อิตัลไทย ยกทีมขึ้นเหนือ-บูมตลาดเครื่องกลหนักวางเป้าเปิดสาขาเพิ่ม-ยึดตลาด 100%

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday October 5, 2011 09:01
กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--อิตัลไทยอุตสาหกรรม

“อิตัลไทย” ยกทีมผู้บริหารขึ้นเหนือ ตั้งโต๊ะบูมตลาดเครื่องจักรกลหนักแบนด์ “VOLVO” ที่ลำปาง วางเป้าครองตลาด 100% เตรียมเปิดสาขา-ศูนย์บริการย่อยในประเทศเพิ่ม พร้อมขยายฐานตลาดต่อที่ลาว

นายอติพงศ์ พงศ์หว่าน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ พร้อมด้วย นายศรัณย์ เวียงสงค์ ผู้อำนวยการฝ่าย นายสมศักดิ์ เลิศวิทยาทาน ผู้จัดการฝ่ายอาวุโสบริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด Mr.Keith Ken, Mr.Alvin Lim ตัวแทน Volvo East Asia ได้ร่วมกันแถลงข่าวงาน “The 2nd VOLVO Health & Wellness Customer Roadshow 2011 Thailand” พร้อมเปิดตัวเครื่องจักรกลภายใต้แบรนด์ VOLVO ให้กับลูกค้าในภาคเหนือได้รับชมสมรรถนะของเครื่องจักรกลหนัก และผลิตภัณฑ์เครื่องกล ณ ศูนย์บริการลูกค้าจังหวัดลำปาง บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด

นายอติพงศ์ กล่าวว่า ปัจจุบัน อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด มีธุรกิจ 4 กลุ่ม ทั้งกลุ่มแมชีนเนอรี่ โซลูชั่น หรือกลุ่มเครื่องจักรกลหนัก กลุ่มธุรกิจพลังงานและการขนส่ง กลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมและการก่อสร้าง และกลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งทุกกลุ่มที่ผ่านมา มีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นทุกปี โดยเฉพาะกลุ่มแมชีนเนอรี่ โซลูชั่น MSG จำหน่ายเครื่องจักรกลหนัก โดยตั้งแต่ต้นปี 54 กลุ่ม MSG สามารถจำหน่ายได้ถึง 70 ตัว มูลค่าร่วม 2,000 ล้านบาท ซึ่งอิตัลไทย ได้ตั้งเป้าการจำหน่ายจนถึงสิ้นปีไว้ที่ 3,000 ล้านบาท

“เราคาดว่า จะสามารถครองตลาดลูกค้าที่เป็นผู้ใช้เครื่องจักรกลหนักให้ได้ 100% จากปัจจุบันสามารถครองตลาดได้แล้วกว่า 80% และจากการดูเศรษฐกิจในขณะนี้บริษัทมั่นใจว่าจะยังสามารถขยายตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศได้อีก”

ดังนั้น ทางบริษัทจึงได้ขยายฐานของตลาดไปยังประเทศลาว โดยตั้งสาขาที่เวียงจันทน์ เป็นแห่งแรก และก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จนทำให้ขณะนี้เครื่องจักรกลหนัก VOLVO ได้เป็นผู้ถือครองตลาดในประเทศลาวเกือบทั้งหมดแล้ว

และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการลูกค้า นอกจากบริษัทจะขยายฐานลูกค้าและขยายการตลาดแล้ว ทางบริษัทยังได้สร้างเครือข่ายหรือสาขา รวมถึงสร้างบุคลากรให้มีคุณภาพเพื่อดูแลลูกค้า โดยวางแผนขยายศูนย์บริการทั่วประเทศเพิ่มอีก 3-5 สาขา จากเดิมมีอยู่แล้ว 5 สาขา พร้อมทั้งเพิ่มศูนย์บริการย่อยให้ครอบคลุมทุกจังหวัดภายใน 2 ปีนี้

ด้าน นายคะแนน สุภา เจ้าของบริษัท เชียงใหม่คอนสตรัคชั่น จำกัด และ นายประยูร ช่างพินิจ เจ้าของ หจก.ช่างพินิจ จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นลูกค้าของ อิตัลไทย ปัจจุบันมีเครื่องจักรกลหนักแบรนด์ VOLVO อาทิ รถขุด รถตัก รถบดอัด รถเครน ไปใช้งานในธุรกิจก่อสร้างกว่า 10 คัน กล่าวว่า เครื่องจักรกลของ VOLVO มีข้อเด่น คือ ประหยัดน้ำมัน ทำให้ลดต้นทุน เครื่องยนต์มีปัญหาน้อยทำให้การทำงานไม่มีปัญหา โดยเฉลี่ยสามารถทำงานได้วันละถึง 14 ชั่วโมง หรือ 25 วันต่อเดือน ซึ่งถือว่าคุ้มค่าทำให้บริษัทมีกำไร นอกจากนี้ ทาง อิตัลไทย ยังมีเจ้าหน้าที่ที่คอยให้คำปรึกษาและแนะนำเครื่องจักรกลใหม่ๆ เพื่อใช้ในการทำงานได้อย่างครบวงจร ทำให้ลูกค้ามีโอกาสได้เลือกใช้เครื่องมือที่เหมาะกับงาน

ทั้งนี้ภายในงานมีการแสดงมินิคอนเสิร์ต และนิทรรศการสินค้า VOLVO ซึ่งเป็นเครื่องจักรกลหนักขนาดใหญ่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นสินค้าที่มีการเติบโตทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง แต่ทางบริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด ยังยืนยันว่าช่วงสิ้นปีนี้ถึงต้นปี 2555 บริษัทจะให้ความสำคัญในเรื่องของการพัฒนาคุณภาพการบริการอย่างครบวงจร เพราะเชื่อว่าเป็นรากฐานสำคัญในการสร้างความไว้วางใจ

โดยบริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด เป็นผู้แทนจำหน่ายเครื่องจกัรกลหนัก VOLVO แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มธุรกิจ แมชินเนอรี่โซลูชั่น บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด โทร. 0-2716-6644 , 0-3483-4577-89 หรือ www.italthai.co.th

?
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-318-1617-22 ต่อ 2152 ศิชนา ปลอดภัย

Latest Press Release

ภาพข่าว: มอบเงินบริจาค

คุณชุติมา เหมพรรณไพเราะผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจสินค้า เพื่อสุขอนามัย บริษัท คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย คุณใจแก้ว พรมแพง ผู้ช่วยผู้จัดการจัดซื้อจัดจ้าง บริษัท เอ็นเอ็มบี - มินีแบ ไทย จำกัด , คุณณัฐณิชา พิมพ์สิงห์ บริษัท ฮานา...

อบรมหลักสูตร วิธีจัดการข้อร้องเรียนลูกค้าเป็นความประทับใจ

สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ สถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม จัดอบรมหลักสูตร “วิธีจัดการข้อร้องเรียนลูกค้าเป็นความประทับใจ” โดยคุณจุลชัย จุลเจือ วิทยากรผู้เชี่ยวชาญหลักสูตรด้านการบริการและการบริหาร เป็นวิทยากร ในวันอังคารที่ 29 เมษายน 2557 ณ...

ภาพข่าว: คณะผู้บริหารกรมสรรพสามิตเข้ารดน้ำขอพร เนื่องในวันสงกรานต์ ประจำปี 2557

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต พร้อมคณะผู้บริหารเข้ารดน้ำขอพรจากนายทนุศักดิ์ เล็กอุทัยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง นางเบญจา หลุยเจริญรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และนายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ปลัดกระทรวงการคลัง เนื่องในวันสงกรานต์ ประจำปี...

ภาพข่าว: ไวไว จัดขบวนแห่ สระเกล้าดำหัวป้อเมืองเจียงใหม่

นางสาวเบญญาภา ปริญณรัฐ ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “ไวไว” นำทีมพร้อมใจจัดริ้วขบวนเครื่องสระเกล้าดำหัวเดินเท้า เข้าไปยังจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สระเกล้าดำหัว...

ภาพข่าว: กรมสรรพสามิตจัดพิธีสรงน้ำพระพุทธรูปและทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ ประจำปี 2557

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต พร้อมคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิต ร่วมพิธีสรงน้ำพระบรมสารีริกธาตุพระพุทธเจ้าพระธาตุอรหันต์ และพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร (จำลอง)เพื่อเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ ประจำปี 2557...

Related Topics