันออกมาได้อย่างเต็มที่แล้ว ยังถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการปลูกฝังจิตสำนึกการเป็นผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่ในสังคมไทย โดย “กลุ่มสิทธิผล วีแคร์” และผู้สนับสนุนทุกฝ่าย พร้อมเป็นอีกหนึ่งพลังที่จะสามารถช่วยเหลือผู้ป่วยที่กำลังรอคอยการปลูกถ่ายอวัยวะด้วยความหวังว่าจะมีชีวิตกลับมาเช่นคนปกติอีกครั้ง.

เกี่ยวกับ กลุ่มสิทธิผล

กว่า 90 ปี บนเส้นทางธุรกิจที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง เริ่มขึ้นจากธุรกิจเล็กๆ รับปะยางและซ่อมรถจักรยาน บริเวณใต้ต้นโพธิ์ ในวัดญวน ย่านตลาดน้อย ด้วยความมานะอุตสาหะจากรุ่นสู่รุ่น ได้ขยายอาณาจักรธุรกิจสู่ “กลุ่มสิทธิผล” ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์ อาทิ ยางรถจักรยานยนต์ “ไออาร์ซี” โคมไฟและหลอดไฟ “สแตนเลย์” โซ่และชุดโซ่-สเตอร์ “ดี.ไอ.ดี” หัวเทียน “เด็นโซ่” สายพาน“แบนโด” และน้ำมันเครื่อง“เอลฟ์” ที่มีรากฐานธุรกิจแข็งแกร่งทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยคุณภาพผลิตภัณฑ์มาตรฐานระดับโลกและบริการที่ลูกค้าต่างเชื่อมั่น..ในคำมั่นสัญญาของสิทธิผล ที่จะสร้าง “ประสิทธิผล” ให้ลูกค้าพึงพอใจต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง

รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: บริษัท สิทธิผล 1919 จำกัด: ส่วนโฆษณาและประชาสัมพันธ์:

คุณพิชามญชุ์ คุณะวัฒนา โทร. 0-2639-1919 ต่อ 106,157 โทรสาร 0-2238-3617
อีเมล์: suyanee@sittipol.com , rungrat@sittipol.com
ทีมประชาสัมพันธ์กลุ่มสิทธิผล: บริษัท โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส จำกัด:
คุณพรรษชล พรหมภัทรพันธ์ (เพลย์), คุณทิพย์ชล เทพรังศิริกุล(ฝุ่น)
โทรศัพท์ 0-2530-3218 ต่อ 13 และ 14 โทรสาร 0-2530-4542-3
อีเมล์: patsachon_p@pmb.co.th, thipchon_t@pmb.co.th

สายด่วน ๑๖๖๖ ศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย

กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ปัจจุบันการปลูกถ่ายอวัยวะเป็นวิธีการรักษาที่ช่วยชีวิตใหม่ ให้ผู้ป่วยที่หมดหวังจะรักษาด้วยวิธีอื่น ปัจจัยสำคัญที่สุดในการรักษา คือ การได้มาซึ่งอวัยวะบริจาคจากผู้เสียชีวิตที่ยังมีข้อจำกัดอยู่มาก กล่าวคือ...

สสส. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "สสส.จอมบึงมาราธอน-เสือภูเขา 2548"

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--สสส. ด้วยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง และจังหวัดราชบุรี จะจัดให้มีงาน "สสส. จอมบึงมาราธอน-เสือภูเขา 2548" ปีที่ 20 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่จะม...