อิตัลไทย ยกทีมขึ้นเหนือ-บูมตลาดเครื่องกลหนักวางเป้าเปิดสาขาเพิ่ม-ยึดตลาด 100%

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday October 5, 2011 09:01
กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--อิตัลไทยอุตสาหกรรม

“อิตัลไทย” ยกทีมผู้บริหารขึ้นเหนือ ตั้งโต๊ะบูมตลาดเครื่องจักรกลหนักแบนด์ “VOLVO” ที่ลำปาง วางเป้าครองตลาด 100% เตรียมเปิดสาขา-ศูนย์บริการย่อยในประเทศเพิ่ม พร้อมขยายฐานตลาดต่อที่ลาว

นายอติพงศ์ พงศ์หว่าน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ พร้อมด้วย นายศรัณย์ เวียงสงค์ ผู้อำนวยการฝ่าย นายสมศักดิ์ เลิศวิทยาทาน ผู้จัดการฝ่ายอาวุโสบริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด Mr.Keith Ken, Mr.Alvin Lim ตัวแทน Volvo East Asia ได้ร่วมกันแถลงข่าวงาน “The 2nd VOLVO Health & Wellness Customer Roadshow 2011 Thailand” พร้อมเปิดตัวเครื่องจักรกลภายใต้แบรนด์ VOLVO ให้กับลูกค้าในภาคเหนือได้รับชมสมรรถนะของเครื่องจักรกลหนัก และผลิตภัณฑ์เครื่องกล ณ ศูนย์บริการลูกค้าจังหวัดลำปาง บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด

นายอติพงศ์ กล่าวว่า ปัจจุบัน อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด มีธุรกิจ 4 กลุ่ม ทั้งกลุ่มแมชีนเนอรี่ โซลูชั่น หรือกลุ่มเครื่องจักรกลหนัก กลุ่มธุรกิจพลังงานและการขนส่ง กลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมและการก่อสร้าง และกลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งทุกกลุ่มที่ผ่านมา มีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นทุกปี โดยเฉพาะกลุ่มแมชีนเนอรี่ โซลูชั่น MSG จำหน่ายเครื่องจักรกลหนัก โดยตั้งแต่ต้นปี 54 กลุ่ม MSG สามารถจำหน่ายได้ถึง 70 ตัว มูลค่าร่วม 2,000 ล้านบาท ซึ่งอิตัลไทย ได้ตั้งเป้าการจำหน่ายจนถึงสิ้นปีไว้ที่ 3,000 ล้านบาท

“เราคาดว่า จะสามารถครองตลาดลูกค้าที่เป็นผู้ใช้เครื่องจักรกลหนักให้ได้ 100% จากปัจจุบันสามารถครองตลาดได้แล้วกว่า 80% และจากการดูเศรษฐกิจในขณะนี้บริษัทมั่นใจว่าจะยังสามารถขยายตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศได้อีก”

ดังนั้น ทางบริษัทจึงได้ขยายฐานของตลาดไปยังประเทศลาว โดยตั้งสาขาที่เวียงจันทน์ เป็นแห่งแรก และก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จนทำให้ขณะนี้เครื่องจักรกลหนัก VOLVO ได้เป็นผู้ถือครองตลาดในประเทศลาวเกือบทั้งหมดแล้ว

และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการลูกค้า นอกจากบริษัทจะขยายฐานลูกค้าและขยายการตลาดแล้ว ทางบริษัทยังได้สร้างเครือข่ายหรือสาขา รวมถึงสร้างบุคลากรให้มีคุณภาพเพื่อดูแลลูกค้า โดยวางแผนขยายศูนย์บริการทั่วประเทศเพิ่มอีก 3-5 สาขา จากเดิมมีอยู่แล้ว 5 สาขา พร้อมทั้งเพิ่มศูนย์บริการย่อยให้ครอบคลุมทุกจังหวัดภายใน 2 ปีนี้

ด้าน นายคะแนน สุภา เจ้าของบริษัท เชียงใหม่คอนสตรัคชั่น จำกัด และ นายประยูร ช่างพินิจ เจ้าของ หจก.ช่างพินิจ จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นลูกค้าของ อิตัลไทย ปัจจุบันมีเครื่องจักรกลหนักแบรนด์ VOLVO อาทิ รถขุด รถตัก รถบดอัด รถเครน ไปใช้งานในธุรกิจก่อสร้างกว่า 10 คัน กล่าวว่า เครื่องจักรกลของ VOLVO มีข้อเด่น คือ ประหยัดน้ำมัน ทำให้ลดต้นทุน เครื่องยนต์มีปัญหาน้อยทำให้การทำงานไม่มีปัญหา โดยเฉลี่ยสามารถทำงานได้วันละถึง 14 ชั่วโมง หรือ 25 วันต่อเดือน ซึ่งถือว่าคุ้มค่าทำให้บริษัทมีกำไร นอกจากนี้ ทาง อิตัลไทย ยังมีเจ้าหน้าที่ที่คอยให้คำปรึกษาและแนะนำเครื่องจักรกลใหม่ๆ เพื่อใช้ในการทำงานได้อย่างครบวงจร ทำให้ลูกค้ามีโอกาสได้เลือกใช้เครื่องมือที่เหมาะกับงาน

ทั้งนี้ภายในงานมีการแสดงมินิคอนเสิร์ต และนิทรรศการสินค้า VOLVO ซึ่งเป็นเครื่องจักรกลหนักขนาดใหญ่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นสินค้าที่มีการเติบโตทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง แต่ทางบริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด ยังยืนยันว่าช่วงสิ้นปีนี้ถึงต้นปี 2555 บริษัทจะให้ความสำคัญในเรื่องของการพัฒนาคุณภาพการบริการอย่างครบวงจร เพราะเชื่อว่าเป็นรากฐานสำคัญในการสร้างความไว้วางใจ

โดยบริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด เป็นผู้แทนจำหน่ายเครื่องจกัรกลหนัก VOLVO แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มธุรกิจ แมชินเนอรี่โซลูชั่น บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด โทร. 0-2716-6644 , 0-3483-4577-89 หรือ www.italthai.co.th

?
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-318-1617-22 ต่อ 2152 ศิชนา ปลอดภัย

Latest Press Release

ภาพข่าว: พิธีมอบทุนการศึกษา เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป ประจำปี 2557

คุณอรรถพร สุวัธนเดชา รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีและมอบทุนการศึกษา เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป ประจำปี 2557 โดยมีคุณสุรชัย โชติจุฬางกูร ประธานกรรมการของบริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมมอบให้กับ นักเรียนที่มีผลการเรียนดี มีความประพฤติดี...

ภาพข่าว: The Dog Survivor Day เพื่อช่วยเหลือสุนัขด้อยโอกาส ที่ เดอะไนน์ พระราม 9

นางสาวอรวรรณ จึงประเสริฐศรี (ที่ 3 จากขวา) ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเดอะไนน์ พระราม 9 ธุรกิจในเครือ MBK Group ให้การต้อนรับ นางสาวเบญจา กัลยาวินัย (ที่ 2 จากขวา) ประธานโครงการพันธกิจช่วยชีวิตน้องหมา และนายดลชัย บุณยะรัตเวช (ที่ 2 จากซ้าย)...

TBCSD แถงข่าวและพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง วารสาร Green Society by TBCSD ร่วมพัฒนาการศึกษาผ่านระบบสารสนเทศ (e-Learning) ของ สสวท.

องค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (TBCSD) กำหนดจัดงานแถงข่าวและพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง “วารสาร Green Society by TBCSD ร่วมพัฒนาการศึกษาผ่านระบบสารสนเทศ (e-Learning) ของ สสวท.” ในวันจันทร์ที่ 4 สิงหาคม 2557 เวลา 14.30 – 16.30 น. ณ...

แฟนบอยตัวจริง!! คัตโตะประกาศเตรียมดูคอนฯ EXO

“เรียกได้ว่าไม่เคยพลาดเลยสักงานกับเทรนด์เกาหลี สำหรับนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี “คัตโตะ-ลิปตา” ที่เมื่อ 2 ปีที่แล้วเจ้าตัวร่วมกับเพื่อนๆ “เสือร้องไห้” นำเพลง “Gangnam Style” มาแปลงเป็น “กำนันสไตล์”...

รักคุณแม่ ดูแลสุขภาพครั้งที่ 1 กับ ดิโอลด์สยามพลาซ่า

ดิโอลด์สยามพลาซ่า จัดกิจกรรม “รักคุณแม่ ดูแลสุขภาพครั้งที่ 1” เชิญชวนทุกท่านพบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ พาคุณแม่ตรวจสุขภาพฟรีกับโรงพยาบาลธนบุรี กิจกรรมประดิษฐ์ของขวัญให้คุณแม่(DIY) และไฮไลท์ของงาน พบกับนิโคร เทริโอ...

Related Topics