Saturday July 26, 2014 02:32

ทั่วไป Press Release : 22 Sep 2011

จังหวัดระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก 2 จังหวัดเสี่ยงดินถล่ม ทั่วไป—22 Sep 11

ศอส. รายงานยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยใน 23 จังหวัด พร้อมเตือน 15 จังหวัด ได้แก่ เพชรบูรณ์ ลพบุรี สระบุรี เลย หนองบัวลำภู ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี นครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ระมัดระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลัน

ภาพข่าว: แถลงข่าว"โครงการบ้านหลังแรก" ทั่วไป—22 Sep 11

นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังพร้อมด้วยนายสาธิต รังคสิริ อธิบดีกรมสรรพากรแถลงข่าว"โครงการบ้านหลังแรก" ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบตามข้อเสนอของกระทรวงการคลังเกี่ยวกับมารตราการภาษีช่วยเหลือประชาชนให้มีที่อยู่อาศัยเป็น

เทศกาลลดกระหน่ำ “โฮมเวิร์ค เอ็กซ์โป ครั้งที่ 11” ทั่วไป—22 Sep 11

โดดเด่นเรื่อง “โปรโมชั่นแรง” จนกลายเป็นเจ้าตลาดมหกรรมสินค้าเพื่อบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าไอที ที่มียอดขายสูงที่สุด ล่าสุด โฮมเวิร์ค โดย สุทธิสาร จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซีอาร์ซี เพาเวอร์ รีเทล จำกัด และ บริษัท เพาเวอร์บาย

งานนิทรรศการแสดง นำเสนอผลงานและพิธีประกาศผลมอบรางวัลโครงการประกวดออกแบบชุมชนดีไซน์ฮีโร่ ตอน ทั่วไป—22 Sep 11

กรุงเทพฯ--22 ก.ย.--สสส. กำหนดการนิทรรศการแสดง นำเสนอผลงานและพิธีประกาศผลมอบรางวัล โครงการประกวดออกแบบชุมชนดีไซน์ฮีโร่ ตอน ดีไซน์ปิ๊งส์ ชุมชนปิ๊งส์ ระหว่างวันที่ 22- 24 กันยายน 2554 ณ บริเวณ ชั้น1 สยามเซ็นเตอร์ ,กรุงเทพฯ 22 - 23 กันยายน 2554 --

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน 2554 ทั่วไป—22 Sep 11

นูไบเบิร์ก: อินฟินีออน เทคโนโลยีส์ (Infineon Technologies) เพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ในไดร์เวอร์ตระกูล สวิทช์-โหมดแบบไฟ LED ที่ให้พลังแสงสว่างสูงสำหรับแอพพลิเคชั่นการให้แสงสว่าง www.infineon.com http://bit.ly/pGKgqr EpiPen ขึ้นทะเบียนเวชภัณฑ์ยา โตเกียว: มายแลน

ครม. มีมติเห็นชอบโครงการสินเชื่อฟื้นฟู SME หลังภัยพิบัติ ทั่วไป—22 Sep 11

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2554 คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบโครงการสินเชื่อฟื้นฟู SME หลังภัยพิบัติเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัย นายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง

“ส่งความสุขปีใหม่” สมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบฯ เชิญชวนซื้อภาพพิมพ์ ทั่วไป—22 Sep 11

“ส่งความสุขปีใหม่” สมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบฯ เชิญชวนซื้อภาพพิมพ์ “ตึกยาว”ผลสร้างสรรค์โดยศิลปินแห่งชาติ “ศ.(เกียรติคุณ)ประหยัด”มอบเป็นของขวัญปีใหม่และสะสม สมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์

ภาพข่าว: 4 ศิลปิน "ทีน ซูเปอร์สตาร์ " รับ "เยาวชนดีเด่น" ทั่วไป—22 Sep 11

4 ศิลปินจาก “ทีน ซูเปอร์สตาร์” นำทีมโดย พูโซ-ณัฎฐพัศย์ พูโซ วัฒนสิทธิ์ , จั๊บ -ณภัทร วิสมิตะนันทน์ , ลูกไม้ - ลภัสรดา อิศรภักดี และ บิ๊ก - อิทธิเดช อภิเจริญชัย ได้รับเลือกเข้ารับเกียรติบัตร “เยาวชนดีเด่น” เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ

แจมคลับเปิดคอร์สสอนฟรี ‘ภาษาเกาหลี’ ชวนเยาวชนฝึกทักษะ ฟัง พูด อ่าน ทั่วไป—22 Sep 11

ต้องยอมรับว่าปัจจุบันนี้ กระแสใดก็ไม่มาแรงเท่ากระแสสุดฮอต จากแดนกิมจิ เกาหลีฟีเวอร์ ที่ครองใจเยาวชนไทยรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่กันทั่วบ้าน ทั่วเมือง เห็นได้จากความนิยมของดารา ศิลปิน นักร้อง นักแสดงเกาหลี ที่มาตีตลาดบ้านเรา

“3เค” จับมืออีซูซุรุกกลยุทธ์ “สปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง” ทั่วไป—22 Sep 11

“3เค แบตเตอรี่” เดินหน้ากลยุทธ์ “สปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง” จับมือ “อีซูซุ” พันธมิตรทางธุรกิจ โกอินเตอร์หนุนจัดศึกมวยไทยระดับโลก “THAI FIGHT 2011” สุดตัว ตอกย้ำความ สำเร็จทั้งในด้านภาพลักษณ์

ภาพข่าว: ทีโอเอมอบเงินช่วยน้ำท่วม ทั่วไป—22 Sep 11

ประจักษ์ ตั้งคารวคุณ (ที่สามจากขวา) ประธานที่ปรึกษา และละออ ตั้งคารวคุณ (ที่สองจากขวา) รองประธานที่ปรึกษา กลุ่มบริษัททีโอเอ มอบเงินบริจาคจำนวน 400,000 บาท ให้กับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เพื่อร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่เดือดร้อนทั่วประเทศ โดยมีสมาน

ไอเอ็นจีประกันชีวิต จัดกิจกรรมวิ่งมาราธอนการกุศล งาน TMB – ING Parkrun ทั่วไป—22 Sep 11

ด้วยบริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต จำกัด มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมกิจกรรมวิ่งมาราธอนการกุศล งาน TMB – ING Parkrun 2011 ในวันที่ 25 กันยายน 2554 ตั้งแต่เวลา 5.30 น. ณ สวนจัตุจักร ฝั่งตรงข้ามธนาคาร TMB สำนักงานใหญ่ ถ.พหลโยธิน โดยมีกำหนดการดังนี้

มท.3 ตรวจน้ำท่วมฉะเชิงเทรา-ปราจีนบุรี 23 ก.ย.54 ทั่วไป—22 Sep 11

มท.3 ตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจ พร้อมมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา และอำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี เน้นย้ำให้บูรณาการการบริหารจัดการน้ำโดยใช้ระบบโซนนิ่งเพื่อป้องกันมิให้การระบายน้ำไปกระทบต่อจังหวัดในพื้นที่ใกล้

มาตรการภาษีเพื่อช่วยเหลือประชาชนให้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ทั่วไป—22 Sep 11

ในการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบตามข้อเสนอของกระทรวงการคลังเกี่ยวกับมาตรการภาษีเพื่อช่วยเหลือประชาชนให้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองโดยยกเว้นเงินได้ที่ได้จ่ายเป็นค่าซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่เป็นอาคารพร้อมที่ดิน หรือห้องชุดในอาคารชุด

โครงการ NZ Edutainment Journey โดย การศึกษานิวซีแลนด์ ประจำประเทศไทย ร่วมกับ สถาบันนิวเคมบริดจ์ ทั่วไป—22 Sep 11

การศึกษานิวซีแลนด์ ประจำประเทศไทย ร่วมกับ สถาบันนิวเคมบริดจ์ (ประเทศไทย) และ Kiwi English Academy จัดโครงการ NZ Edutainment Journey โปรแกรมทัศนศึกษาพร้อมเรียนภาษาอังกฤษ หลักสูตร 3 สัปดาห์ ที่สถาบันภาษา Kiwi English Academy

ภาพข่าว: เจ้าหญิงแห่งแคว้นแซกโซเนีย ประเทศเยอรมัน เสด็จทรงเปิดคอเลกชั่นอัญมณีเพื่อการกุศลในงานบางกอก ทั่วไป—22 Sep 11

เจ้าหญิง มายา ฟอน โฮนโซเลอร์น แห่งแคว้นแซกโซเนีย ประเทศเยอรมัน ร่วมฉายพระรูปกับคณะผู้เข้ารับเสด็จฯ ภายหลังจากทรงนำเสนอผลงานการออกแบบอัญมณีคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดให้กับ บริษัท ออน ทอป จิวเวลรี่ จำกัด ในงานแสดงอัญมณีและเครื่องประดับ บางกอกเจมส์ แอนด์

ภาพข่าว: ดาว เคมิคอล จับมือสถาบันสิ่งแวดล้อมไทยและพันธมิตร ลงนามบันทึกข้อตกลง ทั่วไป—22 Sep 11

ดาว เคมิคอล จับมือสถาบันสิ่งแวดล้อมไทยและพันธมิตร ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในโครงการฝึกอบรมการจัดการสิ่งแวดล้อมและการป้องกันมลพิษที่ยั่งยืน เมื่อเร็วๆ นี้ นายจิรศักดิ์ สิงห์มณีชัย (ซ้ายสุด) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาว เคมิคอล ประเทศไทย จำกัด ศ.ดร.

SIIT สนองนโยบาย “ความรู้สู่สังคม” จัดอบรมคอมพิวเตอร์พัฒนาครูไทยในหัวข้อ “Google ทั่วไป—22 Sep 11

สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร (SIIT) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นำโดยฝายองค์กรสัมพันธ์ จัดโครงการฝึกอบรมคอมพิวเตอร์สำหรับครูผู้สอน ในหัวข้อ “Google Document Tools” เมื่อวันศุกร์ ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2554 ที่ผ่านมา สนองนโยบาย

คปภ. แนะประชาชนซื้อประกันอัคคีภัยที่อยู่อาศัยแบบใหม่ ทั่วไป—22 Sep 11

ตามที่ขณะนี้เกิดเหตุอุทกภัยขึ้น 54 จังหวัด รวม 436 อำเภอ ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 1,514,107 ครัวเรือน เป็นเหตุให้ประชาชนสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก ซึ่งอุทกภัยมีแนวโน้มที่จะขยายพื้นที่และทวีความรุนแรงมากขึ้น

เผยปริศนาความเร้นลับ 7 มหัศจรรย์ธรรมชาติจากป่าลึกรอบโลก ทั่วไป—22 Sep 11

เมื่อพูดถึงความมหัศจรรย์ของธรรมชาติเรามักจะนึกถึงท้องทะเล ดินแดนที่กินพื้นที่ส่วนใหญ่ของโลกเอาไว้ ดินแดนที่มี ‘สัตว์น้ำ’ นับล้านสายพันธุ์ และมีปริศนาอีกมากมายที่รอการค้นพบ

ภาพข่าว: อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม แถลงผลดำเนินงานสามสามัคคี ทั่วไป—22 Sep 11

นายอาทิตย์ วุฒิคะโร อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีแถลงผลดำเนินโครงการสามสามัคคีอุตสาหกรรมเพื่อพัฒนาสิ่งแวดล้อมชุมชน พื้นที่จังหวัดสงขลา ณ ห้องเก้าแสน โรงแรมลีการ์เดน พลาซ่า หาดใหญ่ เมื่อวันที่ 14 กันยายน

กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน นำคณะตัวแทนเยาวชน ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ทั่วไป—22 Sep 11

กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน นำคณะตัวแทนเยาวชน ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ครั้งที่ 41 ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร และ คณะตัวแทนคนพิการ ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันฝีมือคนพิการนานาชาติ ครั้งที่ 8 เข้าคารวะนายกรัฐมนตรี ณ ตึกสันติไมตรี

กระทรวงอุตสาหกรรมปลื้ม ต่างชาติแห่ลงทุนในไทย จีนมาแรงมูลค่าลงทุนขยายตัว 2 เท่า – ทั่วไป—22 Sep 11

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสหากรรมเผย การลงทุนทางตรงจากต่างประเทศขยายตัวต่อเนื่องสถิติขอรับส่งเสริมการลงทุนช่วง 8 เดือน มูลค่ารวมสูงกว่า 215,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกัน ของปีก่อนร้อยละ 76.4 จีนมาแรงสุดเงินลงทุนเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่า

มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จัดงาน “ห้องเรียนชีวิตจิตอาสา” ทั่วไป—22 Sep 11

พบกับกิจกรรมสร้างสรรค์การมีส่วนร่วมระหว่างนักศึกษาและคณาจารย์คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ กับชุมชนนำร่องจังหวัดปทุมธานี อาทิ ตำบลคลองสี่ เทศบาลเมืองท่าโขลง เทศบาลเมืองคลองหลวง ตำบลบางพูด ตำบลสามโคก และตำบลเชียงรากน้อย ในวันศุกร์ที่ 23 และวันเสาร์ที่

ศอส. รายงานยังมี 25 จังหวัดประสบอุทกภัย - เตือน 11 จังหวัด และภาคใต้ฝั่ง ต.ต. ทั่วไป—22 Sep 11

ศอส. รายงานยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยใน 25 จังหวัด พร้อมเตือน 8 จังหวัด ได้แก่ อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี และนนทบุรีรับมือภาวะน้ำล้นตลิ่งที่เพิ่มสูงขึ้น รวม 11

ปตท. ร่วมกับ เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป และ สมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย จัดพิธีเปิดการแข่งขัน PTT World ทั่วไป—22 Sep 11

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป จำกัด และ สมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย จัดให้มีพิธีเปิดการแข่งขัน PTT World Bowling Tour 2011 การแข่งขันโบว์ลิ่ง ชิงแชมป์โลก 2011 ครั้งแรกในประเทศไทย เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ภาพข่าว: ออโต้อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) ซื้อที่ดินเพิ่ม 50 ไร่ในนิคมฯ ทั่วไป—22 Sep 11

เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท ออโต้อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (เอเอที) ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลก เซ็นสัญญากับบริษัท เหมราชพัฒนาที่ดิน จํากัด (มหาชน) เพื่อซื้อที่ดินเพิ่มจํานวน 50 ไร่ ในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด

ภาพข่าว: ทีเอ็นทีจัดสัมมนา “มากความสำเร็จด้วยกันกับแนวทางใหม่” ทั่วไป—22 Sep 11

บริษัท ทีเอ็นที เอ็กซเพรส เวิลด์ไวด์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านบริการขนส่งพัสดุภัณฑ์ด่วนทั้งในและระหว่างประเทศ จัดงานสัมนาในหัวข้อ “มากความสำเร็จด้วยกันกับแนวทางใหม่” ให้กับกลุ่มลูกค้าในพื้นที่จังหวัดชลบุรี โดยได้รับเกียรติจากคุณธนกฤต

“10 ปี แจ่มใส” ยกทัพนักเขียนพร้อมนิยายรักเรื่องใหม่ ส่งความสุขให้นักอ่าน ที่บูธ P14 โซน ทั่วไป—22 Sep 11

ก้าวสู่ปีที่ 10 สำนักพิมพ์แจ่มใส จัดเต็มความสนุกกับนิยายรักปกใหม่หลากหลายแนว ส่งมอบความสุขให้ นักอ่านในราคาพิเศษ ทุกเล่มลด 15 % พร้อมรับของพรีเมี่ยมสุดน่ารักเมื่อซื้อครบทุก 600 บาท, 1,200 บาท และ 2,500 บาท พิเศษสุดๆ เพื่อนักอ่านหัวใจส้ม

สำนักพิมพ์แจ่มใส แนะนำหนังสือใหม่: หนึ่งจันทร์กลางใจ (ปกใหม่) ทั่วไป—22 Sep 11

เมื่อ ‘ดวงจันทร์’ ที่หวังจะให้มาประทับอยู่กลางใจไม่ได้บริสุทธิ์ใสสะอาดอย่างที่หวังเขาควรจะทำอย่างไรต่อไป... ‘วิทวัส’ ชายหนุ่มเพลย์บอยผู้ควงสาวไม่เคยซ้ำหน้าปากร้ายแต่ดูเหมือนจะใจดี (เฉพาะกับสาวๆ)

สำนักพิมพ์แจ่มใส แนะนำหนังสือใหม่: นับหนึ่ง... จนถึงรัก ทั่วไป—22 Sep 11

ลมแทบใส่เมื่อน้องสาวผู้อ่อนหวานและเป็นดังแก้วตาดวงใจของครอบครัวประกาศกร้าวว่าจะแต่งงาน ทั้งที่เจ้าตัวแทบไม่เคยออกจากบ้านจนมีโอกาสได้เจอะเจอถึงขั้นสานสัมพันธ์ลึกซึ้งกับใครเลย ‘หนึ่งเดือน’ พี่สาวคนเก่งและแกร่งจึงต้องขอเคลียร์กับว่าที่น้องเขย

“เอ็นเธอร์” จับนิยายแฟนตาซีสุดฮอต “1/2 Prince” ทั่วไป—22 Sep 11

โดนใจสาวกนิยายแฟนตาซี เมื่อสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊ค ปลุกใจคอนักอ่าน นำนิยายสุดฮอต1/2 Prince ผลงานของนักเขียนชื่อดัง อวี้หว่อ ที่ได้รับความนิยมโด่งดังไปทั่วโลก ผ่านการแปลทั้งภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษมาแล้ว มาแปลงเป็นฉบับการ์ตูนสุดมันส์ 1/2 Prince Vol.1 และ

ภาพข่าว: “สวารอฟสกี้ เจมส์” เปิดตัวเยียร์บุ๊ค “เจมส์ วิชั่น 2011” ทั่วไป—22 Sep 11

มร.เคิร์ท ซบินเด้น (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอนุทวีปอินเดีย บริษัท ซิกนิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์ สวารอฟสกี้ เจมส์ แบรนด์เครื่องประดับอัญมณีสุดหรูของโลก พร้อมด้วย ดร. เบียร์กิท รีเดอร์ (กลาง) เฮด ออฟ เจม

ภาพข่าว: JobThai.com อาสาพาน้องท่องโลกมหัศจรรย์ใต้ท้องทะเล ทั่วไป—22 Sep 11

JobThai.com ผู้นำธุรกิจสมัครงานออนไลน์เจ้าของสโลแกน “หาคนตรงงาน หางานตรงใจ” ก้าวเข้าสู่ปีที่ 12 ด้วยกิจกรรมอาสาพาน้องท่องโลกมหัศจรรย์ใต้ท้องทะเล โดยทีมผู้บริหารและพนักงานเป็นพี่เลี้ยงนำน้องๆ ในโครงการครูอาสากลางกรุง ชุมชนราชพัสดุ

ภาพข่าว: สานความร่วมมือ ทั่วไป—22 Sep 11

นายดำรง ใคร่ครวญ กงศุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส นำคณะหอการค้าไทยอเมริกันแห่งแคลิฟอร์เนียมาเยือนประเทศไทย เพื่อสานความร่วมมือระหว่างนักธุรกิจไทยและอเมริกันโดยมีพลตำรวจเอกโกวิทย์ ภักดีภูมิให้การเลี้ยงต้อนรับร่วมด้วยคุณเฉลิมเกียรติ สุวรรณมาศ, คุณอัครเดช

ภาพข่าว: ประชุมรัฐมนตรีอาเซียนด้านพลังงาน ทั่วไป—22 Sep 11

นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ร่วมพิธีเปิดการประชุมรัฐมนตรีอาเซียนด้านพลังงานครั้งที่ 29 และ ASEAN Energy Business Forum อย่างเป็นทางการ โดยมีรัฐมนตรีที่รับผิดชอบด้านพลังงานจากประเทศสมาชิกอาเซียน 10 ประเทศ รวมทั้ง นายสุรินทร์

“โค้ก” รวมพลังอาสาสมัครร่วมใน "โครงการอนุรักษ์ชายฝั่งสากล” ทั่วไป—22 Sep 11

- ในประเทศไทย จับมือกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และอำเภอปะทิว ร่วมกันเก็บขยะชายหาดทุ่งวัวแล่น และใต้ท้องทะเล จังหวัดชุมพร - จัดต่อเนื่องในประเทศไทยเป็นปีที่ 7 เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกการใช้บรรจุภัณฑ์โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม รักษาทะเลและแหล่งน้ำให้ยั่งยืน

ภาพข่าว: พิธีมอบโล่ที่ระลึกผู้เกษียณอายุราชการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2554 ทั่วไป—22 Sep 11

นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเป็นประธานในพิธีมอบโล่ที่ระลึกผู้เกษียณอายุราชการจากส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงการคลัง ประจำปีงบประมาณพ.ศ.2554 ณ โถงห้องประชุมวายุภักษ์ กระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 19กันยายน

การประชุมวิชาการระดับชาติ“พลังบวกเพื่อเด็ก จุดเปลี่ยนการพัฒนาเด็กและเยาวชนไทย” ทั่วไป—22 Sep 11

สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพแห่งชาติ (สสส.) ขอเชิญผู้สนใจร่วมงานการประชุมวิชาการระดับชาติ เรื่อง "พลังบวกเพื่อเด็ก จุดเปลี่ยนการพัฒนาเด็กและเยาวชนไทย" ในวันที่ 3-5 ตุลาคม

บทความ: เรื่องรถ...เรื่องง่าย ทั่วไป—22 Sep 11

การเดินทางเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต บางคนเดินทางทุกวันเพื่อไปทำงาน ไปเรียน หรืออาจเดินทางเพื่อติดต่องานนัดสังสรรค์ หรือไปต่างจังหวัด บางครั้งเดินทางใกล้ บางครั้งอาจต้องเดินทางไกลๆ การมีรถไว้ใช้เอง ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์ จึงสะดวกต่อการเดินทาง

สุดยอดงานชุมนุมทางความคิดระดับนานาชาติครั้งที่ 5 “Creativities Unfold, Bangkok ทั่วไป—22 Sep 11

สุดยอดงานชุมนุมทางความคิดระดับนานาชาติครั้งที่ 5 “Creativities Unfold, Bangkok 2011”ในแนวคิด “งานออกแบบเปลี่ยนโลก: หนทางสร้างความยั่งยืนของธุรกิจสร้างสรรค์” ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC)

ทีมจากบราซิล เอาชนะการแข่งขัน ไทเกอร์ สตรีท ฟุตบอล ในสนามสุดท้ายที่กัวลาลัมเปอร์ ทั่วไป—22 Sep 11

การแข่งขันรายการ ไทเกอร์ สตรีท ฟุตบอล ในสนามสุดท้ายที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยตัวแทนจากประเทศไทย ได้แก่ ทีม วีคิก เอฟซี (We Kick FC) พลาดโอกาสที่จะได้รับตำแหน่งชนะเลิศ ซึ่งจะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาทีม วีคิก

การแข่งขันกอล์ฟรายการ Thailand Golf Championship ทั่วไป—22 Sep 11

ตามที่การแข่งขันกอล์ฟรายการ “Thailand Golf Championship” ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 31 ล้านบาท) จะจัดขึ้น ณ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จ.ชลบุรี ในระหว่างวันที่ 15–18 ธันวาคมนี้

ภาพข่าว: น้ำใจไทย... “อาร์เอส” มอบเงินสมทบทุนช่วยภัยน้ำท่วม ทั่วไป—22 Sep 11

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี รับมอบเงินจำนวน 1ล้านบาท จาก สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อาร์เอส เพื่อสมทบทุนโครงการ “รวมพลังไทยช่วยภัยน้ำท่วม” ณ ตึกสันติไมตรี

สสส. จัดงาน “วิถีชุมชน...คนตัวเล็ก เด็กจอมทอง” ทั่วไป—22 Sep 11

15.30 น. – 15.45 น. พิธีเปิด “วิถีชุมชน...คนตัวเล็ก เด็กจอมทอง” โดยผู้อำนวยการเขตจอมทอง 15.45 น. – 16.00 น. การแสดง Percussion บูรณาการ โดยเครือข่ายเยาวชนจอมทอง 16.00 น. – 16.20 น. การแสดง “เยาวชนเด็กดี 3 มิติ”

ภาพข่าว: สุดยอดวิทยากร ทั่วไป—22 Sep 11

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เป็นประธานในการมอบรางวัล การประกวดสุดยอดวิทยากร “1st SME Trainer Award” 2011 ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมภายใต้โครงการพัฒนาบุคลากรเพื่อ SMEs (Train the Trainer)

วว. & การประปานครหลวงร่วมวิจัยเทคโนโลยีควบคุมคุณภาพน้ำประปา ทั่วไป—22 Sep 11

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและการประปานครหลวง (กปน.) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “การใช้ทรัพยากรร่วมกันของรัฐวิสาหกิจเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการดำเนินงาน”

3เอ็ม เอาใจช่างมืออาชีพ จัดโปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 ซิลิโคน100% เพื่อทุกงานซ่อมแซมคุณภาพ ทั่วไป—22 Sep 11

บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด โดยแผนกผลิตภัณฑ์เพื่อการซ่อมแซมและบำรุงรักษาบ้าน ขอเสนอโปรโมชั่น Silicone Sealants ซิลิโคนคุณภาพสูง100% จาก 3เอ็ม ยืดหยุ่นสูง ทนทุกสภาวะ พิเศษ! ซื้อ1แถม1 ที่แผนกอุปกรณ์ และเครื่องมือช่าง ณ ห้างโฮมโปร, โฮมเวิร์ค

ก.ทรัพย์ฯ มอบกรมน้ำบาดาลจัดประชุม รับฟังความคิดเห็นประชาชน เล็งนำร่องบูรณาการใช้น้ำบาดาลเพื่อการเกษต ทั่วไป—22 Sep 11

นายปราณีต ร้อยบาง อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล เป็นประธานการประชุมรับฟังความคิดเห็นเรื่อง การพัฒนาและการบริหารจัดการน้ำบาดาลเพื่อการเกษตรในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กรณีพื้นที่นำร่องจังหวัดเลย โดยการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน ณ โรงแรมใบบุญเพลส อำเภอเมือง

วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม คัด นศ.รับ 180 ทุน ปี 55 ทั่วไป—22 Sep 11

วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม กำหนดนโยบายส่งเสริมสนับสนุนการศึกษาระดับอุดมศึกษาของชาติ และได้เริ่มให้ทุนการศึกษาแก่นักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกและวิทยาลัยรับเข้าศึกษาต่อในหลักสูตร สาขาวิชาต่าง ๆ ตั้งแต่ปีการศึกษา 2549

ภาพข่าว: สนข.คลองสามวา "ตรวจเยี่ยมน้ำท่วม" ทั่วไป—22 Sep 11

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผว.กทม.พร้อมด้วยนายเจริญรัตน์ ชูติกาญจน์ ปลัดกทม.และคณะตรวจเยี่ยมประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพ ณบริเวณชุมชนดารุ๊สสลามสร้างสรรค์ ถ.ไมตรีจิต เขตคลองสามวา เมื่อวันที่ 21ก.ย.2554 โดยมี นายนราธิป ภัทรวิมล

หลักสี่ชวนกินเจเฉลิมพระเกียรติ ทั่วไป—22 Sep 11

นางสาวระเบียบ กูบกระบี่ ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ เปิดเผยว่า สำนักงานเขตหลักสี่ ร่วมกับสมาชิกสภาเขตหลักสี่ นายรังสรรค์ กียปัจจ์ ประธานจัดงานฯ และประชาชนชาวหลักสี่ กำหนดงานเทศกาลกินเจ เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา ปี 2554 “อิ่มกาย อิ่มใจ เทิดไท้

เจ้าหนูแซนดี้ รอดหวุดหวิด ที่พอล ริคาร์ด ทั่วไป—22 Sep 11

พอลริคาร์ดเซอร์กิต ซึ่งตั้งอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส เป็นเจ้าบ้านในเรซที่ 11 และ 12 ของ การแข่งขันฟอร์มูล่าเรโนลต์ยูโรคัพ 2011 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (17-18 กันยายน 2554) ปัจจุบันเจ้าของสนามดังกล่าวคือ เบอร์นี่ เอ็คเลสสโตน (Bernie Ecclestone)

สำนักประสานความร่วมมือระหว่างประเทศ สำนักงานปลัดกระทรวงแรงงาน โครงการพัฒนากลไกและการสื่อสารของนโยบาย ทั่วไป—22 Sep 11

สำนักประสานความร่วมมือระหว่างประเทศ สำนักงานปลัดกระทรวงแรงงานโครงการพัฒนากลไกและการสื่อสารของนโยบายด้านแรงงานต่อกรอบความตกลงเขตการค้าเสรีให้ผู้บริหารนโยบายและผู้ประกอบการตลอดจนแรงงานไทยได้เข้าใจและใช้ประโยชน์จากความตกลงเขตการค้าเสรี นายนคร ศิลปอาชา

กรุ๊ปปอง ต้นตำรับเว็บดีล ประกาศเปิดตัวเว็บไซต์ในเดนมาร์ก ทั่วไป—22 Sep 11

ผู้บุกเบิกเว็บไซต์จำหน่ายคูปองส่วนลดสินค้าและบริการรายวัน (Daily Deal) ขยายเครือข่ายระดับโลกในยุโรป กรุ๊ปปอง (Groupon) ประกาศเปิดตัวเว็บไซต์ กรุ๊ปปอง เดนมาร์ก (http://www.groupon.dk)

อี้หร้ง ตอบรับกระแสความต้องการเรียนรู้ Cyberoam UTM Firewall จัดอบรมทั้งด้านการขายและการติดตั้งใช้งา ทั่วไป—22 Sep 11

เมื่อเดือนสิงหาคม 2554 ที่ผ่านมา บริษัท อี้หร้ง คอนซัลแตนท์ส จำกัด ผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการของ Cyberoam UTM Firewall แห่งประเทศไทย จัดเปิดอบรมสัมมนาหลายรอบหลายรายการ ที่ครอบคลุมทั้งการอบรมเทคนิคการขายให้แก่บริษัทตัวแทนจำหน่าย

ข่าวซุบซิบ: งานประกาศผลรางวัลวรรณกรรมเยาวชนรางวัลแว่นแก้วครั้งที่ 8 ทั่วไป—22 Sep 11

เวทีแว่นแก้วครั้งที่ 8 ขับเคี่ยวกันอย่างหนัก จนทำให้กรรมการอย่าง “ศาสตราจารย์เกียรติคุณ คุณหญิงไขศรี ศรีอรุณ” “รศ.ศุภรัตน์ เลิศพาณิชย์กุล” “ศ.ดร.กุสุมา รักษมณี” “นิรันศักดิ์ บุญจันทร์” “อัจฉรา

ภาพข่าว: มอบสื่ออุปกรณ์การเรียนการสอนวิทย์-คณิตให้โรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม 5 ทั่วไป—22 Sep 11

นางพรพรรณ ไวทยางกูร (ที่ 4 จากขวา) ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) มอบสื่ออุปกรณ์การเรียนการสอนวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์มูลค่า 2 ล้านบาท ให้โรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม สายสามัญ สังกัด สช. โรงเรียนเฉพาะกิจในเขต 5

กระทรวงพลังงาน จัดสรุปผลการประชุมรัฐมนตรีอาเซียนด้านพลังงานครั้งที่ 29 และ ASEAN Energy Business ทั่วไป—22 Sep 11

กระทรวงพลังงาน ขอเชิญร่วมทำข่าวการสรุปผลการประชุมรัฐมนตรีอาเซียนด้านพลังงานครั้งที่ 29 และ ASEAN Energy Business Forum โดยนายพิชัย นริพทะพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในวันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน 2554 เวลา 10.20 น. ณ ลานอเมซอล อาคารC

ภาพข่าว: ดร.สิรินิมิตร บุญยืน ต้อนรับ ดร.ประพจน์ คล้ายสุบรรณ ตุลาการศาลปกครอง ทั่วไป—22 Sep 11

ดร.สิรินิมิตร บุญยืน กรรมการบริหาร กลุ่มบริษัททีม เป็นประธานกล่าวเปิดการบรรยายพิเศษ เรื่อง “ศาลปกครองด้านสิ่งแวดล้อมและกฎหมายสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาโครงการ” โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร ดร.ประพจน์ คล้ายสุบรรณ ตุลาการศาลปกครองกลาง

“ยุทธศาสตร์สร้างเมือง สร้างไทย” Reinvent Thailand ก้าวใหม่ประเทศไทย ทั่วไป—22 Sep 11

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ จัดเสวนาโต๊ะกลมภายใต้หัวข้อ “ยุทธศาสตร์สร้างเมือง สร้างไทย” งานนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.ปรเมธี วิมลศิริ รองเลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ดร.ธีระชน มโนมัยพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

มาสนุกกับ “ไทยฮิปฮอป” โดย สิงห์เหนือเสือใต้ @ TK park เสาร์ที่ 24 ทั่วไป—22 Sep 11

อุทยานการเรียนรู้TK park ชวนคุณมาส่งท้ายความสนุกกับกิจกรรม Saturday Music ed. กับเพลงไทยฮิปฮอป โดยศิลปินสองหนุ่มที่ผสมผสานวัฒนธรรมเหนือและใต้พันธุ์ไทยแท้ๆ จากกลุ่มก้านคอคลับในนามของ ‘สิงห์เหนือเสือใต้’

งานการกุศล “FIGHT NIGHT!” จัดโดยมูลนิธิสร้างรอยยิ้มในประเทศไทย A Knock-Out Night for ทั่วไป—22 Sep 11

มูลนิธิสร้างรอยยิ้มในประเทศไทยจะจัดงาน “Fight Night!” ขึ้นเป็นครั้งแรกเพื่อหารายได้เข้ามูลนิธิฯเพื่อการกุศล ในวันอังคารที่ 18 ตุลาคม 2554 ตั้งแต่เวลา 19.00 – 23.00 น. ณ ห้องนภาลัย บอลรูม โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯโดยช่วง

ผู้ช่วยผู้จัดการ ธ.ก.ส. แถลงข่าวโครงการเงินออมเกษียณเพิ่มสุข 2 ทั่วไป—22 Sep 11

กรุงเทพฯ--22 ก.ย.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง ผู้ช่วยผู้จัดการ ธ.ก.ส. (นายอรุณ เลิศวิไลย์) แถลงข่าวโครงการเงินออมเกษียณเพิ่มสุข 2 วันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน 2554 เวลา 14.00 น. ณ

เลขาธิการ คปภ. ร่วมการเสวนา "บทบาทที่ปรึกษาการประกันภัยกับการกำหนดกลยุทธ์ทางการตลาดยุคใหม่" ทั่วไป—22 Sep 11

เลขาธิการ คปภ. ร่วมการเสวนา "บทบาทที่ปรึกษาการประกันภัยกับการกำหนดกลยุทธ์ทางการตลาดยุคใหม่" และมอบประกาศนียบัตรหลักสูตรที่ปรึกษาด้านประกันภัย วันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน 2554 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุม 205-206 สำนักงาน คปภ.

ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน แถลงข่าว "โครงการร้อยล้านดวงใจ ร่วมกินเจ ถวายในหลวง" ทั่วไป—22 Sep 11

กรุงเทพฯ--22 ก.ย.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน แถลงข่าว "โครงการร้อยล้านดวงใจ ร่วมกินเจ ถวายในหลวง" วันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน 2554 เวลา 11.00 น. ณ บริเวณหน้าอาคารทรงไทย ธนาคารออมสิน

กทม.กำชับโรงเรียนในสังกัดห้ามทำโทษด้วยไม้เรียว ทั่วไป—22 Sep 11

กทม.ชี้แจงกรณีครูตีเด็ก 79 ครั้ง ถือว่าเกินกว่าเหตุ เบื้องต้นสั่งย้ายครูช่วยราชการในสำนักการศึกษา จนกว่าจะได้ข้อสรุป พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ฟื้นฟูสภาพจิตนักเรียนคนดังกล่าว และเร่งกำชับโรงเรียนในสังกัดทุกแห่งห้ามทำโทษนักเรียนด้วยการตีอย่างเด็ดขาด นางทยา

ผู้ว่าฯ กทม. เผยกล้อง CCTV เปล่าเป็นไปตามข้อกำหนดในสัญญาจัดซื้อ ทั่วไป—22 Sep 11

ผู้ว่าฯ กทม.แถลงการจัดซื้อและติดตั้งกล้อง CCTV ในกรุงเทพฯ มีกล้องเปล่าจริงแต่เป็นไปตามสัญญาจัดซื้อ อย่ากล่าวหาคอร์รัปชั่น พร้อมเปิดเผยสัญญาให้ตรวจสอบ ขณะเดียวกันสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงทำงานร่วมกับ ป.ป.ช.กทม. และเผยแพร่พิกัด CCTV

รองปลัดก.ต่างประเทศฐานะผู้แทนกระทรวงฯจะรับมอบหนังสือฯ จากเอกอัครราชทูตปากีสถานประจำไทย ทั่วไป—22 Sep 11

นายประวิตร์ ชัยมงคล รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ในฐานะผู้แทนกระทรวงการต่างปะรเทศ จะรับมอบหนังสือเกี่ยวกับปากีสถาน จากเอกอัครราชทูตปากีสถาน ประจำประเทศไทย ในโอกาสฉลองครบรอบ 60 ปี แห่งความสัมพันธ์ทางการทูตไทย - ปากีสถาน ในวันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน 2554