ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เจ้าของแบรนด์ MEGAMAN, Neonlite นีออนไลท์เผยรายงานผลการพัฒนาอย่างยั่งยืนฉบับแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๐:๐๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ฮ่องกง--12 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย - เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

วันนี้ บริษัทนีออนไลท์ อิเล็กทรอนิก แอนด์ ไลท์ติ้ง (ฮ่องกง) จำกัด (Neonlite Electronic & Lighting (HK) Limited) เจ้าของหลอดไฟฟ้าประหยัดพลังงานแบรนด์ดัง MEGAMAN ได้เปิดเผยรายงานผลการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainability Report) ฉบับแรก เพื่อแสดงให้เห็นถึงพันธะสัญญาของบริษัทที่จะดำเนินธุรกิจด้วยวิถีแห่งความยั่งยืนทางสังคม

ด้วยยึดมั่นในปรัชญา “ชีวิตในแสงสว่าง” (Life in Light) และกลยุทธ์การบริหารจัดการอย่างยั่งยืนทั้งในด้านเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และสังคม รายงานฉบับนี้ได้นำเสนอแนวทางการรับผิดชอบครอบคลุมตลอดทั้งห่วงโซ่มูลค่า ของเราและแนวทางปฏิบัติเพื่อบรรเทาผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอันเกิดจากผลิตภัณฑ์ของเรา นอกจากนี้ รายงานยังได้นำเสนอการดำเนินงานในแต่ละวัน รวมทั้งแสดงให้เห็นว่า เราดูแลพนักงานและมีส่วนรวมในกิจกรรมชุมชนอย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการสร้างความเข้าใจด้านสิ่งแวดล้อมให้ดียิ่งขึ้น

สาระสำคัญของรายงานฉบับนี้ประกอบด้วย:
  • เทคโนโลยีอมัลกัม (Amalgam) ทำให้การใช้สารปรอทโดยเฉลี่ยในหลอด คอมแพคฟลูออเรสเซ้นต์   ลดลงเหลือ 1.63 มิลลิกรัมต่อหลอดไฟ 1 ดวง
  • โรงงานรีไซเคิลของบริษัททำให้สามารถนำสารปรอทกลับมาใช้ใหม่ได้ถึง 50 กิโลกรัม ในระหว่างปี 2007-2010
  • อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับพนักงานลดลง 66% ในปี 2010 เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2007
  • กองทุนการกุศล MEGAMAN Charity Trust Fund ได้บริจาคเงินให้กับโครงการวิจัยต่างๆ เพื่อศึกษาการใช้แสงไฟจำลองในงานตกแต่งภายในเพื่อการค้า และศึกษากลยุทธ์ใหม่ๆ สำหรับการให้แสงสว่างอย่างยั่งยืน
  • เงินบริจาคขององค์กรรวม 7.84 ล้านดอลลาร์ ซึ่ง 78% ของเงินบริจาคใช้สนับสนุนการศึกษา

“เรายินดีที่ได้เสนอรายงานเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนฉบับแรก เพื่อแสดงให้เห็นว่าเรามีความมุ่งมั่นและอุทิศตนให้กับการพัฒนาอย่างยั่งยืน ทั้งในธุรกิจของเราและชุมชนทั้งหมด” ฝู ออน หวา (Foo Onn Wah) ประธาน และ ลี วิง ตัค (Lee Wing Tak) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทนีออนไลท์ อิเล็กทรอนิก แอนด์ ไลท์ติง (ฮ่องกง) จำกัด กล่าว “รายงานฉบับนี้ทำหน้าที่เป็นเครื่องมือสื่อสารข้อความไปยังผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับผล การพัฒนาอย่างยั่งยืนของเรา และเป็นการประกาศพันธกิจอย่างต่อเนื่องว่าเราจะดูแลผู้คนและสิ่งแวดล้อม ขณะเดียวกันก็จะนำนวัตกรรมการแก้ปัญหาด้านการส่องสว่างมาสู่ลูกค้าองค์กรและผู้ใช้ตามบ้าน”

รายงานฉบับนี้จัดทำขึ้นตามมาตรฐานของ Global Reporting Initiatives (GRI) ระดับ B ซึ่งสามารถดูและดาวน์โหลดได้ที่ www.megaman.cc/sustainability-report

บริษัท นีออนไลท์ อิเล็กทรอนิก แอนด์ ไลท์ติ้ง (ฮ่องกง) จำกัด เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการออกแบบ พัฒนานวัตกรรม และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ส่องสว่าง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นเรื่องการประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผลิตภัณฑ์ของบริษัทประกอบด้วยหลอด LED, หลอดคอมแพคฟลูออเรสเซ้นต์และโคมไฟ ต่าง ๆ ฯลฯ ภายใต้แบรนด์ MEGAMAN บริษัทมีโรงงานผลิตที่ทันสมัยเป็นของตนเอง มีเครือข่ายร้านค้าที่ครอบคลุม และมีการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ MEGAMAN อย่างกว้างขวางในกว่า 90 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนีออนไลท์และ MEGAMAN ได้ที่ www.megaman.cc

แหล่งข่าว: บริษัท นีออนไลท์ อิเล็กทรอนิก แอนด์ ไลท์ติ้ง (ฮ่องกง) จำกัด
AsiaNet 46072
-- เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท ( www.asianetnews.net ) --

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ก.พลังงาน จับมือ เมเจอร์ฯ จัดงานวันเด็ก

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--สนพ. ก.พลังงาน ร่วมกับ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ฯ สาขารัชโยธิน จัดกิจกรรมวันเด็ก โดยนำละครเวทีเรื่อง "เยาวชนประหยัดไฟกำไร 2 ต่อ" รณรงค์สร้างจิตสำนึกการประหยัดพลังงานให้เยาวชน นายชวลิต พิชาลัย ผู้อำนวยการสำนักวิเคราะห์แผนพลังงาน สำนักงานนโยบายแล...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง