เจ้าของแบรนด์ MEGAMAN, Neonlite นีออนไลท์เผยรายงานผลการพัฒนาอย่างยั่งยืนฉบับแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๐:๐๘ น.
ฮ่องกง--12 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย - เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

วันนี้ บริษัทนีออนไลท์ อิเล็กทรอนิก แอนด์ ไลท์ติ้ง (ฮ่องกง) จำกัด (Neonlite Electronic & Lighting (HK) Limited) เจ้าของหลอดไฟฟ้าประหยัดพลังงานแบรนด์ดัง MEGAMAN ได้เปิดเผยรายงานผลการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainability Report) ฉบับแรก เพื่อแสดงให้เห็นถึงพันธะสัญญาของบริษัทที่จะดำเนินธุรกิจด้วยวิถีแห่งความยั่งยืนทางสังคม

ด้วยยึดมั่นในปรัชญา “ชีวิตในแสงสว่าง” (Life in Light) และกลยุทธ์การบริหารจัดการอย่างยั่งยืนทั้งในด้านเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และสังคม รายงานฉบับนี้ได้นำเสนอแนวทางการรับผิดชอบครอบคลุมตลอดทั้งห่วงโซ่มูลค่า ของเราและแนวทางปฏิบัติเพื่อบรรเทาผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอันเกิดจากผลิตภัณฑ์ของเรา นอกจากนี้ รายงานยังได้นำเสนอการดำเนินงานในแต่ละวัน รวมทั้งแสดงให้เห็นว่า เราดูแลพนักงานและมีส่วนรวมในกิจกรรมชุมชนอย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการสร้างความเข้าใจด้านสิ่งแวดล้อมให้ดียิ่งขึ้น

สาระสำคัญของรายงานฉบับนี้ประกอบด้วย:
  • เทคโนโลยีอมัลกัม (Amalgam) ทำให้การใช้สารปรอทโดยเฉลี่ยในหลอด คอมแพคฟลูออเรสเซ้นต์   ลดลงเหลือ 1.63 มิลลิกรัมต่อหลอดไฟ 1 ดวง
  • โรงงานรีไซเคิลของบริษัททำให้สามารถนำสารปรอทกลับมาใช้ใหม่ได้ถึง 50 กิโลกรัม ในระหว่างปี 2007-2010
  • อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับพนักงานลดลง 66% ในปี 2010 เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2007
  • กองทุนการกุศล MEGAMAN Charity Trust Fund ได้บริจาคเงินให้กับโครงการวิจัยต่างๆ เพื่อศึกษาการใช้แสงไฟจำลองในงานตกแต่งภายในเพื่อการค้า และศึกษากลยุทธ์ใหม่ๆ สำหรับการให้แสงสว่างอย่างยั่งยืน
  • เงินบริจาคขององค์กรรวม 7.84 ล้านดอลลาร์ ซึ่ง 78% ของเงินบริจาคใช้สนับสนุนการศึกษา

“เรายินดีที่ได้เสนอรายงานเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนฉบับแรก เพื่อแสดงให้เห็นว่าเรามีความมุ่งมั่นและอุทิศตนให้กับการพัฒนาอย่างยั่งยืน ทั้งในธุรกิจของเราและชุมชนทั้งหมด” ฝู ออน หวา (Foo Onn Wah) ประธาน และ ลี วิง ตัค (Lee Wing Tak) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทนีออนไลท์ อิเล็กทรอนิก แอนด์ ไลท์ติง (ฮ่องกง) จำกัด กล่าว “รายงานฉบับนี้ทำหน้าที่เป็นเครื่องมือสื่อสารข้อความไปยังผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับผล การพัฒนาอย่างยั่งยืนของเรา และเป็นการประกาศพันธกิจอย่างต่อเนื่องว่าเราจะดูแลผู้คนและสิ่งแวดล้อม ขณะเดียวกันก็จะนำนวัตกรรมการแก้ปัญหาด้านการส่องสว่างมาสู่ลูกค้าองค์กรและผู้ใช้ตามบ้าน”

รายงานฉบับนี้จัดทำขึ้นตามมาตรฐานของ Global Reporting Initiatives (GRI) ระดับ B ซึ่งสามารถดูและดาวน์โหลดได้ที่ www.megaman.cc/sustainability-report

บริษัท นีออนไลท์ อิเล็กทรอนิก แอนด์ ไลท์ติ้ง (ฮ่องกง) จำกัด เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการออกแบบ พัฒนานวัตกรรม และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ส่องสว่าง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นเรื่องการประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผลิตภัณฑ์ของบริษัทประกอบด้วยหลอด LED, หลอดคอมแพคฟลูออเรสเซ้นต์และโคมไฟ ต่าง ๆ ฯลฯ ภายใต้แบรนด์ MEGAMAN บริษัทมีโรงงานผลิตที่ทันสมัยเป็นของตนเอง มีเครือข่ายร้านค้าที่ครอบคลุม และมีการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ MEGAMAN อย่างกว้างขวางในกว่า 90 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนีออนไลท์และ MEGAMAN ได้ที่ www.megaman.cc

แหล่งข่าว: บริษัท นีออนไลท์ อิเล็กทรอนิก แอนด์ ไลท์ติ้ง (ฮ่องกง) จำกัด
AsiaNet 46072
-- เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท ( www.asianetnews.net ) --

ก.พลังงาน จับมือ เมเจอร์ฯ จัดงานวันเด็ก

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--สนพ. ก.พลังงาน ร่วมกับ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ฯ สาขารัชโยธิน จัดกิจกรรมวันเด็ก โดยนำละครเวทีเรื่อง "เยาวชนประหยัดไฟกำไร 2 ต่อ" รณรงค์สร้างจิตสำนึกการประหยัดพลังงานให้เยาวชน นายชวลิต พิชาลัย ผู้อำนวยการสำนักวิเคราะห์แผนพลังงาน สำนักงานนโยบายแล...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...