ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อิตัลไทย ยกทีมขึ้นเหนือ-บูมตลาดเครื่องกลหนักวางเป้าเปิดสาขาเพิ่ม-ยึดตลาด 100%

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๕ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ๐๙:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--อิตัลไทยอุตสาหกรรม

“อิตัลไทย” ยกทีมผู้บริหารขึ้นเหนือ ตั้งโต๊ะบูมตลาดเครื่องจักรกลหนักแบนด์ “VOLVO” ที่ลำปาง วางเป้าครองตลาด 100% เตรียมเปิดสาขา-ศูนย์บริการย่อยในประเทศเพิ่ม พร้อมขยายฐานตลาดต่อที่ลาว

นายอติพงศ์ พงศ์หว่าน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ พร้อมด้วย นายศรัณย์ เวียงสงค์ ผู้อำนวยการฝ่าย นายสมศักดิ์ เลิศวิทยาทาน ผู้จัดการฝ่ายอาวุโสบริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด Mr.Keith Ken, Mr.Alvin Lim ตัวแทน Volvo East Asia ได้ร่วมกันแถลงข่าวงาน “The 2nd VOLVO Health & Wellness Customer Roadshow 2011 Thailand” พร้อมเปิดตัวเครื่องจักรกลภายใต้แบรนด์ VOLVO ให้กับลูกค้าในภาคเหนือได้รับชมสมรรถนะของเครื่องจักรกลหนัก และผลิตภัณฑ์เครื่องกล ณ ศูนย์บริการลูกค้าจังหวัดลำปาง บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด

นายอติพงศ์ กล่าวว่า ปัจจุบัน อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด มีธุรกิจ 4 กลุ่ม ทั้งกลุ่มแมชีนเนอรี่ โซลูชั่น หรือกลุ่มเครื่องจักรกลหนัก กลุ่มธุรกิจพลังงานและการขนส่ง กลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมและการก่อสร้าง และกลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งทุกกลุ่มที่ผ่านมา มีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นทุกปี โดยเฉพาะกลุ่มแมชีนเนอรี่ โซลูชั่น MSG จำหน่ายเครื่องจักรกลหนัก โดยตั้งแต่ต้นปี 54 กลุ่ม MSG สามารถจำหน่ายได้ถึง 70 ตัว มูลค่าร่วม 2,000 ล้านบาท ซึ่งอิตัลไทย ได้ตั้งเป้าการจำหน่ายจนถึงสิ้นปีไว้ที่ 3,000 ล้านบาท

“เราคาดว่า จะสามารถครองตลาดลูกค้าที่เป็นผู้ใช้เครื่องจักรกลหนักให้ได้ 100% จากปัจจุบันสามารถครองตลาดได้แล้วกว่า 80% และจากการดูเศรษฐกิจในขณะนี้บริษัทมั่นใจว่าจะยังสามารถขยายตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศได้อีก”

ดังนั้น ทางบริษัทจึงได้ขยายฐานของตลาดไปยังประเทศลาว โดยตั้งสาขาที่เวียงจันทน์ เป็นแห่งแรก และก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จนทำให้ขณะนี้เครื่องจักรกลหนัก VOLVO ได้เป็นผู้ถือครองตลาดในประเทศลาวเกือบทั้งหมดแล้ว

และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการลูกค้า นอกจากบริษัทจะขยายฐานลูกค้าและขยายการตลาดแล้ว ทางบริษัทยังได้สร้างเครือข่ายหรือสาขา รวมถึงสร้างบุคลากรให้มีคุณภาพเพื่อดูแลลูกค้า โดยวางแผนขยายศูนย์บริการทั่วประเทศเพิ่มอีก 3-5 สาขา จากเดิมมีอยู่แล้ว 5 สาขา พร้อมทั้งเพิ่มศูนย์บริการย่อยให้ครอบคลุมทุกจังหวัดภายใน 2 ปีนี้

ด้าน นายคะแนน สุภา เจ้าของบริษัท เชียงใหม่คอนสตรัคชั่น จำกัด และ นายประยูร ช่างพินิจ เจ้าของ หจก.ช่างพินิจ จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นลูกค้าของ อิตัลไทย ปัจจุบันมีเครื่องจักรกลหนักแบรนด์ VOLVO อาทิ รถขุด รถตัก รถบดอัด รถเครน ไปใช้งานในธุรกิจก่อสร้างกว่า 10 คัน กล่าวว่า เครื่องจักรกลของ VOLVO มีข้อเด่น คือ ประหยัดน้ำมัน ทำให้ลดต้นทุน เครื่องยนต์มีปัญหาน้อยทำให้การทำงานไม่มีปัญหา โดยเฉลี่ยสามารถทำงานได้วันละถึง 14 ชั่วโมง หรือ 25 วันต่อเดือน ซึ่งถือว่าคุ้มค่าทำให้บริษัทมีกำไร นอกจากนี้ ทาง อิตัลไทย ยังมีเจ้าหน้าที่ที่คอยให้คำปรึกษาและแนะนำเครื่องจักรกลใหม่ๆ เพื่อใช้ในการทำงานได้อย่างครบวงจร ทำให้ลูกค้ามีโอกาสได้เลือกใช้เครื่องมือที่เหมาะกับงาน

ทั้งนี้ภายในงานมีการแสดงมินิคอนเสิร์ต และนิทรรศการสินค้า VOLVO ซึ่งเป็นเครื่องจักรกลหนักขนาดใหญ่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นสินค้าที่มีการเติบโตทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง แต่ทางบริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด ยังยืนยันว่าช่วงสิ้นปีนี้ถึงต้นปี 2555 บริษัทจะให้ความสำคัญในเรื่องของการพัฒนาคุณภาพการบริการอย่างครบวงจร เพราะเชื่อว่าเป็นรากฐานสำคัญในการสร้างความไว้วางใจ

โดยบริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด เป็นผู้แทนจำหน่ายเครื่องจกัรกลหนัก VOLVO แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มธุรกิจ แมชินเนอรี่โซลูชั่น บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด โทร. 0-2716-6644 , 0-3483-4577-89 หรือ www.italthai.co.th

?
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-318-1617-22 ต่อ 2152 ศิชนา ปลอดภัย

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: อิตัลไทย ต้อนรับรองผู้ว่าฯสมุทรสาคร

อติพงศ์ พงศ์หว่าน รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจแมชินเนอรี่โซลูชั่น บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด ให้การต้อนรับ อภิชาติ โตดิลกเวชช์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร และคณะ ณ โรงงานอิตัลไทยมหาชัย ในโครงการบูรณาการออกเยี่ยมเยียนสถานประกอบการ ประจำปี 2552...

ดูซาน-แดวู ที่สุดแห่งการผนึกกำลัง สัญลักษณ์ใหม่แห่งความสำเร็จอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลหนัก

กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--ดีทแฮล์ม บริษัท ดีทแฮล์ม จำกัด ฝ่ายเทคโนโลยี ได้ดำเนินการธุรกิจ ทางด้านจำหน่ายและบริการเครื่องจักรกลหนัก โดยเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์คุณภาพชั้นนำของโลก จากหลายประเทศ รวมถึงเครื่องจักรกลหนักเพื่องานก่อสร้างและงานเหมืองแร่ ยี่ห้อ แดวู จาก...

สหมิตรฯ มั่นใจศักยภาพธุรกิจ เดินหน้าเข้า ต.ล.ท.

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--เวเบอร์ แชนด์วิค "สหมิตรฯ" ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเหล็กแข็งทำแม่พิมพ์อุปกรณ์ เครื่องจักรกลโรงงาน และเครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม พร้อมให้บริการอย่างครบวงจรกับภาคอุตสาหกรรมการผลิตที่สำคัญของประเทศ เตรียมระดมทุนกว่า 300 ล้านบาท...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง